ผลต่างระหว่างรุ่นของ "วิลเฟรโด บัซเกซ"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
(โรบอต แก้ไข: en:Wilfredo Vázquez; ปรับแต่งให้อ่านง่าย)
 
'''วิลเฟรโด วาสเควซ''' (Wilfredo Vazquez) หรือ วิลเฟรโด วาสเควซ โอลิเวอรา (Wilfredo Vázquez Olivera) นักมวยสากลชาวเปอร์โตริโก เกิดเมื่อ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2503 ที่ Bayamón เปอร์โตริโก ฉายา สถิติการชก 68 ครั้ง ชนะ 56 (น็อค 41) เสมอ 2 แพ้ 9
 
== ประวัติ ==
วาสเควซเกิดที่ รีโอ เปียดราสซึ่งเป็นตำบลใหญ่ในซานฮวน เขาเริ่มชกมวยเมื่ออายุ 18 ปี หลังจากที่บิดาเสียชีวิต เขาเริ่มชก[[มวยสากลสมัครเล่น]]ก่อนแต่ไม่เคยติดทีมชาติจึงตัดสินใจหันมาชกมวยสากลอาชีพ วาสเควซชกมวยสากลครั้งแรกเมื่อ 29 มกราคม พ.ศ. 2524 แพ้วิลเลียม รามอสในการชกกำหนดสี่ยก เมื่อชกครั้งที่สองจึงเป็นฝ่ายชนะน็อค เฟลิกซ์ คอร์เตซ ยก 2 จากนั้นเขาชกชนะเป็นส่วนใหญ่ จนกระทั่ง 4 ตุลาคม พ.ศ. 2530 จึงได้ครองแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวท WBA ชนะน็อค ปาร์ก ชันยอง ยก 10 เขาป้องกันตำแหน่งได้หนึ่งครั้งก่อนจะมาเสียแชมป์ให้เขาค้อ แกแล็กซี่
หลังจากเสียแชมป์โลก วาสเควซได้ขึ้นชิงแชมป์เงารุ่นแบนตัมเวท IBF และได้แชมป์มาครอง จากนั้น วาสเควซได้ครองแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์แบนตัมเวท WBA เมื่อ 27 มีนาคม 2535 ชนะน็อค ราอูล เปเรซ ยก 3 และป้องกันตำแหน่งไว้ได้ 9 ครั้ง ก่อนจะเสียแชมป์ให้อันโตนีโอ เกอร์เมโน
 
ในวันที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2539 วาสเควซได้สร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์โลกสามรุ่นและเป็นคนแรกที่ได้แชมป์สามรุ่ของสถาบันเดียวกัน โดยวาสเควซชนะเอลอย โรฮาสได้ครองแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวท WBA และป้องกันตำแหน่งได้ 4 ครั้ง ก่อนจะขึ้นชกล้มแชมป์กับนาซีม ฮาเหม็ด แชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวท WBO ในขณะนั้น แต่ทาง[[สมาคมมวยโลก]]ไม่รับรองการชกครั้งนี้ วาสเควซจึงสละแชมป์ของสมาคมมวยโลกไป ผลปรากฏว่าวาสเควซเป็นฝ่ายแพ้น็อคฮาเหม็ดในยกที่ 7 เมื่อ 18 เมษายน พ.ศ. 2541
 
ตั้งแต่ พ.ศ. 2531 การแข่งขัน[[วิ่งมาราธอน]]ที่บ้านเกิดของวาสเควซมีชื่อว่าการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติวิลเฟรโด วาสเควซ
 
== เกียรติประวัติ ==

รายการนำทางไซต์