บ้านนี้มีรัก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
บ้านนี้มีรัก
Bannee-meerak-2015.jpg
ประเภท ซิตคอม
สร้างโดย บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด
บริษัท ซีเนริโอ จำกัด
กำกับโดย กิตติ เชี่ยววงศ์กุล
แสดงนำ ภูธเนศ หงษ์มานพ
โฉมฉาย ฉัตรวิไล
โจโจ้ ไมอ๊อคชิ
ญาณกวี บุษราคัมวดี
ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
บุษกร ตันติภนา
ชุติมา นัยนา
จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม
ณัฎฐพงศ์ ชาติพงษ์
ดนตรีเปิด "บ้านนี้มีรัก" ร้องโดย พีทูวอร์ชิพ
ดนตรีปิด "รักของฉันนั้นคือเธอ" ศิลปิน รวมศิลปินเดอะสตาร์
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย ไทย
จำนวนตอน (โมเดิร์นไนน์ทีวี) 468 ตอน
(ช่องวัน) 55 ตอน+2 ตอนพิเศษ
การผลิต
ความยาวตอน 60 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง โมเดิร์นไนน์ทีวี (พ.ศ. 2549 - พ.ศ. 2558)
ช่องวัน (พ.ศ. 2558 - พ.ศ. 2559)
การออกอากาศแรก 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549 – 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
ลำดับเวลา
รายการที่เกี่ยวข้อง บ้านนี้ที่บางรัก
แหล่งข้อมูลอื่น
บ้านนี้มีรัก (ช่องวัน)

บ้านนี้มีรัก เป็นละครโทรทัศน์ไทยประเภทซิตคอม ผลิตโดย บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด หรือฝ่ายบริหารละครโทรทัศน์และซิตคอม สถานีโทรทัศน์ช่องวัน อำนวยการผลิตโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ กำกับการแสดงโดย กิตติ เชี่ยววงศ์กุล ออกอากาศครั้งแรกทางสถานีโทรทัศน์ โมเดิร์นไนน์ทีวี ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.00 - 19.00 น. เริ่มออกอากาศเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549 และออกอากาศครั้งสุดท้ายทางโมเดิร์นไนน์ทีวี เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2558

ปัจจุบัน บ้านนี้มีรัก ย้ายมาออกอากาศทางช่องวัน ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20 - 19.20 น. เริ่มออกอากาศวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2558 - 17 มกราคม พ.ศ. 2559 และ ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2559 เป็นต้นไป จะขยับเวลาออกอากาศเร็วขึ้นเป็น ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.00 - 18.00 น. โดยที่ตอนสุดท้ายของซิทคอมเรื่องนี้ที่อยู่คู่คนไทยมา 11 ปีได้เสนอเป็นตอนจบเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

พี่ชายคนกลาง เป็นนักเขียนการ์ตูน ที่ลาออกเปิดบริษัทอะนิเมะชั่นร่วมกับตุ้ย นิสัยใช้เหตุผลแก้ปัญหาให้คนในบ้านกับที่ทำงาน คือเสาหลักของบ้าน แต่กลัวผี นิสัยเสียคือชอบแอบขโมยเอาไดอารี่แม่มาอ่านเล่นประจำ ถึงขนาดใครสงสัยเรื่องแม่ โดยมีส่วนคล้ายกับไดอารี่ จะมาแฉทุกที เพราะรักถามแม่ทีไร แม่ไม่ตอบจึงต้องทำ ชอบแกล้งตุ้ยกับลิงก์เพื่อสั่งสอนกับความสนุกไปในตัว

รักเกิดวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2521 เป็นเพื่อนแป้งกับเดือนในเรื่องบางรักซอย 9 จบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยศิลปากรด้วยกัน แต่เรียนคนละคณะ ในตอนรักไปบ้านแป้ง รักก่อเรื่องเกือบทำให้เต้ยเลิกกับแป้ง หลอกถามเดือนจนรู้ว่าแป้งเคยชอบเจน จนเมาเผลอบอกเจน

ในภาคแรกมีแฟนคือเบญแต่ก็เลิกกัน เพราะถูกพ่อเบญกีดกัน กับเบญมีความสุขกับแฟนใหม่ยิ่งกว่าตน ตนจึงทำใจ กับพลังพิเศษในตัวลืมตาตื่นขึ้นมาคือเป็นต้นกำเนิดมรดกแห้ว แบบรักถูกใจผู้หญิงคนไหน แต่ผู้หญิงทิ้งไปเมืองนอก หรือคืนดีกับผัวตลอด จนโดนทั้งบ้านตอกย้ำเอาน้ำใบบัวบกกับน้ำแห้วมาให้กิน,ปลูกไร่ใบบัวบกกับไร่แห้ว จนสะเทือนใจ กับนั่งในสวนเงียบๆ หรือบ้าเล่นกีตาร์ตามลำพัง

ตอนที่แม่น้อยป่วยเข้าโรงพยาบาล พยาบาลประจำตัวคือคุณ รักกับคุณเป็นคู่กัด พอแฟนคุณไปแต่งงาน รักไปปลอบ จนทั้งคู่รักกัน พอคุณไปเรียนต่อที่อเมริกา รักไม่คิดทำอะไร แต่ลิงก์แกล้งรักเรื่องคำทำนายจึงไปบอกรักคุณกับบอกลา

เมื่อแอลเข้ามาอยู่ในบ้าน ตนคอยห้ามปรามไม่ให้แอลเอาชนะลิงก์ พอรักไปรับเจน แต่เผลอทิ้งลิงก์ จนรักกับเจนถูกพลังดวงกินผัวของแป้งประสบอุบัติเหตุโคม่า ทางเจนฟื้นก่อนความจำเสื่อม ส่วนรักโคม่านานพอฟื้นขาเป็นอัมพาต ทั้งบ้านมาปลอบ ถูกหมอฝังเข็มรักษา จนเดินได้อีกครั้งแ ต่ต้องใช้ไม้เดิหรือขี่ลูกโป่ง

พอลิง์ก่อเรื่องทำให้แอลมาชอบรัก จนแอลมาบอกชอบ แต่รักคิดกับแอลแค่น้องสาว กับขอแอลให้โอกาสลิงก์ ตนเริ่มคบน้ำหวาน กับเตือนแอลให้เลิกประชดตน กับหวังว่าซักวันลิงก์ทำสำเร็จ พอลิงก์ทำสำเร็จ บอกให้แอลรีบบอกรักลิงก์จริงๆ แต่ลิงก์ชิงบอกเลิกก่อน พอรักรู้ว่าลิก์รู้ก็ขอโทษ แต่ลิงก์หนีแอลกับรักเมาพาล จนรักหัวแตก ลิงก์ถูกตุ้ยต่อว่า รักไปปลอบ กับบอกว่าลิงก์ทำสำเร็จ กับขอให้ไปคุยกับแอล พอลิงก์คิดทำแบบแอล รักเลยสั่งสอนทั้งคู่ทัน

ทางแม่ปุ๊ก(แม่น้ำหวาน)เข้าใจผิดคิดว่ารักชวนพ่อตาหนีเที่ยว จึงกีดกันสารพัด แต่ความจริงรักพยายามห้าม จนทางบ้านรักช่วยบอกความจริง รักได้หมั้นกับน้ำหวาน แต่น้ำหวานต้องไปทำงานต่างๆประเทศตามพลังพิเศษของรัก รักที่ถูกชวนก็ไปไม่ได้จึงขอถอนหมั้นจนเสียใจ กับบอกทุกคนในบ้านถึงสาเหตุ ทางบ้านรักไปหาน้ำหวานกับบอกสาเหตุของงรักกับกล่อมสำเร็จ น้ำหวานจึงลาออกจากงานมาอยู่กับรัก พอลิงก์มาบอกว่าแอลท้อง บอกริน,แฮงค์,น้ำหวาน ช่วยกันปิด พอแม่ปุ๊กทำตัวดีผิดปกติ แท้จริงขอให้รักไปช่วยงานที่รีสอร์ทครอบครัว รักตัดสินใจขายหุ้นบริษัท กับไปช่วยงานรีสอร์ทแบบไปกลับก่อน พอเคลียร์เรื่องทั้งหมดเสร็จ ค่อยย้ายไปดูแลรีสอร์ท พอดูแลรีสอร์ทเสร็จ จะพาน้ำหวานมาอยู่ที่กรุงเทพอีกครั้ง ซึ่งแม่ปุ๊กก็ยอม

ในงานแต่งเรื่องแอลท้องก็แตก,แม่ปุ๊กกับน้ำหวานเข้าใจผิดว่ารักทำผู้หญิงท้องจนทั้งคู่พาลคิดยุบงานแต่ง แต่ผู้หญิงที่ท้องบอกว่ามาผิดงาน ที่อยู่ใกล้ๆกัน จึงขอโทษ รักจึงพาลงอนกับเอาคืน จึงแม่ปุ๊กกับน้ำหวานต้องหน้าด้านง้อรักจนจบงานแต่ง

พอเกิดเรื่อง แอลทะเลาะกันลิงก์จนหนีไป,น้ำหวานท้องแต่แท้งเพราะไปขึ้นโชเฟอร์อัปมงคล

พอแม่ปุ๊กขายรีสอร์ท น้ำหวานย้ายมาอยู่กับรักได้ รักดีใจก็อวดกับประจานเรื่องน้ำหวานที่เป็นเมียที่ดีใหญ่จนคนในบ้านแค้นเคืองที่ล้อรักแห้วไม่ได้

แต่รักกลับมารับมรดกแห้วพร้อมกับมิคอีกครั้ง เพราะมรดกแห้วในตัวรักวิวัฒนาการกลายเป็นพลังดวงกินเมีย ทำให้น้ำหวานเป็นโรคกร้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรง รักจึงฝช้เวลาอยู่เคียงข้างน้ำหวานจนถึงช่วงเวลาสุดท้าย

รักเศร้ากับเก็บเงียบ พอทำใจได้ ก็เป็นพ่อหม้ายไป ไม่คิดคบใครอีก เพราะกลัวว่าดวงกินเมียของตนจะวิวัฒนาการเป็นดวงกินตระกูล

พอลิงก์ก่อเรื่องให้รักกับคุณเจนกินยาปลุกเซ็กซ์จนได้เสียกัน กับต้องมาทำงานด้วยกัน ซึ่งรักก็แยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวไเ ผิดกับคุณเจนที่พาลแกล้งรักเสียงานแกล้งขับรถชนรัก จนรักเจ็บตัว พอคุณเจนรู้ว่าทำรักอดไปเคารพศพเมียเก่าก็คิดหนัก รักก็ไม่ถือสา จนทั้งคู่เริ่มดีต่อกัน

พอคุณเจนท้องรักคิดจะรับผิดชอบ แต่คุณเจนบอกว่าท้องก่อเจอกับรักก็ขอบคุณรัก โดยเชื่อว่ารักต้องเจอคนที่ดีแน่นอน แต่ก็มีเรื่องอีกคือ รินไม่ยอมให้มิคไปเมืองนอก,ลิงก์ต้องย้ายไปเมืองนอก ในตอนจบรินหน้ายอมมิค กับแม่น้อยก็ยอมให้ลิงก์กับมิคไป

เมื่อรินกับแฮงค์ย้ายไปอยู่กับมิคที่เรียนจบ รักคอยช่วย แมวที่เป็นเจ้าของร้านขอบคุณ Cup พอแม่น้อยเสียไป รักก็มีสกลเป็นคนสนิทอยู่เคียงข้าง พอทุกคนกลับมาเยี่ยม รักยังคงรอทุกคนอยู่ที่บ้านเสมอ โดยเวลาว่างอยู่ที่บ้านตน ไม่ก็บ้านครอบครัว

ผู้หญิงที่รักเคยชอบกับเป็นแฟน โดยส่วนใหญ่จะหนีรักไปเมืองนอกตลอด จนรักต้องเศร้าเสียใจไปนานๆ
น้องชายอัปมงคลของรักกับริน เกิดปี 2531 เวลาซวยเหรือเจ๊บตัวจะกร๊ดเป็นตุ๊ดทุกที หรือกลัวจนฉี่แตกกับแสดงความกล้าออกมาได้ไม่รู้จักเวลาทุกครั้ง

สมัยเด็กไม่ถูกกับปิ๊กในบางรักซอย 9 โดยทั้งคู่แข่งเลี้ยงปลาทองว่าของใครตัวใหญ่กว่ากัน จบจาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กับเป็นหุ้นส่วนบริษัทรัก 15-30 บาท

มีพลังพิเศษคือพลังอัปมงคล คิดแผนชั่วกับสร้างปัญหาทั้งบ้านสารพัด กับชักนำคนแบบผิดๆ กับแก้ปัญหาด้วยวิธีปัญญาอ่อน เคยมีไม่กี่ครั้งสำเร็จแต่มักมีคนมาทำแผนแตกประจำ เคยเกือบทำให้มิคถูกหมอผ่าตัด กับเกือบส่งมิคเข้าโรงเรียนประจำ

ตอนงานแต่งแฮงค์กับริน เอาฝักบัวรดน้ำมารดในงานแต่ง กับสร้างเรื่องทำให้แฮงค์ขี้แตกประจานชาวบ้านทุกที เวลาบนอะไรจะแก้ผ้ารำถวาย ครั้งแรกบนว่าได้ลูกชาย ก็แก้ผ้ากับรัก แต่ไม่ทันไร โดนตำรวจจับ แต่บุ้งกี๋ช่วยจนรอด ต่อมาชวนแฮงค์กับมิคไปร่วมด้วย แต่ทั้ง 3 โดนรักแกล้งขโมยเสื้อผ้าหนี จนทั้ง 3 วิ่งเปลือยจาก ขอบคุณ Cupมา ถึงบ้าน

เคยไปปาร์ตี้โง่เอาสีทาบ้านมาทาตัว ได้เงินรางวัล

เวลามีเรื่องกลุ้มใจเรื่องความรักของตน จะเสียใจจนไม่บอกใคร แบบหนีไปไกลๆ กับเมาพาลหาเรื่องไปเรื่อย

ตอนเรียนจบรู้ว่าไม่อยากเป็นทนาย สร้างเรื่องให้เพื่อนแม่ไม่ยอมให้ลิงก์เป็นทนาย จนทางบ้านสงสัย ลิงก์บอกว่าไม่อยากทำงานเกี่ยวกับกฎหมาย

ในงานแต่งลิงก์ก่อเรื่องเมากับเพื่อน แซวชาวบ้าน ถึงขั้นเอาฝักบัวรดหัวตัวเองจนงานล่ม จนพอทราบว่าเด็กที่คลอดไม่ใช่ลูกตน ถึงกับเสียใจจนเมาไม่บอกใครมีแต่รักที่รู้ ทางบุ้งกี๋ที่ไม่รู้มาปลอบ ลิงก์ตัดสินใจคิดว่าเด็กเป็นลูกตน กับปิดเอาไว้ แต่พอผ่านไปเดือนเดียว รินเอาผลตรวจเลือดมาจนเป็นเรื่องใหญ่ บุ้งกี๋ขอโทษลิงก์ แต่ลิงก์ไม่โกรธกับขอให้ไปจดทะเบียนสมรสกันในวันต่อมา แต่ไม่ทันไรบุ้งกี๋หอบลูกหนีไป พอเห็นจดหมายบอกลาของบุ้งกี๋ถึงกับเสียใจ

ลิงก์ที่เศร้า จึงออกตามหา ไปเที่ยวกับเพื่อน เมาหนักตามหาคนรู้จักจนหายตัวไปวันหนึ่งเต็ม จนเจอเพ็ยทั้งบ้านสงสัยเพ็ญ พอเจอบุ้งกี๋ควงพ่อเด็ก ลิงก์ก็เข้าใจว่าบุ้งกี๋อยากให้มีชีวิตที่ดี ตนจึงตัดใจ

