ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "โค้ด กีอัส"

ส่วนในประเทศไทย ถอดรหัสเนตรราชันย์ ลูลูชปฏิวัติ ได้รับลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายโดย [[DEX]] โดยยังมีการนำไปทำเป็น การตูนในภายหลังอีกทั้งที่เป็นลิขสิทธ์และโดจินอีกด้วย ซึ่งเป็นที่น่าสนใจคือมีการเขียนตัวละครเลียนแบบโดยสลับเพศกันซึ่งทำให้ได้รับความนิยมสูงขึ้นไปอีก
 
(BธนกากCธนกากDธนกากEธนกากGธนกากPธนกากVธนกาก)ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เจนคลองธรรม
== เนื้อเรื่อง==
ในวันที่ 10 เดือนสิงหาคม ปี ค.ศ. 2010 จักรวรรดิบริททาเนียได้โจมตีญี่ปุ่นด้วยหุ่นยนต์รุ่นใหม่ '''ไนท์แมร์เฟรม''' ทำให้ญี่ปุ่นพ่ายแพ้ และเสียชื่อประเทศและอิสรภาพไป ประเทศญี่ปุ่นถูกเรียกว่า Area 11 (แอเรีย สิบเอ็ด) และคนญี่ปุ่นถูกเรียกว่า ชาว 11 (อีเลฟเว่น) ชาวอีเลฟเว่นถูกบังคับให้อาศัยอยู่ในถิ่นที่เสื่อมโทรม ในขณะที่ชาวบริททาเนียเข้ามาอาศัยในบ้านเรือนที่หรูหรา อย่างไรก็ตาม มีชาวญี่ปุ่นหลายกลุ่มที่ตั้งตัวเป็นกบฏ ต่อต้านบริททาเนีย เพื่ออิสระของญี่ปุ่น
 
== จักรวรรดิและประเทศต่างๆ== (ธนบีธนซีธนอีธนจีธนพีธนT)ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
7 ปีต่อมา ลูลูช นักเรียนโรงเรียนแอชฟอร์ดคนหนึ่ง ได้เข้าไปพัวพันกับกลุ่มกบฏในแอเรียสิบเอ็ด และพบกับหญิงสาวลึกลับ นามว่า ซีทู ผู้มอบพลังของกีอัสให้กับเขา ทำให้เขามีพลังที่จะต่อสู้กับบริททาเนีย แก้แค้นให้มารดาของเขา และสร้างโลกที่อ่อนโยนที่ นานาลี่ น้องสาวของเขา จะอยู่ได้อย่างสงบสุข จนเขาได้รู้ความจริงว่าเพื่อนรักของเขาหรือซูซาคุนั้นต้องมาเป็นศัตรูกันเนื่องจากซูซาคุได้ไปเป็นทหารของบริททาเนียเขาจึงต้องอยู่ภายใต้หน้ากากและภายใต้นามว่า ซีโร่ และได้ก่อตั้งภาคีอัศวินดำขึ้น และสมรู้ร่วมคิดกับ ซีทู เรื่อยมาจนความจริงและตัวตนของเขาเปิดเผยโดยเพื่อนรักของเขาเอง (BธนกากCธนกากDธนกากEธนกากGธนกากPธนกากVธนกาก)ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เจนคลองธรรม
 
== จักรวรรดิและประเทศต่างๆ== (ธนบีธนซีธนอีธนจีธนพีธนT)ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ในโลกของกีอัส มีชาติมหาอำนาจอยู่สามชาติ คือ จักรวรรดิบริแทนเนียอันศักดิ์สิทธิ์ สหพันธ์จีน และ สหพันธ์ยุโรป
# '''จักรวรรดิบริททานเนียอันทรงเกียรติ์(The Holy Empire of Britannia)''' จักรวรรดิที่ทรงแสนยานุภาพที่สุดในโลก ในซีซั่นแรก จักรวรรดิครอบครองทวีปอเมริกาทั้งหมด รวมทั้งนิวซีแลนด์ โอเชียเนีย และญี่ปุ่น รวมแล้วเป็นพื้นที่ถึงหนึ่งในสามของโลกและในตอนที่ 6 ตะวันออกกลางจึงถูกจัดตั้งเป็น Area 18 โดย เจ้าหญิงโคเนเรีย ในซีซั่นที่ 2 องค์ชายชไนเซล นำกองทัพเข้ายึดสหพันธ์ยุโรปได้ครึ่งหนึ่ง มีนครหลวงชื่อเพนดรากอน การปกครอง จะมีการแบ่งชนชั้นตามชาติตระกูล ฐานันดร
ผู้ใช้นิรนาม