ผลต่างระหว่างรุ่นของ "วิกิพีเดีย:หน้าผู้ใช้"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
คุณจะได้รับแจ้งหากมีผู้มาแก้ไขหน้าคุยกับผู้ใช้ของคุณ และ/หรือ ฝากข้อความไว้ให้คุณในหน้านั้น
<div class="usermessage" style="width: 50%;">คุณมี <span style="color: #002BB8;">ข้อความใหม่</span> (<span style="color: #002BB8;">ดูข้อความที่เข้ามาใหม่</span>)</div>
การแจ้งเตือนและลิงก์ด้านบนนี้จะถูกแสดงในทุกหน้าโดยอัตโนมัติกระทั่งคุณเปิดดูหน้าคุยกับผู้ใช้ของคุณ ความแตกผลต่างระหว่างรุ่น (diff) ของหน้าคุยกับผู้ใช้ของคุณ หรือประวัติของหน้านั้น
 
ข้อยกเว้น: หาก[[วิกิพีเดีย:บอต|บอต]]ที่มี bot flag แก้ไขหน้าผู้ใช้ของคุณ และทำเครื่องหมายว่าแก้ไขเล็กน้อย จะไม่ขึ้นการแจ้งเตือนดังกล่าว
 
ลิงก์ [[พิเศษ:MyPage]] และ [[พิเศษ:MyTalk]] เป็นทางลัดซึ่งนำผู้ใช้ใด ๆ ไปยังหน้าผู้ใช้และคุยกับผู้ใช้ของตัวเอง หากผู้ใดต้องการไปยังหน้าผู้ใช้หรือคุยกับผู้ใช้ของคุณหรือของคนอื่น จำเป็นจะต้องเขียนลิงก์ให้เหมาะสม (นั่นคือ [[คุยกับผู้ใช้:ตัวอย่าง]]) ในทางปฏิบัติ ผู้ที่จะเข้าไปยังหน้าผู้ใช้และคุยกับผู้ใช้ส่วนมากโดยคลิกที่[[วิกิพีเดีย:ลายเซ็น|ลายมือชื่อผู้ใช้]]ในการอภิปราย ลิงก์ที่แสดงใน[[วิธีใช้:ประวัติ|ประวัติของหน้า]]และความแตกผลต่างระหว่างรุ่น
 
== ทางเลือกที่มีจากหน้าผู้ใช้ ==
|
* ข้อความบทโจมตีที่ไม่เกี่ยวข้องกับวิกิพีเดีย หรือข้อความโจมตีหรือใส่ความกลุ่มผู้เขียน บุคคล หรือสิ่งอื่น (ซึ่งโดยทั่วไปถูกพิจารณาว่าทำให้แตกแยกและนำออก และการใส่กลับเข้ามาอีกมักถูกมองว่าเป็นการรบกวน)
* เนื้อหาที่มองได้ว่าโจมตีผู้เขียนคนอื่น รวมทั้งการบันทึกข้อบกพร่องที่ได้รับรู้ การรวบรวมหลักฐานข้อเท็จจริง (ความแตกผลต่างระหว่างรุ่น) ในหน้าย่อยของผู้ใช้ เพื่อจุดประสงค์เช่น เตรียมไปใช้ประกอบอย่างใดอย่างหนึ่ง ได้รับอนุญาต หากต้องใช้ในเวลาอันเหมาะสม ไม่นานเกินไป
* โดยทั่วไป ผู้ใช้ไม่ควรเก็บข้อมูลด้านลบเกี่ยวกับผู้อื่นต่อสาธารณะโดยปราศจากเหตุผลที่ดี หลักฐานด้านลบ รายการสิ่งผิด การตรวจเทียบความแตกผลต่างระหว่างรุ่นและข้อวิจารณ์ที่เกี่ยวข้องกับปัญหา ฯลฯ ควรนำออก ทำว่าง หรือเก็บไว้เป็นส่วนตัว (นอกวิกิพีเดีย) หากสิ่งข้างต้นจะไม่ถูกใช้อย่างชัดแจ้ง
|- valign="top"
! ข้อมูลส่วนบุคคล
 
=== การนำความเห็น ประกาศ หรือคำเตือนออก ===
ไม่มีนโยบายห้ามมิให้ผู้ใช้ทั้งลงทะเบียนและไม่ลงทะเบียนนำความเห็นออกจากหน้าคุยกับผู้ใช้'''ของตน''' แม้ควรจะหากรุใส่แทน การนำเนื้อความออกจากหน้าผู้ใช้โดยทั่วไปหมายความว่า ผู้ใช้นั้นได้อ่านและรับทราบเนื้อหาของเนื้อความที่ลบออกนั้นแล้ว ไม่มีความจำเป็นที่จะเก็บแสดงไว้หรือผู้ใช้ไม่ควรถูกบังคับให้กระทำเช่นนั้นตามปกติ หากปัญหาไม่ยุติหรือเกิดปัญหาขึ้น เช่นนั้นบันทึกคำเตือนและการอภิปรายในอดีตจะสามารถพบได้ในประวัติของหน้าหากต้องการ และความแตกผลต่างระหว่างรุ่นเหล่านั้นก็เป็นหลักฐานที่ดีแก่ปัญหาที่ผ่านมา ถ้าจำเป็น
 
=== การแก้ไขหน้าผู้ใช้และคุยกับผู้ใช้ของผู้ใช้อื่น ===

รายการนำทางไซต์