ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "สควีซ แอนิมอล"

เก็บกวาด
(เก็บกวาด)
| เว็บ = [http://www.myspace.com/sqweezanimal Myspace]
| สมาชิก = [[วิน ศิริวงศ์]]
<br /> [[สิงห์ มุสิกพงศ์]]<br />
}}
 
'''สควีซ แอนนิมอล''' ({{Lang-en|Sqweez Animal}}) เป็นวงดนตรีแนวใหม่สัญชาติไทย ที่นำเสนอภายใต้แนวเพลงป๊อบที่มีกลิ่นอายของป๊อบ ร่วมกับ[[ร็อก]] [[โซล]] [[อาร์แอนด์บี]] [[ฟังค์]] และ[[ดิสโก้]] มีเพลงที่เป็นที่รู้จัก เช่น ''อาจยังไม่สาย'' และ ''ฉันไม่เหงา'' ในอัลบั้มแรก และมีอัลบั้มที่สองที่ชื่อว่า ''ไม่มีที่มา'' ในปี [[พ.ศ. 2554|2554]]
 
== ประวัติ ==
[[ไฟล์:Sqweez Animal.JPG|thumb|]]
ในช่วงที่วินได้ไปศึกษาที่[[ประเทศอังกฤษ]] เขาได้รวมกลุ่มกับเพื่อนๆ (ในตอนนั้นเป็นจีน มหาสมุทร วง [[Saliva Bastards]] ในปัจจุบัน) ตั้งวงดนตรีขึ้นมา แต่ด้วยความคิดเห็นทางดนตรีที่ไม่ตรงกัน สมาชิกของวงจึงแยกย้ายกันไป ต่อมาเพื่อน (พี่ชายของประชาธิป (สิงห์) ของซึ่งเป็นเพื่อนกับวินได้ แนะนำให้ทั้งสองรู้จักกับประชาธิป (สิงห์)กัน พวกเขาทั้งสองจึงได้ร่วมทำงานกันทำผลงานเพลง “อาจยังไม่สาย” กับ “ฉันไม่เหงา” ออกวางขายครั้งแรกในงาน [[แฟตเฟสติวัล]] ครั้งที่ 4 และส่งเดโมเพลงให้คลื่น[[แฟตเรดิโอ]] ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้วงเป็นที่รู้จัก ต่อมาได้กลายมาจึงออกเป็นอัลบั้มเต็มชุดแรกของพวกเขา ในสังกัดค่าย[[สไปซีดิสก์]]
 
ชื่อของวงมาจากแนวความคิดว่า สมาชิกทั้งสองคนของวงเปรียบเหมือนลิง ที่จะมีชีวิตชีวาในเวลากลางคืน ส่วนคำว่า Sqweez แผลงมาจากคำว่า Squeeze ในภาษาอังกฤษ ซึ่งแปลว่า บีบ อันเป็นแนวการร้องของนักร้องนำ และแนวเพลงที่ต้องการบีบความรู้สึกของผู้ฟังให้คล้อยตามไปกับเพลง
 
== สมาชิก ==
* '''[[วิน ศิริวงศ์]]''' (วิน) ร้องนำ
* '''[[สิงห์ประชาธิป มุสิกพงศ์]]''' (สิงห์) กีตาร์
 
== ผลงาน ==
=== อัลบั้มเพลง ===
# ยาเวลา (Time Pill)
 
;Single 2015 Secretive (บอกไม่ได้)
 
Single 2015 Secretive (บอกไม่ได้)
 
=== เพลงพิเศษ ===
 
== เกร็ดความรู้ ==
* ประชาธิป (สิงห์) เป็นบุตรชายของนาย[[วีระ มุสิกพงศ์]] อดีต[[รัฐมนตรี]]หลาย[[กระทรวง]] อดีตเลขาธิการ[[พรรคประชาธิปัตย์]] อดีต[[สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร]] ระบบบัญชีรายชื่อ [[พรรคไทยรักไทย]] ผู้ร่วมก่อตั้ง[[สถานีโทรทัศน์]][[พีทีวี]] และแกนนำ[[แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ]] (นปช.) {{อ้างอิง}}
 
== แหล่งข้อมูลอื่น ==
19,438

การแก้ไข