ผลต่างระหว่างรุ่นของ "เท็นเท็น"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
 
 
==== เนจิ เท็นเท็น และลี จากทีมไก ====
 
เท็นเท็นและทีมของเธอผ่านการสอบจูนินรอบแรกมาอย่างสบายๆ และในการสอบจูนินรอบสองสนามสอบป่ามรณะ ลี เนจิ เท็นเท็น ต่างแยกย้ายกันสำรวจแต่เมื่อเนจิและเท็นเท็นกลับมาที่จุดนัดพบกลับไม่พบลี ทั้งสองจึงออกตามหา โดยลีนั้นมาช่วยซากุระและทีม7จากการโจมตีของนินจาโอโตะงาคุเระ แต่ตัวลีเองก็พลาดท่าเสียทีต่อโดสึนินจาโอโตะที่ใช้เสียงในการต่อสู้ หลังจาการต่อสู้เสร็จสิ้นลงโดยซาสึเกะสามารถสู้จนนินจาโอโตะล่าถอยและยอมมอบม้วนคัมภีร์ให้แล้ว เท็นเท็นได้เข้าไปดูแลลีด้วยตัวเอง เธอเขย่าตัวลีอย่างแรงจนกระทั่งลีได้สติกลับคืนมา หลังจากอาการของลีดีขึ้นแล้วทีมของเธอก็ได้ออกรวบรวมคัมภีร์จนครบ2คัมภีร์ทำให้ผ่านการสอบรอบ2ไปได้สำเร็จ
 
 
==== ความสนิทสนมระหว่างเนจิและเท็นเท็น ====
 
ในการสอบคัดตัวก่อนสอบรอบ3 เท็นเท็นถูกจับคู่ให้มาสู้กับเทมาริจากซึนะงาคุเระ คู่ต่อสู้คนนี้ถือว่าเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัวของเท็น เท็น เมื่อเริ่มการต่อสู้เทมาริยืนนิ่งและท้าทายให้เท็นเท็นเป็นฝ่ายเริ่มบุกเข้ามาก่อน เท็นเท็นเริ่มจากการต่อสู้โดยใช้ดาวกระจายของเธอปาเข้าไปหาคู่ต่อสู้ก่อน แต่เทมาริสามารถใช้พัดของเธอปัดป้องดาวกระจายเหล่านั้นร่วงลงอย่างง่ายดาย หลังจากนั้นเท็นเท็นเริ่มเปิดฉากบุกมากขึ้นเรื่อยๆเธอเรียกอาวุธออกมาจากม้วนคัมภีร์ของเธอจู่โจมกระหน่ำสาดอาวุธใส่เทมาริแต่เทมาริก็สามารถใช้พัดป้องกันได้อีกเช่นเคย เมื่อเห็นว่าการโจมตีของเธอที่ผ่านๆมาไร้ผล เท็นเท็นตัดสินใจที่จะงัดไม้เด็ดของเธออกมาสู้ เธอใช้วิชาคู่มังกรเหินเรียกอาวุธออกมาจาก2คัมภีร์พร้อมๆกันสาดเข้าใส่เทมาริดั่งห่าฝนแต่เทมาริก็ใช้พัดออกได้อย่างสบายๆ แต่คู่มังกรเหินยังไม่หมดแค่นั้นเท็นเท็นโจมตีต่อเนื่องโดยใช้ลวดดึงอาวุธจากที่โดนปัดลงพื้นขึ้นมาและโจมตีไปหาเทมาริอีกครั้งแต่เทมาริก็พัดสวนกลับไปทำให้ทั้งเท็นเท็นและอาวุธของเธอลอยไปไกล เทมาริก็ปิดฉากด้วยวิชานินจาพัดสังหาร เท็นเท็นร่วงลงมาอยู่บนพัดของเทมาริ ถึงตอนนี้เท็นเท็นบาดเจ็บเกินกว่าที่จะต่อสู้ต่อไปได้อีกแล้ว เธอจึงแพ้และสิ้นสุดเส้นทางการสอบจูนินแต่เพียงรอบนี้เท่านั้น
 
 
==== เท็นเท็นขณะสู้กับเทมาริในการสอบคัดตัวก่อนสอบรอบ3 ====
 
ในเดือนถัดมา เท็นเท็นได้ช่วยเนจิในการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวให้กับเนจิเพื่อต่อสู้กับนารูโตะในการสอบรอบ3 เมื่อถึงวันแข่งเท็นเท็นก็ได้ไปยังสนามแข่งขันเพื่อที่จะดูการต่อสู้ระหว่างเนจิและนารูโตะ เธอคุ้นเคยกับการต่อสู้ของเนจิเป็นอย่างดีเธอจึงสามารถทายได้ว่าเนจิจะตอบโต้การจู่โจมของนารุโตะอย่างไร เท็นเท็นคิดว่าความแข็งแกร่งของนารุโตะในตอนนี้นั้นยังไงเนจิก็ไม่มีทางที่จะแพ้นารูโตะอย่างแน่นอน แต่เธอก็ต้องประหลาดใจ เพราะการแข่งครั้งนั้น นารูโตะเป็นฝ่ายชนะ เธอจึงยอมรับในความสามารถและความแข็งแกร่งของนารูโตะ ในที่สุด หลังจากนั้นทีมของพวกเธอก็ได้ฝึกกันต่อไป โดยเท็นเท็นช่วยเนจิในการฝึกเนตรสีขาวของเขาให้มีประสิทธิภาพในการมองเห็น มากขึ้น
 