พอแอลย้ายมาไม่ถูกกันจนลิงก์โดนแอลแกล้งสารพัด ตอนที่บุ้งกี๋มาในงานที่แสดงเป็นพิธีกร ทุกคนรู้หมด มีลิงก์คนเดียวที่ไม่รู้ จนแอลก่อเรื่องให้ทั้งคู่เจอกัน แต่ต่อมาแอลเปลี่ยนใจทำตามที่บุ้งกี๋เลือกคือไม่ให้เจอกันต่อไป

พอลิงก์ทำแอลตาแดง ลิงก์พยายามขอโทษกับดูแล แต่แอลโกรธ ลิงก์จึงอ้างว่าเป็นเพื่อนของรักดูแลแอล จนแอลเชื่อ กับบอกให้ทุกคนเก็บเงียบ ถึงกับจ้างคนมาหลอก พอแอลสงสัย ลิงก์อ้างว่าแกล้งเพื่อสนุก ลิงก์บอกสาเหตุให้รักกับแฮงค์ที่ไม่บอก เพราะตนยอมให้แอลเกลียดดีกว่าทำลายความรู้สึกของแอล ซึ่งทั้งคู่ก็เห็นด้วย แต่ตนก็แอบชอบแอล

พอเพื่อนมาจีบแอล ตนหวงอ้างสารพัด ทำให้แอลไปชอบรัก พอรักจับได้หาทางช่ว พอแอลผิดหวังเรื่องรักจึงคบลิงก์เพื่อประชดรัก พอแอลเศร้าที่รักกับน้ำหวานเป็นแฟนกันแล้วเกิดเหตุตึกถล่ม ลิงก์ไปช่วยแอล จนแอลเห็นความดี แต่ตอนเย็นรู้ว่าถูกแอลประชด ก็รับไม่ได้จึงหนีแอลเป็นเดือน พอแอลจะมาบอกชอบลิงก์ชิงขอเลิก กับหนีไปต่างจังหวัด พอรักตามมาถามลิงก์บอกรักกับขอโทษ แต่รักก็บอกว่ารู้อยู่ก่อน ลิงก์โกรธ พอได้ฟังจากป้าจ้านเรื่องลูกหนีไม่กลับมา ลิงก์จึงกลับบ้าน แต่ก็เมาพาลมีเรื่องจนรักหัวแตก ตุ้ยต่อว่าลิงก์จนเข้าใจ ไปขอโทษรักพอรู้ว่าทำให้แอลรักลิงก์ได้ จึงรีบไปคุย แต่ตนไม่พร้อมที่กลับมาคบกัน

ในงานหมั้นรักลิงก์ได้สู้กับโจรชิงแหวนหมั้นคืนมาให้รักได้อย่างภาคภูมิใจ

พอหายโกรธแอล ไมค์ก็มาจีบแอล ลิงก์ก็หวง จนเผลอจูบแอล ไมค์รู้เรื่องทะเลาะกัน จนแอลหนีไป ลิงก์ตามไปง้อตกรถใกล้ตาย แอลจึงยอมฟังจนง้อสำเร็จ แต่ลิงก์ก่อเรื่องทำให้ไมค์เกลียดลิงก์กว่าเก่า จนลิงก์ทำแอลท้อง จึงบอกรัก ริน แฮงค์ น้ำหวาน แต่งพร้อมกับรัก แต่ในวันแต่งทุกคนก็จับได้ กับถูกพ่อแอ๊ดวานให้มาทำงานเป็นประธานที่สาขาไทย วันแรกเห็นว่าทั้งตึกเครียดที่มีพ่อแอ๊ดเป็นเจ้านาย จึงจัดปาร์ตี้ พอพ่อแอ๊ดมาลิงก์ก็เลยบอกว่าทุกคนกลัวพ่อแอ๊ด จึงทำให้ทุกคนหายเครียด จนพ่อแอ๊ดเข้าใจมีปาร์ตี้ต่อ

แต่พอลิงก์ทะเลาะกับแอลเรื่องเที่ยว จนแอลเสียใจหนีไป ซึ่งลิงก์ก็สำนึกจึงออกตามหา ถูกไมค์หลอกให้เซ็นใบหย่ากับแอล ลิงก์คิดว่าให้แอลมีชีวตที่ดีกว่าตนจึงยอมเซ็น พอรู้ว่าโดนหลอกจึงไปหาแอลที่คอนโดไมค์ พบแอลที่ล้มลงจึงพาไปโรงพยาบาล พอรู้ว่าไมค์ทำ จึงไปหาไมค์ทะเลาะกัน เพื่อฆ่าไมค์ แต่รักกับแฮงค์มาห้ามทัน จนลิงก์ขอโทษรัก แต่ลิงก์ก็ถูกไมค์แทงที่หลัง จนโคม่าเข้าโรงพยาบาล พอลิงก์ฟื้น คืนดีกับแอลอีกครั้ง ทั้งคู่รอคอยให้ลูกแข็งแรงดี ได้ตั้งชื่อลูกว่า วันใหม่

พอลูกแข็งแรงก็เลี้ยงลูกในฐานะพ่อไม่ให้แย่เหมือนตอนบุ้งกี๋ พออ๊อตโต้ย้ายมาอยู่ กับเห็นว่าทะเลาะกับมิคประจำ จึงจับทั้งคู่ใส่กุญแจมือ จนเกิดเรื่อง แต่ผลก็สำเร็จ

แม้ลิงก์จะได้เป็นประธานบริษัทกับนักแสดงทำงานควบ 2 กะ แต่ก็เหนื่อย แอลจึงคิดจ้างโชเฟอร์ที่ขับรถไม่เป็น จนเกิดเรื่อง แอลจึงต้องมาเป็นโชเฟอร์เอง แต่พอเครียดกับงานหนัก ดื่มกาแฟ 3 แก้ว เป็นบ้าป่วนงานรัก ถูกแอลชกจนสลบ พอฟื้นได้เวลาพักเพิ่ม

ในตอนจบ ทราบข่าวจากแอลว่าพ่อแอ๊ดเส้นเลือดในสมองแตก ลิงก์กับแอลจึงคิดพาน้องวันย้ายไปอยู่อเมริกาด้วย ลิงก์จึงลาออกจากงานนักแสดง กับมอบตำแหน่งประธานให้แฮงค์ โดยสืบทอดธุรกิจของพ่อแอ๊ดที่อเมริกา เป็นมาเฟียขาใหญ่ตามพ่อแอ๊ดไป กับประธานบริษัทสาขาใหญ่ที่อเมริกาไปในตัว แต่ก็เป็นมาเฟียตุ๊ด

แม่ของ ริน รัก และ ลิงก์ ป่วยเป็นโรคมะเร็ง คอยให้แง่คิด มีนิสัยเสียคือชอบสะสมกล้วยไม้รกบ้าน ใครมาหักกิ่งหรือทำลายกล้วยไม้ ตนจะพาลโกรธไม่สนว่าเป็นใคร กับคอยทำร้ายแฮงค์ที่มาหลอกด่าตน

ในอดีตสมัยวัยรุ่น เป็นสาวขายขนมจีนข้างถนน พอนักเลง 2 คนชื่อ องอาจกับหมาน มาหาเรื่องพังของขาย ทั้ง 2 ทำงานชดใช้ พอผ่านไป 6 เดือน ทั้ง 3 สนิทกัน วันหนึ่งนักเลง 2 คน มีเรื่องจนร้านพังอีก แม่น้อยจึงไล่ทั้งคู่ไป 6 เดือนต่อมา ทั้งคู่ไปเรียนตำรวจติดยศจ่า พอเรียนจบก็มาหา โดยองอาจ พอเลิกงาน ชวนทั้งสน.มากินขนมจีนของแม่น้อยทุกครั้ง จนทั้งคู่แต่งงานกัน

ตอนคลอดลูกทีไรต้องขึ้นซาเล้งคันเดิม โดยองอาจกับหมานต้องปั่นไปโรงพยาบาลทุกที

ตอนท้องรินแพ้ท้องกินปลากระโห้ ซาเล้งก็ขนเกลือ จึงตั้งชื่อว่ารสรินจากรถซาเล้งคันนั้น

ตอนท้องรักแพ้ท้องกินเฉาก๊วย ตอนคลอดมีเรื่องกับจ่าหมานเรื่องหวยใต้ดิน ที่ผีพนันนำหลักฐานมาซ่อน ขึ้นซาเล้งคันเดิมที่ขนถ่าน พอคลอดเสร็จ เคลียร์กันต่อ จึงตั้งชื่ออารักษ์ จากชีวิตที่เกิดนั้นอาภัพ

ตอนท้องลิงก์ ท้องแก่ 10 เดือน ไม่แพ้ท้องอะไร โดนจ่าหมานล้อว่าลูกตุ๊ด กับคลอดหนีพระที่ถูกเรียกมาทำบุญที่บ้าน ซาเล้งคันนั้นขนกากหมู ซาเล้งก็โดนขโมยไปตอนคลอด 2 จ่าจึงซื้อคันใหม่ให้ จึงชื่อว่าภัคพล จากชื่ออัปมงคลต่อเนื่องตอนลิงก์เกิด

พอตนสงสัยเรื่องไมค์กับพลอยมาบ้าน จึงถามรัก พอรักแฉเรื่องลิงก์กับแอลก็ช็อคเป็นบ้าเกือบตาย พอตนหายป่วยจากมะเร็ง ก็สงสัยที่ลิงก์อยากแต่งงานกับแอล ในวันแต่งก็ขอโทษพ่อแอ๊ด พอเกิดเรื่องแอลตกลูก แม่น้อยให้แฮงค์ไปบอกให้พ่อแอ๊ดรู้เรื่องแอล

พออ๊อตโต้ย้ายมาอยู่บ้านไม่นาน น้อยชวนเพื่อนมาเล่นพิเรน สวนชุดนักเรียนอวดกัน จนแฮงค์จับได้ หน้าแตกกันหมด ถูกแฮงค์ขู่ว่าจะแฉก็กลัวทุกที จนถูกแฮงค์แขวนประจานกลางบ้าน

ในตอนจบแอบได้ยินเรื่องมิคกับลิงก์ย้ายไปเมืองนอก พอรักมาบอกตนก็ยอม จึงมีปาร์ตี้กัน

หลังจากที่มิคกับอ๊อตโต้เรียนจบ ทนคิดถึงลูกหลานไม่ไหว จึงไปเยี่ยมกับมีความจากนั้น แล้วในที่สุดก็เสียชีวิตจากไปตามวัยชราภาพ

เคยมีครั้งหนึ่งตอนมิคดูทีวีตอนกลางคืนก็หาทางให้มิคขึ้นไปนอน เพราะตนอยากดูละคร แต่ล้มเหลวจนทั้งคู่ต้องขึ้นไปนอน
สามีของริน พี่เขยของรักกับ ลิงก์ ซึ่งถูกแม่น้อยล้อว่า เลียงผา มีนิสัยชอบหนีเที่ยวประจำ กับชวนลิงก์กับตุ้ยไปด้วย ถึงกับคิดแผนหนีเที่ยวกัน แต่ถูกรินจับไเ้กับถูกทำร้ายจนบาดเจ็บตลอด เวลาเมาจะยกเงินกับเสื้อผ้า ให้คนอื่น เป็นต้น
แฮงค์เป็นฝาแฝดกับฮาร์ทในเรื่องบางรักซอย 9 ด้วย โดยแฮงค์กับฮาร์ท ต่างตรงที่ฮาร์ทระเบียบจัดเหมือนแม่ คือเวลากินอะไรต้องรู้ที่มา ถ้าไม่รู้จะไม่กิน กับกลัวเชื้อโรค แต่แฮงค์จะออกแนวแบบคนทั่วไป กับโดนไล่ออกมาจากครอบครัว ขนาดออกจากบ้านตั้งแต่ตอนอายุ 15 เพราะบ้านไฟไหม้ แล้วใช้ชีวิตหาเลี้ยงตัวเอง กับสร้างเรื่องให้ครอบครัว เคยถูกเข้าใจผิดว่ามีลูกกับเมียเก่าซึ่งจริงๆ เป็นลูกเมียของฮาร์ทแต่ เลิกรากัน ซึ่งฮาร์ทชอบใช้ชื่อแฮงค์แทนชื่อตัวเอง เหมือนแฮงค์ทำชั่วใช้ชื่อฮาร์ทไปอ้างด้วย

พอลิงก์ไปทำงานในบริษัทของพ่อแอ๊ด แฮงค์ถูกพ่อแอ๊ดจ้างให้มาทำงานในตำแหน่งรองประธานกับให้ค่าจ้าง 2 เท่า แฮงค์จึงรีบลาออกจากที่เก่าทันที

ในตอน คุณพ่อกะทันหัน แฮงค์ได้เปิดเผยว่ามีลูกชายคนโตซึ่งเกิดจากแฟนเก่าของเขา ชื่อ อ๊อตโต้ สร้างความผิดหวังให้รินกับมิคเป็นอย่างมาก แฮงค์จึงชดเชยความผิดโดยดูแลอ๊อตโต้กับมิคให้ได้รับความรักอย่างเท่าเทียมกัน

ตอน เลียงผาสูญพันธุ์ รินสั่งให้แฮงค์ไปทำหมัน เพื่อไม่ทำใครท้องจนเป็นเรื่องอีก ตอนแรกไม่ไปเพราะโดนลิงก์แนะนำผิดๆ ว่าจะเป็นตุ๊ด จนสุดท้ายแฮงค์ไปทำหมัน

พอจับได้ว่าแม่น้อยกับเพื่อนใส่ชุดนักเรียนเพื่อย้อนความหลัง จึงถ่ายรูปเก็บเอาไว้ กับคู่ประจำ จนประจานทั้งบ้าน ถึงขั้นลงทุนใส่กรอบแขวนไว้กลางบ้าน จนแขกมาเห็นขำกันมาก

ในตอนจบหลังจากที่ลิงก์ย้ายไปอเมริกา แฮงค์เลื่อนขั้นเป็นประธานบริษัทของพ่อแอ๊ดที่ไทย กับคิดหนีเที่ยวแต่โดนรินจับได้ จนเจ็บตัว ซึ่งอ๊อตโต้ก็ต้องปวดหัวที่คอยทำแผลกับเรียกรถพยาบาลประจำ พอมิคเรียนจบรินกับแฮงค์ก็ย้ายไปใช้ปลายบั้นชีวิตอยู่กับมิคที่ฝรั่งเศส กับมอบตำแหน่งประธานให้อ๊อตโต้

แฮงค์มีฉายาว่า "เทพเจ้าแห่งการหนีเมียเที่ยว" แต่มักจะถูกจับได้และเกือบตายโดยรินตลอด จนเป็น"เทพเจ้าแห่งการถูกเมียจับได้"

ปรากฏตัวครั้งแรกในช่วงท้ายตอน เพื่อนบ้านดี๊ดี ประกาศตนเป็นลูกชายของแฮงค์ที่เกิดจากแม่ผู้เป็นแฟนเก่าของแฮงค์ พอแม่เสียไปได้ไม่นานจึงออกหางาน เพื่อเอามาเป็นทุนในการเดินทางกับมาหาแฮงค์เพื่อบอกเรื่องตนเป็นลูก

