ผลต่างระหว่างรุ่นของ "มาลิซไมเซอร์"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
จัดรูปแบบ +เก็บกวาดด้วยสคริปต์จัดให้
(จัดรูปแบบ +เก็บกวาดด้วยสคริปต์จัดให้)
| เว็บ = [http://www.malice-mizer.co.jp www.malice-mizer.co.jp]
| สมาชิก =
| อดีตสมาชิก = [[Gaz]]<br />[[Tetsu]]<br />[[Gackt]]<br />[[Kami]] <small> (เสียชีวิต) </small><br />[[Mana]]<br />[[Közi]]<br />[[Yu~ki]]<br />[[Klaha]]
}}
 
'''Malice Mizer'''เป็นวงวิชชั่วเคย์[[วิชวล เคย์]] (VisualKei) ในช่วงยุคปี [[ค.ศ. 1992]] ถึง [[ค.ศ. 2001]] ความหมายของวงนี้คือ "ความพยาบาทและความเศร้า" เป็นวงที่ก่อตั้งขึ้นมาโดยคนสองคนคือ [[Mana]] (กีตาร์) และ[[Közi]] (กีตาร์) และทำการ หาสมาชิกมาได้อีกสามคนคือ [[Tetsu]] (ร้อง) ,[[Yu~ki]] (เบส) และ Gaz (กลอง) ต่อมา Gaz ได้ออกจากวงไปอยู่กับวง Kneuklid Romance ซึ่งทำให้วงได้มือกลองคนใหม่คือ [[Kami]] ซึ่งมาจากวง Kneuklid Romance นั้นเองวงmmยุคแรกจึงเริ่มต้นขึ้น
 
 
== ประวัติ ==
=== ยุคTetsu (1992-1994) ===
ในช่วงนี้ทางวงได้ออกอัลบั้มมาสองอัลบั้มคือ '''Memoire''' และ '''MemoireDx''' ภายใต้สังกัด '''Midi:Nette'''<ref>[http://www.midi-nette.com/ www.midi-nette.com/]เว็บไซต์ของค่ายMidi:Nette</ref> ซึ่ง Mana ตั้งขึ้นเองคล้ายๆ Extasy Record ของ [[โยชิกิ]] (จาก[[X Japan]]) โดยเปิดการแสดงตามเวทีต่างๆและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จากนั้นในปี [[ค.ศ. 1994]] Tetsu ก็ประกาศออกจากวงไปทำให้mmหายหน้าไปซักพัก...
 
=== ยุค Gackt (1995-1999) ===
[[ภาพ:Malice17.jpg|thumb|130px|left|Malice MizerในยุคของGackt]]mmกลับมาอีกครั้งในปี [[ค.ศ. 1995]] พร้อมกับนักร้องนำคนใหม่ [[Gackt]] และปล่อยอัลบั้มชุดที่สองออกมาคือ '''Voyage~sans retour''' ในช่วงนี้เองที่วงได้เซ็นสัญญากับค่ายใหญ่อย่าง [[Nippon Columbia]]<ref>[http://columbia.jp/ columbia.jp/]เว็บไซต์ของ Nippon Columbia</ref> และช่วงนี้เองที่วงmmเริ่มมีชื่อเสียงและโด่งดังมากๆ โดยได้ออกรายการทีวีรวมทั้งลงแม็กกาซีนต่างๆมากมาย นอกจากนี้ทางวงยังมีรายการวิทยุเป็นของตัวเองอีกด้วย ในยุคนี้mmได้ปล่อยซิงเกิลออกมาทั้งหมด6อันและอัลบั้ม '''merveilles''' ซึ่งเป็นอัลบั้มที่ดีที่สุดของmmและในปี [[ค.ศ. 1999]] Gacktก็ได้ออกจากวงโดยไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด
 
หลังจากนั้นไม่กี่เดือนทางวงก็ได้พบกับข่าวร้ายซ้ำสองเมื่อ Kami ได้จากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับ เนื่องจากเลือดออกในเยื่อหุ้มสมองmmจึงออกจาก nippon columbia ก่อนจะหายไปอีกครั้ง...
 
=== ยุคKlaha (2000-2001) ===
mmกลับมาอีกครั้งและได้ออกซิงเกิลอีกสองอัน โดยไม่เปิดเผยนักร้องนำ จนกระทั้งวันที่31สิงหา [[Klaha]] ก็ปรากฏตัวอย่างเป็นทางการ หลังจากนั้นงานเพลงและหนังก็ตามมารวมทั้งออกซิงเกิลอีก3อัน โดนแนวเพลงนั้นเปลี่ยนไปจากยุคสมัยของGacktอย่างสิ้นเชิง โดยตัวเพลงนั้นออกแนวมืดมนมากขึ้น ช่วงนี้ทางวงยังได้มีหนัง [[แวมไพร์]] ของตัวเองที่ชื่อ "Bara no Konrei ~Mayonaka ni Kawashita Yakusoku~" ก่อนที่ทางวงจะประกาศ '''"พักชั่วคราว"''' ในปี [[ค.ศ. 2001]]
จนปัจจุบันก็ยังไม่มีทีท่าว่าวงจะกลับมารวมตัวแต่อย่างใดmmจึงสิ้นสุดลงตรงนี้...
 
72,281

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์