ผลต่างระหว่างรุ่นของ "สนามมวยราชดำเนิน"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีการเปลี่ยนแปลงขนาด ,  10 ปีที่แล้ว
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
สนามมวยราชดำเนิน นับเป็นเวทีมวยระดับมาตรฐานแห่งแรกของประเทศไทย ได้ถูกยอมรับว่ามีทำเลที่ตั้งและสถาปัตยกรรมสวยงามแห่งหนึ่งของโลก มีนักมวยทั้งนัก[[มวยไทย]] นัก[[มวยสากล]] จำนวนมากมายขึ้นชกที่นี่ โดยนักมวยสากลหลายคนที่ก่อนและได้เป็นแชมป์โลกแล้วที่ทำการขึ้นชกที่นี่ ได้แก่ [[โผน กิ่งเพชร]], [[ชาติชาย เชี่ยวน้อย]], [[เวนิส บ.ข.ส.]], [[พเยาว์ พูนธรัตน์]], [[เขาทราย แกแล็คซี่]], [[รัตนพล ส.วรพิน]], [[ชนะ ป.เปาอินทร์]] เป็นต้น
 
ปัจจุบัน สนามมวยราชดำเนินได้ติดตั้ง[[เครื่องปรับอากาศ]]จึงได้ชื่อเรียกเล่น ๆ จากแฟนมวยว่า "วิกแอร์" และปรับปรุงสภาพใหม่ โดยอยู่ในการดูแลของบริษัท เวทีราชดำเนิน จำกัด โดยเช่าช่วงต่อจากสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ มีนายเฉลิมพงษ์ เชี่ยวสกุล เป็นนายสนาม โดยมีการจัดการแข่งขันชิงแชมป์ของเวทีทั้งมวยไทยและมวยสากล ตั้งแต่รุ่น[[สตรอว์เวตสตอร์วเวท|มินิฟลายเวต]] (105 ปอนด์) จนถึงรุ่น[[มิดเดิ้ลเวต]] (160 ปอนด์) โดยผู้ที่ได้แชมป์ของสนามมวยราชดำเนินนี้ก็เหมือนกับได้แชมป์ประเทศไทยด้วย
 
สนามมวยราชดำเนิน จัดให้มีการชกทุก[[วันจันทร์]], [[วันพุธ|พุธ]] และ[[วันพฤหัสบดี|พฤหัสบดี]] เวลา 18.00-21.00 น. [[วันอาทิตย์]] เวลา 17.00-21.00 น. เว้นวันสำคัญทางศาสนา
ผู้ใช้นิรนาม

รายการนำทางไซต์