ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล"

ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
}}
 
'''ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล''' เป็น[[ละครเพลง]]ประเภท "[[จูคบ็อกซ์ มิวสิคัล]]" ([[อังกฤษ]]: [[jukebox musical]]) เรื่องแรก ของบริษัท [[ซีเนริโอ]] จำกัด ในเครือ[[จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่]] ซึ่งเป็นการร่วมมือของ [[ถกลเกียรติ วีรวรรณ]] ผู้สร้างและผู้กำกับละครเวทีชื่อดัง และ[[บอย โกสิยพงษ์]] นักร้องและนักแต่งเพลงคุณภาพ โดยนำเพลงที่ได้รับความนิยมของ[[บอย โกสิยพงษ์]] มาเรียบเรียงและถ่ายทอดในรูปแบบละครเพลงเป็นครั้งแรก เปิดแสดง ณ [[เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์]] ในเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน พ.ศ. 2552 กำกับการแสดงโดย [[เอกชัย เอื้อครองธรรม]]
 
== ประวัติ ==
 
ละครเพลงเรื่องนี้มีจุดเริ่มต้นจากละครเพลงเรื่อง [[บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล]] ในปี พ.ศ. 2550 เมื่อบอย โกสิยพงษ์ ได้ชมละครเพลงเรื่องดังกล่าวและรู้สึกประทับใจบทเพลงที่สามารถเรียงร้อยเรียงและถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างกลมกลืนและสะท้อนอารมณ์ของตัวละครได้เป็นอย่างดี ทำให้บอย โกสิยพงษ์ เกิดแรงบันดาลที่จะนำเพลงที่ตนแต่งมาเรียงร้อยเรียงในรูปแบบละครเพลง
 
บอย โกสิยพงษ์ จึงได้ปรึกษากับถกลเกียรติ วีรวรรณ และได้ตกลงร่วมงานกันในที่สุด โดยต้องการสร้างละครเพลงที่มีเรื่องราวของความรักที่สวยงามและการให้กำลังใจ เน้นให้ผู้ชมมีความสุขและความประทับใจ ซึ่งสอดคล้องกับแนวเพลงของบอย โกสิยพงษ์ ที่ใช้เป็นแกนหลักของละครเพลงเรื่องนี้ และเพื่อทำให้ผู้ชมได้อรรถรสที่แตกต่างจากละครเพลงแนวชีวิตเข้มข้นที่ผ่านมาของถกลเกียรติ เช่น [[ข้างหลังภาพ เดอะมิวสิคัล|ข้างหลังภาพ]] [[แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล|แม่นาคพระโขนง]] เป็นต้น
== รอบการแสดง ==
'''ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล''' เปิดการแสดงจำนวน 14 รอบ ตั้งแต่วันที่ 28-31 ตุลาคม และ 1, 4-8 พฤศจิกายน 2552 โดยวันพุธ-ศุกร์ เปิดการแสดงวันละ 1 รอบ เวลา 19.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ วันละ 2 รอบ เวลา 14.00 น. และ 19.30 น.
 
== ราคาบัตร ==
2,800 2,300 1,800 1,500 1,000 และ 500 บาท
 
== ดูเพิ่ม ==
ผู้ใช้นิรนาม