ผลต่างระหว่างรุ่นของ "มาลิซไมเซอร์"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
(แทนที่คำอัตโนมัติ (-<references/> +{{รายการอ้างอิง}}) ด้วยบอต)
}}
 
'''Malice Mizer''' เป็นวง[[วิชวล เคย์วิชวลเค]] (VisualKei) ในช่วงยุคปี [[ค.ศ. 1992]] ถึง [[ค.ศ. 2001]] ความหมายของวงนี้คือ "ความพยาบาทและความเศร้า" เป็นวงที่ก่อตั้งขึ้นมาโดยคนสองคนคือ [[Mana]] (กีตาร์) และ[[Közi]] (กีตาร์) และทำการ หาสมาชิกมาได้อีกสามคนคือ [[Tetsu]] (ร้อง) ,[[Yu~ki]] (เบส) และ Gaz (กลอง) ต่อมา Gaz ได้ออกจากวงไปอยู่กับวง [[Kneuklid Romance]] ซึ่งทำให้วงได้มือกลองคนใหม่คือ [[Kami]] ซึ่งมาจากวง Kneuklid Romance นั้นเอง วง Malice Mizer ยุคแรกจึงเริ่มต้นขึ้น
 
== ประวัติ ==
=== ยุค Tetsu (1992-1994) ===
ในช่วงนี้ทางวงได้ออกอัลบั้มมาสองอัลบั้มคือ '''Memoire''' และ '''MemoireDx''' ภายใต้สังกัด '''Midi:Nette'''<ref>[http://www.midi-nette.com/ www.midi-nette.com/]เว็บไซต์ของค่าย Midi:Nette]</ref> ซึ่ง Mana ตั้งขึ้นเองคล้ายๆ Extasy Record ของ [[โยชิกิ]] (จาก[[X Japan]]) โดยเปิดการแสดงตามเวทีต่างๆและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จากนั้นในปี [[ค.ศ. 1994]] Tetsu ก็ประกาศออกจากวงไปทำให้Malice Mizerหายหน้าไปซักพัก...
 
=== ยุค Gackt (1995-1999) ===
[[ไฟล์:Malice17.jpg|thumb|130px|left|Malice Mizer ในยุคของ Gackt]] Malice Mizer กลับมาอีกครั้งในปี [[ค.ศ. 1995]] พร้อมกับนักร้องนำคนใหม่ [[Gackt]] และปล่อยอัลบั้มชุดที่สองออกมาคือ '''Voyage~sans retour''' ในช่วงนี้เองที่วงได้เซ็นสัญญากับค่ายใหญ่อย่าง [[Nippon Columbia]]<ref>[http://columbia.jp/ columbia.jp/]เว็บไซต์ของ Nippon Columbia]</ref> และช่วงนี้เองที่วงMalice Mizerเริ่มมีชื่อเสียงและโด่งดังมากๆ โดยได้ออกรายการทีวีรวมทั้งลงแม็กกาซีนต่างๆมากมาย นอกจากนี้ทางวงยังมีรายการวิทยุเป็นของตัวเองอีกด้วย ในยุคนี้ Malice Mizer ได้ปล่อยซิงเกิลออกมาทั้งหมด6อันและอัลบั้ม '''merveilles''' ซึ่งเป็นอัลบั้มที่ดีที่สุดของ Malice Mizer และในปี [[ค.ศ. 1999]] Gacktก็ได้ออกจากวงโดยไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด
 
หลังจากนั้นไม่กี่เดือนทางวงก็ได้พบกับข่าวร้ายซ้ำสองเมื่อ Kami ได้จากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับ เนื่องจากเลือดออกในเยื่อหุ้มสมอง Malice Mizer จึงออกจาก [[Nippon Columbia]] ก่อนจะหายไปอีกครั้ง...
15,884

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์