นิสัยกวนๆ ร่าเริง เซอร์ๆ ไม่ถูกกับมิค ถูกรินสงสารที่ไม่รู้จักกัน รับทำงาน แต่พอรินรู้จึงให้อ๊อตโต้มาอยู่บ้านในฐานะครอบครัวอีกคน ตอนทำงานไม่เข้าสังคมในกลุ่มที่ร้าน แต่ว่าพอที่ทำงานที่ร้านช่วยสกลจากนักเลง จนสุดท้ายทั้งร้านเจ็บหนักกัน อ๊อตโต้ได้ฟังจากทั้ง 3 ว่าเป็นห่วง จึงเริ่มเปิดใจ เวลามิคไม่ยอม กับมาหาเรื่องทีไร ตนจะบีบไหล่มิคจนกว่ายอมมิคทุกที กับตนแกล้งมิคสารพัด ขนาดเอาสีมาเขียนตัวมิคเล่น ถึงกับลงลายเซ็นว่าตนทำประจำ

พอทั้งบ้านเห็นว่ามิคกับอ๊อตโต้ไม่ถูกกัน ลิงก์จึงจับทั้งคู่ใส่กุญญแจมือ พอเห็นมิคทำอาหารเองแถมอร่อย จึงเริ่มเปิดใจดีกับมิค ช่วยมิคโดดคลองหนีนักเลง

ต่อมาอ๊อดโต้ทำหน้าบึ้งใส่ทั้งบ้าน จนทั้งบ้านนึกว่โกรธงอนใคร แต่ที่จริงปวดฟัน เพราะกลัวหมอฟัน จนทั้งบ้านขำแทน โดนมิคล้อกับแกล้งจนกลัว แต่พอเจอหมอนุ่นที่เป็นหมอฟันสาวสวย จึงหายกลัว จีบเป็นแฟนกัน

พอเพื่อนหมอนุ่นนินทาตน จึงแอบน้อยใจ จนอ๊อตโต้ไปบอกเลิก แต่ในคนบ้านมาปลอบจนอ๊อตโต้เข้าใจจึงให้มิคไปพาหมอนุ่นมาที่ร้าน จนง้อสำเร็จ กับเข้าเรียนคณะบริหารธุรกิจ

พอตอนอ๊อตโต้สมัครเรียนบริหาร กับถูกเอาเปรียบเทียบจนมิคอิจฉา อ๊อตโต้พยายามปลอบกับช่วยมิคแต่มิคไม่ฟัง จนต่อมาทั้งคู่เปิดใจคุยจนดีกันได้ แต่อ๊อตโต้ก็อ่อนภาษาอังกฤษ กับแกล้งให้มิคใส่ชุดผู้หญิง จนเชอรี่เข้าใจผิดว่ามิคเป็นกระเทย อ๊อตโต้ได้บอกเชอรี่กับเตือนสติจนเชอรี่เข้าใจหันมาชอบอ๊อตโต้ แต่อ๊อตโต้ก็ไม่ได้ชอบเชอรี่จึงจบไป

โดยเวลาเลิกงานจะไปเดทกับหมอนุ่นประจำ ตอนพ่อหมอนุ่นไม่ชอบอ๊อตโต้เพราะเป็นลูกของแฮงค์ก็ถึงกับใช้อารมณ์มาก พอแฮงค์ขู่พ่อหมอนุ่นเรื่องชู้ช่วยอ๊อตโต้ จนอ๊อตโต้สงสัย พอรู้จึงช่วยพ่อหมอนุ่นกับบอกให้แฮงค์อย่าทำอีก เพราะอยากให้พ่อหมอนุ่นรักหรือเกลียดในสิ่งที่ตนทำกับเป็นมากกว่าวิธีชั่วของแฮงค์ จนพ่อหมอนุ่นเห็นความดีกับให้คบต่อ

ในตอนจบหลังจากมิคไปเรียนที่ฝรั่งเศสนั้น พอแฮงค์หนีเที่ยว จนรินจับได้มาทำร้าย จนแฮงค์บาดเจ็บ อ๊อตโต้จึงปวดหัวที่คอยทำแผลกับเรียกรถพยาบาลประจำ หลังจากเรียนจบก็ไปใช้ชีวิตอยู่กับหมอนุ่นที่ต่างจังหวัด กับทำงานในบริษัทเป็นประธานต่อจากแฮงค์

เคยมีครั้งหนึ่งอ๊อตโต้เข้าใจผิดว่าฮาร์ทเป็นแฮงค์ จนบ้านเกือบแตก จนรินต้องเสียหน้า เพราะอ๊อตโต้ไม่รู้เรื่องแฮงค์มีฝาแฝด กับไม่เคยถามจากมิคจึงไม่รู้
เป็นหลานสาวของแฮงค์ เป็นลูกพี่ลูกน้องกับมิคและอ๊อตโต้ มีนิสัยไม่ยอมใครเวลามีเรื่องทะเลาะ หรือก่อเรื่องแล้วรู้ว่าตนเป็นต้นเหตุแอลจะหนีปัญหา โดยหนีไปไกลๆ ตลอด ในครั้งแรกได้เข้าใจผิดคิดว่าเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นสาวผู้หวังดี ที่มาเฝ้ามองอยู่แถวบ้านของรัก ความจริงแล้วทะเลาะกับพ่อจนแอลหนีออกจากบ้านมาหาแฮงค์มาขออาศัยที่บ้านแฮงค์ เป็นคนที่น้าเยาว์วางแผนจับคู่กับปิ๊กเพื่อให้ปิ๊กเลิกกับเอ๋ย ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน สืบสาว ราวเรื่อง ในซิตคอมโปรเจกต์พิเศษ บ้านนี้ที่บางรัก ชอบล้อลิงก์ว่าอีตุ๊ดและถูกลิงก์เรียกว่าอีเหยิน(เดิมเรียกว่ายัยผีจูออน)มักชอบแกล้งลิงก์สารพัดตลอดและชอบเรียกรักว่าป๊ะป๋าจนโดนคนอื่นเข้าใจผิดว่าเป็นพ่อลูกกัน พอพ่อแอลมาตามกลับถึงขั้นแกล้งหลอกโน่นนี่จนแอลยอม แต่พอเห็นว่าแอลมีงานกับความเป็นผู้ใหญ่จึงยอมให้แอลอยู่ต่อ เพราะเชื่อว่าที่แอลอยู่บ้านรักจะดีกว่าอยู่กับตน เวลาลิงก์ทำดีอะไรแอลไม่เห็นหัวลิงก์ซักครั้ง ในตอนวันเกิดแอลลิงก์ทำแอลตาแดงต้องพักงาน ลิงก์พยายามขอโทษสารพัดแต่แอลไม่ยอม ลิงก์จึงอ้างว่าเป็นเพื่อนรักดูแลแอล จนแอลเชื่อ กับบอกให้ทุกคนอย่าบอกแอล จนแอลเริ่มมีใจ แต่ต่อมาแอลเกิดสงสัย ลิงก์จึงหาข้ออ้างแกล้งแอล จนแอลเชื่อ กับแอลต้องตัดใจโดยที่ไม่รู้ว่าผู้ชายที่ตนมีใจนั้นคือลิงก์ อีกทั้งยังแอบชอบรักอีกด้วย เพราะเข้าใจผิดที่เพื่อนลิงก์บอกว่าแอลเป็นแฟนกับรัก แล้วบอกชอบรัก ความจริงเป็นแผนของลิงก์เพื่อให้เพื่อนลิงก์เลิกชอบแอล ซึ่งลิงก์ก็บอกว่ารักคิดกับแอลแค่น้องสาว แอลไม่เชื่อจนแอลได้ยินว่ารักเป็นมะเร็งใกล้ตาย ตอนที่พวกรักแกล้งหลอกหนีงาน แอลจึงไปบอกชอบรัก แล้วรักมาบอกตรงๆว่าคิดแค่น้องสาว กับบอกให้โอกาสลิงก์แอล จึงประชดรักด้วยการคบลิงก์ จนพอน้ำหวานคบกับรัก แอลก็เสียใจกับทำอะไรไม่ได้ แอลก็ถูกบุ้งกี๋จับได้กับจะช่วย แต่ทุกอย่างสายไป แอลจึงเศร้าแล้วตอนตึกถล่มแอลเสียใจเรื่องรักกับคิดจะตายแต่ลิงก์มาช่วยโดยไม่รู้สาเหตุว่าแอลเศร้าเรื่องอะไร จนแอลเห็นความดีมาชอบลิงก์ กับโทรบอกบุ้งกี๋ จนลิงก์รู้แค่เรื่องประชด แล้วพยายามหาทางคุยกับลิงก์ แต่ลิงก์หนีตลอด แอลจึงบอกรักว่าชอบลิงก์ แล้วรักบอกให้แอลรีบบอกอบลิงก์ แต่ลิงก์ก็ชิงมาบอกเลิก จนแอลเสียใจทำอะไรไม่ถูก ถึงขั้นนอนไม่หลับ ที่ลิงก์ไปแล้ว พอลิงก์กลับมาบ้านแอลถามสาเหตุจากรักจนลิงก์รู้เรื่องประชด จนตุ้ยกับรักไปบอกลิงก์ แล้วแอลคุยกับลิงก์แต่ลิงก์ก็ทำใจไม่ได้ แอลจึงจะรอกับหาทางคืนดี แล้วรักก็เลยทดสอบแอลให้เข้าใจความรู้สึกของลิงก์ ตอนแรกแอลทำใจไม่ได้ถึงขั้นหนีไป แต่พอรู้สาเหตุก็เข้าใจ ลิงก์ถึงกับไปตีสนิทบุ้งกี๋ จนแอลเริ่มทำอะไรไม่ถูก จนลิงก์มาบอกบุ้งกี๋กับแอลเป็นแค่เพื่อนกัน แล้วพอไมค์มาแอลก็เริ่มเปิดใจ แต่ตอนลิงก์พาพลอยมากินข้าวที่บ้านจนแอลรู้ว่ายังรักลิงก์อยู่ กับไมค์มาบอกให้เริ่มเป็นเพื่อนกันก่อน จากนั้นพอลิงก์จูบแอล แล้วไมค์รู้เข้าทะเลาะกัน แอลจึงคิดจะหนีกลับอเมริกา แต่ลิงก์ตามไปง้อ แอลไม่ยอม จนลิงก์ตกรถเจ็บตัวเกือบตายแอลเสียใจกับยอมให้ลิงก์ง้อจนสำเร็จทั้งคู่มาเป็นแฟนกัน กับจะไปบอกให้ไมค์เลิกยุ่ง แต่ลิงก์มาก่อเรื่องจนไม่รู้เลยว่าไมค์นั้นเกลียดลิงก์ยิ่งกว่าเก่ากับหาทางให้ทั้งคู่เลิกกัน ส่วนพ่อแอลที่ก็ยอมรับลิงก์แต่จะคอยจับผิด ต่อมาแอลท้องจึงบอกกับลิงก์ทั้งคู่จึงบอกรักแล้วต่อมารินกับแฮงค์รู้เข้า กับบอกน้ำหวาน โดยหวังว่าถ้าแต่งงานกันก่อนแล้วค่อยบอก ลิงก์กับแอลก็ได้แต่งงานกัน โดยความแตกตอนงานแต่ง หลังจากนั้นทะเลาะกับลิงก์จนเสียใจหนีไปอยู่คอนโดไมค์ แต่แอลถูกพี่แหม่มกล่อมจนแอลเข้าใจคิดจะไปคืนดี แล้วแอลโดนไมค์หลอกว่าลิงก์เซ็นใบหย่า แต่ไม่เซ็นกับจะไปคืนดีกับลิงก์ ไมค์ไม่ยอมจึงผลักแอลล้มลง จนตกเลือด แล้วพวกลิงก์ก็พาแอลไปโรงพยาบาล ซึ่งแอลก็หน้าด้านยอมขอโทษลิงก์ จนหมอต้องทำการคลอดเด็กออกก่อนกำหนด เมื่อแอลทราบว่าลูกคลอดก่อนกำหนด กับลิงก์บาดเจ็บจนแอลหน้าด้านเสียใจ พอลิงก์ฟื้น ทั้งคู่ตั้งชื่อลูกว่าวันใหม่ พอพ่อของแอลทราบเรื่อง จึงมาดุด่ากับสั่งไม่ให้แอลทำเรื่องแบบนี้เพื่อเห็นแก่น้องวรรณ จนแอลไม่คิดจะหนีไปอีก พอน้องวรรณแข็งแรงดีแอลก็ทำตัวในฐานะแม่ โดยรักลูกมาก พอแม่แอลมาเยี่ยม แอลก็ไม่ยอม แล้วแม่แอลมาก็มาขอน้องวรรณไปอยู่ด้วย แอลไม่ยอมกับทำในสิ่งที่ลูกสมควรทำคือตะคอกแม่แรงๆ จนแม่เสียใจ เพราะในอดีตแอลถูกเลี้ยงโดยพี่เลี้ยง จนไม่ได้รับความรักจากแม่จนเป็นคนมีปัญหาแบบทะเลาะอะไรที่รุนแรงจะไม่ยอม หนีไปเองแบบไกลๆ แต่เพราะแผนลิงก์ แกล้งให้ทั้งคู่มาคุยกันโดยหลอกว่าแต่ละคนเป็นโรคใกล้ตาย โดยได้ผลแต่พอทั้งคู่รู้ว่าโดนหลอกก็เสียหน้ากันใหญ่ จนแม่น้อยมากล่อมจนแอลเข้าใจ พอแอลเห็นลิงก์ทำงานหนัก โดยลิงก์ขับรถไปเองตลอด จึงจ้างคนขับรถมาจนลิงก์กับแฮงค์เกือบตาย จนลิงก์ต่อว่าแอล จากนั้นแอลจึงมาเป็นคนขับรถให้ลิงก์เพื่อฝึกตื่นเช้าเมื่อลูกโตต้องส่งลูกไปโรงเรียนไปในตัว พอตอนลิงก์ทำงานมาหนักป่วนงานอีเวนส์จนแอลต้องชกลิงก์ให้สลบ กับให้ลิงก์พักผ่อนให้เพียงพอ ต่อมาพอได้ทราบข่าวพ่อแอ๊ดเส้นเลือดในสมองแตกลิงก์กับแอลจึงคิดพาน้องวันไปอยู่อเมริกาด้วย พอย้ายไปเสร็จก็ดูแลพ่อกับได้ทำตามฝันของตัวเองเปิดร้านเสื้อผ้า
พี่สาวคนโตของอารักษ์ กับ ลิงก์ เจ้าของร้านกาแฟขอบคุณ Cup โดยชื่อ รสริน นั้นได้เพี้ยนมาจากคำว่า รถซาเล้ง เป็นคนที่ตระหนี่ขี้เหนียวมาก แค่ตอนลิงก์สมัยเด็กทำยางลบก้อนละ 5 บาทหาย รินก็ด่าไป 5 วัน ปรับเป็นพันบาท แต่เป็นคนรักแม่และครอบครัว ไม่ถูกกับบุ้งกี๋ มีปัญหากับการทำอาหารไม่อร่อยไม่ว่าอะไรที่ทำก็ไม่อร่อยไปหมด โดยเฉพาะวิธีการทำอาหารแบบแปลกประหลาดบ้าง ใครกินต้องท้องเสียหรือเกือบตาย ไม่ก็ฟันหักหรือเป็นตัวก่อโรคร้ายเมื่อกินเข้าไปทุกที ไม่เคยยอมรับว่าตนเองนั้นห่วยเรื่องทำอาหาร งมงายมากกว่าใครๆ และเป็นพวกคิดมากเอาตัวเองเป็นใหญ่ มักไม่ฟังความคิดเห็นของใคร ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุ แม้แต่รักก็ไม่อาจห้ามอารมณ์โกรธได้เป็นบางครั้ง บางครั้งก็น้อยใจเพราะเรื่องเล็กน้อยถึงกับพูดประชดด้วยอารมณ์เลิกกับแฮงค์ ซึ่งแฮงค์ก็ง้อสารพัดแต่ล้มเหลวจนแฮงคยอมรับที่จะเลิกตามความคิดของรินซึ่งรินก็ก็เสียใจที่ตนก่อเรื่องให้ใหญ่กว่าเดิมจนสุดท้ายรินก็ด้านหน้ามาง้อแฮงค์ เวลาแฮงค์ได้เงินเดือนรินเอาไปหมด ขนาดขโมยกระเป๋าตังค์แฮงค์ไปใช้เองประจำ โดยสาเหตุที่แต่งงานกับแฮงค์ เพราะว่ารินท้องกับแฮงค์ ตอนเลี้ยงมิคไม่เคยออกเงินค่าเทอมมิค โดยรักเป็นคนออกค่เทอมเลี้ยงมิคตลอด กับเวลาคนในบ้านชอบคบเพื่อนที่รวยๆมีฐานะรินจะยอมตลอด เพราะเห็นแก่เงิน ตอนรินเห็นว่าแฮงค์ไม่สนใจตนจึงแกล้งหลอกว่าท้อง จนแฮงค์เชื่อกับดีใจ แต่รินก็บอกทางบ้าน ทางบ้านก็ต่อว่าให้บอกความจริง แต่ผลออกมากลายเป็นว่ารินนั้นท้องจริงๆ แล้วไปบอกแฮงค์กับขอโทษกับเรื่องที่ท้องจริง แฮงค์ก็โกรธที่ถูกหลอกแต่ก็ดีใจพอรู้ว่ามีลูกอีกคน จนประสบอุบัติเหตุโดนชน จนแท้ง รินถึงกับเศร้าทำอะไรไม่ได้ แต่ทุกคนช่วยปลอบรินเศร้าเป็นบ้าหนักกว่าเก่า แล้วรักมาพูดปลอบจนรินหายเศร้า พอแอลมาอยู่บ้านก็ต้อนรับแอลเพราะเห็นว่าแอลรวย พอบุ้งกี๋กลับมาเห็นว่าลงก์สนิทกับบุ้งกี๋ จึงหาทางให้แอลสนิทกับลองก์ เมื่อรินรู้ว่าแอลท้องรินจึงแนะนำบอกว่าห้ามบอกแม่ไม่งั้นอาการจะทรุด จึงแนะนำให้แต่งงาน แต่สุดท้าเรื่องก็แตกตอนแต่งงาน
ในตอน คุณพ่อกะทันหัน รินรู้จักอ๊อตโต้ในฐานะพนักงานใหม่ของร้านกาแฟขอบคุณ Cup โดยที่เธอไม่รู้ว่าเป็นลูกของแฮงค์ กับเห็นใจ พอรินรู้จากผลตรวจดีเอ็นเอของแฮงค์กับอ๊อตโต้ ทำให้รินโกรธมาก กับไม่เอาความอ๊อตโต้ กับบอกให้อ๊อตโต้มาอยู่ที่บ้านด้วย ในฐานะครอบครัวอีกคน โดยคิดว่าอ๊อตโต้เป็นลูกอีกคน รักเหมือนกับมิค จนทุกคนคิดว่ารินไม่ใช่รินเพราะปกติเห็นรินโมโหแล้วลงมือพาลไปทั่วโดยเฉพาะกับแฮงค์ จนแม่น้อยเข้าใจก็ยอมรับที่รินคิดได้ และในตอน เลียงผาสูญพันธุ์ รินสั่งให้แฮงค์ไปทำหมันอย่างถาวร เพื่อจะได้ไม่ทำใครท้องจนเป็นเรื่องอีก ในตอนจบนั้นทราบว่ามิคจะไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสโดยพอเรียนจบจะต้องเป็นเชฟประจำที่นั่น ตอนแรกรินไม่ยอมแต่ต่อมากรินก็ทำตัวไม่สมกับเป็นรินคือยอมให้มิค พอมิคเรียนจบรินกับแฮงค์ก็ย้ายไปใช้ปลายบั้นชีวิตอยู่กับมิคที่ฝรั่งเศส
คนสวนกับหัวหน้างานร้านกาแฟขอบคุณ Cup เป็นแกนนำจคิดแผนชั่วสารพัด หรือก่อเรื่องจนถูกหักเงินเดือน มีคำพูดติดปากว่า เป็นไปได้

