ฝากใจไปถึงเธอ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ฝากใจไปถึงเธอ
หน้าปกหนังสือการ์ตูนเล่มแรก
君に届け
ชื่อภาษาอังกฤษFrom Me to You
แนวโรแมนติก,คอมเมดี้
มังงะ
ฝากใจไปถึงเธอ
เขียนโดยคารุโฮะ ชิอินะ (Karuho Shiina)
สำนักพิมพ์ญี่ปุ่น ชูเอชะ
ไทย สยามอินเตอร์คอมิกส์
กลุ่มเป้าหมายโชโจะ
วางจำหน่ายตั้งแต่9 กันยายน พ.ศ. 2548 – ปัจจุบัน
มังงะ
เขียนโดยKanae Shimokawa
สำนักพิมพ์ชูเอชะ
กลุ่มเป้าหมายโชโจะ
วางจำหน่ายตั้งแต่1 สิงหาคม พ.ศ. 2550 – ปัจจุบัน
อนิเมะ
Kimi ni Todoke
กำกับโดยฮิโระ คาบุรากิ (Hiro Kaburaki)
ดนตรีโดยS.E.N.S.
สตูดิโอญี่ปุ่น Production I.G
อนิเมะ
Kimi ni Todoke
กำกับโดยNaoto Kumazawa
อำนวยการโดยTakahiro Sato
เขียนบทโดยRika Nezu, Naoto Kumazawa
สตูดิโอNippon Television, Toho
ฉาย25 กันยายน พ.ศ. 2535
อนิเมะ
Kimi ni Todoke 2nd Season
กำกับโดยHiro Kaburaki
สตูดิโอญี่ปุ่น Production I.G

ฝากใจไปถึงเธอ (ญี่ปุ่น: 君に届けโรมาจิKimi ni Todoke) เป็นการ์ตูนรักโรแมนติก เขียนโดย คารุโฮะ ชิอินะ ได้รับการตีพิมพ์โดย ชูเอชะ ในนิตยสาร Bessatsu Margaret ตั้งแต่ปี 2548 และรวมเล่มครั้งแรก ในเดือน กันยายน 2553 ในปี 2008 ได้รับรางวัล การ์ตูนญี่ปุ่นแนวโชโจะยอดเยี่ยมประจำปีครั้งที่ 32 ใน Kodansha Manga Award[1] และยังถูกเสนอชื่อสำหรับ Manga Taishō Award ในปี 2551, คิมิ นิ โทโดเกะ ได้ถูกนำมาฉายทางญี่ปุ่นในเดือน ตุลาคม 2552 โดยมี Production I.G เป็นผู้ผลิต ภาคสองของอนิเมะได้ประกาศในนิตยสาร Betsuma Magazine และตอนนี้กำลังออกอากาศภายในประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือน มกราคม 2554 และสำหรับภาคคนแสดงได้เปิดตัวในปี 2553 นำแสดงโดย Mikako Tabe และ Haruma Miura

เนื้อเรื่อง[แก้]

คุโรนุมะ ซาวาโกะ ถูกเรียกว่า ซาดาโกะ จากเพื่อนร่วมห้องของเธอ เนื่องจากความคล้ายคลึงกันกับตัวละครในเรื่องเดอะริงส์ ซึ่งซาวาโกะ ถูกคนรอบข้างหวาดกลัวและเข้าใจผิดมาตลอด เนื่องจาก รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูน่ากลัวของเธอ มีข่าวลือว่าซาวาโกะมีพลังสัมผัสวิญญาณแก่กล้าและสามารถสาปแช่งผู้คนได้ จริง ๆ แล้ว รูปลักษณ์ภายในของเธอต่างจากภายนอกมาก เพราะเธอเป็นคนอ่อนหวานและขี้อาย ซ้ำเธอยังต้องการเป็นเพื่อนกับทุก ๆ คน เมื่อเด็กหนุ่มยอดนิยมอย่าง คาเสะฮายะ ได้เข้ามาพูดคุยกับเธออย่างเป็นธรรมชาติ ไม่หวาดกลัวเธอ ทุกสิ่งทุกอย่างของเธอได้เปลี่ยนไป เธอพบว่าเหมือนเธอได้เริ่มต้นชีวิตอยู่ในโลกใหม่ที่สดใส พยายามที่จะผูกมิตรกับผู้คนและพูดคุยกับคนมากขึ้น หลังจากนั้นเธอก็มี คาเสะฮายะ เป็นต้นแบบ เธออยากเป็นเหมือน คาเสะฮายะ ที่พูดคุยกับทุกคนได้อย่างเป็นธรรมชาติและสดใสร่าเริง ในขณะเดียวกันความรักของทั้งสองก็กำลังเพิ่มพูนขึ้นอย่างช้า ๆ

