ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "คนเก่งทะลุโลก"

ไม่มีความย่อการแก้ไข
: เป็นหนึ่งในหัวโจกของโรงเรียนมัธยมคารายะซึกิ เป็นรองแค่อุราเมชิ ยูสึเกะเท่านั้น เป็นคนที่หน้าตาแย่ที่สุดในกลุ่ม ภายนอกดูเป็นคนเถื่อน หยาบคาย แต่ใจจริงเป็นคนดี รักเพื่อนพ้อง และชอบเลี้ยงแมวมาก คุวาบาระยังเป็นผู้ที่มีสัมผัสทางด้านวิญญาณในขั้นยอดเยี่ยมอีกด้วย พลังของคุวาบาระคือการเปลี่ยนพลังวิญญาณให้อยู่ในรูปของดาบและมีความอึดเป็นเลิศ ไม่เคยยอมแพ้อะไรง่ายๆ
* '''[[มินามิโนะ ชูอิจิ]]''' (蔵馬) หรือ '''ปีศาจจิ้งจอกโยโก คุรามะ'''
: ปีศาจหนุ่มผู้มีพลังวิเศษในการใช้บงการพืชให้เป็นอาวุธอยู่ในโลก ภายใต้ร่างเด็กม.ปลายชื่อว่า มินามิโนะ ชูอิจิหรือคุณประโยชน์อื่นๆได้ มีสติปัญญาเป็นเลิศ สุภาพ อ่อนหวาน สุขุม แต่มีความอำมหิตแฝงอยู่ จะแสดงออกมาต่อเมื่อโกรธจริงๆ ในอดีตเขาคือปิศาจจิ้งจอกสีเงินโยโค คุรามะปีศาจผู้ไร้ความปราณี จอมขโมยและขึ้นชื่อเรื่องความโหดเหี้ยมจากโลกปิศาจ แต่ถูกทางโลกวิญญาณตามล่าในเวลาต่อมา จนต้องหนีมาที่โลกมนุษย์รวมร่าตนเองกับวิญญาณเด็กในท้องของหญิงสาวคนหนึ่งบนโลกมนุษย์ พลังแล้วได้ชื่อว่า มินามิโนะ ชูอิจิ จนได้มาพบกับฮิเอแล้วรวมกลุ่มกัน เพื่อไปขโมยสมบัติของคุรามะคือการใส่ไอโลกวิญญาณลงในพืช ทำให้เขาควบคุมพืช3 ชิ้น หลังจากเหตุการณ์ขโมยครั้งนี้ คุราม่าก็ได้ดั่งใจเจอกับยูสึกเกะกับคุว่าบาร่า ระหว่างไปทำภารกิจขลุ่ยปีศาจของ 4 จอมอสูร แต่ท้ายที่สุด โคเอ็นม่าตัดสินใจให้คุราม่ามาป็นผู้ช่วยและเปลี่ยนมันร่วมทีมกับยูสึเกะทุกครั้งที่มางานเข้ามา ในกลุ่ม 4 คน คุราม่าเป็นอาวุธที่ร้ายกาจได้ด้วยนิยมในหมู่สาวๆ มากที่สุด ภามันพันภา
* '''[[ฮิเอ]]''' (飛影) ศรีไอภา
: เด็กปีศาจจากโลกปิศาจหนุ่มผู้มีพลังหมัดเพลิง และวิชาสังหารแบบพริบตา นิสัยเงียบขรึมคล้ายคุรามะ แต่ใจร้อนทันทีหากถูกเย้ยใส่ และอำมหิตแบบนักฆ่าตลอดเวลา ถือกำเนิดขึ้นจากดินแดนน้ำแข็ง แต่ตนเองกลับมีพลังควบคุมเพลิงได้ จึงจกอยู่ในฐานะตัวกาลกิณีของบ้านเกิด จึงต้องถูกขับไล่ออกไปสั่งฆ่าต้องแต่แบเบาะ แต่แม่ของฮิเอได้แอบมอบของต่างหน้าไว้ พร้อมบอกว่า "จะมาแก้แค้นเขาเมื่อไหร่ก้ได้" แล้วแม่ของฮิเอก็แสร้างโยนว่าฆ่าฮิเอแล้ว หลังจากนั้นก็ใช้ชีวิตอย่างโจรมาตลอด แต่ก็ได้รับการฝึกฝนการต่อสู้ระหว่างพเนจรไปเรื่อยๆ จนเป็นที่กล่าวขานเนื่องจากเป็นว่า อัจฉริยะด้านการฆ่าฟัน กระทั่งได้พบกับยูสึเกะในโลกมนุษย์ ฮิเอะไม่ได้เต็มใจมาเข้าพวกสักเท่าไหร่ แต่ก็ฝีมือการต่อสู้ก็พึ่งพาได้เสมอ พลังของฮิเอะคือการควบคุมเพลิงของโลกปิศาจในรูปของมังกรดำ
 
=== ตัวละครรอง ===
210

การแก้ไข