ผลต่างระหว่างรุ่นของ "อุลตร้าเซเว่น"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เก็บกวาดบทความด้วยบอต
(เก็บกวาดบทความด้วยบอต)
*'''ตอนที่ 1 "ผู้ท้าทายที่ไร้ซึ่งตัวตน"'''
*'''ตอนที่ 2 "ความน่ากลัวของพฤกษา"'''
*'''ตอนที่ 3 "ความลับในทะเลสาปทะเลสาบ"'''
*'''ตอนที่ 4 "ยานแมกซ์ตอบด้วย"'''
*'''ตอนที่ 5 "เวลาที่หายไป"'''
*'''ตอนที่ 17 "GO! GO! GO! มุ่งสู่ใต้พิภพ'''
*'''ตอนที่ 18 ""การหลบหนีจากมิติ X"'''
*'''ตอนที่ 19 "โปรเจคท์โปรเจกต์บลู"'''
*'''ตอนที่ 20 "พิชิตต้นกำเนิดแผ่นดินไหว X"'''
*'''ตอนที่ 21 "ไล่ล่าฐานทัพใต้สมุทร"'''
*'''ลักษณะพิเศษ''' : มนุษย์ต่างดาวที่จับตัวมนุษย์ไปใช้ในการทดลองตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อน แต่เพิ่งจะมาเริ่มใช้ยานอวกาศที่มองไม่เห็นในการบุกจู่โจม ในจังหวะเดียวกับที่หน่วยพิทักษ์เริ่มปฏิบัติการ คาดว่าจุดประสงค์ที่มันจับตัวผู้คนมาก็เพื่อที่จะตรวจสอบศึกษาจิตใจของมนุษย์ มันได้ส่งสัญญาณติดต่อไปยังฐานทัพของกองกำลังป้องกันสาขาตะวันออกไกลเพื่อข่มขู่ให้หน่วยพิทักษ์ยอมจำนนโดยใช้ผู้คนที่ถูกจับมาเป็นตัวประกัน ภายหลังจากที่มันได้ดูถูกดูแคลนว่ามนุษย์ก็ไม่แตกต่างจากพวกหนอนแมลง สุดท้ายเซเว่นที่ลอบเข้ามาในยานอวกาศของมันก็ใช้ ไอสลักเกอร์ ผ่าหัวของมันได้สำเร็จ ส่วนยานอวกาศของมันก็ถูกโจมตีจนพินาศไปภายนอกชั้นบรรยากาศ ดูเหมือนว่าพวกมันจะลักพาตัวผู้คนอยู่ในเขตจังหวัดคานางาวะ โดยสังเกตได้จากการที่มีรถสายตรวจของจังหวัดคานางาวะออกลาดตระเวนอยู่แถวนั้นเพื่อเตรียมรับมือกับคดีที่เกิดขึ้น
'''สัตว์ประหลาดอวกาศ ELEKING'''
*'''ตอนที่ปรากฏ''' : ความลับในทะเลสาปทะเลสาบ
*'''ความสูง''' : 20 ซม. ~ 53 เมตร
*'''น้ำหนัก''' : 500 กรัม ~ 2 หมื่น 5 พันตัน
*'''สถานที่ปรากฏ''' : ดาวพิทท์
*'''อาวุธ''' : ยิงดาบแสงออกมาจากปาก , หาง , จู่โจมด้วยไฟฟ้า
*'''ลักษณะพิเศษ''' : สัตว์ประหลาดอวกาศที่ ชาวดาวพิทท์ ได้เลี้ยงดูมันอยู่ในทะเลสาปทะเลสาบซึ่งตั้งอยู่บนหุบเขาคิโซะดานิ มันมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วจากที่มีขนาดเพียงแค่ไม่กี่ 10 เซนติเมตร กลับมีขนาดสูงหลาย 10 เมตรได้ภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 วัน มันได้ปรากฎปรากฏตัวขึ้นมาจากผืนน้ำในทะเลสาปทะเลสาบอาซึมะพร้อมกับเปล่งแสงสีส้มออกมา โดยการควบคุมของ ชาวดาวพิทท์ ที่ตะโกนเรียกมันจากภายในยานอวกาศว่า "เอเลคิง !" เสาอากาศที่อยู่บนหัวของมันจะหมุนไปทางซ้ายและขวาสวนทางกัน มันสามารถเอาชนะ มิคลาส ที่แดนเรียกออกมาได้โดยการใช้หางรัดแล้วปล่อยกระแสไฟฟ้าออกมา แต่ในศึกปะทะกับเซเว่น เสาอากาศทั้งสองข้างของมันก็ถูกเซเว่นทำลายลงด้วยลำแสงเอเมเรี่ยมก่อนที่จะถูก ไอสลักเกอร์ ตัดคอจนสิ้นใจไป
'''มนุษย์ต่างดาวภาพมายา ALIEN METRON'''
