ผู้ใช้:วง T T

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา


ประวัติ[แก้]

โปรไฟล์วง T_T[แก้]

  T_T(ทีที) วงดนตรีแนวป๊อปร็อคน้องใหม่แห่งค่ายเอเพลย์มิวสิค ถ่ายทอดบทเพลงด้วยเนื้อหาที่บาดลึกโดนใจหัวอกคนถูกทิ้ง ประกอบกับเสียงร้องที่แหบพร่าแต่มั่นคง ทำให้ส่งอารมณ์กระแทกใจผู้ฟังไปพร้อมๆกัน โดยเฉพาะคนที่ดูเหมือนเข้มแข็งแต่จริงๆแล้วข้างในอ่อนไหวยิ่งนัก

ที่มาของชื่อ T_T[แก้]

  T_T] เป็นสัญลักษณ์ทางโซเชียลมีเดียหมายถึงคนร้องไห้ เพื่อเป็นตัวแทนของผู้ชายทุกคนที่ร้องไห้ได้เสียใจเป็นและกำลังประสบกับความผิดหวังในชีวิต   

ความเป็นมาก่อนกำเนินวง T_T[แก้]

  เริ่มต้นจากชีวิตของเด็กหนุ่มเมืองลิง(ลพบุรี) สองคนนามว่า อาร์ท กับ มาร์ช ซึ่งตอนนั้นพวกเขาอายุอานามเพียง 16 ปี เรียกได้ว่ากำลังอยู่ในวัยแตกเนื้อหนุ่มนั่นเอง มาร์ชผู้มีความใฝ่ฝันอยากเป็นศิลปินได้ตัดสินใจเดินเส้นทางสายนี้ด้วยการเริ่มต้นเรียนดนตรีที่ห้องซ้อมแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรีและสิ่งที่เขาสนใจมากที่สุดนั่นก็คือ “กลองชุด” เพราะทุกครั้งที่มาร์ชได้ยินเสียงโป๊ะตึ้กๆของกลอง มาร์ชรู้สึกใจเต้นแรงเป็นพิเศษและอยากจับจังหวะเหล่านั้นด้วยตัวเอง ต่อมาโรงเรียนสอนพิเศษแห่งนั้นมีการจัดประกวดวงดนตรีของเหล่าลูกศิษย์ มาร์ชซึ่งไม่มีวงเป็นของตัวเองจึงต้องระหกระเหินไปขออาศัยอยู่กับเพื่อนกลุ่มหนึ่งซึ่งมีอาร์ทเป็นมือกีต้าร์ของวง อาร์ทเดิมทีแล้วเขาไม่ได้ตั้งใจจะมาสายดนตรีแต่เป็นเพราะเจ้าตัวดันไปตกหลุมรักสาวทอมรุ่นพี่ที่เล่นกีต้าร์เป็น เขาจึงตีเนียนให้เธอคนนั้นสอนเล่นและหันมาเอาจริงเอาจังมากขึ้นเพื่อหวังเอาชนะใจ และแล้วผลการประกวดครั้งนั้นก็เป็นที่น่าพอใจอย่างมากเพราะพวกเขาได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับสอง การเริ่มต้นครั้งนั้นทำให้พวกเขารู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้นและเลือกที่จะเอาดีด้านดนตรีด้วยการเป็นนักดนตรีรับจ้างในงานต่างๆ ไม่ว่าจะงานอะไรก็ตามพวกเขาก็ไม่เกี่ยงขอแค่ให้ตนได้เล่นดนตรีเป็นพอ

จุดเริ่มต้นของนักร้อง[แก้]

   ต่อมามีคนเชิญชวนนายมาร์ชไปเล่นดนตรีในร้านอาหารที่จังหวัดชัยนาท นายอาร์ทซึ่งว่างๆไม่มีอะไรทำก็ขอติดสอยห้อยตามนายมาร์ชไปด้วย ครั้นพอไปถึงชัยนาทความโชคร้ายก็เกิดขึ้นเมื่อร้านนั้นไม่มีตำแหน่งกีต้าร์ให้อาร์ทเล่น อาร์ทจึงได้แต่นั่งมองเพื่อนเล่นตาปริบๆจนเจ้าของร้านรู้สึกเห็นใจให้ขึ้นมาร้องเพลงแทน อาร์ทไม่มั่นใจในเสียงร้องของตัวเองเพราะที่ผ่านมาเขาเล่นแต่กีต้าร์มาโดยตลอด แต่ก็จำต้องสลัดความกลัวเหล่านั้นทิ้งเพราะคิดว่ายังไงมันก็คือโอกาสที่ดี พอร้องจบสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อได้ยินเสียงปรบมือเกรียวกราวจากผู้ชม อาร์ทจึงรู้สึกมีกำลังใจที่จะร้องเพลงต่อไป

วันหนึ่งมาร์ชรู้สึกเบื่อหน่ายการเล่นดนตรีแต่ที่เดิมและอยากจะออกไปหาประสบการณ์ข้างนอกดูบ้างจึงตัดสินใจลาออกมารับเล่นงานนอก ส่วนอาร์ทยังคงร้องเพลงอยู่ร้านนั้นต่อจนกระทั่งเขาถูกนักร้องวงคนใหม่มาเสียบแทน อาร์ทจำต้องอพยพถิ่นฐานไปร้องเพลงที่อยุธยาจนได้รู้จักกับนายอาร์มมือกีต้าร์ซึ่งเป็นเพื่อนต่างวง ถึงจะคลาดกันแต่ในที่สุดก็ได้เจอกัน