สกลมีพลังอัปมงคลเหมือนลิงก์ แต่รุนแรงกว่า ถึงกับเคยถูกดอกท้อหลอกไปจดทะเบียนสมรสกัน จนสกลต้องจ่ายค่าเครื่องใช้ไฟฟ้าสารพัด

พอแมวมาเป้นคนใช้ สกลต้องปวดหัวทั้งแมวกับดอกท้อ จนเกือบตายตลอด พอแมวเริ่มมีใจกับพี่เป๋ สกลเลือกไม่ทำอะไรสุดท้าย ก็เศร้ากับอิจฉาหาทางขัดขวาง แต่ก็พลาดตลอด ต่อมาได้หย่ากับดอกท้อ

ในตอนจบสกลก็อยู่ทำงานที่ขอบคุณ Cupกับโสดเหมือนเดิม โดยเป็นคนใช้คนสนิทของรัก หลังจากที่แม่น้อยเสียไป

ในอดีตสกลเคยเป็นยามในโรงงานหนึ่งที่กรุงเทพ แต่ตอนแม่เลี้ยงป่วยเข้าโรงพยาบาล สกลจึงขโมยเงินเจ้านายกับคิดว่าวันหลังจะหามาคืนแต่ถูกจับได้ก่อน จนถูกไล่ออก ไปสมัครงานที่ไหนไม่มีใครรับ จนเจอแฮงค์จึงปิดบังเอาไว้ พอตอนแม่น้อยเผลอทำสร้อยทองหาย กับทุกคนคิดวาสกลขโมย มีแค่รักคนเดียวที่เชื่อสกลไม่ได้ทำ แต่ที่จริงอยู่ที่แขนแม่น้อย จากนั้นสกลไปบอกรัก เพราะเห็นว่ารักเชื่อใจตน

สกลตอนฝันเห็นผีอาแปะ มาให้เลขหวย แต่สกลมักไม่เข้าใจหวยที่อาแปะบอกจนซื้อผิด ไม่ก็ถูกหลอก หรือไม่ซื้อหวยก็ถูกตามที่อาแปะบอกตลอด

เพื่อนสนิทตัวอ้วนของรัก ที่ร่วมทุนเปิดบริษัทแอนิเมชันด้วยกัน โดยตุ้ยเป็นรองประธาน มักถูกบ้านรักด่าว่าเป็นช้างประจำ กับโดนรักแกล้งประจำ ทั้งบ้านกลัวตุ้ยตอนมากินข้าวที่บ้านประจำ

เห็นตุ้ยหุ่นเหมือนช้าง แต่ก็มีสาวๆมาจีบคือป่านแก้ว กับกระเทย ตุ้ยเกลียดป่านแก้วที่มาเซ้าซี้ตนตลอด ตอนป่านแก้วเดือดร้อน ตุ้ยคอยช่วยเหลือเสมอ แต่ตุ้ยถูกป่านแก้วหลอกให้ไปมีความสัมพันธ์กันถึงขนาดจนตุ้ยเคลิ้ม พอรักรู้ก็มาล้อตุ้ย

พอทราบว่าป้านแก้วตั้งท้องได้ 2 เดือน เป็นลมพอฟื้นเป็นบ้าหนีเข้าป่า พอได้สติลงทุนไปเช่าแหวนพระกลับมาขอป่านแก้วแต่งงาน คอยห้ามป่านแก้วไม่ให้ทำอะไรพิเรน หรือกินอาหารแปลกแบบอาหารหมา,ปลาตีนหรือตัวเงินตัวทอง ตุ้ยลงทุนจับมาให้มิคต้มให้ป่าแก้วกิน พอป่านแก้วรู้ว่าตัวที่ตุ้ยจับมาท้องหรือมีลูกหลานก็ไม่กินเพราะสงสาร

พอป่านแก้วแพ้ท้องเมื่อเห็นหน้าตุ้ย ตุ้ยย้ายมานอนกับรักเหมือนเป็นผัวเมียเกย์กัน

พอหมอบอกว่าลูกเป็นคนสมบูรณ์ผิดกับป่านแก้วก็ดีใจมากขึ้น พอลูกคลอดก็เห่อลูกใหญ่ที่ลูกไม่เหมือนป่านแก้ว

เคยมีครั้งหนึ่งตอนรักกับตุ้ยทำงานดึกต้องเรียกแท็กซี่กลับบ้านไปดูบอล แต่ก็มีปัญหากับแท็กซี่ คันแรกก็ไม่ยอมเพราะเกลียดทีมที่ตุ้ยเชียร์ ตุ้ยจึงใส่เสื้อกลับด้าน คันที่ 2 ก็ถูกไล่ลงเนื่องจากไม่ชอบทีมที่รักเชียร์ คันที่ 3 ทั้งคู่ตกลงว่าไม่พูดเรื่องบอล ทั้งคู่ชวนคนขับคุยเรื่องพระ แต่วกมาเรื่องบอลอีก เพราะโชเฟอร์คันนั้นเคยเป็นพระแต่สึก เพราะเจ้าอาวาสจับได้ว่าแทงบอล พอสึกมาเชียร์เพื่อสนุกจึงถามทั้งคู่เชียร์ทีมไหน หรือเชียร์ 2 ทีม ก็ผิด รักจึงคิดแผนให้ตุ้ยถอดเสื้อกับเรียกคันที่ 4 สำเร็จ แต่โชเฟอร์คิดว่าทั้งคู่เป็นคนบ้า เพราะตุ้ยไม่ใส่เสื้อกับรักเสียงดังตรงไฟแดง เพราะเข้าใจผิดว่าโชเฟอร์ไม่ยอมเรื่องฟุตบอล แต่ก็กลับบ้านได้อย่างหวุดหวิดกับได้ดูบอล

หลานของอารักษ์ ลูกชายคนเดียวของแฮงค์กับริน เป็นเด็กดี มีเหตุผล นิสัยคล้ายๆ อารักษ์ แต่ก็ยังคงวุฒิภาวะตามวัยทั้งความร่าเริงสดใส ซน การแก้ปัญหา ตามวัย มักได้รับคำแนะนำผิดๆ จากลิงก์ประจำ จนเกือบพาไปหาหมอผ่าตัด กับเกือบถูกส่งเข้าโรงเรียนประจำ แต่มิคใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจเหมือนคุณตาองอาจ

มิคมีนิสัยเสียชอบจับสัตว์แปลกๆ มาเลี้ยง จนเกิดเรื่อง เช่นเต่าไปกัดอวัยวเพศของสกลกับกัดนิ้วลูกโป้ง,พอมิคคิดเลี้ยงนก ลิก์ก็อาสาช่วยเลี้ยง เพราะคิดว่าเป็นนกพิราบหรือนกกระจอก แต่แม่ขโมยนกกระจอกเทศมาจากสวนสัตว์ วุ่นทั้งบ้าน

ความรักของมิค รักแรกคือเชอรี่ คบได้สักพักถูกบอกเลิก จนมิคเสียการเรียน เศร้าจนเป็นบ้า คือหลักฐานว่ามิคสืบทอดมรดกแห้วต่อจากรัก รักครั้งที่ 2 คบกับมะนาว เข้าวงด้วยกัน แต่พอมิคทำตัวเจ้าชู้แบบแฮงค์ จนมะนาวจับจึงขอเลิก กับไล่มิคออกจากลง มิคลงทุนแต่งเป็นเงาะปีนเข้าบ้านมะนาวเพื่อง้อ จนพ่อมะนาวเห็นว่าบ้า จึงสั่งห้าม

หลังจากที่มิคเลิกกับมะนาว จนพลังพิเศษมรดกทำอาหารเก่งในตัวมิคตื่นขึ้นมา ผอดกับรินที่พลังไม่เคยตื่น มิคถูกแฮงค์กับลิงก์ใช้แรงงานเด็กทำอาหารให้ผู้ใหญ่ทำ ตลอด 1 สัปดาห์ คิดว่าอยากเรียนทำอาหาร แต่รักไม่เชื่อ คิดว่ามิคเลือกทางผิดอีกแน่ จึงให้เวลามิคทำอาหารให้คนในบ้าน 1 เดือน เพื่อพิสูจน์ตัวเอง จนมิครู้ตัวสนใจทำอาหารจริงๆ จึงลาออกจากวิทยาลัยดนตรี มาเรียนคณะอาหารแทน

ในตอน คุณพ่อกะทันหัน มิคผิดหวังในตัวแฮงค์ที่รู้มาว่าอ๊อตโต้เป็นพี่ชายต่างแม่ ซึ่งมิคกับอ๊อตโต้กัดกันตลอด เพราะมิคไปหาเรื่อง โดนอ๊อตโต้แกล้งสารพัด อ๊อตโต้เรียกว่า ไอ้หน้าแพะ ประจำ กับเวลามิคพาลจะโดนบีบหัวไหล่จนมิคยอมทุกที

มิคงอนอ๊อตโต้ คิดหนีปัญหาเหมือนริน แต่ถูกรักเตือนสติทัน ต่อมาลิงก์จับมิคกับอ๊อตโต้ใส่กุญแจมือ เพื่อให้ดีกัน มิคเห็นว่าอ๊อตโต้ทำงานหนักกับช่วยมิคหนีนักเลงโดดลงคลองจนรอด เริ่มเข้าใจอ๊อตโต้

พอตอนอ๊อตโต้สมัครเรียนบริหาร กับถูกรินเอาเปรียบเทียบจนมิคอิจฉา แต่อ๊อตโต้ปลอบจนทั้งคู่ดีกัน แต่รินที่คิดมาปลอบด้วยการทำอาหารให้ทั้งค฿ู่กิน ทั้งคู่รีบหนีไปออกจากบ้านจนกว่ามิคหลับ

พอเจอเชอรี่อีกครั้งหลังจากที่เลิกกับแฟน ไปขอร้องอ๊อตโต้ช่วยสอนจีบหญิง มิคลงทุนแต่งหญิงขอร้องอ๊อตโต้ แลกกับการสอนภาษาอังกฤษให้อ๊อตโต้ จนเชอรี่เข้าใจผิดว่ามิคเป็นกระเทย พออ๊อตโต้ช่วยพูดให้เชอรี่เข้าใจ จนเชอรี่ชอบอ๊อตโต้ มิคเสียใจจนเป็นบ้าหนักกว่าเก่า

ตอนแฮงค์ชวนไปเที่ยวฮ่องกง กับลูก มิคแกล้งอ๊อดโต้จนหลงทาง มิคกับแฮงค์จึงออกตามหา แต่แฮงค์เจออ๊อตโต้ที่กินติ่มซำด้วยกัน เพื่อแกล้งมิคกลับเพื่อสั่งสอน กับโดนอ๊อตโต้แกล้งบีบหัวไหล่อย่างหนัก

ในตอนจบ มิคสอบชิงทุนไปเรียนทำอาหารที่ฝรั่งเศส 2 ปี แต่ถ้าไปเรียนแล้วคงจะไม่ได้กลับมา พอเรียนจบเป็นเชฟใหญ่ตามที่ฝัน โดยรินกับแฮงค์ก็ย้ายไปใช้ชีวิตบั้นปลายที่ฝรั่งเศสกับมิค

เพื่อนกับดอกท้อ ที่สนิทกัน แต่พอรู้ว่ารักสกล ทั้งคู่ทะเลาะกันจนสกลเดือดร้อนเกือบตายตลอด จึงมาเป็นคนใช้ใหม่ในบ้านรัก มักจะพูดไม่น่ารักเลยเมื่อถูกสกลด่า กับพูดลงท้ายว่าก่าก๊ะบ่อยๆ

