ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "เจตมนต์ มละโยธา"

ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
}}
 
เจตมนต์ มละโยธา หรือ เจ อดีตสมาชิกวงดนตรีอย่าง [[พราว]] และเป็นศิลปินเดี่ยวในชื่อ[[เพนกวินวิลล่า]] เริ่มเข้าสู่วงการดนตรีในขณะที่เขากำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ [[สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง]] ด้วยการเป็นมือกีต้าร์ของวง [[พราว]]
 
== ประวัติ ==
เจ เริ่มเข้าสู่วงการดนตรีในขณะที่เขากำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ [[สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง]] ด้วยการเป็นมือกีต้าร์ของวง [[พราว]]
 
หลังจากนั้น เจ เริ่มงานกับค่ายเพลง[[สมอลล์รูม]] จากการทำเพลงประกอบโฆษณามากมายหลายชิ้น เพลงที่พอจะคุ้นหูกันบ้างก็อย่าง Happy D-Prompt , Heineken, Hutch, PCT, Scott เป็นต้น
 
เมื่อทางค่ายเพลง[[สมอลล์รูม]]ออกอัลบั้มรวมเพลงของค่ายในอัลบั้ม ''"What happens in this smallroom (smallroom001)"'' เจ ได้มีส่วนร่วมในการผลิต และในอัลบั้มนี้เองเขาได้ก่อตั้งวงทำเพลงในนามของ[[เพนกวินวิลล่า]] (Penguin Villa) ขึ้น โดยทำเพลง ''"ใครจะรู้"'' บรรจุในอัลบั้มรวมเพลงนี้
 
เมื่อมีการทำอัลบั้มรวมเพลงของค่ายในชุดที่สองซึ่งชื่อ ''"songs from the audience (smallroom002)"'' นอกจากเขาจะได้ทำเพลง ''" เพลงในใจ"'' ในชื่อ[[เพนกวินวิลล่า]]แล้ว เขายังได้เริ่มงานโปรดิวซ์และโคโปรดิวซ์ให้กับวงอื่นๆ อีกด้วย เช่น อัลบั้ม [[พาสเทลมู้ด (อัลบั้ม)|Pastel Mood]] ของ [[อาร์มแชร์]] อัลบั้ม ''"Paradise"'' ของวง [[ไคโจบราเธอร์]]
 
ปลายปีพ.ศ. 2545 เขาได้ร่วมงานกับนักเขียนรางวัลซีไรท์อย่าง [[ปราบดา หยุ่น]] ในนาม [[บัวหิมะ]] และเป็นอัลบั้มประกอบ นวนิยายเรื่องแรกของปราบดา ในชื่อชุด ''"ชิท-แตก"'' นอกจากผลงานเพลงโฆษณา และเพลงในอัลบั้มต่างๆ แล้ว เจ ยังได้รับเลือกจากผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง [[เป็นเอก รัตนเรือง]] ให้ทำเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง "[[เรื่องรัก น้อยนิด มหาศาล]]" หรือ "Last life in the universe" <ref>[http://club.truelife.com/club/club_contentdetails.php?club_id=62&contentfolder_id=6854&content_id=41411 ประวัติวงเพนกวินวิลล่า]</ref>
 
== ผลงาน ==
689

การแก้ไข