ผลต่างระหว่างรุ่นของ "เดอะ ก็อดฟาเธอร์ ภาค 2"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
(เก็บกวาดแม่แบบเรียงลำดับ)
เดอะก็อดฟาเธอร์ ภาค 2 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัว[[มาเฟีย]]ชาว[[อิตาลี]] สองรุ่น คือรุ่นพ่อ และรุ่นลูก โดยนำเสนอชีวิตของ [[วีโต คอร์เลโอเน]] (รับบทโดย โรเบิร์ต เดอ นิโร) ตั้งแต่วัยเด็กที่ [[เกาะซิซีลี]] จนเริ่มสร้างอิทธิพลขึ้นมาเป็นมาเฟียใหญ่ ใน[[นิวยอร์ก]] สลับกับชีวิตของ [[ไมเคิล คอร์เลโอเน]] (รับบทโดย อัล ปาชิโน) ลูกชายคนสุดท้อง ผู้สืบทอดตำแหน่งหัวหน้าครอบครัว ที่ต้องพบกับเรื่องยุ่งๆ ทั้งจากศัตรู และการถูกตรวจสอบจากรัฐบาลกลาง เป็นเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคแรก
 
สืบเนื่องจากความสำเร็จของภาพยนตร์ภาคแรก ที่ได้รับ[[รางวัลออสการ์]] 3 รางวัล ก่อนเดอะก็อดฟาเธอร์ ภาค 2 จะเริ่มฉาย มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า ภาพยนตร์ภาคต่อจากภาคแรกที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง มักจะล้มเหลว ปรากฏว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ภาคต่อเพียงไม่กี่เรื่อง ที่ได้รับคำชื่นชมว่า สามารถสร้างได้เทียบเท่า หรือดีกว่าภาคก่อนหน้า เดอะก็อดฟาเธอร์ ภาค 2 ได้รับการจัดอันดับโดย[[เว็บไซต์]] [[IMDB]] ให้เป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอันดับ 3 ในขณะที่ภาคแรก ''เดอะก็อดฟาเธอร์'' ติดอันดับหนึ่งสอง <ref> {{cite web| title=IMDB Top 250 | url=http://imdb.com/chart/top | accessdate=April 26 | accessyear=2007 }}</ref>
 
เดอะก็อดฟาเธอร์ ภาค 2 ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ทั้งสิ้น 11 รางวัล ได้รับรางวัล 6 รางวัล รวมทั้งรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับยอดเยี่ยม และนักแสดงประกอบชายยอดเยี่ยม (โรเบิร์ต เดอ นิโร)
4

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์