ผลต่างระหว่างรุ่นของ "การอลุส-ดูว์ร็อง"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
(replaceViaLink: คอมมอนส์-หมวดหมู่-บรรทัด)
 
==ประวัติ==
การอลุส-ดูว์ร็องเกิดที่เมือง[[ลีลล์ลีล]]และศึกษาศิลปะที่สถาบันลีลล์และต่อมาที่[[Académie des Beaux-Arts|สถาบันวิจิตรศิลป์]]ในปารีส ในปี ค.ศ. 1861 การอลุส-ดูว์ร็องเดินทางไปยัง[[อิตาลี]] และ [[สเปน]]เพื่อศึกษาต่อโดยเฉพาะการศึกษาภาพเขียนโดย[[เดียโก เบลัซเกซ]] ภาพเขียนอันเป็นนาฏกรรมชื่อ “ฆาตกรรม” และ “การลอบสังหาร” ที่เขียนในปี ค.ศ. 1866 เป็นงานเขียนชิ้นแรกที่ประสบความสำเร็จที่ปัจจุบันเป็นของพิพิธภัณฑ์ลิลล์
 
การอลุส-ดูว์ร็องเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดจากการเขียนภาพเหมือน และเป็นจิตรกรที่เป็นเจ้าของห้องภาพที่สำคัญแห่งหนึ่งของปารีส เป็นอาจารย์ของศิลปินหลายคนผู้มามีชื่อเสียงในรุ่นต่อมารวมทั้ง[[จอห์น ซิงเกอร์ ซาร์เจนท์]] ภาพเขียน “สตรีกับถุงมือ” (ค.ศ. 1869) เป็นภาพเขียนของภรรยา
 
ในปี ค.ศ. 1889 การอลุส-ดูว์ร็องก็ได้รับ[[เครื่องรัฐอิสริยาภรณ์เลชียงดอนเนอร์]]. ในปี ค.ศ. 1890 การอลุส-ดูว์ร็องก็ร่วมในการก่อตั้ง[[Société Nationale des Beaux Arts|สมาคมวิจิตรศิลป์แห่งชาติแห่งฝรั่งเศส]] (Société Nationale des Beaux Arts) และในปี ค.ศ. 1904 การอลุส-ดูว์ร็องก็ได้เป็นสมาชิกของสถาบันวิจิตรศิลป์ ในปีต่อมาก็ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการของ[[French Academy in Rome|สถาบันฝรั่งเศสแห่งโรม]]
 
==ระเบียงภาพ==
135,170

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์