พอทราบว่าสกลไปดูตัวที่บ้านนอก เสียใจจนเป็นบ้า ถูกพี่เป๋มาปลอบ จนแมวเห็นความดี พอสกลกลับมา แมวตกลงเป็นแฟนกับพี่เป๋

พอป่านแก้วท้อง แมวแกล้งหลอกว่าท้องเพื่อลองใจ แต่พี่เป๋ก็ไม่ยอมรับรับเพราเป็นหมัน จนเกือบเลิกกัน แม่น้อยมาเคลียร์จนทั้งคู่ดีกันอีกครั้ง

ในตอนจบ แมวก็แต่งงานกับพี่เป๋ ลาออกจากการเป็นคนใช้ เมื่อมิคเรียนจบรินกับแฮงค์ย้ายตามไปอยู่กับมิคที่ฝรั่งเศส แมวจึงเป็นเจ้าของขอบคุณ Cupต่อจากริน ซึ่งรักมาช่วยร้านเมื่อว่างงานที่บริษัท

หลานของตุ้ย ที่มาทำงานที่ร้านกาแฟขอบคุณ Cup แทนจิที่ลาออกไป กับเลี้ยงหมาสกลต่อจากจิ

แม้ตัวลูกโป่งจะตัวใหญ่พอๆ กับตุ้ย แต่นิสัยเหมือนเด็กๆ ติดซีรีส์เกาหลี กับการ์ตูน โกรธเหมือนนักเลงทันทีเมื่อใครโยนหนังสือตนลงกับพื้นหรือทำซีดีหนังกับการ์ตูนโปรดตนหาย เชื่อฟังสกล แต่มีบางครั้งที่ไม่เห็นด้วยกับแผนชั่ว ถูกสกลแกล้งประจำ กับโดนล้อเป็นตุ๊ดบ่อย

ในตอนจบลูกโป่งลาออกไปตามหาความฝันแต่หาไม่เจอ จึงคิดสั้นออกบวชเป็นพระ กับไม่คิดสึกอีกเลย ประจำวัดแถวบ้านพวกรัก

พนักงานร้านกาแฟขอบคุณ Cup ทำงานร่วมโดนัทกับหลิว อยู่ทีม B ปัจจุบันอยู่ทีมเดียวกับสกลและลูกโป่ง เพราะพีท หลิว โดนัทลาออกไป คอยพูดเตือนสติสกลเวลาที่ทำอะไรไม่เข้าท่า

คัตเตอร์มีพ่อเป็นเศรษฐีเจ้าของโรงแรมที่ภูเก็ต

ในตอนจบ ลาออกจากงานกลับไปดูแลโรงแรมครอบครัว นานๆ ทีจะมาเยี่ยมพวกรัก

ตัวละครรับเชิญที่ยังมีบทบาท[แก้]

 • น้องโคโคะ รับบท วันใหม่ / น้องวัน
ลูกสาวของ ลิงก์ และ แอล ที่คลอดก่อนกำหนด
พนักงานในบริษัทแอนิเมชั่นของอารักษ์กับตุ้ย สาวขี้เหร่ชอบตุ้ยหวังจับทำผัวเสมอ ชอบบอกชาวบ้านเสมอว่าตนเป็นเมียตุ้ย กับชอบกินอาหารเหมือนปอป เช่นลาภเลือด กับคิดว่าตัวเองสวย โดยสนิทกับครอบครัวตุ้ยจนทุกคิดรักป่านแก้วเหมือนลูกสะใภ้

โดยป่านแก้วมีน้องสาวชื่อปอแก้วซึ่งต่างกันราวฟ้ากับเหว เพราะปอแก้วสวยมาก ต่างกันราวฟ้ากับเหว จนคนคิดว่าป่านแก้วเป็นลูกเก็บ

เคยคิดแผนให้แม่แแกล้งป่วยใกล้ตาย เพื่อจับตุ้ยแต่งงาน เวลาผิดหวังเรื่องคู่รักตุ้ยตนจะแต่งตัวแบบแปลกกับเดินไปมาโดยร้องไห้จนชาวบ้านเข้าใจผิดว่าเป็นผี

หลังจากที่ตุ้ยกับป้านแก้วพลาดมีความสัมพันธ์กันที่เขาใหญ่ ก็คิดจับตุ้ยปล้ำทำผัวที่คอนโด จนตุ้ยเคลิ้มตาม ถึงขั้นไม่พึ่งเห็ดเมาหรือเหล้าตลอด

ปัจจุบันป่านแก้วท้องกับตุ้ย พอตุ้ยรู้ก็เสลบไป พอตุ้ยฟื้นก็หนีเข้าป่าไปอยู่กับโขลงช้าง แต่ตุ้ยกลับมาขอแต่งงานกัน แต่ป่านแก้วแพ้ท้องอยากกินอะไรแปลกๆ เช่นปลาตีนหรือตุ๊กแก กับอะไรที่เป็นสัตว์แปลก ตุ้ยจะไปจับมาให้มิคตอนทำเป็นอาหารให้ป่านแก้วกิน แต่พอป่านแก้วรู้ว่าตัวที่ตุ้ยจับมานั้นมีลูก ก็จะปล่อยไปจึงไม่ทันได้กินตลอด

นักเลงขาเป๋ ที่เกิดมาขาเป๋สมชื่อ หัวหน้าแก๊งนักเลง ชอบมาป้วนเปี้ยนแถวร้านขอบคุณCup เป็นคู่ปรับกับสกล เวลาสกลหาเรื่องตนทีไร มักพูดว่าเกมโอเว่อร์ กับทำร้ายสกล เวลาเป๋เจ็บตัวจะบอกว่าเจ็บจนขาเป๋ แต่โดนชาวบ้านทักว่าเป๋อยู่แล้ว

กับถูกเลือกเป็นประธานหมู่บ้าน จีบน้องสาวลูกโป่งชื่อบอลลูน นับถือลูกโป้ง แล้วต่อมาพอเห็นแมวเศร้าเรื่องสกลจึงคอยปลอบจนทั้งคู่รักกัน จนพี่เป๋เขินจนเดินเป๋หนักกว่าเดิม จึงเลิกกับบอลลูน จนเป็นแฟนกับแมว

ตอนแมวแกล้งหลอกว่าท้อง พี่เป๋ก็ไม่ยอมรับรับว่าเป็นพ่อ เพราะเป็นหมัน จนเกิดเรื่องเกือบจะเลิกกันจนแม่น้อยมาเคลียร์จนทั้งคู่ดีกันอีกครั้ง พอแมวแต่งงานกับเป๋ เป๋ก็คอยช่วยงานที่ร้านขอบคุณคัพด้วย กับทำงานตำแหน่งประธานหมู่บ้านด้วย

พ่อแอล ญาติของแฮงค์ กับเป็นลุงของมิคกับอ๊อตโต้ เป็นคนซีเรียส หวงลูกสาวมากทะเลาะกับแอล จนแอลหนีออกจากบ้าน พอรู้ว่าแอลอยู่กับแฮงค์ จึงหาข้ออ้าง จนแอลยอมกลับอเมริกา พอเห็นแอลโตมีความเป็นผู้ใหญ่กับมีงานทำ จึงยอมให้แอลอยู่ต่อ

พอแฮงค์ชิงบอกว่า แอลกับลิงก์คบกัน ตนคอยจับผิดลิงก์ พอลิงก์ขอแอลแต่งงานก็ไม่ยอม จนสุดท้ายยอม กับให้ลิงก์ทำงานเป็นประธานในบริษัทสาขาในไทย ให้แฮงค์มาเป็นรองประธาน เพราะให้ค่าจ้าง 2 เท่า

พอรู้ว่าแอลทะเลาะกับลิงก์ จนแอลก่อเรื่องหนีไปบ้านไมค์ จนถูกหลอกเกือบเซ็นใบหย่า จนถูกไมค์ทำร้าย จนต้องคลอดก่อนกำหนด ตนจึงรีบมาต่อว่าแอล กับกำชับห้ามไม่ให้แอลหนีอีก เพื่อเห็นแก่น้องวัน

ในตอนจบพ่อแอ๊ดเส้นเลือดในสมองแตกป่วยอยู่อเมริกา ลิงก์กับแอลจึงต้องลาออกจากงานทันที กับพาน้องวันย้ายไปอเมริกาเพื่ออยู่ดูแล กับมอบงานบริษัทสาขาไทยให้แฮงค์ดูแล กับส่วนสาขาในอเมริกาให้ลิงก์ดูแลจนพอตนเสียไป ลิงก์ขึ้นเป็นผู้นำบริษัทในอเมริกาต่อจากตนอย่างเต็มตัว

 • ไข่ย้อย พาสา / ไข่ย้อย
ชาวไว้หัวทรงหงอนไก่ เป็น พนักงานบริษัทของรัก ชอบจีบสาว ยกเว้น ป่านแก้ว เคยมีครั้งหนึ่ง พาหลานมาในบริษัท จนหลานก่อเรื่องไปทั่ว จนบริษัทเกือบเจ๊ง
 • จ้าน
เพื่อนของลิงก์ เป็นคนที่ชอบทำตัวเป็นพระเอก และชอบถูกเรียกว่าหัวเถิก
 • สินสมุทร บุตรโครต / สิน
เพื่อนของลิงก์ เป็นคนปากไม่ดีไม่เรียบร้อย มี 3 หัวนม มีแฟนเป็นผู้หญิงรุ่นแม่มีลูกติด โดยลูกติดนั้นสูบบุหรี่ จึงไปคุยกันเพื่อถามแต่ ลูกติดนั้นเผลอสารภาพว่าเป็นตุ๊ด จนมีเรื่องหนักกว่าเดิม สินปรับความเข้าใจจนให้เด็กเลิกบุหรี่ได้ ปัจจุบันแต่งงานกันแล้ว กับให้ลูกติดไปบอกให้แม่รู้ว่าเป็นตุ๊ด
เป็นคู่กัดของริน เนื่องจากเหตุทะเลาะกันเมื่อเจอหน้าครั้งแรกและเป็นแม่ของเชอร์รี่เคยถูกรินล้ออยู่บ่อยๆ ว่าดำมรา มีนิสัยเหมือนกับริน คือ... ตามจิกสามีเหมือนที่รินทำกับแฮงค์
หมอฟันที่รักษาให้อ๊อตโต้ ถูกอ๊อตโต้จีบ จนทั้งคู่คบกัน พออ๊อตโต้แอบน้อยใจที่เพื่อนหมอนุ่นนินทา ตนถูกบอกเลิก แต่ในคนบ้านมาปลอบจนอ๊อตโต้เข้าใจ อ๊อตโต้จึงให้มิคพาหมอนุ่นมาที่ร้าน จนอ๊อตโต้ง้อสำเร็จ

พออ๊อตโต้เรียนจบทั้งคู่ก็แต่งงานกัน

พ่อของหมอนุ่น เป็นคนโกรธง่าย มีเรื่องกับแฮงค์ที่ขับรถจนคูน้ำกระเด็นใส่ตน แฮงค์พยายามขอโทษ ตนก็ด่าตามตลอดทาง จนแฮงค์คิดว่าเป็นพวกมิจฉาชีพ พอรู้ว่าอ๊อตโต้เป็นลูกแฮงค์โกรธหนักกว่าเดิม ถึงขั้นให้หมอนุ่นเลิกกับอ๊อตโต้

ต่อมาแฮงค์กับลิงก์ก็จับได้ว่าตนเป็นเสี่ยคบเมียน้อย ถูกแฮงค์ถ่ายคลิปวีดิโอเก็บไว้ขู่ ตนยอมดีกับอ๊อตโต้ พออ๊อตโต้รู้จึงขอให้แฮงค์ลบคลิป กับบอกเหตุผลว่าให้ตนรักหรือเกลียดเพราะอ๊อตโต้เอง ไม่ใช่ด้วยขู่แบบนี้ จนตนยอมเปิดใจให้อ๊อตโต้

สาวสวยที่เมาอกหักเรื่องแฟนกัน ที่รักกับแฮ้งค์,ลิงก์,ตุ้ยไปพบในร้านเหล้า จนลิงก์ก็ก่อเรื่องวุ่นๆ ให้รักกับเจนกินยาปลุกเซ็กส์ของสกล จนทั้งคู่เผลอได้เสียกัน

วันต่อมารักก็ได้มาเจอกับเจนอีกครั้งในงานอีเวนท์โปรโมทสินค้าอย่างบังเอิญ โดยเจนนั้นแยกงานกับเรื่องส่วนตัวไม่ได้ จึงพาลรัก ขนาดรักขอโทษ กับขอให้ดีกันเฉพาะเรื่องงาน แต่พอเจ้านายยอมรัก ตนก็พาลขับรถแกล้งรัก จนรักแขนหัก แต่รักก็ไม่ถือ พอรู้ว่าตนทำให้รักอดไปงานครบรอบวันตายเมียเก่า จึงขอโทษรัก กับไปเมาที่ร้านเหล้าเดิม จนรักไปพากลับมา เพราะกลัวจะแย่ พอเห็นความดีรัก จึงยอมเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดี

ในช่วงใกล้ตอนจบพอรู้ว่าตนท้องก่อนมาเจอรัก จึงบอกรัก กับเห็นความดีรัก จึงขอถอนตัวจากงาน เพราะกลัวว่าจะแย่กว่าเดิม

ตัวละครที่ไม่ได้ปรากฏตัวแล้ว[แก้]

แฟนเก่าของอารักษ์ เลิกกันไปเมื่ออารักษ์เห็นเบญไปกินข้าวกับชายคนอื่นซึ่งรับบทโดย เปปเปอร์ รัฐศาสตร์ กรสูต ซึ่งเป็นลูกค้าของตน เหตุการณ์ตอนที่ทั้ง 2 เลิกกันอยู่ในตอน รักของเบญ (ปี 1) จะโผล่ใน บ้านนี้มีรัก พาอารักษ์ย้อนอดีต
พนักงานร้านกาแฟขอบคุณคัพเป็นคนที่ไม่ยิ้มมีสีหน้าเดียวตลอดเวลาปัจจุบันลาออกจากขอบคุณคัพไปปาปัวนิวกินีแล้วแต่งงานกับสาวลูกสาวหัวหน้าเผ่าไปแล้ว (ปี 1 - ปี 3)
คนใช้ร่างท้วม คู่กัดกับสกล ที่คิดแผนชั่วร่วมกันมากมาย พอบุ้งกี๋ย้ายมาอยู่บ้านได้ไม่นาน ตนก็ย้ายกลับบ้านนอก กับก่อเรื่องขโมยทองคนข้างบ้านเพื่อหาเงินให้ครอบครัวจนติดคุก พอถูกปล่อยตัวก็มาอยู่เสม็ด ทำงานที่รีสอร์ท ตอนที่ลิงก์เสียใจเรื่องบุ้งกี๋ มาเจอ ตนก็หนีไปมาจนลิงก์หลงเข้าไป จนบ้านรักรู้ที่มาเยี่ยมลิงก์รู้ก็เป็นห่วง พอมาเจอลิงก์ที่พบเพ็ญก็สงสัยหนักกว่าเดิม พอไปมาจนรู้สาเหตุของเพ็ญจึงรับมาทำงานเป็นคนใช้ต่อ แต่พออยู่ได้แค่ไม่เกิน 3 เดือน ก็มีเรื่องกับพนัน จนขโมยกับหลอกเอาเงินทุกคนกับหนีไป บ้านรักแจ้งตำรวจไปค้นหา เพ็ญหนีตำรวจ จนถูกรถชนตาย
พยาบาลประจำตัวน้อย เป็นคู่กัดกับรัก หลังจากที่รู้ว่าแฟนตนไปแต่งงานกับเพื่อนสนิทก็เสียใจ จนรักมาปลอบเห็นความดี จนทั้งคู่ชอบรัก แต่ไม่กล้าบอก ช่วงที่คุณกำลังไปเรียนต่อเมืองนอก ลิงก์โกหกรักเรื่องดวง จนรักรีบบอกชอบ แต่ทั้งคู่ก็จากลากันแบบเศร้าๆ
เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกับมิค เป็นนักร้องนำวง BKK 14 ที่ตั้งขึ้นในกลุ่มเพื่อนๆมะนาวกำลังหามือกีตาร์คนใหม่แทนคนเก่าสกลเลยแนะนำให้รู้จักกับมิคทั้งๆที่มิคเล่นกีต้าร์ไม่เป็นมิคเลยต้องฝึกเล่นกีต้าร์เพื่อมะนาวและวงปัจจุบันกำลังคบหาดูใจกับมิกและเลิกกับมิคเพราะรู้ว่ามิกนอกใจ กับไล่มิคออกจากวง
ภรรยา ของ สกล เป็นชาวเขา ปรากฏเป็นบางตอน ชอบไปซื้อของแล้วให้ภาระในการใช้จ่ายกับสกล ปัจจุบันหย่ากันแล้ว
ผู้หญิงชอบเที่ยวที่เมาไปเรื่อย ในอดีตถูกแม่เลี้ยง เพราะพ่อมาทิ้ง พอแม่ป่วยถูกพาไปฝากป้า บุ้งกี๋ไปเที่ยวไม่สนใจหายไป 3 เดือน พอกลับมาทราบว่าแม่เสียชีวิต กับเพิ่งรู้ว่าแม่รักตนมาก จึงย้ายออกกับเมาไปเรื่อยมีความสัมพันธุ์กับใครไปทั่ว

