ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "มุตสึ มูเนมิตสึ"

ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
ไม่มีความย่อการแก้ไข
ไม่มีความย่อการแก้ไข
มุสึเกิดในครอบครัวซามูไรที่รับใช้ [[ตระกูลโทะกุงะวะ]] แต่พ่อของเขาืคือ [[ดะเตะ มุเนะฮิโระ]] เป็นซามูไรหัวก้าวหน้าที่ต้องการโค่นล้มระบอบโชกุนและเชิดชูองค์พระจักรพรรดิต่อมามุสึได้เข้าฝึกทหารเรือที่ [[ศูนย์ฝึกทหารเรือ]] ของ [[คัตสึ ไคชู]] ที่ [[โกเบ]] พร้อมกับ [[ซะกะโมะโตะ เรียวมะ]] และ [[อิโต ฮิโระบุมิ]]
 
== ก้าวเข้าสู่การเมือง ==
หลังจากเข้าสู่ [[ยุคเมจิ]] มุสึก็ได้เป็นผู้ว่าราชการถึง 2 จังหวัดคือ [[จังหวัดเฮียวโงะ]] และ [[จังหวัดคะนะกะวะ]] แต่ก็มีอันต้องติดคุกนานถึง 5 ปีระหว่างปี 1878-1883 เพราะไปติดต่อกับ [[ไซโง ทะคะโมะริ]] ในช่วงเกิด [[กบฏสัตสึมะ]] หลังจากออกจากคุกเขาก็ได้กลับเข้ารับราชการร่วมรัฐบาลอีกครั้งใน [[กระทรวงการต่างประเทศ (ประเทศญี่ปุ่น)]] 1 ปีต่อมาคือปี 1884 เข้าได้เดินทางไปศึกษาต่อที่ [[ยุโรป]] หลังจากเรียนจบเขาก็ได้เดินทางไปยัง [[วอชิงตัน ดี.ซี.]] ในฐานะรัฐมนตรีในปี 1888 เพื่อแก้ไขสนธิสัญญาี่ที่ไม่เป็นธรรมระหว่างญี่ปุ่นและอเมริกา
 
ในปี 1890 หลังจากที่เดินทางกลับจากอเมริกามุสึก็ได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส. ต่อจากนั้นเขาก็ได้เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศในสมัยของ [[อิโต ฮิโระบุมิ]] นายกรัฐมนตรีในขณะนั้นซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของมุสึตั้งแต่สมัยเรียนทหารเรือจากนั้นเขาก็ได้เดินทางไปแก้ไข [[สนธิสัญญาชิโมะโนะเซะกิ]]
 
 
ผู้ใช้นิรนาม