ผลต่างระหว่างรุ่นของ "เคทลิน"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เพิ่มขึ้น 28 ไบต์ ,  6 ปีที่แล้ว
โรบอต: fr:Celeste Bonin เป็นบทความคุณภาพ; ปรับแต่งให้อ่านง่าย
(โรบอต: fr:Celeste Bonin เป็นบทความคุณภาพ; ปรับแต่งให้อ่านง่าย)
== World Wrestling Entertainment / WWE ==
 
=== Developmental territories (2010-2012) ===
ในปี 2010 เซเลสต์ได้เซ็นต์สัญญากับบริษัทมวยปล้ำชื่อดังอย่าง WWE และถูกส่งตัวไปฝึกที่สมาคมพัฒนาทักษะมวยปล้ำของ WWE ในขณะนั้นคือ FCW (ก่อนเปลี่ยนชื่อเป็น NXT ในภายหลัง), เซเลสต์เปิดตัวใน FCW โดยใช้เพียงชื่อของตัวเอง "เซเลสต์" โดยเข้าร่วมประกวดชุดว่ายน้ำ แต่ต่อมาไม่นานนักเธอก็เปลี่ยนชื่อในวงการเป็น "ริกกี้ โวคส์", โดยเธอเปิดตัวทางโทรทัศน์ภายใต้ชื่อ "เคทลิน" เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม, โดยเธอมายืนอยู่ด้านข้างของเวทีระหว่างแมตช์ของ เอเจ ลี เจอกับ นาโอมิ, ไม่นานนักเธอก็ได้ขึ้นปล้ำในแมตช์แรกโดยจับคู่กับ นาโอมิ เอาชนะ เอจี ลี จับคู่กับ อัคซาน่า
 
=== NXT Season 3 <!--distinguishes from Redemption in a later header-->(2010) ===
ในวันที่ 7 ตุลาคมปี 2010, ได้มีการประกาศว่า เซเลสต์ ได้เข้าร่วมประกวด NXT ฤดูกาลที่ 3 ภายใต้ชื่อ เคทลิน โดยมี '''วิกกี้ เกอเรอโร่''' มาเป็นผู้ฝึกสอนของเธอ (ซึ่ง เคทลิน มาแทน อโรเซีย สาวร่างยักษ์ผู้ถูกวางตัวไว้เป็นผู้เข้าแข่งขันแต่ต่อมามีการเปลี่ยนตัวเป็น เคทลิน แทน) ในสัปดาห์นั้น เคทลิน ได้เข้าร่วมการประกวดเต้นของทาง NXT (เธอเต้นในแบบหุ่นยนต์) และ การแข่งขันชิงธง แต่ผลสุดท้ายพ่ายแพ้ไปทั้งสองอย่าง, ในสัปดาห์ถัดมา เคทลิน จับคู่กับ '''ดลอปป์ ซิกเลอร์''' เอาชนะ เอจี ลี จับคู่กับผู้ฝึกสอนของเธอในขณะนั้น '''พรีโม่''' และ อีกทั้งยังชนะการแข่งขัน '''ข้ามสิ่งกีดขวาง''', เคทลินปรากฏตัวในศึกใหญ่ครั้งแรกในศึก '''Night of Champions''' โดยมาในฐานะผู้ติดตามของ ดลอปป์ ซิกเลอร์ และ วิกกี้ เกอเรโร่ แต่ไม่นานก็ถูกผู้ฝึกสอนของเธอไล่ให้กลับไป. ต่อมาวันที่ 21 กันยายน, เคทลินจับคู่กับทีม '''เลย์คูล''' (เลย์ล่า และ มิเชล แมคคูล) พ่ายแพ้ให้กับ นาโอมิ, เคลลี่ เคลลี่ และ เจมี่ (ผู้เข้าแข่งขันอีกคน) โดยเคทลินถูกกดนับสามโดย นาโอมิ, หลังแมตช์ เคทลิน ถูกทีมเลย์คูลทำร้าย เพราะเป็นสาเหตุทำให้แพ้โดย วิกกี้ ไม่ได้ห้ามแต่ประการใด. ใน SmackDown, วันที่ 24 กันยายน เคทลิน ออกมาเป็นผู้ติดตามของ วิกกี้ และ ดลอปป์ อีกครั้งแต่ก็ถูก วิกกี้ ไล่กลับเหมือนเดิม สร้างความไม่พอใจให้กับ เคทลิน เป็นอย่างมาก เธอจึงบันดาลโทสะผลัก วิกกี้ จนล้มก่อนจะเดินจากไป. วันที่ 24 กันยายน เคทลินชนะการแข่งขัน ลากรถเข็น โดยเธอเข้าเส้นชัยโดยทำเวลาได้ดีที่สุด แต่ก็แพ้ไปในการแข่งขัน เล่าเรื่องตลก ในวันนั้น, ต่อมาคืนนั้น วิกกี้ ออกมาประกาศว่าเธอไม่พอใจในตัว เคทลิน และ ดูถูกเคทลินว่าเธอจะไม่มีโอกาสได้แจ้งเกิดในวงการนี้อย่างแน่นอน สร้างความไม่พอใจให้กับ เคทลิน จน เคทลินท้าว่าให้มา เจอกัน ในแมตช์เดี่ยวที่ซึ่ง วิกกี้ รับคำท้า, หลังจากการท้าทายเสร็จสิ้น วิกกี้ ก็ปรี่ไปทำร้าย เคทลิน อีกครั้งจนต้องมีคนมาห้ามทั้งสองคนให้แยกกัน
 
