ผลต่างระหว่างรุ่นของ "เพชรตัดเพชร"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
เป็นภาพยนตร์ในระบบ 35 ม.ม.ซีเนมาสโคป สีอิสต์แมน เสียงในฟิล์ม ตามแบบมาตรฐานโลก นำแสดงโดย[[มิตร ชัยบัญชา]] ให้มาประกบกับการกลับมาของพระเอกเก่า [[ลือชัย นฤนาท]] เป็นจุดขายอย่างหนึ่งที่ประสบความสำเร็จ และนางเอกคู่ขวัญ [[เพชรา เชาวราษฎร์]] มาร่วมแสดง และมีนักแสดงสาวจาก[[ฮ่องกง]][[เรจิน่า ไป่ปิง]] นอกจากนี้ยังมี [[เกชา เปลี่ยนวิถี]] [[อดุลย์ ดุลยรัตน์]] [[วิไลวรรณ วัฒนพานิช]] พร้อมดาราอีกมากร่วมแสดง
 
จุดเด่นที่ทำให้หนังโด่งดังมากก็คือ การทำถ่ายงานสร้างฟอร์มใหญ่ถ่ายทำด้วยฟิล์ม 35 ม.ม. แล้วมาบันทึกเสียงพากย์ เสียงแบ็คกราวน์ลงในฟิล์ม ทำให้มีความสมจริงในเรื่องคุณภาพเสียงซึ่งต่างจากหนัง 16 ม.ม. ในยุคนั้นที่ใช้การพากย์สดๆ ฉากวิวทิวทัศน์ของเกาะฮ่องกงก็เป็นที่ตื่นตาตื่นใจคนไทยสมัยนั้น บทบู๊ก็เล่นได้มันสะใจโดยเฉพาะฉากที่มิตรต่อยกับลือชัย
 
และฉากอื่นๆที่ไม่เคยมีในหนังไทยเรื่องอื่นที่ผู้ชมยังจดจำ เช่น ตอนที่มิตรขับรถยนต์หนีตำรวจ พอรถวิ่งลงน้ำก็แล่นไปได้เหมือนเรือแบบหนังต่างประเทศ หรือฉากที่มิตรทิ้งขวด[[เป๊ปซี่]]เต็มถนนสกัดการติดตามและที่ทุกคนจดจำ และรวมถึงฉากเรือของผู้ร้ายระเบิดแหลกกระจายเป็นชิ้นๆกลางทะเล นอกจากนี้ยังมีเพลงฮิต เพชรตัดเพชร ร้องโดย [[คณะสุเทพโชว์]] วงดนตรี[[ซิลเวอร์แซนด์]] และกับเพลง ดวงใจ ร้องโดย [[สวลี ผกาพันธ์]] ซึ่งเป็นเพลงดังของหนังเรื่องนี้
 
ภาพยนตร์เรื่องเพชรตัดเพชรออกฉายครั้งแรก เมื่อวันที่ [[5 เมษายน]] [[พ.ศ. 2509]] ที่[[โรงภาพยนตร์เฉลิมเขตร์]]
ผู้ใช้นิรนาม

รายการนำทางไซต์