มาเจอลิงก์จนได้เสียกัน กับสงสัยว่าตนท้องจึงบอกลิงก์ กับย้ายมาบ้านลิงก์ กับเริ่มปรับปรุงตัวทีละนิด พอป้าคิดมาอยู่ด้วย ตนอ้างว่าไม่ท้องเพื่อไล่ป้าไป กับถูกแม่น้อยบอกให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลเพื่อเช็คจนรู้ว่าท้องจริง ในงานแต่ง ลิงก์กับเพื่อนๆ เมาถึงเช้า ก่อเรื่องแซวคนไปทั่ว จนลิงก์เอาฝักบัวรดหัวตัวเองกับบุ้งกี๋จนงานล่ม บุ้งกี๋โกรธจึงสั่นสอนให้ ตอนเข้าห้องหอไล่ลิงก์ไปนอนนอกบ้าน แต่เพราะที่ลิงก์ก่อเรื่องจนงานแต่งล่มนั้น เป็นการทำเลวช่วยทำให้บุ้งกี๋หน้าด้านเปลี่ยนเป็นคนละคนทันทีทำให้เป็นคนดีมากขึ้นเนื่องจากมีปมแย่ๆ

ตอนฝึกเลี้ยงลูก รักไปอยู่แทนลิงก์ตลอด จนเกิดงอนพาลใส่คน ถึงขั้นหาเรื่องกับหมาสกล ไปทั่วถึงขนาดพาลทั่ว จึงคิดให้ลูกเรียกรักว่าพ่อหลังคลอด จนลิงก์ง้อในสภาพตุ๊ดเสมอ

พอบุ้งกี๋เผยตัวว่าทำอาหารอร่อย จนรินน้อยใจ พอลูกคลอดได้เดือนเดียว เพิ่งรู้ว่าลูกของตัวเองไม่ใช่ลูกของลิงก์ ก็เสียใจไปขอโทษลิงก์ แต่ลิงก์ก็ไปถือกับขอให้ไปจดทะเบียนสมรสกัน

วันต่อมา บุ้งกี๋ไม่อยากเป็นภาระอีกจึงตัดสินใจ หอบลูกหนีไป โดยไปทำงานแต่งหน้าในห้าง พอลิงก์รู้มาง้อ แต่ตนก็จ้างพ่อเด็ก เพื่อไล่ลิงก์ไป จนลิงก์เชื่อกับยอมตัดใจ พอพบแอลก็มีเรื่องกัน แต่พอรู้ว่าแอลมากับรัก ตนหนีลิงก์ แต่แอลก่อเรื่องคิดให้เจอกัน แต่บุ้งกี๋บอกสาเหตุว่าไม่พร้อม จนแอลยอม จึงไปซ่อน พอแอลหลอกถามลิงก์เรื่องบุ้งกี๋ บุ้งกี๋ที่แอบฟังจึงรู้ว่าลิงก์รักตนอยู่ แต่ตนก็ไม่เผยตัว ไม่ไได้จึงจากไป

ตนกับลิงก์อีกครั้ง(ช่วงที่ลิงกฺ์ถูกแอลคบประชดรัก) ตนรู้ว่าลิงก์คบกับแอล จึงขอให้แอลอยู่เคียงข้างลิงก์ดีๆ พอรู้ว่าแอลชอบรััก จึงไปถามจนรู้สาเหตุ จึงขอให้เลิกกับลิงก์แต่สายไป เพราะรักคบกับน้ำหวาน พอลิงก์ชิงบอกเลิกแอล ตอนที่แอลเพิ่งชอบลิงก์ ตนก็คอยต่อแอลว่าเท่าที่ทำได้ คอยมาช่วยงานบ้านรัก กับฝากน้องพอลให้ลิงก์ดูแล

ครั้งสุดท้ายที่โผล่มา คือตอนที่มิคทะเลาะกับริน บุ้งกี๋คอยปลอบมิคให้ไปขอโทษริน เพราะไม่อยากให้มิคเป็นเหมือนตน จากนั้นก็ย้ายไปอยู่บ้านป้า(ป้าเสียไปช่วงที่บุ้งกี๋หอบลูกหนีไป) กับคอยเลี้ยงลูกให้ดีเหมือนแม่น้อย

พนักงานร้านกาแฟขอบคุณคัพแล้วต่อมาก็ลาออกไปในตอน อุ้มกระเตงฟัด
พนักงานร้านกาแฟขอบคุณคัพ แล้วต่อมาก็ลาออกไปในตอน อุ้มกระเตงฟัด
พนักงาน ร้านกาแฟขอบคุณคัพปรากฏตัวในตอน กิ๊บ มีหน้าตาหล่อเหลามีคำพูดติดปากว่าปัญญาอ่อนไว้ใช้ด่าสกลก็ต่อเมื่อสกลคิดอะไรไม่เข้าท่าบางครั้งก็ด่าลูกโป่งและเป็นคนที่สามารถเรียกลูกค้าสาว ๆ เข้ามาอุดหนุนได้หลังจากไม่ได้มาร่วมแสดงหลายตอนมากในระยะปลายๆปี2557ในที่สุดไตเติ้ลละครเมื่อ15มี.ค.58 ก็ไม่ปรากฏชื่อบาสแล้ว โดยพีทลาออกจากร้านไปแล้ว
เพื่อนคิดชั่วทำชั่วของแอล เจ้าของเวดดิ้งสตูดิโอ ปรากฏตัวในตอน ไม่รัก ไม่ต้อง หลังจากที่แอลได้ยินจากลิงก์ว่า คิดกันแค่เพื่อนแอลเลยมาเปิดใจกับไมค์ ตอนแรกที่รู้ว่าแอลยังรักลิงก์อยู่ เลยคิดว่าค่อยเป็นค่อยไป แล้วต่อมารู้ว่าลิงก์จูบแอล เลยทะเลาะกับลิงก์จนทำให้แอลเกือบกลับไปอเมริกา และได้รู้ว่าลิงก์กลับมาคบกับแอล โดยแอลคิดจะขอให้จบลงดีๆ แต่ลิงก์มาก่อเรื่อง ไมค์จึงพยายามคิดแผนเพื่อให้แอลกลับมาเป็นของตนโดยใส่ร้ายลิงก์เพื่อตนจะได้ฉวยโอกาสเพื่อเพิ่มฐานะให้ตนคบกับแอลได้ หลังจากที่ลิงก์กับแอลแต่งงานกัน ก็แค้นมาก แล้วแอลท้องและเสียใจทะเลาะกับลิงก์จนแอลก่อเรื่องหนีมาที่คอนโดไมค์ ไมค์จึงเตรียมแผนหลอกให้ลิงก์กับแอลหย่ากัน ลิงก์หลงกลโดยบอกให้ไมค์ดูแลแอลดีๆถ้าเจอ แต่แอลถูกพี่สาวของไมค์เตือนสติคิดหน้าด้านไปง้อผัวเพื่อคืนดี ไมค์ไม่ยอมจึงผลักแอลจนล้ม แล้วพวกลิงก์ก็ตามมาคอนโดเพื่อหาแอล พาแอลเข้าโรงพยาบาลจากนั้นไมค์ก็คิดจะหนี ซึ่งแหม่มคิดจะห้าม แล้วลิงก์ก็มาจนทะเลาะกัน จนแหม่มถูกลูกหลงจนสลบ แล้วลิงก์ทำร้ายไมค์กับคิดฆ่าไมค์ เพื่อยุติเรื่องแต่เพราะรักกับแฮงค์ห้ามไว้ทัน แล้วไมค์ที่ฟื้นก็เอามีดแทงลิงก์แล้วหนีไป แล้วถูกตำรวจจับ
แม่ของน้ำหวาน ไม่ชอบรักตอนที่เจอเพราะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคนไม่ดี จึงคิดจะกีดกันสารพัดจนเป็นเรื่องใหญ่ พอทุกคนอธิบายจนแม่ปุ๊กเริ่มเข้าใจ จนก่อนที่รักจะแต่งงานแม่ปุ๊กก็หันมาทำดีกับรักผิดปกติจนทุกคนเกิดสงสัย จนแม่ปุ๊กเล่าความจริงว่าหลังจากที่น้ำหวานลาออกจากงาน ทางรีสอร์ทของแม่ปุ๊กมีปัญหาเพราะถ้าน้ำหวานอยู่กรุงเทพจะไม่มีใครช่วยดูแล เลยอยากให้รักหลังจากแต่งงานไปอยู่ช่วยด้วย ซึ่งรักก็ตัดสินใจไปอยู่ที่บ้านของครอบครัวน้ำหวาน แต่ต้องแก้ปัญหาที่บ้านให้เสร็จก่อน พอแก้ปัญหาเสร็จจกับไปช่วยงานรีสอร์ทเสร็จจะขอน้ำหวานมาอยู่กรุงเทพ แม่ปุ๊กก็ไม่ว่า ในงานแต่งเข้าใจผิดว่ามีผู้หญิงท้องมาบอกว่ารักเป็นพ่อเด็ก ก็พยายามยุยงให้ยุบงานแต่ง แต่พอทราบว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด เพราะผู้หญิงที่ท้องมานั้นมาผิดที่ เพราะงานแต่งนั้นอยู่ข้างๆ จนแม่ปุ๊กหน้าแตกกับหน้าด้านรีบขอโทษรักในงานแต่งไม่ให้งานแต่งล่ม แต่หลังจากแต่งงานรักก็ไปช่วงแรกรักจะขอแบบไปกลับก่อน โดยให้น้ำหวานช่วยดูแลรีสอร์ทไปก่อนพอรักแก้ปัญหาเสร็จหมดก็จะรีบย้ายไปอยู่ จากนั้นก็ขายรีสอร์ทกับให้น้ำหวานไปอยู่กับรัก แต่พอน้ำหวานป่วยจนเสียชีวิต แม่ปุ๊กก็เศร้าใจ
ลูกค้าประกันของแม่น้อย ซึ่งเป็นคนที่รักถูกตุ้ยยุให้จีบเพื่อให้แอลตัดใจ ซึ่งรักก็ทำโดยทุกคนในบ้านก็เชียร์รักยกเว้นแอล แต่ผลกลายเป็นว่า รักชอบน้ำหวานจริง ๆ เลยสารภาพกับเธอ น้ำหวานยินดีรับรักเป็นแฟน แต่มีเวลาเพียง 1 เดือน เพราะเดือนหน้าต้องไปอยู่ต่างประเทศและน้ำหวานได้หมั้นกับรักแล้ว แต่น้ำหวานเอ่ยปากบอกรักเรื่องที่เธอได้ตำแหน่งเป็นผู้จัดการโรงแรมในต่างประเทศ และเธอต้องอยู่ที่นั่นตลอดไป จึงชวนรักไปอยู่ด้วย แต่รักไม่สามารถทิ้งครอบครัวได้จึงถอนหมั้นตามที่รักได้ขอไว้ ความรักระหว่างรักกับน้ำหวานจึงจบลง แต่ครอบครัวของรักอธิบายให้ฟัง และบอกเหตุผลที่รักไม่ไปอยู่ที่ปารีสไม่ได้ น้ำหวานได้กลับมา เพราะไม่สามารถทอดทิ้งรักเพื่อการงานที่ก้าวหน้าได้ น้ำหวานจึงลาออกจากงานและมาหารัก น้ำหวานกับรักจึงได้รอเวลาแต่งงาน หลังจากแต่งงานกันแล้ว ก็รอรักย้ายมาอยู่ด้วย ต่อมาแม่ของน้ำหวานได้ขายรีสอร์ท น้ำหวานจึงมีเวลาอยู่กับรักมากขึ้น โดยน้ำหวานย้ายมาอยู่กับรักที่กรุงเทพ โดยรักก็ดีใจ ชีวิตรักมีความสุขกับอวดทุกคนเรื่องน้ำหวานเป็นเมียที่ดี แต่เพราะรักควบคุมพลังพิเศษของตัวเองไม่ได้จนพลังอาภัพของรักวิวัฒนาการเป็นพลังดวงกินเมีย ทำให้น้ำหวานล้มป่วยเข้าโรงพยาบาล และมารู้ความจริงว่า น้ำหวานมีโรคประจำตัวเป็น โรคกล้ามเนื้อหัวใจพิการ และไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ ต่อมาอาการทรุดลงเรื่อยๆ จนกระทั่งจากไปอย่างสงบ เพราะพลังดวงกินเมียของรัก
ต่อมาน้ำหวานก็พบอีกครั้งในตอน ภพรัก
โชเฟอร์ที่มีพลังพิเศษคือพลังอัปมงคล ที่คอยก่อเรื่องสร้างความเดือดร้อนให้บ้านรักตลอดทุกครั้งที่ปรากฏตัวในเรื่อง เวลาพวกรักขึ้นรถของโชเฟอร์คันนี้ไปไหนต้องมีเรื่องทุกที โดยแต่ละเรื่องนั้นเป็นเรื่องอัปมงคลยิ่งกว่าลิงก์อย่างแท้จริง โดยเป็นโชเฟอร์ที่พูดจาเชื่องช้ากับขับรถช้ามาก ขนาดตอนสกลกับเพ็ญจะกลับบ้านนอกไปเล่นสงกรานต์กับครอบครัว โชเฟอร์ก่อเรื่องขับช้าจนรถติดทำให้ทั้งคู่พลาดรถไฟขบวนสุดท้ายของวัน ต้องไปวันถัดไป โดยโชเฟอร์ก็ไม่สนใจกับบอกให้กลับบ้านไปเจอกับครอบครัวในวันปกติรถไม่ติด แต่ทั้งคู่เตือนสติจนโชเฟอร์เข้าใจกับจะกลับบ้านนอกไปด้วย เพราะโชเฟอร์เป็นคนบ้านอก กับตอนที่รักจะไปง้อคุณที่สนามบินก็เลือกโชเฟอร์คันนี้ทำให้เจออุปสรรครถติด คนหัวแตกขอขึ้นรถไปโรงพยาบาล โชเฟอร์ก่อเรื่องเป็นลมเพราะกลัวเลือด จนรักต้องขับแท็กซี่ไปส่งโรงพยาบาล พอส่งคนเจ็ยเสร็จ รักต้องมาขับเองไปสนามบินต่อ เพราะเดี๋ยวโชเฟอร์ก็เรื่องขับช้าอีก ตอนที่เจนกับรักโดนพลังดวงกินผัวของแป้งจนรถชนโคม่าทั้งคู่ พนักงานขอบคุณคัพกับมิคเรียกแท็กซี่ไปโรงพยาบาล โชเฟอร์คนนี้ก็ก่อเรื่องลืมเอารถไปอู่รถเบรกแตกล้อหลุด กับลืมเติมน้ำมันด้วย ทุกคนเกือบตาย โชคดีที่สกลช่วยชีวิตทุกคนเอาไว้ด้วยการเอาพลังอัปมงคลของตัวเองเข้าสู้กับพลังอัปมงกลของโชเฟอร์ กับเสียสละโดดออกจากรถจนเจ็บตัวสาหัส จนแท็กซี่ไปชนกับรถขนหมอนจนทุกคนรอดตาย โชเฟอร์ต้องจ่ายค่าเสียหายแก่ทุกคนที่ก่อเรื่องทั้งเรื่องที่สกลบาดเจ็บด้วย กับตอนที่น้ำหวานตั้งท้องได้ไม่นานก็เรียกโชเฟอร์คันนี้ โชเฟอร์ก่อเรื่องไปจอดกลางถนนตอนไฟแดง 10 ล้อขับมาชน จนน้ำหวานแท้งลูก