ในสัปดาห์ต่อมา เคทลิน แพ้ในการแข่งขัน ขี่วัวกระทิง แต่เอาชนะในการแข่งขันประกวดความสารถในคืนเดียวกัน (ซึ่งเคทลินวาดรูปล้อเลียนผู้ฝึกสอนของตนเอง), เคทลิน เอาชนะ วิกกี้ ในการปล้ำเดียวในคืนเดียวกัน เคทลิน เข้าร่วมการแข่งขันอีกมากมายใน NXT ทั้ง WWE Name that Tune , Power of the Punch หรือ การทายรูปร่างของนักมวยปล้ำคนอื่นๆ ซึ่งเธอแพ้ไปหมดทั้งสามอย่างที่กล่าวมา, วันที่ 26 ตุลาคม NXT จัดประกวดชุดฮาโลวีนของผู้เข่าแข่งขันที่ซึ่งเธอเอาชนะมาได้จากการแต่งตัวเป็นผู้ฝึกสอนของตนเอง แต่ก็มาแพ้ในการแข่งขัน '''กินขนม''' ที่ซึ่งเธอเผลอสำลักและพ่นใส่หน้า วิกกี้. ในวันที่ 2 พฤศจิกายน, วิกกี้ จับได้ว่า เคทลิน แอบมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ ดลอปป์ (แฟนของวิกกี้ในบทขณะนั้น) เธอจึงปรี่จะเข้าไปทำร้าย เคทลิน แต่โดนเคทลินเอาขนมเค้กปาใส่หน้า. ใน Smackdown คืนถัดมา วิกกี้ สามารถเอาชนะ เธอได้ในการปล้ำเดี่ยวหลังจากรวบกดเคทลินแล้วจับเชือกช่วย, ต่อมาในวันที่ 30 พฤศจิกายน, เคทลิน เอาชนะ นาโอมิ ในการปล้ำเดี่ยวและคืนนั้นเองเธอก็รับการประกาศว่าเป็น '''ผู้ชนะ NXT Season 3'''
 
=== The Chickbusters<!--Chickbusters was what AJ & Kaitlyn called themselves-->; NXT Redemption and Feud with Eve Torres<!--Last names give this page the best looking format--> (2010–2013) ===
[[ไฟล์:Kaitlyn 2010 Tribute to the Troops.jpg|thumb|left|เคทลิน ในศึก [[WWE Tribute to the Troops]] ในเดือนธันวาคม 2010.]]
หลังจากเอาเป็นผู้ชนะใน NXT ฤดูกาลที่ 3 เคทลินถูกย้ายมา Smackdown โดยเธอเปิดตัววันที่ 3 ตุลาคม ปี 2010 โดยปรากฏตัวที่หลังฉาก พูดคุยกับ ดรอปป์ ซิกเลอร์. เคทลิน ปล้ำแมตช์แรกวันที่ 28 มกราคม ปี 2011 โดยจับคู่กับ เคลลี่ เคลลี่ เจอกับ ทีมเลย์คูล ที่ซึ่งเธอแพ้ไปอย่างน่าเสียดาย ต่อมา เคทลิน จับคู่กับ เอเจ ลี และตั้งชื่อกลุ่มว่า Chickbusters โดยปล้ำทั้งแมตช์เดียว และ แท็กทีม ซึ่งส่วนใหญ่จะแพ้ให้กับ Divas ระดับสูงในขณะนั้นอย่าง เบท ฟีนิกส์ , นาตาเลีย , อลิเซีย ฟอกซ์ และ ทามินา สนุ๊กก้า แต่ต่อมาทั้งสองก็แยกทีมกันหลังจาก เอเจ ได้รับการผลักดันจากทางสมาคมให้มีบทบาทมากขึ้น ขณะที่ เคทลิน แทบจะไร้บทบาทในขณะนั้นก่อนถูกส่งตัวกลับไป NXT Redemption และมีเรื่องราวกับ แมกซีน เล็กๆน้อยๆ และ มีบทบาทในเรื่องรักสามเส้าพอประมาณ
หลังจาก เคทลิน หายจากอาการบาจเจ็บ เธอก็ได้สืบหาบุคคลที่ทำร้ายเธอ ซึ่งเธอรู้เพียงแค่ว่าบุคคลนั้นมีผมสีทอง ก่อนเธอจะดำเนินการสอบสวนจนรู้ว่าผู้อยู่เบื้องหลังครั้งนี้คือ อีฟ ที่จัดฉากให้ อัคซานา ใส่วิกผมสีทองแล้วลอบทำร้ายเธอ, ต่อมาเคทลินได้รับโอกาสให้ท้าชิงเข็มขัดอีกครั้งกับ อีฟ รวมทั้ง เลย์ล่า แชมป์เก่าด้วยในศึก Hell in a Cell ซึ่งผลปรากฏเป็นอีฟที่ยังสามารถป้องกันต่ำแหน่งไปไว้ได้หลังจาก เหวี่ยงเคทลินตกเวที แล้วสวมรอยกดเลย์ล่าแทน, ไม่นานนัก เคทลิน ก็เอาชนะ เลย์ล่า ในแมตช์หาผู้ท้าชิงอับดับหนึ่งกับอีฟในศึก Survivor Series ที่ซึ่งเธอแพ้ให้กับ อีฟ อย่างน่าเสียดาย. เคทลิน ได้รับโอกาสให้ชิงเข็มขัดอยู่หลายต่อหลายครั้ง แต่มักจะถูก อีฟ โกงอยู่เสมอๆ จนเมื่อวันที่ 14 มกราคม ปี 2013 เธอได้รับโอกาสครั้งสุดท้ายที่จะได้เจอกับ อีฟ โดยมีเข็มขัดเป็นเดิมพัน โดยสถานที่จัดงานครั้งนี้คือบ้านเกิดของเธอเอง (Houston, Texas) โดย อีฟ ถูก บูเกอร์ ปรามไว้ว่าถ้าเกิดเธอเล่นตุกติกอีกครั้ง เธอจะเสียเข็มขัด Divas Champion ในทันที ซึ่งผลปรากฏว่า ในที่สุด เคทลิน ก็สามารถเอาชนะ อีฟ กระชากเข็มขัดมาครองได้สำเร็จด้วยท่าไม้ตายใหม่ '''Spear''' โดยเธอกลายเป็นผู้หญิงจาก NXT คนแรกที่สามารถครองเข็มขัด '''Divas Champion'''
 
