พาวเวอร์เรนเจอร์: แบตเทิลฟอร์เดอะกริด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
พาวเวอร์เรนเจอร์: แบตเทิลฟอร์เดอะกริด
Power Rangers Battle for the Grid.jpg
ผู้พัฒนาเอ็นเวย์
ผู้จัดจำหน่ายเอ็นเวย์
ไลออนส์เกตเกมส์
ลิมิเต็ดรันเกมส์
ชุดพาวเวอร์เรนเจอร์
เอนจินยูนิตี
เครื่องเล่นสตาเดีย, ไมโครซอฟท์ วินโดวส์, นินเท็นโด สวิตช์, เพลย์สเตชัน 4, เอกซ์บอกซ์วัน
วางจำหน่ายเอกซ์บอกซ์วัน, นินเท็นโด สวิตช์
เพลย์สเตชัน 4
ไมโครซอฟท์ วินโดวส์
สตาเดีย
แนวต่อสู้
รูปแบบผู้เล่นเดี่ยว, หลายผู้เล่น

พาวเวอร์เรนเจอร์: แบตเทิลฟอร์เดอะกริด (อังกฤษ: Power Rangers: Battle for the Grid) เป็นเกมต่อสู้ที่พัฒนาโดยเอ็นเวย์ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกมในซานฟรานซิสโก โดยมีตัวละครจากแฟรนไชส์พาวเวอร์เรนเจอร์ เกมนี้ได้วางจำหน่ายแบบดิจิทัลสำหรับเอกซ์บอกซ์วันและนินเท็นโด สวิตช์ เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ค.ศ. 2019, สำหรับเพลย์สเตชัน 4 ในวันที่ 2 เมษายน ค.ศ. 2019, สำหรับไมโครซอฟท์ วินโดวส์ ในวันที่ 24 กันยายน ค.ศ. 2019 และสำหรับสตาเดียในวันที่ 1 มิถุนายน ค.ศ. 2020 บริษัทลิมิเต็ดรันเกมส์ได้เปิดตัวเวอร์ชันทางวัตถุมาตรฐานในระบบนินเท็นโด สวิตช์ และเพลย์สเตชัน 4 ควบคู่ไปกับเมกะอิดิชันที่มีราคาแพงกว่าในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2019 ส่วนซูเปอร์อิดิชันที่มีเนื้อหาที่ดาวน์โหลดได้ทั้งหมดได้รับการเผยแพร่แบบดิจิทัลในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2021 และมีกำหนดวางจำหน่ายจริงในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2021

รูปแบบการเล่น[แก้]

พาวเวอร์เรนเจอร์: แบตเทิลฟอร์เดอะกริด เป็นเกมต่อสู้ที่ผู้เล่นแข่งขันในการต่อสู้โดยใช้ตัวละครที่มีรูปแบบการต่อสู้และการโจมตีพิเศษที่แตกต่างกัน ผู้เล่นจะเลือกทีมที่มีตัวละครสามตัวเพื่อเข้าร่วมการต่อสู้แบบตัวต่อตัว และสามารถเลือกสลับไปมาระหว่างพวกเขาได้ทุกเมื่อระหว่างการแข่ง เช่นเดียวกับการเรียกเพื่อนร่วมทีมเพื่อทำการช่วยเหลือ ผู้เล่นยังสามารถเรียกเหล่าเมกาซอร์ดเพื่อช่วยในการต่อสู้ ผ่านมิเตอร์ที่ทำให้เต็มเมื่อสมาชิกในทีมของพวกมันได้รับความเสียหาย และเมื่อเพื่อนร่วมทีมฝ่ายตรงข้ามทั้งสามถูกกำจัด จะมีการประกาศชัยชนะ[1]

เกมดังกล่าวมีโหมดจัดอันดับออนไลน์, อาร์เคด, เวอร์ซัส, แคชวลออนไลน์, โหมดฝึกและสอน พร้อมด้วยโหมดเนื้อเรื่องที่อิงจากโครงเรื่องในหนังสือการ์ตูนของพาวเวอร์เรนเจอร์อย่าง "แชตเทอร์ดกริด"[2]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Power Rangers Battle for the Grid Available Today". battleforthegrid.com (ภาษาอังกฤษ). สืบค้นเมื่อ March 31, 2019.
  2. "Launch Features and Content". battleforthegrid.com (ภาษาอังกฤษ). สืบค้นเมื่อ April 3, 2019.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]