จากนั้นโชเฟอร์ก็ขับไป จนถูกตำรวจจับ ข้อหาก่อเรื่องในการทำงานขับรถขนส่ง จนพวกบ้านรักปลอดภัยจากโชเฟอร์คนนี้ไป

ตัวละครรับเชิญ[แก้]

 • ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์ รับบท เชอร์รี่ เป็นเพื่อนกับมิค และถูกมิคขอเป็นแฟน ในตอน สอนรัก ปัจจุบันเลิกกับมิคแล้วโดยไปแฟนกับไนซ์ซึ่งเป็นหลานของเป๋ แต่ปัจจุบันเลิกกับไนซ์ เชอร์รี่มาที่ร้านขอบคุณ Cup แล้วเจอกับมิคเพื่อมาตามหาหมาจนมิครู้ว่าเชอร์รี่โสด ก็เลยจะกลับไปจีบเลยให้อ็อตโต้ช่วย จนทำให้เชอร์รี่เข้าใจผิดคิดว่ามิคเป็นกะเทย ต่อมาก็รู้ว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด แล้วเชอร์รี่ก็มาชอบอ็อตโต้
 • กลศ อัทธเสรี รับบท ลุงเหี้ยม ชายวัยกลางคนที่มีนิสัยโหดเหี้ยมชอบเรียกร้องความสนใจเพราะตนเองเหงาปัจจุบันไม่เปิดเผยตัว ออกมาแค่เสียง
 • สุนัข รับบท หมาสกล หมาของจิที่ปล่อยให้สกล ลูกโป่ง พีท ดูแล ปัจจุบัน ไม่ได้เปิดเผยตัว แค่กล่าวถึง แล้วกลับมาอีกครั้งในตอน จำเลยสังคม
 • แม็ก ชวนชื่น รับบท เจี๊ยบ เพื่อนสมัยทำงานบริษัทของอารักษ์
 • เอ๋ เชิญยิ้ม รับบท สุเทพ คู่แข่งของแฮงค์ ชอบถูกแฮงค์เรียกว่าหัวมะกรูด
 • ด.ช.ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์ รับบท อาร์ม คู่แข่งของมิค ชอบเชอร์รี่
 • รัฐศาสตร์ กรสูต รับบทเป็น แทน แฟนใหม่ของเบญ
 • สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว หรือ บี้ เดอะสตาร์ รับบท วิทย์ เป็นนักศึกษารุ่นน้องของรัก ใฝ่ฝันจะเป็นช่างกล้อง
 • อัฐมา ชีวนิชพันธ์
 • บรรพต วีระรัฐ หรือ เด่น ดอกประดู่ รับบทเป็นอาเตี่ยของตุ้ย
 • บำเรอ ผ่องอินทรีย์ หรือ โน้ต เชิญยิ้ม
 • รุ่งระวี บริจินดากุล
 • เกรียงไกร สินสนอง รับบทเป็นคนขับแท็กซี่ในตอน นางสงกรานต์
 • สุเทพ สีใส ปรากฏตัวในบทบุรุษพยาบาล
 • เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ หรือ แจ็ค แฟนฉัน รับบท อานนท์ (หมีพู) ชอบโยนความผิดให้คนอื่น
 • ไพโรจน์ ใจสิงห์ รับบท นายหว่าง(ขา) เป็นแฟนเก่าของแม่
 • กลุ่มศิลปิน ปรินซ์ PRINCE เป็นเพื่อนของพีท
 • กลุ่มศิลปิน โปเตโต้ ปรากฏตัวในตอน สงกรานต์เดือด ได้มาเล่นคอนเสิร์ตงานวันสงกรานต์หน้าร้านขอบคุณคัพโดยรักและลิงก์มาขอไว้
 • สุดา ชื่นบาน รับบท แม่ของคุณ
 • อัครเดช รอดพินิจ หรือ โยกเยก เชิญยิ้ม รับบท แหลม เป็นคนถูกจับให้แต่งงานกับคุณ และแหลมก็แอบรักคุณด้วยเช่นกัน
 • เฉลิม ปานเกิด หรือ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม รับบท หมู เป็นเพื่อนตุ๊ดของริน
 • หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล รับบท หมอพี แฟนเก่าของคุณ ปัจจุบันแต่งงานแล้ว
 • ปกฉัตร เทียมชัย รับบท เก๋ เป็นครูสอนว่ายน้ำให้ตุ้ยในตอน First Kiss
 • รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา รับบท แหวว รุ่นน้องของเพ็ญ
 • สันติ สมบัติ หรือ เต๋อ เชิญยิ้ม รับบท บก. ของบริษัทเก่าที่รักเคยทำงานอยู่
 • นิธิชัย ยศอมรสุนทร รับบท กอล์ฟ ดาราที่คุณแอบปลื้ม เกือบจะคุณเข้าโรงแรมไปข่มขืนที่โรงแรมดีที่รักมาช่วยไว่ทันปรากฏตัวในตอนไม่สวย แต่เลือกได้
 • เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง รับบท ทนายสมศักดิ์
 • รอง เค้ามูลคดี รับบท พ่อของสกล ปรากฏตัวในตอน ไอ้ตูดหมึก
 • สินิทธา บุญยศักดิ์ รับบท ฝ้าย แฟนเก่าของรัก ที่เคยสัญญากันไว้ว่าจะกลับมาแต่งงานกัน
 • ชรินรัตน์ จันทร์ศิรินทร รับบท พลอย เป็นนักศึกษารุ่นน้องที่ลิงก์แอบชอบ และพลอยก็แอบชอบลิงก์ แต่ทั้งคู่ต้องจบความรู้สึกที่ดีต่อกันเนื่องจากลิงก์มีบุ้งกี๋แล้ว
 • พิชญา เชาวลิต รับบท แก้ว เพื่อนเก่าของรักที่รักเคยแอบชอบ ปรากฏตัวในตอน Puppy Love ซึ่งเป็นตอนที่รักรวบรวมความกล้าเพื่อจะบอกรักแก้ว แต่รักก็ต้องผิดหวังอีกครั้ง เมื่อแฟนเก่าของแก้วมาขอเธอคืนดีและขอแต่งงานด้วย
 • ชูเกียรติ เอี่ยมสุข หรือ นุ้ย เชิญยิ้ม รับบท ทองหล่อ สามีของอมรา ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน พ่อปลาไหล แม่พังพอน
 • ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รับบท องอาจ สามีของกรรณิการ์เป็นพ่อของริน รัก และ ลิงก์ เสียชีวิตแต่วัยหนุ่ม เนื่องจากถูกยิง
 • กิ๊ฟ ชวนชื่น รับบท หมานในวัยหนุ่ม ตำรวจเพื่อนองอาจ ในอดีตเป็นนักเลงกับองอาจหาเรื่องไปทั่ว จนไปพังของขายแม่น้อย จึงต้องช่วยทำงานกับองอาจชดใช้ พอผ่านไป 6 เดือนมีเรื่องกับทำของแม่น้องพัง แม่น้อยไล่ทั้งคู่ไป ทั้งคู่ไปสมัครเรียนตำรวจ ตลอด 6 เดือน พอเรียนจบออกมาเป็นตำรวจพร้อมกัน หลังจากที่องอาจเสียชีวิต ก็คอยรับเรื่องปัญหาเกี่ยวกับคดีจากแม่น้อยเพื่อจะได้ช่วยบ้าง
 • มนัญญา ตริยานนท์ รับบท ไอซ์ คนไข้สาวในโรงพยาบาลที่จะตัวตาย แต่รักไปช่วยไว้ได้ทัน กับสารภาพรักกับอารักษ์
 • ปานวาด เหมมณี รับบท แชมเปญ นางเอกสุดฮอตที่ลิงก์มีโอกาสได้เล่น MV คู่กับเธอ ซึ่งผู้จัดการส่วนตัวของแชมเปญ ได้จับแถลงข่าวว่าลิงก์เป็นแฟนของนางเอกดัง หวังกลบข่าวแย่งสามีชาวบ้าน
 • ด.ช. ปดลเดช กมลาศัยกุล รับบท บอส เพื่อนของมิค ซึ่งเรียนอยู่ห้องเดียวกัน ปรากฏตัวในตอน Gun และ Gun มิคนั้นเคยพลาดทำปืนลั่นใส่บอสจนได้รับบาดเจ็บ ทำให้มิคถูกพักการเรียน 1 เดือน
 • ยาว ลูกหยี รับบท ครูชะรูด เป็นกิโล เป็นอาจารย์ของมิค ปรากฏตัวในตอน Gun และ Gun กับ ตอน คุณครู สู้ตายนะ
 • พงษ์ศักดิ์ โสภักดี หรือ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม รับบท หอย แฟนเก่าเพ็ญ หอยเคยแอบชอบเพ็ญแต่ถูกเพ็ญปฏิเสธ
 • ภัทรวรินทร์ ทิมกุล รับบท อีฟ พี่รหัสของรักสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ซึ่งมีปัญหาครอบครัว จึงมาเยี่ยมรักที่บ้าน และได้บอกกับมิกเรื่องที่ตนกรีดข้อมือตัวเองเมื่อมีปัญหากับพ่อ มิกจึงทำตามเมื่อตนทะเลาะกับแฮงค์
 • วิรากานต์ เสณีตันติกุล รับบท กรรณิการ์ ในสมัยวัยสาว คู่กับ ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์
 • ภคชนก์ โวอ่อนศรี รับบท ใหญ่ แฟนใหม่ของพลอย มีนิสัยขี้หึงมาก เอาเรื่องลิงก์ทุกครั้งเมื่อเห็นลิงก์อยู่ใกล้กับพลอย ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน ยามเมื่อลมพัดหวน
 • วาโย อัศวรุ่งเรือง หรือ เก่ง เดอะสตาร์ รับบท หมอโอ หมอมาใหม่ที่จะมาผ่าตัดอารักษ์ ให้หาย
 • หัสสยา อิสริยะเสรีกุล รับบท อร ลูกสาวของสารวัตร เจ้านายขององอาจ เป็นคู่ปรับของกรรณิการ์ในวัยสาว
 • ฉันทนา กิติยพันธ์ รับบท อร ในวัยชรา ปรากฏตัวในตอน ศักดิ์ศรีของแม่ อรยังเป็นแม่ของหมอโออีกด้วย
 • อาภาพร นครสวรรค์ รับบท นาง คู่รักต่างวัยของของสิน เพื่อนสนิทของลิงก์ ปรากฏตัวในตอน หากันจนเจอ
 • ศิครินทร์ ผลยงค์ รับบท อารักษ์ ในวัย 15 ปี ปรากฏตัวในตอน พระคุณที่สาม
 • ปวันรัตน์ นาคสุริยะ รับบท แม่ของสกล ปรากฏตัวในตอน ไอ้หมาของแม่
 • อัปสรสิริ อินทรคูสิน รับบท แทนญ่า น้องสาวต่างพ่อของสกล ปรากฏตัวในตอน ไอ้หมาของแม่
 • มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท บัว ปรากฏตัวในตอน เตี่ยจัดให้
 • รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล รับบท ข้าว สถาปนิกสาวเพื่อนรุ่นน้องที่ลิงก์คิดจีบโดยเอางานตกแต่งเรือนหอของรักกับน้ำหวานมาบังหน้าโดยที่ลิงก์ไม่รู้ว่าข้าวคิดค่าตกแต่งเรือนหอแพงมาก ปรากฏตัวในตอน สุดยอดมันใช่มาก
 • กรุณพล เทียนสุวรรณ รับบท เพื่อนแฮงค์ ผู้มาขอคำแนะนำจากแฮงค์ให้งัดวิธีที่จะทำให้แฟนสาวยอมตน ปรากฏตัวในตอน กล้าหรือเปล่า
 • ปีเตอร์ ไมอ็อกชิ รับบท แจ๊ค เพื่อนแฮงค์ แจ๊คพากิ๊กมาหาแฮ้งค์ที่บ้าน แต่รินดันเข้าใจผิดคิดว่าเป็นกิ๊กของแฮ้งค์ ปรากฏตัวในตอน กิ๊กๆกั๊กๆ
 • อริญากร บวรวิศรุติ รับบท ก้อย ภรรยาแจ๊คเพื่อนแฮงค์ ก้อยบอกรินว่าแฮงค์มีกิ๊ก เพราะแจ๊คปิดบังความจริงเรื่องกิ๊กตัวเองเพื่อโกหกก้อย ปรากฏตัวในตอน กิ๊กๆกั๊กๆ
 • ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รับบท ป้าสา เพื่อนเก่าของแม่น้อย ปรากฏตัวในตอน ป้าสาขาลุย และเสียชีวิตจนกลายเป็นผีเข้าฝันรักในตอน ไม่เชื่ออย่าลบหลู่
 • ตี๋ ดอกสะเดา ปรากฏตัวในตอน ป้าสาขาลุย
 • สิรินทร์ ก่อเกียรติ รับบท ป้าสา (วัยสาว) ปรากฏตัวในตอน ป้าสาขาลุย
 • สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ รับบท เสือ รุ่นพี่ของรักสมัยอยู่มหาวิทยาลัย ปรากฏตัวในตอน พี่เสือบุก
 • หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช รับบท อบเชย ปรากฏตัวในตอน เลิฟซีนสุดแซ่บ
 • ศรัณย์ ทองปาน รับบท ปอง เพื่อนของแฮงค์ ปรากฏตัวในตอน เจ้าบ่าวขี้อายกับน้องชายตัวแสบ
 • เดวิด อัศวนนท์ รับบท ไบรอัน ฝรั่งที่มาจีบบุ้งกี๋ ปรากฏตัวในตอน บุ้งกี๋โกอินเตอร์
 • คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ รับบท แมว หลังจากโดนสากฟาดเข้าหน้าก็สลบไปแล้วไปเข้าฝันว่าไปทำศัลยกรรมหน้าใหม่มาซะสวยผิดหูผิดตา ปรากฏตัวในตอน สวยด้วยสาก
 • กานต์พิชชา สถาปิตานนท์ รับบท โบว์ลิ่ง สาวสวยที่คุณแฮ้งค์กับคุณตุ้ยจ้างมายั่วให้รินโกรธในการเป็นคู่รักตัวอย่างที่ดี ปรากฏตัวในตอน คู่รักตัวอย่าง
 • กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์ รับบท วิน พิธีกรภาคสนามหนุ่มหล่อที่มาสัมภาษณ์พิเศษกับลิงก์ ปรากฏตัวในตอน รูปครอบครัว
 • ต่อตระกูล จันทิมา รับบท นิชพล ลูกชายที่ลิงก์คิดฝันในขณะที่เตรียมตั้งชื่อลูกของเขา ปรากฏตัวในตอน ทูนหัวของพ่อ
 • ธงธง มกจ๊ก รับบท นีน่า เพื่อนบ้านที่คอยแทะโลมรักทุกครั้งที่มาเยี่ยม ไม่ถูกกับรินเพราะทำเค้กอร่อยกว่า
 • วราวุธ โพธิ์ยิ้ม รับบท แหลม ปรากฏตัวในตอน สวัสดีจ้าพนักงานคนใหม่
 • วิสรรค์ ฉัตรรังสิกุล รับบท ลุงแช่ม สามีของพี่ศรีที่มีอาการหลงๆลืมๆความจำเสื่อมเพื่อนเก่าของแม่น้อยที่เสียชีวิตไปแล้วและเป็นพ่อของต้อม ปรากฏตัวในตอน กลับบ้านเถอะพ่อ
 • พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ รับบท ต้อม ลูกชายคนเดียวของลุงแช่ม ปรากฏตัวในตอน กลับบ้านเถอะพ่อ
 • จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม รับบท ตุ่น (ตัวละครจาก ยีนเด่น) ปรากฏตัวในตอน Friend Airlines
 • ชลวิทย์ มีทองคำ รับบท ตะวัน (ตัวละครจาก ยีนเด่น) ปรากฏตัวในตอน Friend Airlines
 • ชนกวนันท์ รักชีพ รับบท แหม่ม พี่สาวของน้องชายตัวแสบที่ชื่อไมค์กับมอส และก็เป็นคนที่ให้แอลมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านของพี่แหม่มหลังจากทะเลาะเรื่องที่ลิงก์กลับเลือกไปงานเลี้ยงรุ่นจากตอน เลี้ยงรุ่นวุ่นวาย ปรากฏตัวในตอน แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ 1, 2
 • นพพล ชยานุวัฒน์ รับบท ไผ่ แฟนหนุ่มของเค้กที่พยายามมาขอคืนดีและอยากให้เค้กให้อภัยไผ่โดยมีพี่สกลเป็นคนกลาง ปรากฏตัวในตอน คุณแม่..ไม่ปลื้ม
 • จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท ลุงมุ้ย ชายหนุ่มวัยกลางคนที่ตามติดแม่น้อยโดยที่คนในบ้านเข้าใจผิดคิดไปเป็นเองว่าลุงมุ้ยกำลังจีบแม่น้อยอยู่แต่แท้จริงแล้วลุงมุ้ยเป็นเพื่อนกับแม่น้อยและที่สำคัญลุงมุ้ยก็มีเมียมีลูกกันแล้ว ปรากฏตัวในตอน รักต้องห้าม
 • ภคกัญญา เจริญยศ รับบท เอื้อย สาวสวยที่มาเป็นพี่เลี้ยงเด็กที่มาดูแลน้องวันลูกของลิงก์กับแอลจากการจ้างของแอล ปรากฏตัวในตอน ซอมบี้ที่รัก
 • อรสา พรหมประทาน รับบท ป้าเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวที่มาขายหน้าร้านขอบคุณคัพโดยที่แม่น้อยมาชิมแล้วสงสัยว่าทำไมก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ถึงได้อร่อยแปลกๆ ปรากฏตัวในตอน ก๋วยเตี๋ยวไก่กับคุณนายเขียวหวาน
 • แอนนา ชวนชื่น รับบท ผีอาแป๊ะ ผีจีนที่มาเข้าฝันสกลจนสกลกับรินไปซื้อหวยจนถูกหวยกิน ปรากฏตัวในตอน ก๋วยเตี๋ยวไก่กับคุณนายเขียวหวาน
 • โจหลุยส์ เชิญยิ้ม รับบท เซลล์แมนขายสมุนไพรปลอม โดยเซลล์แมนคนนี้ทำทีนำผลิตภัณฑ์ยาหรือขวดสมุนไพรปลอมมาหลอกขายในร้านขอบคุณคัพจนเซลล์แมนคนนี้โดนตำรวจจับกุมตัวไป ปรากฏตัวในตอน ดราม่าคาราโอเกะ
 • คณิตกุล เนตรบุตร รับบท โบว์ สาวสวยรุ่นพี่ที่มิคพามาสอนกีต้าร์ให้ถึงที่บ้านและเกิดตกหลุมรักขึ้นมา ปรากฏตัวในตอน รูปหล่อ พ่อรวย
 • สมภพ เบญจาธิกุล รับบท พ่อของคัตเตอร์ ปรากฏตัวในตอน รูปหล่อ พ่อรวย
 • เฮง เฮง เชิญยิ้ม รับบท บอล น้องชายที่ใฝ่ฝันอยากเป็นดาราโดยพี่แมวพามาที่บ้าน ปรากฏตัวในตอน พี่ครับ ผมอยากเป็นดารา
 • ไปรมา รัชตะ รับบท แม่ของแอล ปรากฏตัวในตอน แม่ผู้ให้กำเนิด
 • ลักขณา วัธนวงส์ศิริ รับบท จิ๊บ เพื่อนของน้ำหวาน มาตีสนิทรักเพื่อหวังจะแย่งรักไปจากน้ำหวาน ปรากฏตัวในตอน เรื่องจิ๊บจิ๊บ
 • อุ่นเรือน ราโชติ รับบท เพื่อนบ้านใหม่ชอบมายืมของบ้านรักเป็นประจำจนคนในบ้านรำคาญ ปรากฏตัวในตอน เพื่อนบ้านดี๊ดี
 • ธิญาดา พรรณบัว รับบท ปลา แม่หม้ายที่เป็นแม่ของน้องซูโม่เสียสามีตัวเองแล้วพาน้องซูโม่มาที่บ้าน ปรากฏตัวในตอน เสน่ห์พ่อหม่าย
 • สิรีภรณ์ ยุกตะทัต รับบท ส้ม เพื่อนสนิทของแอลที่รู้ตัวเองว่าเธอป่วยเป็นโรคลูคีเมียจากการที่เธอไปตรวจที่โรงพยาบาล ก่อนที่ส้มจะได้แต่งงานกับต้น ปรากฏตัวในตอน คนข้างกาย
 • นรินทร์ ภูวนเจริญ รับบท ต้น แฟนหนุ่มของส้มก่อนที่ต้นจะได้แต่งงานกับส้มแต่เกิดความเข้าใจผิดว่ารักซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของแอลทำให้ส้มนอกใจต้น ปรากฏตัวในตอน คนข้างกาย
 • ต๋อง ชวนชื่น รับบท ป้อม เพื่อนสนิทของสกลที่ตัวสกลเองนั้นกลับโดนป้อมเพื่อนหลอกเอาเงินเดือนไปใช้ทั้งๆที่ป้อมเคยบมีฐานะทางบ้านรวยมาก่อนและเคยมีบุญคุณกับสกลมาก็ตาม ปรากฏตัวในตอน ใช้เงินเป็น
 • พลภัคค์ วัชรพงศ์หิรัญ รับบท เอก รุ่นพี่นักดนตรีของมิค
 • ธนภัทร สีงามรัตน์ รับบท ทนายที่แมวเพ้อฝันและมโนจนเป็นละครสมมติเรื่องมรดกเลือดขึ้นมาในบ้าน ปรากฏตัวในตอน มรดกเลือด
 • ปรัชญามณี สุวรรณมณี รับบท กีวี่ แฟนคลับของลิงก์ที่คอยตามติดลิงก์ทางโลกโซเชียลแต่สุดท้ายกลับผิดหวังในตัวลิงก์ที่ไม่ได้มีความเป็นสุภาพบุรุษเอาซะเลย ปรากฏตัวในตอน เพอร์เฟคแมน
 • พนมกร ตังทัตสวัสดิ์ รับบท พร เพื่อนของรักสมัยเรียนมัธยมที่ได้มาที่บ้านของรักจนต้องมาเผชิญกับเพื่อนรักของพร 2 คนแต่เพื่อนรัก 2 คนมาเปิดเผยความจริงว่าพรได้หนีความผิดจากเพื่อนสนิท 2 คนด้วยการโกงเงินใช้ทุนโดยมีการเซ็นเงินค้ำประกันซึ่งเป็นเงินของเพื่อน โดยนำเงินส่วนนี้ไปใช้เป็นค่าเล่าเรียนและค่าเที่ยวต่างประเทศ โดยที่ไม่ยอมคืนเงินหรือไม่ใช้หนี้คืนเพื่อนและพรไม่ได้สำนึกความผิดตัวเองแต่อย่างใด ปรากฏตัวในตอน แผนจับโจร
 • เรวิญานันท์ ทาเกิด รับบท ทราย สาวสวยที่พี่รินเชื้อเชิญให้เข้ามาที่บ้านและยินดีที่จะให้รักคบกับน้องทรายคนนี้เป็นแฟนคนใหม่เพื่อลืมน้ำหวาน ปรากฏตัวในตอน เก๊กฮวยถ้วยใหญ่ๆ แช่เอาไว้อยู่ในตู้เย็น