*'''ตอนที่ปรากฏ''' : เมืองที่ถูกหมายปอง
*'''สถานที่ปรากฏ''' : ดาวไวล์ด
*'''อาวุธ''' : ยิงกระสุนแสงลงมาจากด้านล่างลำตัว
*'''ลักษณะพิเศษ''' : มันสามารถบินลอบเข้ามายังโลกท่ามกลางพายุได้สำเร็จโดยไม่ถูกเรดาห์ของกองกำลังป้องกันตรวจจับได้ หลังจากนั้นมันก็ได้ปรากฎปรากฏตัวออกมาจากยอดเขาอิวามิ ตามเสียงเรียกของมนุษย์ดาวไวล์ด ปกติรูปร่างของมันจะมีลักษณะคล้ายกับมังกรสีทองแต่เวลาที่มันต่อสู้กับเซเว่น มันจะม้วนขดตัวเพื่อแปรสภาพเป็นจานบินแล้วจะปล่อยลำแสงลงมาจากด้านล่าง ด้วยการหมุนลำตัวที่กลายสภาพเป็นจานบิน โดยที่ส่วนหัวของมันที่ยื่นโผล่ออกมาจะหยุดนิ่งอยู่กับที่ สุดท้ายมันได้แปรสภาพกลับคืนสู่ร่างมังกรแล้วกะจะรัดเซเว่นให้ตาย แต่เซเว่นก็เค้นพลังเฮือกสุดท้ายจนสามารถทำลายร่างของมันจนแหลกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยได้
'''หุ่นยนต์อวกาศ KINGJOE'''
*'''ตอนที่ปรากฏ''' : หน่วยพิทักษ์อุลตร้ามุ่งหน้าสู่ตะวันตก ภาคแรก , หน่วยพิทักษ์อุลตร้ามุ่งหน้าสู่ตะวันตก ภาคจบ
*'''สถานที่ปรากฏ''' : ดาวเพดัน
*'''อาวุธ''' : ปล่อยลำแสงออกมาจากตาทั้งสองข้าง
*'''ลักษณะพิเศษ''' : หุ่นยนต์ที่มาจากดาวเพดันซึ่งเป็นดาวที่โลกของเราเรียกกันว่า "ดาวทมิฬ" ภารกิจของมันคือการบุกทำลายศูนย์พิทักษ์ที่ตั้งอยู่บนภูเขารคโค เมื่อเผชิญกับพละกำลังอันมหาศาลของมันที่สามารถยกเรือบรรทุกน้ำมันขึ้นมาได้อย่างสบายๆ แม้แต่เซเว่นเองก็ยังทำอะไรมันไม่ได้เลยแม้แต่น้อย ขนาดเจอท่าไม้ตายอย่าง ลำแสงเอเมเรี่ยม หรือ ไอสลักเกอร์ เข้าไปมันก็ยังไม่รู้สึกสะทกสะท้าน มันมีกลไกที่สามารถแยกร่างออกเป็นยานอวกาศ 4 ลำได้ ซึ่งแม้แต่ ด็อกเตอร์สึจิดะ แห่งศูนย์พิทักษ์เองก็ยังต้องทึ่งกับระบบของมัน วิธีต่อกรกับมันเพียงอย่างเดียวคือการใช้ระเบิดชนิดใหม่ที่ทำจาก ไรตั้น R30 ที่โดโรธีตัวจริงเป็นผู้เสนอแนะ โดย โซงะ เป็นผู้รับหน้าที่ยิงระเบิดที่มีเพียงลูกเดียวลูกนี้เข้าไปในจังหวะที่มันโดนเซเว่นล็อคล็อกคออยู่ จนสามารถทำให้ระบบการทำงานของมันหยุดลงได้ในที่สุด
'''สัตว์ประหลาดเยือกแข็ง GANDAR'''
*'''ตอนที่ปรากฏ''' : การต่อสู้ภายใต้อุณหภูมิ -140 องศา
*'''สถานที่ปรากฏ''' : ดาวโพล
*'''อาวุธ''' : ลำแสงแช่แข็ง , ความสามารถในการบิน , กงเล็บที่เหมือนกับสว่าน
*'''ลักษณะพิเศษ''' : สัตว์ประหลาดเยือกแข็งที่ ชาวดาวโพล คอยบงการอยู่ มันได้เปลี่ยนพื้นที่ในรัศมี 2 กม.จากศูนย์บัญชาการกองกำลังป้องกันให้กลายเป็นพื้นที่เยือกแข็งซึ่งมีอุณหภูมิติดลบถึง 120 องศา เนื่องจากมันสามารถมุดดินได้ มันจึงได้บุกเข้าไปทำลายสายเคเบิ้ลเคเบิลที่เชื่อมต่อจากห้องไฟฟ้าใต้ดินของฐานทัพจนเสียหาย จากนั้นมันก็พ่นลำแสงแช่แข็งเข้าไปในรอยแตกร้าว จนทำให้อุณหภูมิภายในศูนย์บัญชาการลดลงจนอยู่ในค่าติดลบ 90 ~ 140 องศา หลังจากที่มันได้ต่อสู้กับ มิคลาส ที่แดนเรียกออกมาแล้ว มันก็ต้องเผชิญกับแผนโจมตีสี่ประสาน ด้วยการจู่โจมโดยยานอุลตร้าฮอว์คหมายเลข 1 ที่แยกออกเป็น 3 ลำ กับ ยานอุลตร้าฮอว์คหมายเลข 3 สุดท้ายเซเว่นที่ได้รับพลังงานจากดวงอาทิตย์ก็ใช้ ไอสลักเกอร์ ตัดแขนทั้งสองข้างและคอของมันลงได้สำเร็จ
