ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "รักกิจ ควรหาเวช"

ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
ไม่มีความย่อการแก้ไข
ไม่มีความย่อการแก้ไข
 
'''รักกิจ ควรหาเวช''' เป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่ม [[B.O.R.E.D]] จบการศึกษาจาก สาขาวิชาครุศิลป์ [[จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย]] สไตล์การทำงานของรักกิจจะเป็นงานกราฟิกเวกเตอร์ที่มีลักษณะเฉพาะตัว ผลงานของรักกิจมีทั้ง งานวาดภาพประกอบ, ออกแบบปกอัลบั้มศิลปิน, ออกแบบชุดตัวอักษรรวมไปถึงการเป็นอาร์ตไดเร็คเตอร์ให้กับนิตยสาร [[สารกระตุ้น]] รักกิจได้รับรางวัลเกี่ยวกับด้านออกแบบกราฟิกในระดับนานาชาติหลายรางวัล รวมถึงเป็นชาวไทยคนแรกที่มีผลงานลงหน้าปกนิตยสาร [[Computer Arts]] และมีผลงานได้ลงอวดโฉมในนิตยสารด้านกราฟิกทั้งในและนอกประเทศหลายเล่ม เช่น [[Teritorry]] Magazine, [[IdN]], [[CG+]] นอกเหนือจากนี้ก็ยังเป็นตัวแทนชาวไทยไปร่วมแสดงในโปรเจคงานออกแบบกราฟิกระดับนานาชาติหลายโครงการ เช่น [[Tiger Translate]] ปี 2007, งาน [[Bangkok Design Festival]]
 
== อ้างอิง ==
* [http://www.bangkokbiznews.com/2007/04/17/WW06_WW06_news.php?newsid=63828 บทสัมภาษณ์กล่าวถึงรักกิจ: เมื่ออนาคตไล่ล่าศิลปะ]
''"อย่างกระแสเวคเตอร์คนไทยฮิตมากเพราะศิลปินไทย รักกิจ ควรหาเวช ทำงานแนวนี้แล้วดัง ขึ้นปกนิตยสาร Computer Arts ซึ่งเป็นนิตยสารกราฟฟิกที่ดังที่สุดถึง 2 รอบ ก็เลยกลายเป็นไอดอลในวงการกราฟฟิกของไทย เด็กหลายคนเลยที่หันมาทำงานกราฟฟิกเพราะเห็นงานของคนนี้ แต่กว่าจะเป็นแบบนั้นได้เขาอยู่หน้าคอมพ์วันละ 8-9 ชั่วโมงมาตั้งนานแล้ว"'' '''ณัฐวัจน์ สุจริต บรรณาธิการ นิตยสาร YOUAREHERE'''
* [[http://www.displayegazine.com บทสัมภาษณ์รักกิจใน ดิสเพลย์ อีกาซีน ฉบับที่ 7/2550]]
 
== แหล่งข้อมูลอื่น ==
* [http://www.rukkit.net เว็บไซต์ของรักกิจ]
* [http://www.boreddesign.net เว็บไซต์ของกลุ่ม B.O.R.E.D]
 
 
[[หมวดหมู่:นักออกแบบ]]
[[หมวดหมู่:นักวาดภาพประกอบ]]
[[หมวดหมู่:นักออกแบบตัวอักษร]]
[[หมวดหมู่:บุคคลจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย]]
 
Rukkit Kuanhawate
841

การแก้ไข