ผลต่างระหว่างรุ่นของ "มาลิซไมเซอร์"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีการเปลี่ยนแปลงขนาด ,  7 ปีที่แล้ว
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
(ลบลิงก์ที่ซ้ำซ้อน wikidata)
{{กล่องข้อมูล นักร้อง
| ชื่อ = มาลิซไมเซอร์ซมิเซอร์
| ประเภท = วงดนตรี
| ภาพ = MaliceG.jpg
| อดีตสมาชิก = [[Gaz]] <br> [[Tetsu]] <br> [[Kami]] <small>(เสียชีวิต)</small> <br> [[Gackt]]
}}
'''มาลิซไมเซอร์ซมิเซอร์''' ({{lang-en|Malice Mizer}}) เป็นวง[[วิชวลเค]]ในช่วงยุคปี [[ค.ศ. 1992]] ถึง [[ค.ศ. 2001]] ความหมายของวงนี้คือ "ความพยาบาทและความเศร้า" เป็นวงที่ก่อตั้งขึ้นมาโดยคนสองคนคือ [[Mana]] (กีตาร์) และ[[Közi]] (กีตาร์) และทำการ หาสมาชิกมาได้อีกสามคนคือ [[Tetsu]] (ร้อง) ,[[Yu~ki]] (เบส) และ Gaz (กลอง) ต่อมา Gaz ได้ออกจากวงไปอยู่กับวง [[Kneuklid Romance]] ซึ่งทำให้วงได้มือกลองคนใหม่คือ [[Kami]] ซึ่งมาจากวง Kneuklid Romance นั้นเอง วงมาลิซไมเซอร์ยุคแรกจึงเริ่มต้นขึ้น
 
== ประวัติ ==
=== ยุค Tetsu (1992-1994) ===
ในช่วงนี้ทางวงได้ออกอัลบั้มมาสองอัลบั้มคือ '''Memoire''' และ '''MemoireDx''' ภายใต้สังกัด '''Midi:Nette'''<ref>[http://www.midi-nette.com/ เว็บไซต์ของค่าย Midi:Nette]</ref> ซึ่ง Mana ตั้งขึ้นเองคล้ายๆ Extasy Record ของ [[โยชิกิ]] (จาก[[X Japan]]) โดยเปิดการแสดงตามเวทีต่างๆและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จากนั้นในปี [[ค.ศ. 1994]] Tetsu ก็ประกาศออกจากวงไปทำให้มาลิซไมซมิเซอร์หายหน้าไปซักพัก
 
=== ยุค Gackt (1995-1999) ===
[[ไฟล์:Malice17.jpg|thumb|130px|left|มาลิซไมเซอร์ในยุคของ Gackt]]
 
มาลิซไมซมิเซอร์กลับมาอีกครั้งในปี [[ค.ศ. 1995]] พร้อมกับนักร้องนำคนใหม่ [[Gackt]] และปล่อยอัลบั้มชุดที่สองออกมาคือ '''Voyage~sans retour''' ในช่วงนี้เองที่วงได้เซ็นสัญญากับค่ายใหญ่อย่าง [[Nippon Columbia]]<ref>[http://columbia.jp/ เว็บไซต์ของ Nippon Columbia]</ref> และช่วงนี้เองที่วงมาลิซไมเซอร์ซมิเซอร์ มีชื่อเสียงและโด่งดังมากๆ โดยได้ออกรายการทีวีรวมทั้งลงแม็กกาซีนต่างๆมากมาย นอกจากนี้ทางวงยังมีรายการวิทยุเป็นของตัวเองอีกด้วย ในยุคนี้ มาลิซไมเซอร์ซมิเซอร์ ได้ปล่อยซิงเกิลออกมาทั้งหมด6อันและอัลบั้ม '''merveilles''' ซึ่งเป็นอัลบั้มที่ดีที่สุดของมาลิซไมเซอร์ซมิเซอร์ และในปี [[ค.ศ. 1999]] Gacktก็ได้ออกจากวงโดยไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด
 
หลังจากนั้นไม่กี่เดือนทางวงก็ได้พบกับข่าวร้ายซ้ำสองเมื่อ Kami ได้จากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับ เนื่องจากเลือดออกในเยื่อหุ้มสมอง มาลิซไมซมิเซอร์จึงออกจาก [[Nippon Columbia]] ก่อนจะหายไปอีกครั้ง
 
=== ยุค Klaha (2000-2001) ===
มาลิซไมซมิเซอร์กลับมาอีกครั้งและได้ออกซิงเกิลอีกสองอัน โดยไม่เปิดเผยนักร้องนำ จนกระทั่งวันที่ 31 สิงหาคม [[Klaha]] ก็ปรากฏตัวอย่างเป็นทางการ หลังจากนั้นงานเพลงและหนังก็ตามมารวมทั้งออกซิงเกิลอีก3อัน โดนแนวเพลงนั้นเปลี่ยนไปจากยุคสมัยของ Gackt อย่างสิ้นเชิง โดยตัวเพลงนั้นออกแนวมืดมนมากขึ้น ช่วงนี้ทางวงยังได้มีหนังเกี่ยวกับ [[แวมไพร์]] ของตัวเองที่ชื่อ "Bara no Konrei ~Mayonaka ni Kawashita Yakusoku~" ก่อนที่ทางวงจะประกาศ '''"พักชั่วคราว"''' ในปี [[ค.ศ. 2001]]
จนปัจจุบันก็ยังไม่มีทีท่าว่าวงจะกลับมารวมตัวแต่อย่างใด มาลิซไมซมิเซอร์จึงสิ้นสุดลงตรงนี้
 
== อ้างอิง ==
 
== แหล่งข้อมูลอื่น ==
* [http://www.malice-mizer.co.jp/ MALICE MIZER] - เว็บไซต์ทางการของมาลิซไมเซอร์ซมิเซอร์ {{ja icon}}
 
[[หมวดหมู่:กลุ่มดนตรีสัญชาติญี่ปุ่น]]
ผู้ใช้นิรนาม

รายการนำทางไซต์