ตัวละคร[แก้]

ซาวาโกะ (ซาดาโกะ) คุโรนุมะ
(ญี่ปุ่น: 黒沼 爽子โรมาจิKuronuma Sawako)
ให้เสียงโดย Mamiko Noto (อนิเมะ), Mikako Tabe (ภาคคนแสดง)
ซาวาโกะ เป็นเด็กสาวขี้อายที่ต้องการผูกมิตรกับผู้คน มีคติประจำใจคือ ทำดีอย่างน้อยวันละครั้ง เธอชินกับการที่อยู่คนเดียวตั้งแต่เด็ก เพราะด้วยภาพลักษณ์ที่เหมือนตัวละครเอกในหนังสยองขวัญจากเรื่องเดอะริงส์ "ซาดาโกะ" ทำให้การผูกมิตรกับคนดูเป็นไปได้ยาก ตัวซาวาโกะ พยายามแก้ไขความเข้าใจผิดที่มีต่อตัวเธออยู่เสมอ แต่ก็ยังมีข่าวลือแปลก ๆ ออกมาอยู่บ่อย ๆ เช่นกัน ยกตัวอย่าง ถ้าใครสบตากับเธอครบ 3 วินาทีจะโชคร้าย มีพลังสัมผัสวิญญาณ ฯลฯ ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ของโรงเรียนเชื่อว่าเธอคือ "ซาดาโกะ" ตัวจริง
จนกระทั่ง คาเสะฮายะ ที่เข้ามาคุยกับเธออย่างเป็นธรรมชาติ และด้วยความเป็นกันเอง ทำให้ซาวาโกะหลงใหล และอยากเป็นให้ได้อย่าง คาเสะฮายะ และด้วยความช่วยเหลือของ คาเสะฮายะ ทำให้ ซาวาโกะ เริ่มที่จะสามารถสื่อความคิดในใจไปถึงกับเพื่อน ๆ ได้แล้ว จนซาวาโกะสามารถมีเพื่อนกลุ่มแรก คือ ยาโนะ และ โยชิดะ
และด้วยความช่วยเหลือของ ยาโนะ และ โยชิดะ ทำให้เธอเริ่มค่อย ๆ มีเพื่อนมากขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนจาก คาเสะฮายะ ยาโนะ โยชิดะ และ ริว
โดยระหว่างนั้น ยาโนะ เริ่มรู้สึกได้ว่า คำว่า "ชอบ" ที่ซาวาโกะบอกกับพวกเธอ แตกต่างกับคำว่า "ชอบ" ที่ ซาวาโกะ บอกกับคาเสะฮายะ
โชตะ คาเสะฮายะ
(ญี่ปุ่น: 風早 翔太โรมาจิKazehaya Shota)
ให้เสียงโดย Daisuke Namikawa (อนิเมะ), มิอูระ ฮารูมะ (ภาคคนแสดง)
คาเสะฮายะเป็นคนร่าเริง สดใส มีจิตใจดี และเป็นมิตรกับทุกคน เป็นคนที่ไม่ยอมปล่อยคนที่เข้ากับคนอื่นไม่ได้ต้องอยู่คนเดียว คาเสะฮายะ เป็นเพื่อนร่วมชั้นของ ซาวาโกะ และเป็นคนที่ซาวาโกะอยากเป็นเหมือนเขา คาเสะฮายะเป็นที่นิยมมากในหมู่นักเรียนด้วยกัน โดยเฉพาะนักเรียนหญิง ในสมัยมัธยมต้น นักเรียนหญิงที่ชอบ คาเสะฮายะ จึงร่วมกันตั้งกลุ่มขึ้นมาว่า "คาเสะฮายะเป็นของทุกคน" ขึ้นมา เพื่อป้องกันไม่ให้มีนักเรียนหญิงคนใดได้คบกับคาเสะฮายะ และนักเรียนส่วนใหญ่ที่อยู่ในกลุ่มนี้ ได้เข้ามาเรียนในโรงเรียนมัธยมปลายเดียวกัน
คาเสะฮายะ มีเพื่อนที่สนิทกันสมัยมัธยมต้นที่ชื่อว่า "ริว" โดยสมัยอยู่มัธยมต้น คาเสะฮายะและริว ได้อยู่ชมรมเบสบอลด้วยกัน มีโค้ชคือ อาราอิ หรือ "ปิง" คาเสะฮายะมีฝีมือการเล่นเบสบอลที่เก่งมาก (จากคำพูดของริว) แต่ได้ออกจากชมรมเมื่อขึ้นมัธยมปลาย

รายชื่อตอน[แก้]

อ้างอิง[แก้]