   ต่อมาโชคร้ายเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมทั้งสองจึงต่างระเห่เร่ร่อนไปหาที่ทำกินใหม่ นายอาร์ทไม่มีที่ไปจริงๆจึงไปขออาศัยอยู่กับพี่สาวที่พัทยา จู่ๆก็เหมือนโชคชะตาเป็นใจให้บังเอิญเจอนายอาร์มเข้าซึ่งตอนนั้นวงของนายอาร์มกำลังขาดนักร้องนำอยู่พอดี พอน้ำแห้งนายอาร์ทกับนายอาร์มก็พากันมาเล่นดนตรีที่ลานเบียร์แถวนวนครทำให้ได้เจอนายเบิร์ดมือเบสต่างวงสุดเท่ห์ที่เรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดจากสาวๆได้ตลอด ต่อมาไม่นานนักนายอาร์ทกับนายอาร์มก็มีเหตุให้ต้องแยกวงกันไป ส่วนนายมาร์ชออกจากลพบุรีมาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาดนตรีสากล และได้เข้ามาฝึกงานที่สตูดิโอทำเพลงแห่งหนึ่ง พี่ๆที่สตูดิโอเห็นความสามารถของนายมาร์ชจึงแนะนำให้นายมาร์ชลองทำวงเสนอค่ายเพลงขึ้น ซึ่งขณะนั้นนายอาร์ทบังเอิญโทรมาหานายมาร์ชเพื่อนเก่าพอดี นายมาร์ชจึงชวนให้มาทำวงด้วย ต่อมามือกีต้าร์กับมือเบสของวงไม่สามารถมาร่วมซ้อมกับพวกเขาได้อีก มาร์ชจึงรู้สึกหมดหนทางที่จะทำเพลงต่อ นายอาร์ทจึงนึกถึงอดีตเพื่อนร่วมวงคู่ใจอย่างนายอาร์มขึ้นมาทันทีจึงลองชวนนายอาร์มมาลองดู เมื่อได้มือกีต้าร์แล้วแต่ก็ยังขาดมือเบสอีกเช่นเคย ทั้งสามคนจึงไปหาร้านนั่งเพื่อหารือร่วมกันว่าจะเอาใครมาเล่นดี แต่ทันใดนั้นนายอาร์มก็เห็นผู้ชายคนหนึ่งมีลักษณะท่าทางคล้ายกับนายเบิร์ดอดีตเพื่อนร่วมร้านลานเบียร์จึงพยายามติดต่อนายเบิร์ดทุกวิถีทางจนสำเร็จ

ในที่สุดพวกเขาก็สามารถรวมสมาชิกวงครบสี่คนและได้ผลิตซิงเกิ้ลแรกด้วยตัวเองที่มีชื่อว่า “ใจหมา” บทเพลงของผู้แพ้หรือคนที่ถูกทอดทิ้งอันมาจากประสบการณ์จริงของทั้งสี่คน


สมาชิกของวง[แก้]

สมาชิกปัจจุบัน
 • อรรถพล ศรีสวัสดิ์ชัย (อาร์ท) – ร้องนำ (พ.ศ. –ปัจจุบัน)
 • เกรียงไกร สุวิมลโอภาส (มอส) – กีตาร์ (พ.ศ. –ปัจจุบัน)
 • สุขสวัสดิ์ หามนตรี (เบิร์ด) – เบส (พ.ศ. –ปัจจุบัน)
 • พีรพัฒน์ แตงสี (มาร์ช) – กลอง (พ.ศ. –ปัจจุบัน)
อดีตสมาชิก
 • ทศพร นาสมโภชน์ (อาร์ม) – กีตาร์ (พ.ศ. –)


ผลงาน[แก้]

ผลงานซิงเกิลเพลง[แก้]

ปี วันที่เผยแพร่ ชื่อเพลง สมาชิก
2558 12 กุมภาพันธ์ ใจหมา อาร์ท, เบิร์ด, มาร์ช, อาร์ม
9 สิงหาคม ไปเลย
2559 28 เมษายน ทำได้ไง
14 สิงหาคม ดูแลตัวเองให้ดี

เพลงอื่นๆ[แก้]

 • โกหกหน้าตาย - ทีที T_T
 • ชวนน้องแต่งงาน - ทีที T_T
 • ทั้งรักทั้งเกลียด - ทีที T_T
 • คุณคนเดียว - ทีที T_T
 • เปลี่ยนอารมณ์ - ทีที T_T
 • ทางเดินแห่งรักและสามัคคี - ทีที T_T , เจ้าคุณกอล์ฟ , iDear , MAMA Dragon

มิวสิควีดีโอ[แก้]

 • ใจหมา - ทีที T_T
 • ดูแลตัวเองให้ดี - ทีที T_T
 • ไปเลย - ทีที T_T
 • ทำได้ไง - ทีที T_T

อ้างอิง[แก้]

1. www.apalymusic.com

2. https://www.facebook.com/aplaymusic/posts/540501792759299

3. http://music.sanook.com/18173/

4. http://atimeonline.com/2015/10/post-123