รายชื่อตอน[แก้]

ดูรายชื่อตอนในบ้านนี้มีรัก

การออกอากาศซ้ำ[แก้]

 • เนื่อง จากในปี พ.ศ. 2554 เกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ สถานที่ถ่ายทำละครนัดกับนัด บ้านนี้มีรัก ได้รับผลกระทบ ทำให้ไม่สามารถถ่ายทำละครได้ ทางบริษัทจึงได้นำตอนเก่ามาออกอากาศซ้ำ (ระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน 2554 - 8 มกราคม 2555)
วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
27 พฤศจิกายน 2554 คุณพ่อตัวอย่าง -
4 ธันวาคม 2554 หากันจนเจอ -
11 ธันวาคม 2554 เหนื่อยไหมกับสิ่งที่เธอทำอยู่ -
18 ธันวาคม 2554 บอกรัก -
25 ธันวาคม 2554 ลูกสาวข้าใครอย่าแตะ เวนย์ ฟอลโคเนอร์
1 มกราคม 2555 มือใหม่หัดขับ -
8 มกราคม 2555 เหตุเกิดจากความเมา -
 • เดือน กรกฎาคม 2558 ทางบริษัทได้นำตอนเก่ามาออกอากาศซ้ำทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี ก่อนจะย้ายไปออกอากาศตอนใหม่ทาง ช่องวัน ในเดือน ตุลาคม 2558
วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
5 กรกฎาคม 2558 วิวาห์ว้าวุ่น -
12 กรกฎาคม 2558 ดราม่าคาราโอเกะ -
19 กรกฎาคม 2558 พี่ครับผมอยากเป็นดารา -
26 กรกฎาคม 2558 Sweet Love Wedding Studio -

เพลงประกอบซิทคอม[แก้]

ไตเติลเริ่มเรื่อง[แก้]

ไตเติลจบเรื่อง[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

 • ก่อนหน้านั้น ตัวละคร "อารักษ์" ได้ไปปรากฏตัวใน "บางรักซอย 9" วันที่ 14 มกราคม 2549 ในตอน "อ่ะ...รักมาแว้ว" โดยแสดงเป็นเพื่อนสนิทของแป้ง และทำให้พี่เต้ย แฟนของแป้งเข้าใจผิด
 • บ้านนี้ที่บางรัก โปรเจ็กต์พิเศษที่นำนักแสดงจากซิตคอมบางรักซอย 9 และบ้านนี้มีรัก มาประชันบทบาทกัน ซิตคอมนี้เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2553 โดยออกอากาศทั้งหมด 16 ตอน[1]
 • เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วม ทำให้สตูดิโอที่ใช้ในการถ่ายทำซิตคอม “บ้านนี้มีรัก” ได้รับผลกระทบถ่ายทำไม่ได้ บริษัทเอ็กแซ็กท์-ซี เนริโอ จึงนำตอนเก่า ๆ ที่ออกอากาศไปแล้วมาให้ชมกันอีกครั้ง ด้วยเหตุนี้ทำให้ซิตคอมบ้านนี้มีรัก ปีที่ 6 จึงจบลงในวันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 และเริ่มต้นปีที่ 7 ในวันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2555
 • ในวันที่ 1-18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 เลื่อนเวลาออกอากาศไปเป็น 17.00 - 18.00 น. เนื่องจากมีการถ่ายทอดสดฟุตซอลโลก
 • ตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 เป็นต้นมา ซิทคอมบ้านนี้มีรักมาออกอากาศช้ากว่าเวลาปกติ ในเวลา 18.20 น. เนื่องจากในเวลา 18.00 - 18.15 น. ของทุกวันได้รับสัญญาณการออกอากาศของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สื่อวิทยุ สื่อโทรทัศน์และโทรทัศน์ดาวเทียมทุกสถานี ออกอากาศรายการพิเศษ "เดินหน้าประเทศไทย (Thailand Moves Forward) " พร้อมกันทุกสถานีและให้ใช้สัญญาณของสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกออกอากาศไปจนกว่าจะได้รับคำสั่งเปลี่ยนแปลง
 • เนื่องจากทางสถานีได้ยุติการออกอากาศตอนปัจจุบันตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2558 เป็นต้นมา บริษัทเอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ จึงได้นำตอนเก่าๆ ที่ออกอากาศไปแล้วมาให้ชมกันอีกครั้ง แล้วซิทคอมเรื่องนี้จะย้ายไปอยู่ที่ช่องวัน (สถานีโทรทัศน์ระบบทีวีดีจิตอลในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่) ของคุณบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ โดยจะเริ่มออกอากาศวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2558 ต่อจากตอนที่มีชื่อว่า Sweet Love Wedding Studio ที่เป็นตอนปัจจุบันตอนสุดท้ายที่ออกอากาศทางช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ทีวีไปเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2558
 • บ้านนี้มีรัก ตอนที่ 41 มีกำหนดที่จะออกอากาศตามปกติในวันที่ 16 ตุลาคม 2559 แต่เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จสวรรคตเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 ทาง กสทช. จึงมีคำสั่งให้สถานีโทรทัศน์ทุกสถานี, สถานีวิทยุทุกคลื่นสถานี รวมถึงช่องวัน 31 งดออกอากาศรายการตามปกติรวมไปถึงรายการที่เป็นความบันเทิงรื่นเริงเป็นระยะเวลา 30 วัน และให้เกี่ยวโยงสัญญาณจาก สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ. 5) , สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ร่วมกับ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.) เผยแพร่สารคดีพระราชกรณียกิจรวมไปถึงนำเสนอรายการพิเศษที่เกี่ยวกับพระองค์นำมาออกอากาศแทน ทำให้กำหนดการออกอากาศตอนที่ 41 กลับมาออกอากาศตามปกติในวันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559
 • บ้านนี้มีรัก ตอนที่ 43 ซึ่งเป็นตอนจบของซิทคอมเรื่องนี้ ซึ่งมีกำหนดที่จะออกอากาศตามปกติในวันที่ 4 ธันวาคม 2559 แต่เนื่องด้วยการถ่ายทอดสดพระราชพิธี พระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมและประโคมย่ำยามพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านทาง โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.) ทำให้กำหนดการออกอากาศตอนที่ 43 (ตอนจบ) กลับมาออกอากาศตามปกติในวันที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559

อ้างอิง[แก้]