ผู้ใช้:Nutnkss150343

    จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี


    บาบาร่า[แก้]

    บาบาร่า (ฝรั่งเศส: Baccarat) เป็นชื่อของเกมไพ่แบบหนึ่งที่มีรูปแบบคล้ายๆ ป็อกเด้ง แต่อันนี้จะเป็นเกมรูปแบบใหม่ที่สามารเล่นออนไลน์ได้ โดยคำเรียกแบบสากลจะมีชื่อเรียกว่า baccarat เป็นคำภาษาฝรั่งเศส มีรากศัพท์มาจากคำว่า baccara ในภาษาอิตาลี ซึ่งมีความหมายว่า ศูนย์ โดยผู้ที่คิดค้นเกมบาคะรา ก็คือ เฟลิกซ์ ฟาลกูยเรน (Felix Falguirein) นักพนันชาวอิตาลีในช่วงปลายศตวรรษที่ 15 จากนั้นถูกนำมายังฝรั่งเศสในสมัยพระเจ้าชาร์ลที่ 8 (Charles VIII) กษัตริย์ของฝรั่งเศส ในระหว่างสงครามฝรั่งเศส-อิตาลี ช่วงคริสต์ศักราช 1494

    นอกจากนี้ ยังมีผู้เชี่ยวชาญบางกลุ่มได้ให้ความเห็นว่า เนื่องจากโครงสร้างของบาคะรามีความคล้ายคลึงกับไพ่แบล็กแจ็ก (Blackjack) ของฝรั่งเศสมาก จึงสันนิษฐานได้ว่า ต้นกำเนิดการเล่นบาคะรา น่าจะพัฒนามาจากการเล่นไพ่แบล็คแจ๊คในประเทศฝรั่งเศส ในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 ด้วยเช่นกัน ซึ่งตรงกับสมัยของพระเจ้าหลุยส์ ฟีลิป (Louis Philippe) (ช่วงปี ค.ศ. 1793 – 1850)

    เกมไพ่ออนไลน์ เกมนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุค Thailand 4.0 เพราะในยุคที่เทคโนโลยีรุ่งเรืองแบบนี้ ทำให้ใครต่อใครก็สามารถเข้าถึง เกมนี้ได้แบบสบายๆ มากๆ เพราะคนเราในยุคปัจจุบันนี้ ต่างพากันหาความสะดวกสบายและคายเครียด เกมนี้เลยตอบโจทย์ที่สุด เพราะเพียงแค่มี มือถือ หรือ คอมพิวเตอร์ ใครก็สามรถเล่นเกมนี้ได้ โดยไม่มีข้อจำกัดว่าต้องอยู่ที่ไหน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามรถเล่นได้ นี่จึงเป็นยุคของเกมไพ่ จริงๆ