ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "รายชื่อตัวละครในโดราเอมอน"

ไม่มีความย่อการแก้ไข
== ตัวละครอื่นๆ ==
[[ไฟล์:Thedoraemons char.gif|thumb|right|ตัวละครจากเรื่องแก๊งป่วนก๊วนโดราเอมอน]]
นอกจากตัวละครในเรื่องโดราเอมอนแล้ว ยังมีตัวละครที่เป็นเพื่อนของโดราเอมอนซึ่งวาดโดยนักเขียนคนอื่น ซึ่งไม่ใช่[[ฟูจิโกะ เอฟ. ฟูจิโอะ]] มีชื่อเรื่องว่า "แก๊งป่วนก๊วนโดราเอมอน" (The Doraemons, ザ☆ドラえもんズ) แต่ละคนมีลักษณะคล้ายโดราเอมอน แต่มาจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก
* '''โดราเอมอน''' (ドラえもん) หุ่นยนต์แมวจากอนาคตมาช่วยเหลือดูแลโนบิตะ ด้วยของวิเศษจากกระเป๋าสี่มิติ
* '''โดราเดอะคิด''' (ドラ・ザ・キッド) หุ่นยนต์แมวนักคาวบอย เป็นคนที่ยิง[[ปืน]]เก่งที่สุดในกลุ่ม แต่เป็นโรคกลัวความสูง เขาอาศัยอยู่ใน[[สหรัฐอเมริกา]] เวลากินโดรายากิมักจะราดมัสตาร์ดและเค็ดชัพ มีนิสัยใจร้อน ขี้โมโห แอบชอบโดรามี
* '''โดรานิญโญ่''' (ドラリーニョ) หุ่นยนต์แมวผู้ที่ชอบเล่น[[ฟุตบอล]]เป็นชีวิตจิตใจ และเล่นเก่งด้วย มีเหล่ามินิโดราเป็นสมาชิกในทีมฟุตบอล เขาวิ่งได้เร็วมาก มีข้อเสียอยู่อย่างหนึ่งคือ ขี้ลืม อาศัยอยู่ใน[[บราซิล]] เวลากินโดรายากิมักจะราดทาบาสโก้ชุ่มๆ
* '''โดรานิคอฟ''' (ドラニコフ) อาศัยอยู่ใน[[รัสเซีย]]ที่หนาวเหน็บ แต่เจ้าตัวกลับกลัวความหนาว เขาเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูด ใช้ผ้าพันคอปิดปากไว้ตลอดเวลา เมื่อเห็นของกลมๆจะดึงผ้าพันคอออกและกลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่า
* '''วังโดรา''' (王ドラ) ฉลาดล้ำเลิศที่สุดในกลุ่ม ร่ำเรียนวิชาแพทย์ที่เมือง[[จีน]]มารยาทงาม แถมยังเป็นยอดฝีมือ[[กังฟู]] เป็นคนที่เพอร์เฟ็กค์เพอร์เฟ็กต์ทุกอย่าง แต่แพ้ผู้หญิง พอเจอผู้หญิงจะเขินอายทำอะไรไม่ถูกทันที เป็นแฟนของมิมิโกะจัง (ที่ไม่กล้าคุยด้วย) โดรายากิสูตรโปรดจะใส่[[น้ำส้มสายชู]]และ[[โชยุ]]
* '''เอล มาตาโดรา''' (エル・マタドーラ) แข็งแรงที่สุดในกลุ่ม ใฝ่ฝันอยากจะเป็น[[มาทาดอร์]]ผู้เก่งกาจ สู้วัวกระทิงซึ่งเป็นกีฬาที่สืบทอดมากกว่า 300 ปีของ[[สเปน]] จุดอ่อนคือ ถ้าเหนื่อยมากๆก็จะนอนหลับทันที ทำงานอยู่ในร้านอาหารคารูมินสามารถแปลงเป็นไดเค็ทสึโดราได้ (ในโดราเอมอนแอนด์เดอะแกงค์ฉบับภาษาไทยได้กำหนดให้มาตาโดราพูดภาษาถิ่นอีสาน)
นอกจากนี้ยังมีตัวละครที่เป็นเพื่อนของโดราเอมอนที่ไม่ได้อยู่ในแก๊งอีกด้วย
* '''เจโดรา''' เป็นเพื่อนของโดราเอมอนตอนสมัยเรียน เป็นหุ่นยนต์แมวที่ทำอาหารเก่งที่สุด เวลาเครียดหรือเขินอายจะวิ่งเป็นวงกลมวนไปวนมา ร้อง "ปู๊น ปู๊น" และมีควันออกจากหัวเหมือนรถไฟ
21,657

การแก้ไข