ผลต่างระหว่างรุ่นของ "เรอูนียง"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีการเปลี่ยนแปลงขนาด ,  4 ปีที่แล้ว
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
'''เรอูนียง'''<ref>[http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2544/E/117/2.PDF ประกาศราชบัณฑิตยสถาน เรื่องกำหนดชื่อประเทศ ดินแดน เขตการปกครอง และเมืองหลวง]</ref> หรือ '''เรอูว์นียง'''<ref>ราชบัณฑิตยสถาน. '''หลักเกณฑ์การทับศัพท์ภาษาฝรั่งเศส ฉบับราชบัณฑิตยสถาน.''' กรุงเทพฯ : ราชบัณฑิตยสถาน, 2555, หน้า 54.</ref> ({{lang-fr|La Réunion}}) เป็นเกาะตั้งอยู่บริเวณ[[มหาสมุทรอินเดีย]] ทางตะวันออกของ[[มาดากัสการ์]] และห่างจาก[[มอริเชียส]]ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ 200 กิโลเมตร (130 ไมล์)
 
ในระบบบริหาร เรอูนียงเป็นหนึ่งใน[[จังหวัดโพ้นทะเลของประเทศฝรั่งเศส]] เหมือนกับจังหวัดโพ้นทะเลอื่น ๆ เรอูนียงก็เป็นหนึ่งใน 2618 [[แคว้นในประเทศฝรั่งเศส|แคว้น]]ของ[[ประเทศฝรั่งเศส]] (ในฐานะ[[แคว้นโพ้นทะเลของประเทศฝรั่งเศส|แคว้นโพ้นทะเล]]) และเป็นส่วนหนึ่งของสาธารณรัฐโดยมีสถานะเท่ากับแคว้นอื่น ๆ ในภาคพื้นทวีปยุโรป
 
เรอูนียงเป็นแคว้นที่อยู่ห่างไกลที่สุดในกลุ่ม[[สหภาพยุโรป]]และใช้[[สกุลเงิน]][[ยูโร]] ตามความจริง ตำแหน่งที่ตั้งของเรอูนียงใน[[เขตเวลา]]ทางด้านตะวันออกของ[[ทวีปยุโรป]] ทำให้เรอูนียงเป็นแคว้นแรกในโลกที่ใช้[[สกุลเงิน]][[ยูโร]] และการใช้สกุลเงินยูโรเป็นครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.01 นาฬิกา เมื่อนายกเทศมนตรีเมือง[[แซ็ง-เดอนี (เรอูว์นียง)|แซง-เดอนี]] [[เรอเน-ปอล วิกโตเรีย]] ซื้อ[[ลิ้นจี่]]ถุงหนึ่งใน[[ตลาด]]
129,544

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์