ผู้ใช้:Natee Toburin/ทดลองเขียน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ฟ้ารุ่ง ชารีรักษ์
เกิด16 พฤษภาคม พ.ศ. 2517
ไทย อุบลราชธานี ประเทศไทย
เสียชีวิต24 สิงหาคม พ.ศ. 2543 (26 ปี)
สหรัฐ แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
อาชีพนักแสดง, นางแบบ
ปีที่แสดง2535 - 2543
ThaiFilmDb

ฟ้ารุ่ง ชารีรักษ์ เกิดเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2517 ชื่อเล่น "ฟอว์น" มีความหมายว่า "กวาง" แต่ผู้คนมักเรียกชื่อเล่นของเธอในนามว่า "น้ำฝน"

น้ำฝน เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน บิดาเป็นทหารผ่านศึกชาวอเมริกันชื่อ "แฟรงก์ ไวท์" ส่วนมารดาเป็นชาวไทยชื่อ "หงส์" เกิดที่ประเทศไทย จังหวัดอุบลราชธานี แต่ย้ายไปอาศัยและเติบโตที่แอลเอ ประเทศสหรัฐอเมริกา อันเป็นบ้านเกิดเมืองนอนของคุณพ่อ จบการศึกษาทันตแพทย์ที่ University California Riverside ด้านการประกวดนางงามคุณน้ำฝนเคยมีผลงานการประกวด ธิดาโดม 2531 และรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 มิสไทยแลนด์ยูเอสเอ 2534 จนกระทั่งเธอได้เข้าร่วมการประกวดนางสาวไทยประจำปี 2535 ที่จัดการประกวดขึ้นที่ประเทศไทย

ประวัติ[แก้]

ช่วงก่อนวันประกวด คุณน้ำฝนมีอาการป่วยเป็นไส้ติ่งทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัดและพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล วันที่เธอออกจากโรงพยาบาลเป็นวันก่อนการประกวดเพียงแค่หนึ่งวันเท่านั้น แต่กระนั้นเธอยังคงมุมานะมาร่วมประกวดนางสาวไทยด้วยความแน่วแน่ จนในที่สุดความมุมานะอดทนของเธอก็สำริดผล เมื่อผลการประกวดออกมาเธอได้รับรางวัลนางสาวไทยเป็นอันดับที่ 3 ในปีนั้น

เมื่อได้รับตำแหน่งนางสาวไทยรองอันดับ 3 ด้วยหน้าตาที่สวยคม และเก๋ไก๋ตามแบบฉบับของลูกครึ่ง บวกกับเรือนร่างที่งดงาม เซ็กซี่ เย้ายวนทำให้เธอรุ่งโรจน์ในเส้นทางของการเป็นนางแบบตามหน้านิตยสารอย่างมาก ความสวยที่เย้ายวนเซ็กซี่ของเธอทำให้เธอมีชื่อเป็น "เซ็กซี่สตาร์" อีกคนในยุคนั้นนอกจากผลงานการถ่ายแบบคุณน้ำฝนยังมีผลงานทางด้านการเป็นนักร้อง และการเป็นพิธีกร ที่รายการไนท์ตี้ไนท์ วาไรตี้ และผลงานการแสดงละครโทรทัศน์ในปี 2539 เรื่อง "สันติบาล" ของค่ายกันตนา ทางช่อง 5

ปี พ.ศ. 2539 คุณน้ำฝนได้ออกทุนนำทีมงานและช่างภาพนิตยสาร Jacky Wong พร้อมด้วยนักแสดงหนุ่ม "คุณไมเคิล พูพาร์ท" พระเอกหนุ่มที่ได้ร่วมงานแสดงในละครเรื่องสันติบาล ผู้เป็นแฟนหนุ่มของเธอ ณ ขณะนั้น ยกกองไปถ่ายแบบปฏิทิน และไดอารี่ของเธอที่ลอสแองเจลิส และแคลิฟอร์เนียลงนิตยสาร Grace โดยพิมพ์ออกมาเป็นปฏิทิน 5,000 เล่ม และพิมพ์ออกมาเป็นอัลบั้ม 9,000 เล่ม นำทีมโดย Tony Guy

หลังถ่ายแบบครั้งนั้นดูเหมือนว่าเส้นทางชีวิตของเธอคงต้องกำลังดำเนินไปด้วยกลีบกุหลายโดยไม่มีใครคาดคิดเลยว่า 4 ปีให้หลังจะมีข่าวอันน่าสลดเกี่ยวกับเธอเกิดขึ้น[1]

การเสียชีวิต[แก้]

ชีวิตในเส้นทางบันเทิงของเธอกำลังรุ่งโรจน์ แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับชีวิตเธอ เมื่อหนังสือพิมพ์ทุกฉบับในประเทศไทยลงข่าวการฆ่าตัวตายของเธอในวันที่ 24 ส.ค. 2543 ด้วยการใช้อาวุธปืนปลิดชีพตนเอง ในเวลาประมาณ 5 ทุ่มเศษที่สหรัฐอเมริกา หรือประมาณ 11.00 น. เวลาตามประเทศไทย ที่บ้านเลขที่ 24681 แพรททีเชียคอร์ท โมริโน วัลเลย์ ริเวอร์ไซด์ เคาน์ตี รัฐแคลิฟอร์เนีย ของนายแฟรงก์และนางหงส์ ไวท์ พ่อและแม่ของเธอเอง สภาพศพนอนหงายอยู่บนที่นอนมีหมอนปิดใบหน้า สภาพศพมีบาดแผลถูกจ่อยิงผ่านหมอนทะลุเข้าปาก 1 นัด คมกระสุนทะลุออกท้ายทอยไปฝังอยู่ในฟูกที่นอนข้างศพ เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนไม่เปิดเผยขนาดตกอยู่ 1 กระบอก ทราบว่าเป็นของนายแฟรงก์ ผู้เป็นบิดา บนโต๊ะเครื่องแป้ง เจ้าหน้าที่พบจดหมายลาตายเขียนถึงบิดามารดา แต่เนื้อความในจดหมายไม่ได้รับการเปิดเผย โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ข่าวการตายของเธอสร้างความตื่นตระหนกต่อผู้ที่ได้ทราบข่าวถึงกับเรียกได้ว่า เป็นข่าว "ช็อกวงการ" เลยทีเดียว หลากหลายกระแสเกี่ยวกับสาเหตุการตายของเธอ พรั่งพรูออกมาจากแหล่งข่าวต่างๆ ทั้งข่าวที่อ้างว่าเธอเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือปัญหาชู้สาว สุดท้ายคดีนี้เจ้าหน้าที่ FBI ของสหรัฐฯ ก็ออกมาเปิดสาเหตุว่า "การถูกคุกคามจากมาเฟียเมืองไทยและข่มขู่จะทำร้ายพ่อแม่ เนื่องจากเธอไปล่วงรู้ถึงเครือข่ายของขบวนการค้ายาเสพติด จนกระทั่งถูกบีบคั้นจนทนไม่ไหว ต้องคิดสั้นด้วยการปลิดชีพตัวเองด้วยอาวุธปืน[2]

ผลงาน[แก้]

ละครโทรทัศน์[แก้]

  • สันติบาล แสดงคู่กับ ไมเคิล พูพาร์ท ทางช่อง 5 (2539)

พิธีกร[แก้]

  • ไนท์ตี้ไนท์ วาไรตี้

อ้างอิง[แก้]