ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
(บริการเปลี่ยนหมวดหมู่อัตโนมัติด้วยบอต)
|}}
 
'''นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์''' ([[11 กรกฎาคม]] [[พ.ศ. 2496]] - ) นักวิชาการด้าน[[พลังงาน]] อดีตเลขาธิการ[[สำนักงานคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ]] ได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีว่าการ[[กระทรวงพลังงาน]] ใน[[รัฐบาลชั่วคราว หลังรัฐประหารในประเทศไทย พ.ศ. 2549|รัฐบาล พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์]] <ref>[http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2549/E/106/01.PDF พระบรมราชโองการ ประกาศ แต่งตั้งรัฐมนตรี (คณะรัฐมนตรี ชุดที่มี พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ เป็นนายกรัฐมนตรี)]</ref> และได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท [[การบินไทย]] จำกัด(มหาชน) เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2552
 
นายปิยสวัสดิ์ เป็นบุตรชายคนโตของ นายปรก อัมระนันทน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงต่างประเทศ และอดีตเอกอัครราชทูตฯ กับ หม่อมราชวงศ์ปิ่มสาย (สวัสดิวัตน์) อัมระนันทน์ เป็นหลานตาของ [[หม่อมเจ้าศุภสวัสดิ์วงศ์สนิท สวัสดิวัตน์]]
นายปิยสวัสดิ์ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เพราะชอบออกมาให้ความเห็นเชิงลบและมุ่งเสนอให้มีการขึ้นราคาก๊าซ LPG รวมถึงต้องการให้มีการเก็บภาษีรถที่ใช้ก๊าซ LPG สูงเป็นพิเศษ ทำให้ประชาชนจำนวนมากเห็นว่าอาจจะมีผลประโยชน์ทับซ้อน
 
== อ้างอิง ==
==ข้อมูลเพิ่มเติม==
{{รายการอ้างอิง}}
 
{{สืบตำแหน่งพิเศษเริ่ม}}

รายการเลือกการนำทาง