ผลต่างระหว่างรุ่นของ "โกดะ ทาเคชิ"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
{{กล่องข้อมูล ตัวละครการ์ตูนญี่ปุ่น
| series = [[โดราเอมอน]]
| ภาพ = TakeshiCh-gian.jpggif
| ภาพ_กว้าง = 250200px
| caption = ไจแอนท์
| first =
ทาเคชิ หรือที่เพื่อน ๆ เรียกกันในกลุ่มว่า ไจแอนท์ เป็นหนึ่งในตัวละครหลักของเรื่อง เกิดวันที่ [[15 มิถุนายน]] เป็นลูกผู้ชายร้านขายผัก มีรูปร่างใหญ่ แข็งแรง หูเบา ชอบรังแก[[โนบิตะ]]เสมอๆ แต่ถึงเวลาจำเป็นเขาก็มักช่วยคนอื่น ลึกๆ แล้วจิตใจของเขาเป็นคนโอบอ้อมอารี ไจแอนท์มักจะแย่งของเล่นของเพื่อนเป็นประจำ มีสุภาษิตประจำตัวที่มาจากสุภาษิตอังกฤษว่า "ของนายก็คือของฉัน ของฉันก็คือของฉัน" (''What's yours is mine, and what's mine is mine.'')
 
นอกจากนั้นไจแอนท์ยังเป็นหัวหน้าทีมเบสบอลในละแวกหมู่บ้านและรักการเล่นเบสบอล โดยใช้ชื่อทีมเป็นชื่อของตนเอง และมีอักษรย่อเป็นตัว "G"มาก มักจะบังคับโนบิตะ มาเข้าร่วมเล่นเสมอ เพราะว่าทีมไม่ครบ ไจแอนท์มีน้องสาวที่เขารักมาก ชื่อ [[ไจโกะ]] เขาเป็นคนที่กลัวแม่มาก แค่ได้ยินเสียง "ทาเคชิ" ก็กลัวจนต้องวิ่งหนี โดยเฉพาะคดีไม่ยอมเฝ้าร้าน ในเรื่องการเรียน ไจแอนท์เรียนไม่เก่งเท่า[[ซึเนโอะซูเนโอะ]] แต่ก็ยังเรียนได้ดีกว่า [[โนบิตะ]] เขาชอบร้อง[[เพลง]]มากทั้ง ๆ ที่เสียงไม่เอาไหน แต่เขาคิดว่าตัวเองเสียงดี จึงมักจะโกรธเมื่อเพื่อนไม่ยอมมาฟัง[[คอนเสิร์ต]]ของเขา อีกทั้งไจแอนท์ยังอยากเป็น[[พ่อครัว]] แต่ฝีมือทำอาหารของไจแอนท์ก็ไม่เอาไหนไม่ต่างจากการร้องเพลงเลย
(บางครั้งก็เรียนแย่กว่าโนบิตะ ดังนั้นก็เป็นสาเหตุที่โนบิตะโดนแกล้งอีกด้วย) เขาชอบร้อง[[เพลง]]มากทั้ง ๆ ที่เสียงไม่เอาไหน แต่เขาคิดว่าตัวเองเสียงดี จึงมักจะโกรธเมื่อเพื่อนไม่ยอมมาฟัง[[คอนเสิร์ต]]ของเขา อีกทั้งไจแอนท์ยังอยากเป็น[[พ่อครัว]] แต่ฝีมือทำอาหารของไจแอนท์ก็ไม่เอาไหนไม่ต่างจากการร้องเพลงเลย และไจแอนท์ยังรับประทานอาหารเก่ง โดยเฉพาะอาหารที่มีรสชาติอร่อยมากจนต้องเติมหลายครั้ง และยังมีชื่อเรียกกระชับปากว่า "แอนท์" ส่วนมากซูเนโอะเป็นคนเรียก
 
ถึงแม้ดูภายนอกไจแอนท์จะดูเป็นเด็กอันธพาล ชอบรังแกคนที่อ่อนแอกว่า แต่จริงๆ แล้ว ไจแอนท์เป็นเด็กที่อ่อนไหวง่าย ไม่ว่าจะโกรธ ดีใจ หรือ เสียใจ ก็จะแสดงความรู้สึกออกมาทันที อีกทั้งยังเป็นคนที่รักพวกพ้อง และชอบเล่นตุ๊กตา ในตอนพิเศษหลายๆ ตอน เมื่อถึงเวลาคับขัน ไจแอนท์จะเป็นคนที่กระโดดเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนของตนโดยไม่ลังเล ซึ่งส่วนใหญ่จะมีให้เห็นใน[[โดราเอมอนฉบับภาพยนตร์]]
ที่บ้านของไจแอนท์เลี้ยงหมาไว้ 1 ตัว ชื่อ มุคุ เป็นหมาที่กินจุและขี้ขลาด แต่ก็สามารถเฝ้าบ้านและจับขโมยได้ แต่จริง ๆ แล้วสัตว์เลี้ยงที่ไจแอนท์ อยากได้จริง ๆ คือ [[นกแก้ว]] ไจแอนท์จึงไม่ค่อยสนใจเลี้ยงดู มุคุ เท่าไรนัก และคนที่พา มุคุ ออกไปเดินเล่นทุกวันคือ[[ไจโกะ]] นั่นเอง
 
ไจแอนท์ยังมีลูกชายอีกคนหนึ่งชื่อ '''[[โกดะ ไจเจบิ|ไจเจบิ]]''' นิสัยตรงข้ามกับไจแอนท์อย่างเห็นได้ชัด เช่น อ่อนแอ มีมารยาท และมักจะถูก[[โนบิสุเกะ]]แกล้งพร้อมกับ[[โฮเนะคาวา ซึเนตะซูเนตะ|ซึเนตะซูเนตะ]] ลูกของ[[ซึเนโอะซูเนโอะ]]ด้วย
 
== ผู้พากย์ ==
;พากย์ไทย
* [[นิรันดร์ บุญยรัตพันธุ์]] (2525 - ปัจจุบัน)
* [[ธนกฤต เจนคลองธรรม]] (2556 - ปัจจุบัน)
 
 
{{โดราเอมอน}}
 
[[หมวดหมู่:ตัวละครในโดราเอมอน|จไจแอนท์]]
{{โครงการ์ตูน}}
5,346

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์