'''สัตว์ประหลาดคืนชีพ STARBEM GYERON'''
*'''ตอนที่ปรากฏ''' : สุดยอดขีปนาวุธ R1
*'''สถานที่ปรากฏ''' : ดาวคีล
*'''อาวุธ''' : ยิงลำแสงออกมาจากดวงตา , ป้อมปืนใหญ่ 3 กระบอก
*'''ลักษณะพิเศษ''' : หลังจากที่ พวกชาวดาวคีล ที่ลอบจู่โจม แดน กับ อามากิ ขณะขับรถอยู่ในเส้นทางวิบากได้ถูกกำจัดลงไป สัตว์ประหลาดตนนี้จึงได้ทลายภูเขาหินในบริเวณสนามทดลองเพื่อปรากฎปรากฏตัวออกมา มันได้คาบระเบิดแคปซูลสไปเนอร์แล้ววิ่งรุกไล่เข้ามา เพื่อหมายจะบดขยี้ เจ้าหน้าที่ฮอนดะ กับ เจ้าหน้าที่ซาซากิซึ่งเป็นสมาชิกของกองกำลังป้องกันที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ทดลองอยู่ แต่มันก็ถูกเซเว่นสกัดเอาไว้ได้ จากนั้นมันก็ใช้ตีนตะขาบที่อยู่ด้านล่างลำตัวของมันบดทับแขนขวาของเซเว่นที่ล้มลงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่สุดท้ายเซเว่นก็ใช้ท่า แฮนด์บีม จุดชนวนระเบิดสไปเนอร์ที่ตกอยู่ข้างล่างตัวรถของมันจนแหลกระเบิดเป็นเสี่ยงๆ
'''มนุษย์ต่างดาวแยกร่าง ALIEN GUTS'''
*'''ตอนที่ปรากฏ''' : แผนลอบสังหารเซเว่น ภาคแรก , แผนลอบสังหารเซเว่น ภาคจบ
*'''สถานที่ปรากฏ''' : ดาวกัตซ์
*'''อาวุธ''' : แยกร่าง , ทำให้คู่ต่อสู้สับสนด้วยภาพเสมือนจริง , ยิงเปลวไฟออกมาจากมือ , ยิงลำแสงออกมาจากดวงตา
*'''ลักษณะพิเศษ''' : มนุษย์ต่างดาวผู้รุกรานที่ไม่ว่าจะรบมากี่ครั้งก็ได้รับชัยชนะมาเสมอ หลังจากที่มันได้ศึกษาความสามารถของคู่ต่อสู้อย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้วมันจึงค่อยเริ่มเปิดฉากโจมตี แม้มันจะรู้แล้วว่าร่างมนุษย์ของ เซเว่น ก็คือ แดนแต่ถึงยังไงมันก็ต้องการจะโค่นเขาขณะที่อยู่ในร่างของเซเว่นซึ่งเปรียบเสมือนกับเป็นความหวังของโลกใบนี้ มันได้ปล่อยข่าวลวงไปให้กับหน่วยพิทักษ์และประกาศสงครามกับ แดน ที่ปรากฎปรากฏตัวออกมาในครั้งที่ 5 จากนั้นเมื่อแผนการจู่โจมในช่วงกลางคืนของมันล้มเหลว หนนี้มันจึงได้หลอกล่อให้เซเว่นใช้พลังงานไปจนเกือบหมด ก่อนที่จะจับเขาไปตรึงไม้กางเขนที่อิสุมิงาโอกะ แต่หลังจากที่เซเว่นได้รับ พลังงานแมกเนเรี่ยม จนฟื้นขึ้นมาแล้ว พวกมันก็ถูกเซเว่นกำจัดลงไปพร้อมกับยานบินของมัน อนึ่งนัตสึ อายาโกะ เพื่อนของ ฟุรุฮาชิ จะเรียกมันว่า "สัตว์หน้าตาพิลึก"
'''สัตว์ประหลาดสองเศียร PANDON'''
*'''ตอนที่ปรากฏ''' : การรุกรานครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ภาคแรก , การรุกรานครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ภาคจบ
380,773

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์