ผลต่างระหว่างรุ่นของ "อุลตร้าเซเว่น"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ย้อนเนื้อหาอาจละเมิดลิขสิทธิ์ หรือไม่เป็นสารานุกรม ไม่ใช่? แจ้งที่นี่
(ย้อนเนื้อหาอาจละเมิดลิขสิทธิ์ หรือไม่เป็นสารานุกรม ไม่ใช่? แจ้งที่นี่)
*'''โมโรโบชิ แดน''' ร่างจำแลงของเซเว่นที่มีต้นแบบทั้งหน้าตาและจิตใจมาจากซัทสึมะ เขาได้ปรากฏตัวออกมาในฐานะของผู้พเนจร เขาได้รับเลือกให้มาอยู่หน่วยพิทักษ์อุลตร้าในภายหลัง (รับบทโดย โมริซึงุ โคจิ)
*'''คิริยามะ''' หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุลตร้าผู้มีประวัติในการเข้าหน่วยมาเป็นเวลา 16 ปี อายุ 38 ปี เป็นคนในเมืองกรุง (รับบทโดย นากายามะ โชจิ)
*'''ฟุรุฮาชิ''' จนท.ผู้มีความภาคภูมิใจในพละกำลังของตนและมีประวัติเข้าหน่วยมาเป็นเวลา 7 ปีเป็นคนจังหวัดฮอกไกโด อายุ 29 ปี(ผู้รับบทโดย :อิชิอิ อิโยชิ)
*'''โซงะ''' จนท.ผู้เข้าหน่วยมา 3 ปีและเป็นนักแม่นปืนประจำหน่วยเขาเป็นคนจากจังหวัดคิวซู อายุ ซูอายุ25 ปี (ผู้รับบทโดย :อาจิฮะ ชินสุเกะ)
*'''อามากิ''' นักวางแผนตัวยงวัย 24 ซึ่งเข้าหน่วยมาได้ 2 ปีเขาเป็นจังหวัดนาโกย่า (รับบทโดย ฟุรุยะ ซาโตชิ)
*'''ยูริ แอน''' จนท.จังหวัดโตเกียวซึ่งรับผิดชอบงานด้านพยาบาลเข้าหน่วยมาได้ 2 ปีอายุ 20 ปี (รับบทโดย ฮิชิมิ ยูริโกะ)
*'''คุราตะ''' หัวหน้าสถานีอวกาศ V3 ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับคิริยามะสมัยที่เรียนอยู่โรงเรียนนายร้อย (รับบทโดย มินามิ ฮิโรชิ)
*'''มิซึโนะ''' สมาชิกบนสถานีอวกาศ V3 ผู้เชี่ยวชาญในการถอดสัญญาณคลื่นไฟฟ้าประหลาด ซึ่งจะปรากฎตัวในตอนที่ 7 (รับบทโดย ยามานากะ ฮิโรชิ)
*'''หัวหน้ากอง มุคาอิ''' หัวหน้ากองปฏิบัติการติดตั้งเตาปฏิกรณ์ปรมาณูของกองกำลังพิทักษ์ที่ปรากฎตัวในตอนที่ 25 (รับบทโดย ยามาโมโต้ คิโยชิ)
*'''อาโอคิ''' ผู้เข้าร่วมซ้อมรบในฐานะของผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิกหน่วยพิทักษ์ ปรากฎตัวในตอนที่ 30 (รับบทโดย ยามางุจิ อากิระ)
*'''โดโรธี แอนเดอร์สัน''' นักวิทยาศาสตร์จากกองกำลังพิทักษ์ปรากฎตัวในตอนที่ 14, 15 (รับบทโดย ลินดา เฮอร์ดิสตี้)
*'''เมอร์วิน เวป''' จนท.หน่วยสืบค้นข้อมูล ปรากฎตัวในตอนที่ 14, 15 (รับบทโดย เทอรี่ ฟรังซ้วร์)
*'''ผบ.ยามาโอกะ''' ผู้รับผิดชอบสูงสุดแห่งฐานทัพตะวันออกไกลสังกัดกองกำลังพิทักษ์โลก อายุ 55 ปี (รับบทโดย ฟูจิตะ ซึซึมุ)
