ผลต่างระหว่างรุ่นของ "จินตนาการไม่รู้จบ"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
(เก็บกวาดบทความด้วยบอต)
ว่าการที่เราอยู่ในโลกที่จินตนาการเหือดหาย ต้องคอยแข่งขันกับคนอื่นเพื่อรักษาภาพลักษณ์ทางสังคมของเรานั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วหรือ หนังสือจะให้เราฉุกคิดกับสิ่งที่เราหลงลืม ซึ่งเป็นธรรมชาติที่แท้จริงของตัวเรา บอกว่าเราจะอยู่ในโลกของความจริงด้วยความรู้สึกลวงๆ หรือจะค้นหาความปรารถนาที่แท้จริงที่ซ่อนอยู่ในจิตใจเรา
 
หนังสือจะนำพาเราสู่โลกของจิตใจที่เราเป็นผู้สร้างขึ้นมาเองตามความปรารถนา แต่ทุกความปรารถนานั้นมีราคาเป็นความทรงจำของเราในโลกอันแท้จริง หนังสือจะนำเสนอเรื่องราวสลับกันไปมาระหว่างโลกแห่งความจริงและโลกแห่งจินตนาการ เมื่ออยู่ในโลกของความจริงก็จะพูดถึงการสูญเสียตัวตนไปกับกระแสสังคม เมื่ออยู่ในโลกของจินตนาการก็จะพูดถึงการสูญเสียตัวตนไปจากความเป็นจริง หนังสือจะทำให้เราเข้าใจความจริงของโลกทั้งสองด้าน ว่าโลกทั้งสองนั้นมีความสัมพันธ์ร้อยเรียงเข้าหากันเหมือนกับงูสองตัวที่ต่างงับหางของอีกฝ่าย ซึ่งนั้นคือสัญลักษณ์ของออรีนเครื่องรางที่เป็นตัวแทนของยุวจักรพรรดินี
หนังสือจะนำพาเราสู่โลกของจิตใจ ที่ทุกอย่างเราเป็นคนสร้างขึ้นมาเองตามคำปรารถนา แรงผลักดันที่ทำให้โลกนี้เกิิดขึ้นมาก็คือเรา แต่การที่เราจะสามารถค้นหาทางเข้าออกของจิตใจได้นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ หนังสือนำเสนอผ่านการผจญภัยในโลกแฟนตาซีได้อย่างตื่นตาตื่นใจ แต่ขณะเดียวกันก็แฝงปรัชญาในการเข้าใจชีวิตเข้าไปอย่างแนบเนียน
 
== แหล่งข้อมูลอื่น ==
34

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์