ผลต่างระหว่างรุ่นของ "โฮเนะกาว่า ซึเนะโอะ"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
ซูเนโอะ เป็นตัวละครหลักของเรื่องที่ถูกออกแบบให้มีลักษณะเจ้าเล่ห์ คล้ายๆ [[สุนัขจิ้งจอก]] ปากแหลม ชอบยุให้[[ไจแอนท์]] รังแก[[โนบิตะ]] ซูเนโอะเป็นคนที่ชอบคุยโวโอ้อวด เนื่องจากเป็นคนมีฐานะร่ำรวย เชี่ยวชาญด้านการเต้นบัลเล่และเล่นตลก สิ่งที่เพื่อน ๆ อยากได้ เขามีครบทุกอย่าง เป็นนักสะสมของใช้ มักมีของแพงๆ มาอวดเพื่อนๆ มักจะหาเรื่องแกล้งโนบิตะบ่อยๆ มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักออกแบบ มีน้องชายชื่อ '''ซูเนสึกุ''' ({{ญี่ปุ่น|スネツグ|Sunetsugu}}) อยู่ในการอุปการะของคุณป้าของเขาเอง
 
ซูเนโอะยังมีลูกชายอีกคนหนึ่งชื่อ '''ซึเนทาโร่''' (スネ太郎) ซึ่งมักจะถูก[[โนบิสุเกะ]]แกล้งพร้อมกับ[[ โกดะ ยาซาชิ หรือ '''ไจเจบิ|ไจเจจิบิ]]''' ลูกของ[[ไจแอนท์]]ด้วย
 
ในบางตอน ซูเนโอะ แสดงความหลงตัวเองให้เห็น ด้วยการชอบส่องกระจกและชมเชยตัวเองว่าเป็น ชายที่หล่อที่สุดในโลก เนื่องจากเขามีรูปร่างที่เล็กที่สุดในกลุ่ม จึงรู้สึกว่าสิ่งนี้เป็นปมด้อยของเขาอยู่ตลอด จึงพยายามที่จะกลบปมด้อยนั้นโดยการชอบคุยโม้โอ้อวดฐานะทางบ้านอยู่เสมอ ความลับอย่างหนึ่งของซูเนโอะที่ไม่อยากให้ใครรู้คือ มักปัสสาวะรดที่นอน ถึงแม้ว่าจะโตจนเรียนระดับ[[ประถม]] แล้วก็ตาม ซูโนโอะจึงต้องใส่ผ้าอ้อมก่อนนอน ซูเนโอะเป็นคนที่ติดแม่มากๆ เพราะแม่ของซูเนโอะค่อนข้างเลี้ยงอย่างตามใจ และมักจะเรียกซูเนโอะว่า "ลูกโอะ" ({{ญี่ปุ่น|スネちゃま|Sunechama}}) ใน[[โดราเอมอนฉบับภาพยนตร์]]หลายๆ ตอน เมื่อเจอเหตุการณ์ที่เลวร้าย ซูเนโอะมักจะเป็นคนแรกที่ร้องไห้หาแม่ก่อนใคร ๆ
5,372

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์