=== Divas Champion, feud with AJ Lee<!--Last name gives page best looking format--> (2013–2014) ===
[[ไฟล์:Kaitlyn Divas Champion Feb 13.jpg|right|thumb|300px|เคทลินในศึก ''[[WWE SmackDown|SmackDown]]'' ในเดือนมกราคม ปี 2013 ในฐานะ [[WWE Divas Championship|WWE Divas Champion]].]]
 
เคทลิน กลับมาอีกครั้งโดยครั้งนี้ไม่ถูกระบุว่า เธอ เป็นฝ่าย ธรรมะ หรือ อธรรม เพราะเคทลินจับคู๋แท๊กทีมกับดีว่าส์ฝ่ายอธรรมของสมาคม และ มีเรื่องกับดีว่าส์จากรายการ โททัล ดีวาส์ นำไปสู่แมตช์การปล้ำใน Survivor Series, ที่ซึ่งเธอสามารถกด นาโอมิ และ อีวา มารี ออกจากแมตช์ไปได้ แต่อย่างไรก็ตามฝั่งของเธอก็เป็นผู้ปราชัยในการปล้ำครั้งนี้. เคทลิน ได้ร่วมปล้ำกับดีวาส์ฝ่ายอธรรมอีกหลายแมตช์ ซึ่งเป็นตอนที่คนดูสามารถสังเกตเห็นได้ว่าการปล้ำของเธอดูน่าเบื่อ เชื่อช้า และ ขาดเสน่ห์อย่างรุนแรง ซึ่งแฟนๆคาดเดาว่าอาจจะเป็นช่วงที่ เคทลิน หมดความสนใจกับวงการมวยปล้ำเสียแล้ว และ ก็เป็นจริงในวันที่ 8 มกราคม ปี 2014 โดยเธอขอยกเลิกสัญญากับทาง [[WWE]] โดยแมตช์อำลาเธอได้ปล้ำกับอดีตเพื่อนซี้อย่าง เอเจลี ซึ่งเป็นฝ่ายเอเจ เอาชนะไปได้. เคทลิน ได้กล่าวอำลาแฟนๆมวยปล้ำของเธอผ่าน WWE Universe ว่าเธอรัก และ รู้สึกขอบคุณทุกๆคนที่คอยสนับสนุนเธอ ตอนนี้เธอได้เริ่มธุรกิจใหม่ของเธอเอง โดยเป็นธุรกิจเสื้อผ้าฟิตเนสโดยใช้ชื่อธุรกิจว่า "เซเลสต์ บอดี้ส์"
 
== เพลงเปิดตัว ==
* "Let's Go" by Hollywood Records (March 11, 2011–February 29, 2012)
* "Spin the Bottle" by Ashley Jana (April 4, 2012–February 23, 2013)
* "Higher" by Nicole Tranquillo (March 8, 2013–January 8, 2014)
 
== ผลงานทั้งหมด ==
[[หมวดหมู่:นักมวยปล้ำอาชีพหญิงชาวอเมริกัน]]
[[หมวดหมู่:บุคคลจากรัฐเทกซัส]]
 
{{Link FA|en}}
{{Link GA|de}}
{{Link GA|fr}}
116,243

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์