ผลต่างระหว่างรุ่นของ "โกดะ ทาเคชิ"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
{{ความหมายอื่น|||ไจแอนท์ (แก้ความกำกวม)|ไจแอนท์}}
{{รวมไป|รายชื่อตัวละครในโดราเอมอน}}
{{กล่องข้อมูล ตัวละครการ์ตูนญี่ปุ่น
| ซุบะรุ คิมุระ <small>(2548–ปัจจุบัน)</small>
}}
'''ไทย:''' {{bulleted list
| สิทธิสม มุทธานุกูลวงศ์ <small>(ไรท์พิคเจอร์)</small>
| [[นิรันดร์ บุญยรัตพันธุ์]] <small>(2525–2556)</small>
'''โกดะ ทาเคชิ''' (Goda Takeshi) หรือ '''ไจแอนท์''' (Giant) เป็นตัวละครการ์ตูนจากเรื่อง[[โดราเอมอน]]
 
ทาเคชิ หรือที่เพื่อนๆ เรียกกันในกลุ่มว่า ไจแอนท์ เป็น 1 ในตัวละครหลักของเรื่อง เกิดวันที่ [[15 มิถุนายน]] เป็นลูกผู้ชายร้านขายผัก มีรูปร่างใหญ่ แข็งแรง หูเบา ชอบรังแกโนบิตะเสมอ แต่ถึงเวลาจำเป็นเขาก็มักจะช่วยคนอื่น ลึกๆ แล้วจิตใจของเขาเป็นคนโอบอ้อมอารี ไจแอนท์มักจะแย่งของเล่นของเพื่อนเป็นประจำ มีสุภาษิตประจำตัวว่า "ของนายก็คือของฉัน ของฉันก็คือของฉัน"
 
นอกจากนั้นไจแอนท์ยังเป็นหัวหน้าทีมเบสบอลในละแวกหมู่บ้านและรักการเล่นเบสบอลมากๆ มักจะบังคับโนบิตะมาเข้าร่วมเล่นเสมอเพราะว่าทีมไม่ครบ ไจแอนท์มีน้องสาวที่เขารักมากชื่อ ไจโกะ เขาเป็นคนที่กลัวคุณแม่มาก แค่ได้ยินเสียงก็กลัวจนต้องวิ่งหนี ในเรื่องการเรียน ไจแอนท์เรียนไม่เก่งเท่าซูเนโอะแต่ก็ยังเรียนได้ดีกว่าโนบิตะ เขาชอบร้องเพลงมาก ทั้งๆ ที่เสียงไม่เอาไหนแต่เขาคิดว่าเขาเสียงดี จึงมักจะโกรธเมื่อเพื่อนๆ ไม่ยอมมาฟังคอนเสิร์ตของเขา อีกทั้งไจแอนท์ยังอยากเป็นพ่อครัวแต่ฝีมือทำอาหารของไจแอนท์ก็ไม่เอาไหนไม่ต่างจากการร้องเพลงเลย
 
ถึงแม้ดูภายนอกไจแอนท์จะดูเป็นเด็กอันธพาล ชอบรังแกคนที่อ่อนแอกว่า แต่จริงๆ แล้ว ไจแอนท์เป็นเด็กที่อ่อนไหวง่าย ไม่ว่าจะโกรธ ดีใจ หรือ เสียใจ ก็จะแสดงความรู้สึกออกมาทันที อีกทั้งยังเป็นคนที่รักพวกพ้องและชอบเล่นตุ๊กตา ในตอนพิเศษหลายๆ ตอน เมื่อถึงเวลาคับขัน ไจแอนท์จะเป็นคนที่กระโดดเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนๆ ของเขาโดยไม่ลังเล ซึ่งส่วนใหญ่จะมีให้เห็นใน [[โดราเอมอนฉบับภาพยนตร์]]
 
บ้านของไจแอนท์เลี้ยงสุนัขไว้ 1 ตัว ชื่อ มุคุ เป็นสุนัขที่กินจุและขี้ขลาด แต่ก็สามารถเฝ้าบ้านและจับขโมยได้ แต่จริงๆ แล้วสัตว์เลี้ยงที่ไจแอนท์อยากได้จริงๆ คือ นกแก้ว ไจแอนท์จึงไม่ค่อยสนใจเลี้ยงดูมุคุเท่าไหร่นักและคนที่พามุคุออกไปเดินเล่นทุกวันคือ ไจโกะ นั่นเอง
 
ไจแอนท์ยังมีลูกชายอีกคนหนึ่งชื่อ "โกดะ ไจเจบิ" มีนิสัยตรงข้ามกับไจแอนท์อย่างเห็นได้ชัด เช่น อ่อนแอ มีมารยาท และมักจะถูกโนบิสุเกะแกล้งพร้อมกับซูเนตะ ลูกชายของซูเนโอะด้วย
 
{{โดราเอมอน}}
ผู้ใช้นิรนาม

รายการนำทางไซต์