ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ดาบนาร์ซิล"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เพิ่มขึ้น 338 ไบต์ ,  12 ปีที่แล้ว
(โรบอต เพิ่ม: zh:納希爾聖劍)
'''ดาบนาร์ซิล''' ({{lang-en|Narsil}}) เป็น[[อาวุธ]]สำคัญซึ่งปรากฏในนวนิยายเรื่อง [[เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์]] ของ [[เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน]] ในฐานะเป็นดาบของกษัตริย์[[เอเลนดิล]] ซึ่งสืบทอดต่อมาถึง[[อารากอร์น]] ดาบนี้ถูกทำลายแตกเป็นเสี่ยงๆ ในสงครามระหว่างทัพพันธมิตรครั้งสุดท้ายกับทัพของ[[เซารอน]]ในตอนปลาย[[ยุคที่สอง]] ภายหลังดาบนี้ถูกตีขึ้นมาใหม่มีชื่อว่า '''อันดูริล''' (Anduril) ปรากฏในนิยายเรื่อง [[เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์]] [[ซิลมาริลลิออน]] และ [[Unfinished Tales]]
{{รอการตรวจสอบ}}
'''ดาบนาร์ซิล''' (Narsil) เป็น[[อาวุธ]]สำคัญซึ่งปรากฏในนวนิยายเรื่อง [[เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์]] ของ [[เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน]] ในฐานะเป็นดาบของกษัตริย์[[เอเลนดิล]] ซึ่งสืบทอดต่อมาถึง[[อารากอร์น]] ดาบนี้ถูกทำลายแตกเป็นเสี่ยงๆ ในสงครามระหว่างทัพพันธมิตรครั้งสุดท้ายกับทัพของ[[เซารอน]]ในตอนปลาย[[ยุคที่สอง]] ภายหลังดาบนี้ถูกตีขึ้นมาใหม่มีชื่อว่า '''อันดูริล''' (Anduril) ปรากฏในนิยายเรื่อง [[เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์]] [[ซิลมาริลลิออน]] และ [[Unfinished Tales]]
 
==ประวัติ==
เมื่อถึงเหตุการณ์ในเรื่อง [[เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์]] ซึ่งเป็นปลายยุคที่สาม เศษดาบนาร์ซิลจึงถูกหลอมตีขึ้นใหม่โดยนายช่างเอลฟ์แห่งริเวนเดลล์ เพื่อมอบให้เป็นอาวุธแก่ทายาทของกอนดอร์และอาร์นอร์ คือ [[อารากอร์น]] มันถูกตั้งชื่อใหม่ว่า '''อันดูริล''' (Anduril) ซึ่งหมายถึง เปลวเพลิงแห่งตะวันตก
 
== อ้างอิง ==
* เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน, ''ลอร์ดออฟเดอะริงส์'', ลอนดอน: ฮาร์เปอร์คอลลินส์.
* คริสโตเฟอร์ โทลคีน, ''Unfinished Tales'', ลอนดอน: ฮาร์เปอร์คอลลินส์.
 
[[หมวดหมู่:อาวุธในตำนานของโทลคีน]]
19,484

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์