ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "20 ปี คาราบาว เรื่องราวของคน ดนตรี และเขาควาย"

 
== การแสดง ==
คอนเสิร์ตฉลอง 20 ปี คาราบาว มีชื่อเต็มว่า ''"20 ปี คาราบาว เรื่องราวของคน ดนตรี และเขาควาย"'' เดิมทางวงคาราบาวตั้งใจกำหนดจะจัดแสดงภายในปี [[พ.ศ. 2544]] ตรงกับอายุ 20 ปีของวง แต่เนื่องจากทางวงยังมีภารกิจต่างๆ รวมถึงธุรกิจเครื่องดื่ม''[[คาราบาวแดง]]'' จึงเลื่อนมาแสดงคอนเสิร์คคอนเสิร์ตครั้งนี้ในต้นปี [[พ.ศ. 2546]] โดยมี ''แมทชิ่ง เอ็นเตอร์เทนเมนท์'' ของ [[สมชาย ชีวสุทธานนท์]] เป็นผู้จัดคอนเสิร์ต และ [[ชนินทร์ โปสาภิวัฒน์]] แห่ง ''นินจารีเทิร์น'' เป็นโปรเจ็กต์ ไดเร็กเตอร์ มีผู้สนับสนุนการจัดคอนเสิร์ต คือ [[เบียร์ช้าง]], เครื่องดื่มคาราบาวแดง, เครื่องดื่ม[[เป๊ปซี่]] และได้รับเกียรติจากศิลปินท่านอื่นๆ อาทิ [[พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ]] และ [[พงษ์สิทธิ์ คำภีร์]] มาเป็นแขกรับเชิญร่วมแสดงด้วย
 
บรรยากาศการแสดงสดครั้งนี้ เป็นการแสดงภายในร่ม เช่นเดียวกับคอนเสิร์ต[[คนคาราบาว]] เมื่อปี [[พ.ศ. 2534]] โดยทางผู้จัดมีความตั้งใจจะให้ผู้เข้าชมหรือแฟนเพลงคาราบาวทุกรุ่น ได้ร่วมจารึกและจดจำกับตำนานวงดนตรีเพื่อชีวิตที่ยิ่งใหญ่ อันสืบเนื่องมาจาก''[[คอนเสิร์ตทำโดยคนไทย]]'' เหตุการณ์ประวัติศาสตร์ทางดนตรีกลางแจ้งในปี [[พ.ศ. 2528]] ซึ่งกลายเป็นภาพที่ยังคงอยู่ในความทรงจำ และเป็นตำนานเล่าขานไม่รู้จบ โดยมีการฉายวิดีโอคอนเสิร์ตทำโดยคนไทย รวมทั้งนิทรรศการเรื่องราวของกลุ่มคน ดนตรี และเขาควาย ตลอด 20 ปี ไว้หน้างาน
 
ความพิเศษของคอนเสิร์ตอยู่ที่ความอลังการของงานสร้าง โดยมีวงดนตรี[[ออเคสตร้า]]กว่า 40 ชิ้นภายใต้การอำนวยเพลงของ [[สราวุธ เลิศปัญญานุช]] มาบรรเลงร่วมกับวงคาราบาวตลอดการแสดง ด้วยระบบเสียงที่ดีที่สุดและลีลาการแสดงที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ซึ่ง [[เล็ก คาราบาว]] รับหน้าที่กำกับดนตรี ในส่วนของเทคนิคภาพ มีการฉายภาพเรื่องราว 20 ปีของวงคาราบาว เทียบกับเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ในแต่ละปีไว้ตอนเปิดการแสดง และภาพยนตร์ประกอบเพลง ''เรฟูจี'', ''ทับหลัง'' และ ''เจ้าตาก'' ในแบบพาโนรามา จากการกำกับภาพของ [[สุรัสวดี เชื้อชาติ]] อดีตนักร้องนาม มาม่า บลูส์ และผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาเครื่องดื่มคาราบาวแดง
 
สมาชิกคาราบาวที่มารวมตัวครั้งนี้มีตั้งแต่สมาชิกยุคก่อตั้ง ยุคคลาสสิกไลน์อัพ และยุคหลัง จำนวน 11 คน ขาดเพียง [[ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี]] ด้วยเหตุผลส่วนตัว โดยทางวงได้มอบหมายให้สมาชิกยุคหลังมารับหน้าที่แทนคนที่ขาด คือ [[ธนะสิทธิ์ พันธุ์พงษ์ไทย]] ทั้งนี้ ทางวงได้นำเสนอบทเพลงตั้งแต่อัลบั้มชุดแรก จนถึงอัลบั้มชุด นักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ รวมถึง ''"เพลงไม่มีวันตาย"'' ที่ทางวงแต่งขึ้นและเรียบเรียงเพื่อการแสดงสดโดยเฉพาะ
ผู้ใช้นิรนาม