 
==== เท็นเท็นมาดูการแข่งขันของเนจิและนารุโตะ ====
 
ในการสอบจูนินครั้งถัดมาทีม10ของเธอทั้งหมดได้ผ่านการสอบจูนินเป็นที่เรียบร้อยและในปัจจุบันนี้เนจิก็ได้เลื่อนเป็นโจนินแล้ว ต่อมาได้มีคำขอกำลังเสริมมาจากทางซึนะงาคุเระเพื่อให้สนับสนุนในการตามตัวคาเสะคาเงะของทางซึนะงาคุเระที่ถูกทางแสงอุษาลักพาตัวไป ไกและทีมของเขาหลังจากกลัยมาจากปฏิบัติภารกิจได้ถูกซึนาเดะส่งตัวออกไปยังแคว้นซึนะงาคุเระทันทีเพื่อสมทบกับทีมคาคาชิและสนับสนุนทางซึนะในการทำภารกิจ แต่การเดินทางของทีมไกได้ถูกขัดขวางระหว่างการเดินทางโดนคิซาเมะหนึ่งในแสงอุษาที่อาศัยวิชาย้ายโฉมโดยแบ่งจักระมาบางส่วนจากพิธีการดึงสัตว์หางโดยอาศัยร่างของนินจาจากซึนะในการเคลื่อนไหวและต่อสู้ ซึ่งคิซาเมะสามารถป้องกันการโจมตีของทีมไกได้เป็นอย่างดี แต่แล้วลี เนจิ เท็นเท็นโดนคาถาคุกน้ำของคิซาเมะทำให้ไม่สามารถที่จะช่วยต่อสู้ได้ แต่เนจิสามารถทำลายคุกน้ำและช่วยเท็นเท็นและลีออกมาจากคุกน้ำได้สำเร็จ ในด้านของไกก็ใช้ยูงทองแรกอรุณจัดการคิซาเมะที่ใช้วิชาย้ายโฉมมาได้สำเร็จ
 
 
==== เมื่อกลับมาจากภารกิจก็ต้องออกไปสมทบทีมคาคาชิในทันที ====
 
และแล้วทีมไกก็ได้เดินทางไปถึงถ้ำที่แสงอุษาใช้ในการทำพิธีดึงสัตว์หางแต่ทางเข้าก็ถูกปิดไปด้วยหินก้อนใหญ่และแปะม่านพลัง5ผนึกไว้ ซึ่งผนึกนี้หากต้องการที่จะปลดออกต้องทำการดึงยันต์ออกพร้อมๆกันทั้ง5จุด ดังนั้นทุกคนในทีมไกจึงแยกย้ายไปยังจุดที่มียันต์อยู่ตามตำแหน่งที่เนจิใช้เนตรสีขาวตรวจพบ และหลังจากที่แกะยันต์แต่ละใบออกนั้นทีมไกก็ได้เจอคนที่หน้าตาและความสามารถเหมือนกับตนเองซึ่งเป็นผลจาการปลดยันต์นั้นเอง ทีมไกจึงต้องสู้กับร่างเลียนแบบของตัวเองนั้นและสามารถจัดการได้สำเร็จในที่สุด และตามไปสมทบกับทีมคาคาชิอีกครั้ง
 
 
==== เท็นเท็นใช้อาวุธสู้กับคิซาเมะร่วมกับลี เนจิ และไก ====
 
 
==== เท็นเท็น เนจิ และลี ต่างถูกขังในคุกน้ำ ====
 
หลังจากนั้นภารกิจการช่วยกาอาระเป็นต้นมาทีมของไกก็รับภารกิจต่างๆเรื่อยมา เมื่อเพนมาบุกโคโนฮะทีมของไกก็กำลังกลับมาจากปฏิบัติภารกิจพอดี ทีมไกรีบเดินทางกลับโคโนฮะและมาเจอกับฮินาตะที่โดนเพนโจมตีจนสาหัส เท็นเท็นได้เข้าไปดูแลฮินาตะก่อนที่จะตามนินจาแพทย์มารักษา เมื่อนารุโตะเอาชนะเพนร่างพระเจ้าได้และมุ่งหน้าไปหาร่างจริงของเพน ทีมไกตัดสินใจออกไปช่วยนารุโตะเพราะเห็นว่านารุโตะเหนื่อยมามากแล้วและไม่ควรที่จะไปคนเดียวจึงไม่ฟังเสียงทัดทานของคัทซึยุและตามนารุโตะไปในที่สุด
268

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์