ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "สตอร์มทรูปเปอร์"

ไม่มีการเปลี่ยนแปลงขนาด ,  13 ปีที่แล้ว
เก็บกวาดบทความด้วยบอต
(เก็บกวาดบทความด้วยบอต)
ด้วยการแต่งตั้งกองพันพายุ เป็นกองทหารที่มีทั้งเผ่าพันธุ์มนุษย์และไม่ใช่มนุษย์ ดูเหมือนว่าการเชื่อมั่นในตัวโคลนจะได้หายสาบสูญไปแล้ว เหตุผลอื่นสำหรับการปฏิเสธที่จะใช้ทหารโคลนนิ่งอาจรวมทั้ง[[คามิโน่ (สตาร์ วอร์ส)|คามิโน่]]ที่สาบสูญและดาวอื่นๆ ที่จักรวรรดิครอบครองอยู่นั้นไม่มีโรงงานทำโคลนนิ่ง เนื่องมาจากความจริงที่ว่าโคลนที่เยี่ยมที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุดเกิดบนคามิโน่ต้องใช้เวลาเป็นสิบปีเพื่อที่จะพร้อมทำการต่อสู้ และการเร่งการเติบโตทำให้พวกเขามีประสิทธิภาพไม่ต่างจากดรอยด์รบ จักรวรรดิไม่มีทางเลือกนอกจากคัดสรรค์ผู้รักชาติและฝึกฝนทหารเกณฑ์แทนที่จะเป็นการตั้งโปรแกรมความภักดีและการต่อสู้ที่ไร้เทียมทานอย่างโคลนทรูปเปอร์
 
[[Imageภาพ:Legacybattle1.jpg|thumb|right|250px|สตอร์มทรูปเปอร์ของ[[นิกายซิธใหม่|ซิธ]]โจมตี[[นิกายเจไดใหม่|เจได]]บนออสซัสเมื่อ 130 ปีหลังยุทธการยาวิน]]]]
 
เมื่อย่างเข้าปีที่ 130 หลังยุทธการยาวิน สตอร์มทรูปเปอร์รับใช้จักรพรรดิโรอัน เฟล ในช่วงเวลานั้น กองพันพายุได้ถูกรวมเข้ากับกองทัพของจักรวรรดิและได้กลายมาเป็นหน่วยงานพิเศษ—พิเศษ—เนื่องมาจากการผนวกเข้าด้วยกันของเผ่าที่ไม่ใช่มนุษย์เข้ากับ[[กองทหารที่ 501]] หน่วยก็ยังคงทำงานต่อไป ในช่วงเวลานี้เอง แม้แต่ผู้หญิงก็ถูกอนุญาตให้เป็นสตอร์มทรูปเปอร์ได้ แม้ว่าจักรวรรดิเก่าจะมีบ้างก็เป็นส่วนน้อย สตอร์มทรูปเปอร์ของจักรวรรดิกลับมามีชื่อเสียงอีกครั้งเมื่อพวกเขาได้ต่อสู้กับกองกำลังของพันธมิตรกาแลกติกในสงครามซิธ-จักรวรรดิ และมีส่วนร่วมในการสังหารหมู่บนออสซัส
 
น่าประหลาด การครอบครองอีกครั้งของจักรวรรดิกาแลกติกใหม่ ต้องขอบคุณการต่อสู้ของสตอร์มทรูปเปอร์ผู้ภักดี เป็นเพียงชัยชนะช่วงสั้นๆ เท่านั้น เจ็ดปีต่อมาหลังจากที่[[ดาร์ธ ไครท์]]ขึ้นครองบัลลังก์ จักรพรรดิโรอัน เฟลได้หลับมาอีกครั้งและยังมีกองทหารที่ซื่อสัตย์อย่างกองทหารที่ 501 และ [[กองพลสตอร์มทรูปเปอร์ที่ 908]] เมื่อถึงปีที่ 137 หลังยุทธการยาวิน กาแลกซี่ก็เต็มไปด้วยสตอร์มทรูปเปอร์หลายหน่วยที่ขึ้นต่อดาร์ธ ไครท์และจักรพรรดิโรอัน เฟลที่แท้จริง
417,867

การแก้ไข