บ้านนี้มีรัก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บ้านนี้มีรัก
Bannee-meerak-2015.jpg
ประเภท ซิตคอม
สร้างโดย บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด
บริษัท ซีเนริโอ จำกัด
กำกับโดย กิตติ เชี่ยววงศ์กุล
แสดงนำ ภูธเนศ หงษ์มานพ
โฉมฉาย ฉัตรวิไล
โจโจ้ ไมอ๊อคชิ
ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
บุษกร ตันติภนา
ชุติมา นัยนา
จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม
ณัฎฐพงศ์ ชาติพงษ์
ดนตรีเปิด "บ้านนี้มีรัก" ร้องโดย พีทูวอร์ชิพ
ดนตรีปิด "รักของฉันนั้นคือเธอ" ศิลปิน รวมศิลปินเดอะสตาร์
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย ไทย
จำนวนตอน (โมเดิร์นไนน์ทีวี) 468 ตอน
(ช่องวัน) 13 ตอน
การผลิต
ความยาวตอน 60 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง โมเดิร์นไนน์ทีวี (พ.ศ. 2549 - พ.ศ. 2558)
ช่องวัน (พ.ศ. 2558 - ปัจจุบัน)
การออกอากาศแรก 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549 – ปัจจุบัน
ลำดับเวลา
ก่อนหน้า เดินหน้าประเทศไทย
ถัดไป ละครดีดูที่ช่องวัน
รายการที่เกี่ยวข้อง บ้านนี้ที่บางรัก
แหล่งข้อมูลอื่น
เว็บไซต์

บ้านนี้มีรัก เป็นละครโทรทัศน์ประเภทซิตคอม ผลิตโดย บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด หรือฝ่ายบริหารละครโทรทัศน์และซิตคอม สถานีโทรทัศน์ช่องวัน อำนวยการผลิตโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ กำกับการแสดงโดย กิตติ เชี่ยววงศ์กุล ออกอากาศครั้งแรกทางสถานีโทรทัศน์ โมเดิร์นไนน์ทีวี ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.00 - 19.00 น. เริ่มออกอากาศเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549 และออกอากาศครั้งสุดท้ายทางโมเดิร์นไนน์ทีวี เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2558

ปัจจุบัน บ้านนี้มีรัก ย้ายมาออกอากาศทางช่องวัน ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20 - 19.20 น. เริ่มออกอากาศวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2558 - 17 มกราคม พ.ศ. 2559 และ ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2559 เป็นต้นไป จะขยับเวลาออกอากาศเร็วขึ้นเป็น ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.00 - 18.00 น.