*'''เสนาธิการมานาเบะ''' เสนาธิการแห่งฐานทัพตะวันออกไกลและเป็นทั้งผู้บัญชาการหน่วยพิทักษ์ อายุ 42 ปี (รับบทโดย มิยางาวะ โยอิจิ)
*'''เสนาธิการทาเคนากะ''' ผู้ดำรงตำแหน่งเทียบเท่ากับมานาเบะ ตอนที่ 35 เขาได้ออกไปปฏิบัติหน้าที่ภายนอกด้วย (รับบทโดย ซาฮาระ เคนจิ)
*'''เสนาธิการยานางาวะ''' หนึ่งในผู้บัญชาการระดับสูงของกองกำลังพิทักษ์โลกซึ่งปรากฎตัวในตอนที่ 1 (รับบทโดย ฮิราตะ อาคิฮิโกะ)
*'''เสนาธิการโบการ์ด''' ผู้บัญชาการระดับสูงเทียบเท่ากับ ยามาโอกะ และ ยานางาวะ (รับบทโดย ซาฮาระ ฟรานซ์ กลูเบล)
== อุปกรณ์แปลงร่าง ==
'''อุลตร้าอาย''' : แว่นชนิดพิเศษที่แดนจะใช้ในการแปลงร่างและพกไว้ในกระเป๋าตรงอกเสื้อเป็นประจำ มันได้ถูกมนุษย์ต่างดาวขโมยไปในตอนที่ 3, 4 และ 37 แดนจะสวมอุลตร้าอายเพื่อแปลงร่างเป็นเซเว่นโดยไล่มาจากบริเวณรอบดวงตา ในตอนที่ 18 แดนได้ใช้วิธีแปลงร่างแบบรวบรัดโดยที่ไม่ต้องมีอุลตร้าอายและในตอนที่ 33 เขาก็ไม่สามารถแปลงร่างได้เพราะถูกผลกระทบจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า
== ท่าไม้ตาย ==
*'''ลำแสงเอเมเรี่ยม''' : ลำแสงที่ยิงออกมาจากหน้าผากของเซเว่น ลำแสงนี้ถูกใช้เป็นครั้งแรกภายในยานบินของชาวดาวคูล โดยมีท่ายิงอยู่ 2 แบบ คือ ท่าพาดมือซ้ายไว้ตรงอกกับท่าที่ใช้ปลายนิ้วทั้งสองข้างแตะที่บีมแลมป์ตรงหน้าผาก ลำแสงนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า อุลตร้าบีม แต่มีบางทฤษฎีได้แบ่งแยกประเภทของลำแสงไว้ว่าถ้าเป็นลำแสงสีขาวก็คือ อุลตร้าบีม ส่วนลำแสงสีเขียวก็คือ ลำแสงเอเมเรี่ยม ส่วนประกอบของลำแสงชนิดนี้จะมีทั้ง รังสีอินฟราเรด กับ รังสีต้านพลังแม่เหล็ก ผสมอยู่
*'''ไอสลักเกอร์''' : ท่าไม้ตายของเซเว่นถัดจากลำแสงเอเมเรี่ยม โดยพื้นฐานแล้วเซเว่นจะเขวี้ยงไอสลักเกอร์ที่อยู่บนหัวออกไปในลักษณะของบูมเมอแรง แล้วจะใช้คลื่นสมองเป็นตัวควบคุม อาวุธนี้ได้ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกในตอนที่สู้กับชาวดาวคูลในตอนที่ 1 หลังจากนั้นก็มีบางครั้งที่เซเว่นใช้เป็นดาบสั้น โดยจะเห็นได้จากตอนที่สู้กับ อสูรแห่งดวงดาว กิเอรอน ในตอนที่ 26 ซึ่งตอนแรกเขาได้เขวี้ยงมันออกไป แต่ถูกส่วนหัวและปีกอันแข็งแกร่งของศัตรูสะท้อนกลับคืนมา สุดท้ายเซเว่นเลยต้องถือไอสลักเกอร์มาปาดหลอดลมของ กิเอรอน ในระยะประชิด
