ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "คอนนี ทัลบอต"

เก็บกวาด
(r2.7.3) (โรบอต เพิ่ม: id:Connie Talbot)
(เก็บกวาด)
'''คอนนี ทัลบอต''' ({{lang-en|Connie Talbot}}) เกิดเมื่อวันที่ [[20 พฤศจิกายน]] [[ค.ศ. 2000]] เป็นนักร้องเด็กชาวอังกฤษจาก[[สตรีตลี]] [[อำเภอเมโทรโปลิตันวอลซอลล์]] [[เวสต์มิดแลนด์]] เธอเริ่มมีชื่อเสียงในปี 2007 เมื่อเธอเป็นผู้เข้ารอบสุดท้ายในรายการโทรทัศน์แสดงความสามารถ รายการ ''[[บริเทนส์กอตแทเลินต์]]'' แต่พ่ายให้กับ[[พอล พ็อตส์]] ทั้งนี้ทัลบอตจะได้เซ็นสัญญากับค่าย[[โซนีบีเอ็มจี]] แต่ค่ายเพลงก็ยกเลิกไปเนื่องจากอายุของเธอ
 
ทัลบอตได้เซ็นสัญญากับบริษัทเรนโบว์เรเคิดดิงและออกผลงานชุดแรกชื่อ ''Over the Rainbow'' ในสหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ค.ศ. 2007 อัลบั้มออกขายอีกครั้งเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ค.ศ. 2008 ที่เพิ่มเพลงใหม่เข้ามา และมีซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้มเป็นเพลงเก่าของ[[บ็อบ มาร์เลย์]]ที่ชื่อ "Three Little Birds" ออกขายเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ค.ศ. 2008
 
ถึงแม้ว่าจะได้รับเสียงวิจารณ์ด้านลบ แต่อัลบั้ม ''Over the Rainbow'' ก็ขายได้มากกว่า 250,000 ชุดทั่วโลก ขึ้นอันดับ 1 ใน 3 ประเทศ และหลังจากออกผลงานอัลบั้มชุดแรก ทัลบอตได้แสดงสู่สาธารณะและทางโทรทัศน์ทั้งใน[[ยุโรป]] [[สหรัฐอเมริกา]]และ[[เอเชีย]] ซึ่งเพลงของเธอก็เป็นที่รู้จักมากขึ้นผ่านทางเว็บไซต์[[ยูทูบ]] อัลบั้มชุดที่ 2 ของเธอชื่อชุด ''Connie Talbot's Christmas Album'' ออกวางขายเมื่อ 24 พฤศจิกายน ค.ศ. 2008 และอัลบั้มที่ 3 ของเธอชื่อ ''Holiday Magic'' คาดว่าออกวางแผงเดือนตุลาคม ค.ศ. 2009 ทั้งนี้หลายเพลงจากอัลบั้ม ''Over the Rainbow'' มีอยู่ในวิดีโอเกมเกี่ยวกับทัลบอตเอง และถึงแม้ทัลบอตจะก้าวสู่อาชีพนักร้อง แต่เธอเองก็ยังคงศึกษาระดับประถมศึกษาและอาศัยอยู่ที่สตรีตลีกับครอบครัวของเธอ
138,643

การแก้ไข