ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "เดอะลิฟต์"

ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
ไม่มีความย่อการแก้ไข
ไม่มีความย่อการแก้ไข
| Name = The Lift
| Cover = Groove-riders-the-lift.jpg
| Type = studio (อัลบั้มเพลง)
| Caption = ภาพปกอัลบั้ม ''The Lift''
| Artist = [[กรู๊ฟไรเดอร์ส]]
 
== ข้อมูลอัลบั้ม ==
'''The Lift''' สตูดิโออัลบั้มที่ 2 ของ[[กรู๊ฟไรเดอร์ส]] ที่ทิ้งระยะเวลาจากอัลบั้มแรกนานถึง 6 ปี ชื่ออัลบั้ม [["The Lift]]" ให้ความหมายเปรียบเทียบพวกเขาเป็นยานพาหนะ พาผู้ฟังไปสู่งานใหม่ที่มีการพัฒนาดนตรีอย่างไม่หยุดนิ่ง
 
นอกจากแนวดิสโก้ ฟังก์ ดนตรีแนวถนัดของ [[กรู๊ฟไรเดอร์ส]] แล้ว พวกเขายังได้นำเครื่องสายของวง[[ออเครสตร้า]]จากฝีมือของนักดนตรีที่ส่วนใหญ่เล่นอยู่ในวง Bangkok Symphony Orchestra มาใส่ผสมเข้าไปในหลายๆ เพลง พร้อมทั้งการบันทึกเสียงแบบสดๆ ในห้องอัด เพื่อเพิ่มความไพเราะและสีสันให้กับเพลง
อัลบั้มนี้บันทึกเสียงที่เมืองไทย แต่นำไปมิกซ์และมาสเตอร์ต่อที่อเมริกา โดยมือมิกซ์อย่าง Eric Ferguson แห่ง Bluecupmusic (Hollywood, CA) และมาสเตอร์โดย Dave Collins (Los Angeles, CA) ทั้งสองคนผ่านงานมากับศิลปินชื่อดังของโลกมาทั้งนั้น
 
อัลบั้มนี้มีศิลปินรับเชิญมาร่วมทำอัลบั้มให้มากมาย อาทิ [[บอย โกสิยพงษ์]] และ Zentrady ที่มาร่วมเขียนเน้อร้องให้ ส่วน [[นภ พรชำนิ]] มาช่วยร้องประสานในเพลง "น้องคะ" และยังได้ เอกพงศ์ เชิดธรรม มือกลองจาก [[เครสเชนโด้]] (Crescendo) มาเล่นเพอร์คัสชั่นให้ในเพลง "She's Hot" อีกด้วย
 
=== รายชื่อเพลง ===
# Disco พาเพลิน (คงเดช จาตุรันต์รัศมี)
# รักไม่ได้ (Zentrady)
# น้องคะ ([[บอย โกสิยพงษ์]])
# น้องคะ...อีกที
# She's Hot (Zentrady)
# เธอทั้งนั้น ([[บอย โกสิยพงษ์]])
# ถ้าปล่อยให้เธอเดินผ่าน ([[บอย โกสิยพงษ์]])
 
 
689

การแก้ไข