*'''ไวด์ช็อต''' : ท่าไม้ตายอันทรงพลังที่สุดของเซเว่นซึ่งใช้เป็นครั้งแรกในศึกปะทะกับมนุษย์ดาวไอรอสในตอนที่ 13 เนื่องจากมันเป็นมนุษย์ต่างดาวที่ ลำแสงเอเมเรี่ยม กับ ไอสลักเกอร์ ใช้กับมันไม่ได้ผล เซเว่นจึงต้องงัดท่านี้ออกมาเพื่อระเบิดทำลายมันลงไป ลำแสงนี้จะเป็นลำแสงสีขาวซึ่งยิงออกมาด้วยการใช้มือซ้ายไปแตะที่ศอกข้างขวา ซึ่งเซเว่นมักจะใช้ท่านี้เป็นทีเด็ดสุดท้าย เพราะว่าเขาจะต้องสูญเสียพลังงานไปเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นท่านี้ยังถูกใช้ในตอนที่ 15, 17, 24, 33, 35, 36, 39, 43 ส่วนในตอนที่ 47 นั้นเซเว่นจะยิงไวด์ช็อตแบบกระจายออกไป 3 ทิศทาง
*'''ลำแสงสต็อป''' : ลำแสงที่ใช้ในการผนึกการเคลื่อนไหวของคู่ต่อสู้ซึ่งใช้ในตอนที่สู้กับ มนุษย์ดาววีล่า ในตอนที่ 5 และ แอนน่อน ในตอนที่ 16 หรือจะเรียกว่าเป็นลำแสงอัมพาตชนิดหนึ่งที่จะส่งผลกระทบต่อเซลล์ของศัตรูก็ว่าได้ ตอนที่สู้กับ มนุษย์ดาววีล่า เซเว่นจะปล่อยลำแสงนี้ออกมาจากปลายนิ้วมือทั้งสองข้างที่นำมาผสานกันแบบเว้นช่วง แต่ในตอนที่เจอกับ แอนน่อน เซเว่นจะยิงลำแสงนี้ออกมาจากแขนเป็นรูปวงแหวนหลายๆวงซึ่งมีลักษณะคล้ายทรงกระบอก หรือแม้แต่ เชนบีม โซ่ลำแสงที่ใช้กับ มนุษย์ดาวโพรเต้ ในตอนที่ 29 เองก็จัดว่าเป็นลำแสงชนิดเดียวกัน
*'''อุลตร้าสไปรัลบีม''' : ลำแสงรูปวงแหวนซึ่งจะถูกปล่อยออกมาจากแขน ลำแสงนี้จะมีลักษณะคล้ายกับ สต็อปบีม ที่เซเว่นใช้ในตอนที่ 16 แต่ลำแสงชนิดนี้จะเป็นท่าที่เน้นใช้ในการโจมตีเสียมากกว่าหรือเปรียบได้กับ ลำแสงอุลตร้าแอทแทค ของอุลตร้าแมนนั่นเอง ท่านี้ได้ถูกนำมาใช้พิชิต มนุษย์ดาวเบล ที่คิดจะหลบหนีในตอนที่ 18
*'''ไลน์บีม''' : เชือกแสงทรงอานุภาพที่ใช้มัดศัตรูโดยจะปล่อยออกมาจากปลายนิ้วมือ ซึ่งเซเว่นจะใช้ในตอนที่ปะทะกับ อุลตร้าเซเว่นตัวปลอม ในตอนที่ 46 และเมื่อดูจากการที่ อุลตร้าเซเว่นตัวปลอม เองก็สามารถใช้ท่านี้ออกมาได้อย่างน่าประหลาดใจแล้ว ก็แสดงว่าท่านี้จะต้องประยุกต์มาจากอุลตร้าบีมซึ่งเป็นท่าพื้นฐาน
*'''อุลตร้าบาเรีย''' : บาเรียต้านการโจมตีของศัตรูซึ่งถูกใช้ในตอนที่สู้กับ มนุษย์ดาววีล่า ในตอนที่ 5 และ แอนน่อน ในตอนที่ 16 ว่ากันว่าท่านี้เป็นท่าที่เซเว่นใช้พลังจิตอุลตร้าสร้างมันขึ้นมา ซึ่งเซเว่นเองก็เคยใช้แต่พลังจิตเพียวๆในการต่อสู้กับ แกนด้าร์ ในตอนที่ 25 มาแล้วหนหนึ่ง
==รายชื่อตอน==
'''<font color="#003366">ตอนที่1ผู้ท้าทายที่ไร้ซึ่งตัวตน</font>
52,458

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์