ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ครีเอเทีย อาร์ติสต์"

ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
(หน้าใหม่: '''ครีเอเทีย อาร์ติสต์''' เป็นบริษัทค่ายเพลงในอดีตของไทยก่อตั้...)
 
ไม่มีความย่อการแก้ไข
'''ครีเอเทีย อาร์ติสต์''' เป็นบริษัทค่ายเพลงในอดีตของไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อช่วง[[พ.ศ. 2528]] โดยเกิดจากแนวความคิดของ [[ชนินทร์ โปสาภิวัฒน์]]
ออร์กาไนเซอร์ชื่อดังที่คิดว่าต้องการให้ค่ายเพลงนี้เป็นที่รวบรวมเหล่าคนเบื้องหลังและคนเบื้องหน้าที่มีความสามารถเข้ามาไว้ด้วยกันโดยมี[[ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว]]เป็นศิลปินเบอร์แรกหลังจากนั้นก็มีศิลปินตามออกมาอีกเช่น [[รวิวรรณ จินดา]],[[เฉลียง (วงดนตรี)|เฉลียง]],[[วงกะท้อน]]ซึ่งค่ายนี้ ี้ได้รวบรวมยอดฝีมือไว้มากมายเช่น [[จิระ มะลิกุล]],[[ประภาส ชลศรานนท์]],ธเนศ สุขวัฒน์ เป็นต้น แต่หลังจากนั้นทางค่ายก็เกิดปัญหาขึ้นเมื่อชนินทร์
์เจ้าของบริษัทเกิดอาการทางประสาทขึ้นเนื่องจากใช้สมองในการคิดมากเกินไปจึงถูกส่งตัวไปรักษาทำให้ภายในค่ายก้าวต่อไปไม่ได้จึงทำให้หลังจากนั้นไม่นาน
ค่ายครีเอเทีย อาร์ติสต์ ก็ปิดตัวลง
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ครีเอเทีย อาร์ติสต์มี[[ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว]]เป็นศิลปินเบอร์แรก หลังจากนั้นก็มีศิลปินตามออกมาอีกเช่น [[รวิวรรณ จินดา]], [[เฉลียง (วงดนตรี)|เฉลียง]], [[วงกะท้อน]] ซึ่งค่ายนี้ี้ได้รวบรวมนักแต่งเพลงและนักดนตรีฝีมือดีไว้มากมายเช่น [[จิระ มะลิกุล]], [[ประภาส ชลศรานนท์]], [[ธเนศ สุขวัฒน์]] เป็นต้น
 
ครีเอเทีย อาร์ติสต์เกิดปัญหาขึ้นเมื่อชนินทร์ ์เจ้าของบริษัทเกิดอาการทางประสาทขึ้นเนื่องจากใช้สมองในการคิดมากเกินไป {{อ้างอิง}} จึงถูกส่งตัวไปรักษา ทำให้ภายในค่ายก้าวต่อไปไม่ได้จึงทำให้ หลังจากนั้นไม่นานค่ายครีเอเทีย อาร์ติสต์ ก็ปิดตัวลง
 
 
[[หมวดหมู่:ค่ายเพลงไทย]]
{{โครงดนตรี}}
94,496

การแก้ไข