ผลต่างระหว่างรุ่นของ "เซรามิก"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เพิ่มขึ้น 2,019 ไบต์ ,  12 ปีที่แล้ว
ย้อนการแก้ไขที่อาจเป็นการทดลอง หรือก่อกวนด้วยบอต ไม่ควรย้อน? แจ้งที่นี่
(ย้อนการแก้ไขที่อาจเป็นการทดลอง หรือก่อกวนด้วยบอต ไม่ควรย้อน? แจ้งที่นี่)
* เครื่องสุขภัณฑ์
 
== วัตถุดิบเซรามิค==
BoonBoom บุญบูม ผู้นำด้าน เซรามิกส์ มากกว่า 20 ปีกับผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้าน ได้รับความไว้วางใจ กับลูกค้าทั่วประเทศไทย ไอเดีย ดีไซน์ มากกว่า 30 ประเทศ ให้การยอมรับ ผลิตภัณฑ์ เซรามิกส์ บุญบูม สำหรับลูกค้าทุกระดับ หรูหรา ตามใจคุณ
 
ติดต่อซื้อผลิตภัณฑ์วันนี้ รับสิทธิพิเศษ ส่วนลดทันที 10%-50% ง่ายๆ เพียง..... ต้องการสั่งของพรีเมี่ยมแจกช่วงปีใหม่ ติดต่อของดูแบบ และสั่งจองล่วงหน้าได้ที่โทร. 081-4024607 fax.034-389259 คุณประสิทธิ์ มหาสังข์
วัตถุดิบที่ใช้ในอุตสาหกรรมเซรามิก สามารถแบ่งกลุ่มอย่างกว้าง ๆ ได้ดังนี้คือ
http://www.boonboomceramics.com info@boonboomceramics.com
* วัตถุดิบประเภทดินเหนียว (Plastic Materials) และ
พบสินค้า บุญบูม ได้ที่ห้างชั้นนำของไทย โฮมโปรดักส์เซ็นเตอร์, บุญถาวร,โฮมเวิร์ค,แกรนด์โฮมมาร์ท สาขาใกล้บ้านคุณ
* วัตถุดิบประเภทที่ไม่มีความเหนียว (Non-plastic Materials) ซึ่งวัตถุดิบทั้งสองกลุ่มดังกล่าวอาจจะจำแนกออกเป็นกลุ่มย่อยได้อีก
 
 
นอกจากการจำแนกตามลักษณะข้างต้นแล้ว ในอุตสาหกรรมการผลิตเซรามิก ประเภท Whiteware นิยมแบ่งกลุ่มของวัตถุดิบที่ใช้ในอุตสาหกรรมออกเป็น 3 กลุ่มหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่
* '''วัตถุดิบประเภทดิน''' (Clays): เป็นตัวให้ความเหนียวและช่วยให้สามารถขึ้นรูปเนื้อดินได้ง่าย และช่วยทำให้เนื้อดินมีความแข็งแรงเพียงพอหลังการเผาซึ่งทำให้สามารถหยิบจับชิ้นงานในขั้นตอนการขึ้นรูปและการเผาได้
* '''วัตถุดิบประเภทสารช่วยหลอม''' (Fluxes): เป็นแร่ที่ประกอบด้วยอัลคาไลน์หรืออัลคาไลน์เอิร์ทซึ่งจะหลอมตัวระหว่างเผาและทำปฏิกิริยากับสารประกอบตัวอื่นๆ เพื่อฟอร์มตัวเป็นแก้วซึ่งจะทำหน้าที่ให้ความแข็งแรงกับชิ้นงานหลังเผา ดังนั้นสารประกอบฟลักซ์จะเป็นตัวช่วยลดอุณหภูมิที่ใช้ในการเผาชิ้นงานลง
* '''วัตถุดิบประเภทตัวเติม''' (Fillers): โดยทั่วไปแล้วทรายแก้ว (Silica) ที่ใช้ในส่วนผสมของเนื้อดิน Whiteware จะทำหน้าที่หลักในการควบคุมค่าการขยายตัวเนื่องจากความร้อนของเนื้อดินหลังการเผา
* '''วัตถุดิบประเภทอื่น''' นอกจากวัตถุดิบใน 3 กลุ่มหลักข้างต้นแล้ว[[ปูนปลาสเตอร์]] หรือ Plaster of Paris รวมทั้งเคลือบและสีต่างๆ ก็จัดว่าเป็นวัตถุดิบที่ใช้ในกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์เซรามิกด้วยเช่นกัน
 
== ประเภทดินที่ใช้ในการผลิต[==
53,738

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์