ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ธรันดูอิล"

เพิ่มขึ้น 1,563 ไบต์ ,  8 ปีที่แล้ว
(ไม่ควรอ้างอิงวิกิด้วยกัน)
 
== ประวัติ ==
จอมเผด็จการธรันดูอิลเป็นเอลฟ์ซินดาร์ เป็นโอรสของโอโรแฟร์ และเป็นบิดาของ เจ้าฟ้าชายLegolas ในยุคที่ 1
ธรันดูอิลและโอโรแฟร์อาศัยอยู่ในอาณาจักรโดริอัธ อันเป็นอาณาจักรเอลฟ์บนแผ่นดินเบเลริแอนด์ ทางตะวันตกของมิดเดิ้ลเอิร์ธ
ภายหลังเมื่อธิงโกลได้ซิลมาริลมาครอง แล้วได้จ้างคนแคระให้ทำเครื่องประดับโดยเอาซิลมาริลไปประดับไว้ แล้วโดนเหล่าคนแคระฆ่าตายแล้วชิงซิลมาริลไป เทพีเมลิอันกลับคืนร่างกลายเป็นเทพีไมอาแล้วทิ้งโดริอัธไปทำให้อาณาจักรล่มสลาย ธรันดูอิลจึงจงเกลียดจงชังเหล่าคนแคระ เป็นอย่างหนักซึ่งอาจจะสังหารกษัตริย์คนแคระได้โดยง่าย
 
หลังจากอาณาจักรล่มสลาย ธรันดูอิลและโอโรแฟร์อพยพมาทางตะวันออก ข้ามเทือกเขามิสตี้มาอยู่กับญาติดั้งเดิมคือ ชาวเอลฟ์ซิลวันที่ Lorinand (ชื่อเดิมของ Lorien) ในการอพยพครั้งนี้มีชั้นเจ้านายจากโดริอัธมาด้วย อัมเดียร์ บิดาของอัมรอธก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งต่อมาได้เป็นกษัตริย์ปกครองอาณาจักรป่าที่นั่น
ต่อมาเกิดสงครามแห่งพันธมิตรครั้งสุดท้าย โอโรแฟร์เลงเห็นว่า สันติจะไม่อาจเกิดขึ้นได้ตราบเซารอนยังอยู่ จึงได้ตัดสินใจนำกองทัพมาช่วยรบ แต่ทัพของเอลฟ์ซิลวันนี้จะไม่อยู่ภายใต้บังคับบัญชาของกิล-กาลัด กองทัพเอลฟ์ซิลวันจึงเป็นทัพแรกที่เข้าโจมตีมอร์ดอร์ และโอโรแฟร์ก็เสียชีวิตในการรบ
 
หลังสงคราม จอมเผด็จการธรันดูอิลจึงนำกองทัพที่เหลืออยู่ไม่ถึง 1 ใน 3 กลับป่ากรีนวู้ด และขึ้นสืบบังลังก์กษัตริย์และปกครองป่ากรีนวู้ดต่อจากพระบิดา แล้วอพยพขึ้นเหนือต่อไปจนถึงที่อยู่ในปัจจุบันนี้
ด้วยอำนาจที่เข้มแข็งทางทหาร การปกครองแบบจอมเผด็จการทำให้อาณาจักรป่าแห่งนี้แข็งแกร่ง ต่างจากที่ Lorinand ที่อำนาจจอมเผด็จการมาจากอาถรรพ์แห่งสมเด็จพระราชินีกาเลเดรียล แม้ว่าพระองค์ต้องการให้เรียกว่า ท่านหญิงก็ตาม
ด้วยอำนาจพลังอันยิ่งใหญ่เหนือเอลฟทั้งปวง ครอบงำจิตวิญญาในพื้นป่าทั้งหมดไว้ ทำให้พิษภัยจากอาณาจักรมนุษย์และสัตว์ร้ายเป็นไปได้ยาก ด้วยอำนาจอาถรรพ์ที่มีทำให้กองทหารรู้ที่อยู่ของผู้บุกรุกที่ล้ำแดนชายป่าเข้ามา
กว่าจะรู้ตัวผู้ล้ำแดนก็อาจจะตายซะแล้ว
 
[[หมวดหมู่:เอลฟ์ (มิดเดิลเอิร์ธ)]]
ผู้ใช้นิรนาม