ผลต่างระหว่างรุ่นของ "อีเดน ออฟ ดิ อีสท์"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
แทนที่ "จุยสึ" → "จุ๊ยส์" ด้วยสจห.
(แทนที่ "เคนจิ คามิยามะ" → "เค็นจิ คะมิยะมะ" +แทนที่ "เคนจิ คาวาอิ" → "เค็นจิ คะวะอิ" ด้วยสจห.)
(แทนที่ "จุยสึ" → "จุ๊ยส์" ด้วยสจห.)
ณ ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 22 พฤศจิกายน คศ. 2010 มิสไซล์จำนวน 10 ลูกได้ระเบิดกลางเมืองโตเกียว แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเลยแม้แต่คนเดียว ซึ่งเหตุการณ์ก่อการร้ายนี้ถูกตั้งชื่อว่าเป็น ''วันจันทร์ที่เผอเรอ'' หรือ ''Careless Monday'' เพราะประชาชนส่วนใหญ่พิกเฉยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากนั้น 3 เดือน เด็กสาวชาวญี่ปุ่นชื่อ โมริมิ ซากิ (森美 咲) เดินทางมาที่วอชิงตันดีซี ในสหรัฐอเมริกาเพื่อฉลองการเรียนจบของเธอ และได้เจอกับชายหนุ่มลึกลับชาวญี่ปุ่น ที่บอกว่าตัวเองคือ ทาคิซาว่า อากิระ (滝沢 朗) และขอให้เธอช่วยเหลือ โดยชายหนุ่มในสภาพเปลือยกาย และจำอะไรไม่ได้ มีเพียงปืนและโทรศัพท์มือถือเครื่องหนึ่ง ซึ่งมียอดเงินจำนวน 8 พัน 2 ร้อยล้านเยน
 
โดยเข้าได้ถูกตามล่าและพบว่าตนเองชื่อ อากิระและพบกับผู้ร่วมชะากรรม อีก12 คน ซึ่งจะถูกเรียกว่า [[อีเดน ออฟ ดิ อีสท์#ตัวละคร|"เซเลเซา"]]โดยแต่ละคนจะได้รับจำนวนเงิน 1 หมื่นล้านเยน เพื่อใช้ในภารกิจกอบกู้ประเทศญี่ปุ่น โดยสามารถขออะไรก็ได้จาก จุยสึจุ๊ยส์ (ジュイス) โดยหักค่าใช้จ่ายจากโทรศัพท์ โดยมีข้อแม้เพียงอย่างเดียวคือหากใช้เงินในโทรศัพท์ไปกับเรื่องผลประโยชน์ส่วนตัวหรือเงินหมดจะถูกกำจัดออกไปจากเกมทันที
 
== ต้นแบบและการผลิต ==
[[ไฟล์:Selecao.gif|thumb|ตราสัญลักษณ์ของผู้ถูกเลือกทั้ง 12 คน]]
 
: มีรากศัพท์จากภาษาโปรตุเกส โดยมีความหมายว่า "การคัดสรร" หรืออาจจะใช้ความหมายว่า"ผู้ถูกเลือก" อีกด้วย โดยชื่อเซเลเซา เป็นชื่อเรียกของคนญี่ปุ่น 12 คน ที่ถูกคัดเลือกขึ้นมาโดยมิสเตอร์เอ้าท์ไซด์ โดยมีโทรศัพท์มือถือที่เรียกว่าน็อบเลส ออบลิจ '''"Noblesse Oblige"''' ซึ่งมีความหมายมาจากรากศัพท์ภาษาฝรั่งเศสว่า "ผู้ทรงเกียรติย่อมต้องประพฤติอย่างทรงเกียรติ" โดยมือถือ จะถูกส่งมอบให้กับเซเลเซาทั้ง 12 คน และจะบันดาลทุกความปรารถนาของผู้ใช้ให้เป็นจริง น็อบเลสแต่ละเครื่องสามารถทำการเชื่อมโยงระบบถึงจุยสึได้จุ๊ยส์ได้ และผู้เข้าร่วมทั้ง 12 คนจะถูกมอบหมายภารกิจเพื่อนำประเทศญี่ปุ่นไปในทางที่ถูกต้อง ผู้ชนะเกมจะมีเพียงคนเดียวเท่านั้น โดยเซเลเซาที่ไม่สามารถบรรลุในหน้าที่หรือปฏิบัตินอกลู่นอกทางจะถูกซัพพอร์ตเตอร์ซึ่งอาจเป็นคนใดคนหนึ่งก็ได้ใน 12 คน กำจัดทิ้ง
 
