ปริศนายมทูต

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ปริศนายมทูต (ญี่ปุ่น: 死刑執行中脱獄進行中) (อังกฤษ: Deadman's Question) เป็นการ์ตูนรวมเรื่องสั้นที่เขียนโดย ฮิโรฮิโกะ อาราคิ ผู้เขียน โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ จัดพิมพ์โดยเนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์

ปริศนายมทูตเป็นการรวบรวมเรื่องสั้นที่ออกแนวแฟนตาซีปนความจริงนิด ๆ ตามสไตลล์พิลึกพิลั่นแต่เด็ดขาดชวนติดตามของ ฮิโรฮิโกะ อาราคิ ปิดท้ายด้วยความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนที่มีต่องานชิ้นต่าง ๆ ของตัวเอง


เนื้อเรื่อง[แก้]

ในปริศนายมทูตประกอบด้วยเรื่องสั้น 5 เรื่อง 7 ตอน ดังนี้ :

แหกคุกแดนประหาร (Under Excution, Under Jailbreak)[แก้]

เรื่องราวของนักโทษหนุ่มผู้ถูกตัดสินประหารชีวิต เขาถูกนำตัวไปขังไว้ในห้องขังประหลาดที่ชวนสยอง

ดอลซี่ ไดฮาร์ดเดอะแคท (Dolce and His Master)[แก้]

เมื่อชายหนุ่มติดอยู่ในเรือสำราญที่อับปางลงกลางทะเลกับแมวสุดที่รักที่ชื่อดอลซี่ เขาจะทำยังไงให้มีชีวิตรอดไปได้ และที่สำคัญ ดอลซี่จะทำยังไงให้ตัวมันเองรอดไปได้ (เรื่องนี้ประกอบไปด้วย 2 ตอน)

คิชิเบะ โรฮัง ไม่เคลื่อนไหว เอพิโซด 16 - ห้องสารภาพบาป (Thus Spoke Kishibe Rohan. Episode 16 - At a Confessional)[แก้]

บันทึกเรื่องราวที่นักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่น คิชิเบะ โรฮัง ได้ประสบพบเจอมา เมื่อการเดินทางเพื่อเก็บข้อมูลนำไปสู่การแอบฟังเรื่องราวจากห้องสารภาพบาปแห่งหนึ่งในอิตาลี ทำให้เขาได้รับรู้เรื่องราวน่าสะพรึงกลัวที่ไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นจริงๆ

ปริศนายมทูต (Deadman's Question) ตอนที่ 1 และ 2[แก้]

เรื่องราวของคิระ โยชิคาเงะ ที่จำไม่ได้เสียแล้วว่าทำไมตัวเองถึงตาย แต่ชีวิตหลังความตายก็ไม่ได้แย่นักตราบที่ยังมีงานให้ทำอยู่อย่างนี้ นั่นคืองานตามเก็บผู้ที่ถึงฆาตตามคำมอบหมายจากแม่ชีลึกลับรูปหนึ่ง กระทั่งถึงคำมอบหมายล่าสุดที่เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นขณะปฏิบัติงาน

ตัวละคร[แก้]

คิชิเบะ โรงฮัง, คิระ โยชิคาเงะ

รายชื่อตอน[แก้]