ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ดาจิม"

เพิ่มขึ้น 45 ไบต์ ,  6 ปีที่แล้ว
 
== ประวัติ ==
ดาจิม เกิดที่บ้านในย่านบางลำพู เขามีน้องชาย 1 คน ครอบครัวของเขาเป็นครอบครัวที่ชอบฟังเพลงทั้งบ้าน และเริ่มหันมาฟังเพลงอย่างจริงจังเมื่อสมัยที่เรียน ปวช. และยังเคยเข้าประกวดแข่งขันเต้นเพลงแร็พประเภททีมจนได้รองชนะเลิศอันดับ 2 มาแล้ว เริ่มทำงานครั้งแรกในชีวิตที่ร้าน[[วิดีโอ]]ของพ่อ จนเมื่อเกิดวิกฤตเศรษฐกิจ [[พ.ศ. 2540]] ธุรกิจร้านวิดีโอของพ่อก็ปิดตัวลง จึงย้ายไปทำงานเป็นพนักงานร้านขายเทป-ซีดีที่ [[ทาวเวอร์ เรคคอร์ด]] หลังจากนั้นเจอกับเพื่อนเก่า "Dj Dig-it-all" ซึ่งทำห้องอัดเล็ก ๆ อยู่ ชักชวนกันทำอัลบั้ม โดย "ดาจิม" รับหน้าที่เป็นคนเขียนเนื้อเพลงทั้งหมด ส่วน "Dj Dig-it-all" รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ ดูแลภาคดนตรี
 
=== อัลบั้มชุดที่หนึ่ง และชุดสอง ===
{{คำพูด|"'' พุทธศักราช 2550 ข้าพเจ้าได้ถูกปลดปล่อยให้เป็นอิสรภาพ จากระบอบทุนนิยม ที่ใช้เงินเป็นอำนาจ ข้าพเจ้าได้เรียนรู้ถึงวิถีชีวิตของสังคมมนุษย์กลุ่มหนึ่ง ที่ยึดถือผลประโยชน์และยกตัวเองเป็นที่ตั้ง ณ บัดนี้ถึงเวลาที่ข้าพเจ้า จะสามารถมีวิถีชีวิตได้ตามตัวตนที่แท้จริงของข้าพเจ้าได้ ''"}}
 
หลังจากชุดที่ 5 ดาจิมได้กลับมาทำเพลงกับทางเอ็นวายยู และใช้เนื้อหาหยาบคายตามเดิม แต่ไม่รุนแรงเท่าชุดแรกๆ โดยใช้ชื่ออัลบั้มที่ 6 ว่า ''Independence Day'' แต่กลับไม่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเนื่องจากมีการนำเพลงในอัลบั้มมาแจกจ่ายฟรีผ่านอินเทอร์เน็ต ทำให้ไม่สามารถขายแผ่นแท้ได้<ref name="manager">[http://www.manager.co.th/Taste/viewnews.aspx?NewsID=9550000100545 'ดาจิม' แบ็ก ทู อันเดอร์กราวนด์ กับข้อกล่าวหา 'หยาบ'!!] ผู้จัดการ, 21 สิงหาคม 2555</ref> หลังจากออกอัลบั้มนี้ได้ไม่นาน N.Y.U. ก็ได้แตกค่ายลง
 
==ออกซิงเกิ้ลใหม่==
ผู้ใช้นิรนาม