 
: ''ให้เสียงโดย'' : [[ชิโระคุมะ ฮิโรชิ]]
: เซเลเซา หมายเลข 4
: ยูเซเป็นตำรวจชาวญี่ปุ่น หลังจากที่ใช้จ่ายเงินที่ได้มาเกือบหมดโดยไม่ได้เกี่ยวข้องกับภารกิจที่มิสเตอร์เอ้าท์ไซด์ได้กำหนดมา เขายังขโมยมือถือของอากิระมาเพื่อจะใช้เงินในนั้นอีกด้วย แต่แผนการของเขาก็ถูกยกเลิกไปเมื่อจุยสึจุ๊ยส์บอกเขาว่าเงินนั้นสามารถเบิกใช้ได้แค่เจ้าของเครื่องเพียงคนเดียว หลังจากนั้นเขาก็ถูกฆ่าโดยภรรยาขณะกำลังนำมือถือไปคืนอากิระ โดยได้เตือนอากิระเกี่ยวกับความอันตรายของเกมนี้ก่อนสิ้นใจ
 
* '''ฮิอุระ ฮาจิเมะ''' ({{ญี่ปุ่น|火浦 元|Hiura Hajime}})
: ''ให้เสียงโดย'' : [[คิมูระ เรียวเฮ]]
: เซเลเซา หมายเลข 9
: เขาสูญเสียความทรงจำจากการล้างสมอง และได้พบกับ โมริมิ ซากิที่หน้าวอชิงตันดีซี [[Washington D.C.]] โดยมีสภาพล่อนจ้อน ทั้งเนื้อทั้งตัวมีแค่ปืนกับมือถือเครื่องหนึ่ง หลังจากที่ได้ช่วยซากิจากตำรวจ เธอก็มอบเสื้อโค้ท ผ้าพันคอ และหมวกให้กับเขา อากิระมีมือถือที่มีคำว่า น็อบเบลส ออบลิจ อยู่บนนั้น พร้อมด้วยเงินสดดิจิตอลในมือถืออีก 8 พันล้านเยน เมื่อเขาใช้โทรศัพท์ ก็มีเสียงผู้หญิงที่เรียกตัวเองว่า จุยสึจุ๊ยส์ ตอบกลับมา จุยสึจุ๊ยส์ส่งแผนที่ ๆ ระบุอพาร์ทเมนต์ของเขามาให้ ภายในห้อง มีปืนหลายกระบอก และพาสปอร์ตหลายเล่ม ซึ่งทั้งหมดเป็นของตัวเขา ซากินึกขึ้นได้ว่าเธอลืมพาสปอร์ตไว้ในเสื้อโค้ทของเธอที่ให้อากิระมา เธอจึงออกตามหาเขา และทั้งสองตกลงที่จะบินกลับญี่ปุ่นมาด้วยกัน จากที่อยู่ในพาสปอร์ต เขาอาศัยอยู่ใน ย่านโทโยสึ ประเทศญี่ปุ่น อากิระเกิดวันที่ 7 มกราคม 1989 เด็กกว่าโมริมิ ซากิเพียง 1 วัน
 
* '''ยูกิ เรียว''' ({{ญี่ปุ่น|結城 亮|Yūki Ryō}})
 
=== ตัวละครอื่นๆ ===
* '''จุยสึ''' หรือ '''จุ๊ยส์ ระบบประมวลคำสั่งกลาง''' ({{ญี่ปุ่น|ジュイス|Juiz}})
[[ไฟล์:Juiz.gif|150px|thumb|ตราระบบคำสั่ง Juiz]]
: ''ให้เสียงโดย'' : [[ทามากาว่า ซากิโกะ]]
: เป็นโปรแกรมกลางของระบบ โดยใช้เสียงเป็นผู้หญิงเพื่อช่วยเหลือเตรียมการตามคำสั่งที่รับมาจากเหล่า "เซเลเซา" ให้กลายเป็นจริง โดยหักจากเงินสะสมในมือถือของแต่ละคนเป็นค่าใช้จ่ายแต่ละครั้ง ยอดเงินคงเหลือและเนื้อหาภารกิจที่ได้รับมอบหมายผ่านจุยสึมานั้นจุ๊ยส์มานั้น จะถูกแจ้งไปยังมือถือของเซเลเซาทุกคน
 
* '''ซัพพอร์ตเตอร์''' ({{ญี่ปุ่น|サポーター|Supporter}})
31,215

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์