ผลต่างระหว่างรุ่นของ "อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
(หมวดหมู่:อุทยานแห่งชาติในประเทศไทย ตัดคำบรรยายที่ไม่สมบูรณ์)
{{วิกิประเทศไทย}}
'''อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย''' เดิมชื่อ '''อุทยานแห่งชาตินาแห้ว''' เป็น[[อุทยานแห่งชาติ]] ใน[[อำเภอนาแห้ว]] [[จังหวัดเลย]]ได้รับการอนุมัติให้เปลี่ยนชื่อเป็น'''อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย''' เมื่อประมาณวันที่ [[14 มีนาคม]] [[พ.ศ. 2549]] เนื่องจากชื่อภูสวนทรายเป็นภูเขาที่เด่นที่สุดในพื้นที่ที่อุทยานฯ แห่งนี้ตั้งอยู่ อุทยาน
 
ในอุทยานแห่งชาติภูสวนทรายมีหินสี่ก้อนที่เป็นตัวแทนทางด้านประเพณีและวัฒนธรรมของคนท้องถิ่น มีเนิน 1255 และเนิน 1408 เป็นพื้นที่ทางประวัติศาสตร์ของ[[ยุทธการร่มเกล้า]] บนภูสวนทรายมีจุดที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม และมี[[ความหลากหลายทางด้านชีวภาพ]]
'''อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย''' เดิมชื่อ '''อุทยานแห่งชาตินาแห้ว''' เป็น[[อุทยานแห่งชาติ]] ใน[[อำเภอนาแห้ว]] [[จังหวัดเลย]]ได้รับการอนุมัติให้เปลี่ยนชื่อเป็น'''อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย''' เมื่อประมาณวันที่ [[14 มีนาคม]] [[พ.ศ. 2549]] เนื่องจากชื่อภูสวนทรายเป็นภูเขาที่เด่นที่สุดในพื้นที่ที่อุทยานฯ แห่งนี้ตั้งอยู่
 
ในอุทยานแห่งชาติภูสวนทรายมีหินสี่ก้อนที่เป็นตัวแทนทางด้านประเพณีและวัฒนธรรมของคนท้องถิ่น มีเนิน 1255 และเนิน 1408 เป็นพื้นที่ทางประวัติศาสตร์ของ[[ยุทธการร่มเกล้า]] บนภูสวนทรายมีจุดที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม มี[[ความหลากหลายทางด้านชีวภาพ]]
 
{{อุทยานแห่งชาติในประเทศไทย}}
 
[[หมวดหมู่:อุทยานแห่งชาติในประเทศไทย|ภูสวนทราย]]
[[หมวดหมู่:จังหวัดเลย]]
[[หมวดหมู่:อุทยานแห่งชาติในประเทศไทย|ภูสวนทราย]]
{{โครงสถานที่}}
ผู้ใช้นิรนาม

รายการนำทางไซต์