ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ยิวยิตสู"

เพิ่มขึ้น 9,350 ไบต์ ,  10 ปีที่แล้ว
 
== ยูยิสสูในปัจจุบัน ==
ถึงแม้เวลาจะผ่านไปอย่างยาวนาน ยูยิสสูก็ยังมีการฝึกและสืบทอดต่อกันมา และ
มีพัฒนาการต่อมาทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่น โดยปัจจุบันยูยิสสูของญี่ปุ่นหรือยูยิสสูที่มีการต่อสู้ในแบบดั้งเดิมคือมีการโจมตี หัก ล๊อค ทุ่ม
ในบางครั้งจะถูกเรียกว่า "นิฮอน ยูยิสสู" (Nihon jūjutsu) เนื่องจากไม่ต้องการให้สับสนกับยูยิสสู
ที่มีการพัฒนาขึ้นมาจากบราซิล นั่นก็คือ [[บราซิลเลี่ยน ยูยิสสู]] (Jiu-jutsu) ซึ่งเน้นการต่อสู้ในท่านอนมากกว่าแบบดั้งเดิม
หากสังเกตจะเห็นว่าในภาษาอังกฤษนั้นบราซิลเลี่ยน ยูยิสสู จะถูกเขียนว่า Jiu-jutsu ซึ่งแตกต่างกับการเขียนแบบญี่ปุ่น (Jujutsu)
 
นอกจากนั้นยังสามารถแบ่งยูยิสสูแบบญี่ปุ่นออกมาได้อีกสองประเภท คือ
ยูยิสสูแบบโบราญ (Koryu jujutsu) และ ยูยิสสูสมัยใหม่ (Gedai jujutsu หรือ Modern Jujutsu)
 
นักมวยไทยหลายคนยอมรับว่า การต่อสู้กับยูยิสสูนั้นอันตรายโดยเฉพาะอย่างยื่งถ้าพวกเข้าต้องต่อสู้กับยูยิสสูหญิง เพราะพวกเธอจะรวดเร็ว และเน้นโจมตีจุดอ่อนของบุรุษเพศ แต่ถึงกระนั้นก็ตามการที่มีเรื่องเล่าว่านักมวยไทยจะพ่ายแพ้ต่อยูยิสสูหญิง แต่นั่นมันเป็นแค่การจิตนาการฝันเฟื่องเพื่อที่ทำลายความน่าเชื่อถือของศิลปะชาติอื่น โดยข้อมูลนี้ยืนยันมาจากบุคคลท่านหนึ่งซึ่งเหตุการณ์อยู่ในประเทศแดนมังกร โดยการเผชิญหน้ากันระหว่างหนุ่มจีนกับยูยิสสูหญิง หนุ่มจีนเป็นผู้ที่ไม่ได้เรียนวิชาการป้องกันตัวมาแต่อย่างใด เกิดจากความท้าทายและความประหม่าของฝ่ายหญิง จึงขอท้าตีต่อยกับฝ่ายชาย ซึ่งผู้ที่เห็นเหตุการณ์จะขอนำเรื่องราวนี้เล่าสู่สาธารณชนให้รับทราบกัน โดยจะขอย่อเป็นลำดับเหตุการณ์ ดังต่อไปนี้
โดนยูยิสสูแบบโบราณ คือ ยูยิสสูในสำนักที่ถูกพัฒนามาตั้งแต่สมัยยุคสงคราม
 
