ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ดวงจีน"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เพิ่มขึ้น 3,830 ไบต์ ,  13 ปีที่แล้ว
clear copyvio issu
(แจ้งละเมิดลิขสิทธิ์ด้วยสคริปต์จัดให้)
(clear copyvio issu)
{{เก็บกวาด}}
{{ละเมิดลิขสิทธิ์|url=http://www.fengshuihut.com/index.php?lay=boardshow&ac=webboard_show&Category=fengshuihutcom&thispage=44&No=191763 |วันที่=19/5/2550 |หมายเหตุ= }}
'''ดวงจีน'''
 
ตั้งแต่หลายพันปีมาแล้ว นักปราชญ์ชาวจีน ได้ค้นพบว่า พลังงานต่างๆบนโลกมีความสัมพันธ์กับโลกของเรา โดยเฉพาะกับมนุษย์ โดยเฉพาะเรื่องความ สัมพันธ์ในเรื่องการก่อเกิดและการบั่นทอนของธาตุทั้ง5 ซึ่งจะมีผลต่อมนุษย์ทั้งในด้าน สุขภาพต่างๆ เพราะ กล่าวคือ ในคนเราก็จะประกอบด้วยธาตุทั้ง5 แต่จะมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับ ฤดูกาล เวลา ปี วันที่เกิด ว่าคนๆนั้นได้รับพลังจากฟ้า แล้วได้ประจุธาตุตัวไหนมากน้อยเช่นไร คนๆนั้นก็จะมีการแสดงออกมา ตามลักษณะของธาตุนั้นๆออกมา
 
ด้วยความมหัศจรรย์ของดวงจีน ที่ใช้แค่ หลักการ5 ธาตุ ก็สามารถนำมาทำนายเรื่องราว หรือ วิเคราะห์โรคต่างๆ ซึ่งจะเห็นได้จากหมอจีน เช่นการจับชีพจร หรือ ดูดวงจีนเพื่อวิเคราะห์ดูว่าบุคคลคนนั้น มีปัญหาอะไร ต้องทำการรักษาอย่างไร เขาก็ใช้หลักธาตุในการวิเคราะห์ทั้งนั้น ซึ่งแต่เดิม ดวงจีนก็จะนำมาใช้ ในเรื่องของการรักษาโรค เป็นส่วนใหญ่ แต่ด้วยความพิเศษของดวงจีนในเรื่องต่างๆ จึงได้มีการนำมาทำนายเรื่องราวต่างๆ ดังน้นจึงพอสรุปคร่าวๆได้ว่า ดวงจีนมีคุณประโยชน์ได้ดังนี้
 
1) ดูลักษณะนิสัยของเจ้าชะตา โดยดูจากราศีประจำวันเกิดของดวงชะตา
 
2) ดูภาพรวมของดวงชะตาว่าบุคคลคนนั้นมีพื้นดวงอย่างไร โดยทำการวิเคราะห์ราศีทั้ง 4 แถวของดวงชะตา โดยใช้หลัก ก่อเกิด บั่นทอน ภาคี
 
3) ดูธาตุประจำชะตา ว่าแข็งแรงหรืออ่อนแอ เพื่อหาธาตุสำคัญมาปรับดวงชะตาให้สมดุล โดยใช้หลัก หยิน-หยาง
 
4) นำดวงชะตา มาปรับแก้ไขฮวงจุ้ย เช่นหาตำแหน่งหัวนอน โต๊ะทำงาน
 
5) เพื่อหลีกเลี่ยงกระทำการในวันไม่ดี โดยใช้หลักการ ก่อเกิด และบั่นทอน พิจารณา
 
เวปไซด์ที่เกี่ยวข้อง www.fengshui-hitech.com
[http://www.fengshui-hitech.com/ ชมรมฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย]

รายการนำทางไซต์