ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ดินน้ำมัน"

เพิ่มประโยชน์ของดินน้ำมัน
ไม่มีความย่อการแก้ไข
(เพิ่มประโยชน์ของดินน้ำมัน)
ป้ายระบุ: การแก้ไขแบบเห็นภาพ ผู้ใช้ใหม่เพิ่มลิงก์ไปยังเว็บอื่น
4. นำดินเหนียวหรือดินน้ำมันที่นวดเรียบร้อยแล้ว พอกลงบนแบบที่ร่างไว้ ตามรูปร่าง และขนาดของชิ้นงาน แล้วแต่งเติมให้ได้รูปทรงตามแบบที่ต้องการ
5. ตรวจสอบความสมบูรณ์ของชิ้นงาน ถ้าพบข้อบกพร่อง ก็ปรับปรุงแก้ไขให้สมบูรณ์
 
= ประโยชน์ของดินน้ำมัน =
เชื่อไหม? ว่า '''[http://www.kidartshop.com ดินน้ำมัน]''' นิ่มๆ ที่เราเคยเล่นกันนั้นมันมีประโยชน์มาก เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าดินน้ำมันนั้นเป็นอุปกรณ์ของเล่นสำหรับเด็ก ที่ช่วยเสริมสร้างทักษะในเรื่องของจินตนาการความรู้ และทำให้กล้ามเนื้อมัดเล็กของมือแข็งแรงขึ้นอีกด้วยเพราะวัยเด็กจะได้รู้สึกสนุกกับการกลิ้งดินน้ำมัน ไม่ว่าจะเป็นการปั้น การบีบ การขย้ำ หรือการจิ้ม ซึ่งการกระทำเหล่านี้สามารถช่วยเสริมพัฒนากการกล้ามเนื้อนิ้วมือของเด็กๆได้เป็นอย่างดีและ ที่สำคัญการมีกล้ามเนื้อนิ้วมือที่ดียังเป็นพื้นฐานของการเขียนที่ดีด้วย เพราะเมื่อมือของลูกๆแข็งแรง การเขียนอะไรต่างๆ หรือแม้แต่การวาดภาพเองก็ต้องมีกล้ามเนื้อนิ้วมือที่ดีเหมือนกัน
 
นอกจากนี้ '''[http://www.kidartshop.com การปั้นดินน้ำ]''' มันยังช่วยสร้างการประสานสัมพันธ์ ระหว่างประสาทตากับกล้ามเนื้อนิ้วมือให้ดียิ่งขึ้น หมายถึงการใช้สมองของเด็กๆ ที่คิดจินตนาการรูปทรง ส่งการรับรู้ไปที่ปลายนิ้วมือ เพื่อปั้นรูปทรงสามมิติขึ้นมา การปั้น '''[http://www.kidartshop.com ดินน้ำมัน]''' นั้นยังทำให้เด็ก สึกมีความภูมิใจในผลงานตัวเอง ทำให้เกิดความมั่นใจและภาคภูมิใจในตัวเองทุกครั้งที่ปั้นผลงานเสร๋จออกมา ที่สำคัญอย่างลืมชมเชยผลงานของพวกเขาด้วยนะ!
 
== อ้างอิง ==
ผู้ใช้นิรนาม