ส่วนยูยิสสูสมัยใหม่ก็คือยูยิสสูที่เกิดขึ้นมาหลังยุคเมจิ เป็นวิชาถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่
เหตุการณ์ตอนแรก ฝ่ายหญิง โจมตีพุ่งเข้าหาฝ่ายชายโดยไม่ปราณี ฝ่ายชายเตะเข้าไปที่หว่างขาของฝ่ายหญิงอย่างเกินกำลังเข้าเป้า ฝ่ายหญิงร้องขึ้นมา แต่ตนพยายามยืนหยัดโดยไม่ล้มแต่อย่างใด ฝ่ายชายโจมตีฝ่ายหญิงโดยการใช้วาทะศิลป์การพูดจาที่รุนแรงหยาบคายและเหยียบย่ำต่อเพศแม่ โดยเฉพาะฝ่ายชายโจมตีไปถึงบุพการีของยูยิสสูหญิงโดยเฉพาะมารดา ฝ่ายหญิงโกรธแค้นอย่างมาก จึงพุ่งเข้าใส่ตัวฝ่ายชาย ฝ่ายชายเห็นช่องว่างตรงกลางเปิด ฝ่ายชายจับหน้าอกของฝ่ายหญิงแล้วขยี้ดึงขึ้นลงจากนั้นดึงเต้านมเข้าหาตัวฝ่ายชาย ฝ่ายชายรู้ดีว่าถ้าศัตรูใกล้ตัวแล้วตนอาจจะไม่ปลอดภัย แต่ทันใดนั้น ฝ่ายชายมือ2ข้างที่จับเต้านมของเพศหญิง กลับดึงกระชากโดยแขนซ้ายดึงเต้านมไปทางซ้าย แขนขวาถึงเต้านมไปทางขวา ฝ่ายชายหมุนตัวพร้อมลากกระชากขยี้เต้านมของหญิงทั้ง2มืออย่างบ้าระห่ำ พร้อมทั้งส่งเสียงร้องดังขึ้นมาเพื่อกลบเกลื่อนเสียงของสตรี ไม่เพียงเท่านั้น ฝ่ายชายงัดไม้ตายด้วยวาจาเอ่ยถึงชื่อเรียงนามมารดาของยูยิสสูหญิงคนนั้นพร้อมด้วยสารพันคำด่าที่หยาบคายเกินกว่าการเป็นสุภาพบุรุษอย่างสิ้นเชิง
โดยมีรากฐานจากยูยิสสูแบบดั้งเดิมอีกทีหนึ่ง
 
เหตุการณ์ตอนที่สอง เสื้อผ้าของฝ่ายหญิงและยกทรงถูกแรงของบุรุษดึงกระชากจนขาด ในขณะนั้นเต้านมของฝ่ายหญิงมีเลือดไหลออกมาบริเวณหัวจุกทั้ง2ข้าง ฝ่ายหญิงลงไปนอนกองอยู่กับพื้น ฝ่ายชายยังไม่พอฝ่ายชายกระโดดกระทืบไปที่ท้องน้อย พร้อมทั้งเตะไปที่เต้มนมที่บอบช้ำอย่างมาก และเอาส้นเท้ากระทืบไปที่ท้องน้อย ซึ่งนั่นเป็นจุดอ่อนที่สำคัญอีกจุดหนึ่งของเพศหญิงที่มี จุดอ่อนถึง3แห่งด้วยกัน จึงเป็นที่มาของคำว่า "สตรี" ซึ่งหมายถึง สัตว์+เพศ3แห่ง คือ 1.อวัยวะเพศหญิง 2.ท้องน้อย(มดลูก&รังไข่)และ 3.เต้านม นั่นเอง ฝ่ายชายเห็นแล้วว่าฝ่ายหญิงกำลังนอนขดบีดตัวไปมาเพราะปวดมดลูกและทรวงอกที่เละเทะ ฝ่ายชายจึงคิดวิธีการทดลองเล่นๆขึ้นมา เพราะยังเหลือจุดอ่อนสุดท้าย นั่นคือ อวัยวะเพศหญิง
 
เหตุการณ์ตอนท้าย ฝ่ายชายฉีกเสื้อผ้าท่อนล่างของยูยิสสูหญิงจนล่อนจ้อน ในลักษณะที่ยูยิสสูหญิงกำลังนอนหงายอยู่ ฝ่ายชายเริ่มโจมตีด้วยการเตะไปที่อวัยวะเพศหญิงอย่างรุนแรงที่สุดหลายครั้งนับไม่ถ้วน จนช่องคลอดฉีกขาด ฝ่ายชายตั้งกาดกำมือพร้อมด้วยต่อยพุ่งหมัดเข้าใส่ช่องคลอดของยูยิสสูหญิงอย่างแรงที่สุด จนกระทั่งกระลวงเข้าไปถึงตรงกลางแขนของฝ่ายชาย ฝ่ายชายนำมืออีกข้างหนึ่ง จับดึงแล้วแขวกออก ลักษณะเหมือนจับปากถุงแล้วฉีกออกทั้ง2ข้าง ยูยิสสูหญิงกรี๊ดเสียงดังสนั่นจนแทบจะไม่ได้ยินเสียง ช่องคลอดของฝ่ายหญิงในตอนนี้มีลักษณะเป็นโพรงอากาศ
 
ทันใดนั้น ฝ่ายชายลุกขึ้นแล้ววิ่งออกไป ในตอนนี้เขาได้เล่าว่า เขาวิ่งไปสถานที่ๆหนึ่งเพื่อที่ไปตระเตรียมการบางอย่างที่เขาอยากจะทำ แต่เขาไม่ได้ว่าเขาไป ณ สถานที่ใด
 
เขาเล่าต่อไปว่า เขาได้วิ่งกลับมาหายูยิสสูหญิงที่นอนเลือดกอง2จุดคือเต้านมและช่องคลอด เขามีเครื่องมือที่นำมา นั่น คือ 1.น้ำมันเบนซิน 2.เหล็กเส้นอย่างหนาแต่ไม่ยาวมาก และ 3.ไฟแช็ค ฝ่ายชายได้ลงมือ โดยเอาเหล็กเส้นทิ่มเข้าไปในช่องคลอดของยูยิสสูหญิงคนนั้น แทงเข้าแทงออกอย่างสุดแรง จนกระทั่งเหล็กเส้นเข้าไปลึกมาก แล้วได้งัดเหล็กตั้งฉากกับพื้น จากนั้นฝ่ายชายนำเอาน้ำมันเบนซินกรอกใส่ช่องคลอดของยูยิสสูหญิงทันที ทันใดนั้นฝ่ายชายได้หยิบเอาไฟแช็ค จุดไฟขึ้นมาแล้วโยนเข้าใส่ช่องคลอดของยูยิสสูหญิง ไฟจึงลุกติดขึ้นมาทันทีด้วยอนุภาพของน้ำมันเบนซิน ฝ่ายหญิงร้องดิ้นกรี๊ดส่ายตัวไปมา ไฟได้โถมเข้าสู่อวัยวะภายในของยูยิสสูหญิง จนกระทั่งหน้าท้องของยูยิสสูหญิงพองขึ้นมาราวกับหญิงตั้งครรภ์อ่อนๆแล้วค่อยขยายใหญ่ขึ้นๆ และไม่กี่นาที ไฟได้ลุกทั่วตัวยูยิสสูหญิงจนขาดใจตายในที่สุด
 
ฝ่ายชายจึงนำเอาร่างที่ไหม้เกรียมของยูยิสสูหญิงไปโยนทิ้งลงในมหาสมุทรโดยการจ้างวานใช้ให้คนนำไปทิ้งเพื่อทำลายหลักฐาน
 
เหตุการณ์ในครั้งนั้น ฝ่ายชาย ยังได้ทิ้งท้ายไว้เป็นความรู้ที่บางคนอาจยังไม่รู้มาก่อนเลยว่า มนุษย์เราทุกคน เพศคือจุดอ่อน ผู้ชายก็รู้ๆอยู่ ผู้หญิงนั้นคุณคิดว่าอะไรที่เป็นเครื่องบ่งบอกว่าเป็นเพศหญิงบ้าง นั่นแหล่ะคือจุดอ่อน
 
== แหล่งข้อมูลอื่น ==
9

การแก้ไข