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

พี่ชายคนกลาง เป็นนักเขียนการ์ตูนและต่อมาได้มาเปิดบริษัทอะนิเมะชั่นร่วมกับตุ้ย อารักษ์เป็นคนกลัวผี อารักษ์เกิดวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2519 เป็นเพื่อนกับแป้งในเรื่องบางรักซอย 9 จบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยศิลปากร เวลาทางบ้านกับบริษัทมีปัญหาอะไรรักจะต้องแก้ปัญหาทุกอย่าง โดยเฉพาะเวลาที่ลิงก์ก่อเรื่อง มีนิสัยเสียคือชอบแอบขโมยเอาไดอารี่แม่มาอ่านประจำ มีแฟนคือเบญแต่พอเลิกกัน รักก็เกิดมีพลังแฝงในตัวคือเป็นมรดกแห้วประจำตัวแบบเจอกับรักผู้หญิงคนไหน รักจะแห้วตลอด จนโดนคนในบ้านล้อว่าเป็นแห้ว จนในบ้านเอาน้ำใบบัวบกมาให้กิน เมื่อตอนที่แม่น้อยป่วยเข้าโรงพยาบาล โดยมีพยาบาลประจำตัวคือคุณ โดยรักกับคุณกัดกันทุกวันโดยเมื่อแฟนของคุณไปแต่งงาน รักก็ไปปลอบจนคุณเห็นความดี จนพอเมื่อคุณไปเรียนต่อที่อเมริกา รักไม่คิดจะทำอะไร แต่เพราะลิงก์แกล้งรักเรื่องคำทำนายจนรักไปบอกรักคุณ กับบอกคุณให้ไปมีอนาคต จนรักต้องมาเศร้าที่ตนไม่ได้ทำอะไร พอวันที่คุณไป รักไม่ไปแต่เพราะลิงก์กับรินมายุ่งไม่เข้าเรื่องจนรักต้องไปหาคุณเพื่อจะห้ามคุณ แต่พอเจอคนเจ็บรักจึงช่วยกับคิดหนัก พอไปถึงสนามบินรักได้แต่บอกลาคุณ กับเศร้าหนักกว่าเดิมที่ต้องมาตัดใจเรื่องของคุณ เมื่อแอลเข้ามาอยู่ในบ้าน แล้วรักกับประสบอุบัติเหตุจนเป็นง่อยที่ขา รักถึงกับรับไม่ได้ที่จะเดินไม่ไอีกจนทางบ้านมาปลอบ พอขาหายดีต้องใช้ไม้เท้าหรือไม่ก็ขี่ลูกโป่งเวลาหนี พอแอลชอบรัก แต่รักคิดกับแอลแค่น้องสาว เมื่อรู้ว่าลิงก์ชอบแอล กับบอกให้ลิงก์หาทางบอกโดยเร็วก่อนที่จะสายเหมือนตอนรักกับคุณ เลยเสียสละยกแอลให้ลิงก์แล้วถูกตุ้ยกับรินแนะนำเรื่องน้ำหวาน ก็รักก็คิดจนเป็นแฟนกัน ได้หมั้นและแต่งงานกับน้ำหวานแล้ว แล้วบอกแม่น้ำหวานว่าพอแก้ปัญหาให้ทางบ้านเสร็จสิ้นไปช่วยงานที่บ้านน้ำหวานเสร็จจึงพาน้ำหวานกลับมาอยู่ด้วยกันที่บ้านจากนั้นก็อวดเรื่องน้ำหวานใหญ่จนคนในบ้านไม่กล้าแซวว่ารักเป็นแห้ว จนทำให้มิคได้รับสืบทอดมรดกแห้วต่อจากรัก แต่รักกลับมารับมรดกแห้วพร้อมกับมิค เมื่อน้ำหวานล้มป่วยและได้รู้ว่าน้ำหวานมีโรคประจำตัวเป็น โรคกล้ามเนื้อหัวใจพิการ และไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ รักได้พยายามหาหัวใจมาเปลี่ยนให้น้ำหวาน หลังจากที่รู้ว่าต้องเปลี่ยนหัวใจกับคนบ้า กับอาการน้ำหวานทรุดลง รักจึงเลิกหาหัวใจมาเปลี่ยนและมีเวลาอยู่กับน้ำหวานจวบจนนาทีสุดท้าย จนรักเศร้ากับทำอะไรไม่ถูกจึงได้แต่เก็บเงียบเป็นบ้ายิ่งกว่าลิงก์ แต่พอคิดได้ก็ทำใจได้ จนเป็นพ่อหม้ายไป
ผู้หญิงที่รักเคยชอบกับเป็นแฟน โดยส่วนใหญ่จะหนีรักไปเมืองนอกตลอด
แม่ของ ริน รัก และ ลิงก์ ป่วยเป็นโรคมะเร็ง เป็นคนที่คอยให้แง่คิดและเจ้าของคำคมสำคัญในเรื่อง ในอดีตเป็นสาวขายขนมจีนข้างถนน จนเจอนักเลง 2 คนชื่อ องอาจกับหมาน มาหาเรื่อง พังของขาย จึงให้นักเลง 2 คนมาช่วยทำงานชดใช้ พอผ่านไป 6 เดือน นักเลง 2 คน มีเรื่องจนร้านพังอีก แม่น้อยจึงไล่นักเลง 2 คนไป นักเลง 2 คนหายตัวไปตลอด 6 เดือนแท้จริง คือไปเรียนตำรวจจบมาพร้อมกัน โดยคนที่ชื่อองอาจ เวลาทำงานเสร็จจะชวนตำรวจทั้งสน.มากินขนมจีนของแม่น้อยทุกครั้ง ทั้งน้อยกับองอาจรักกัน โดยหมานก็เชียร์ตลอด จนทั้งคู่แต่งงานกัน แม่น้อยชอบสะสมปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ตลอดใครทำกล้วยไม้หัก จะโกรธจนเป็นบ้าไม่ยกโทษโดยไม่ว่าคนนั้นเป็นใครก็ตามถึงกับพยายามฆ่าคนที่หักต้นกล้วยไม้ให้ตาย จนใครที่ทำหักหนีกันไปจนกว่าแม่น้อยจะหายโกรธ ขนาดรักทำกล้วยไม้หักก็ยังไม่เว้น ขนาดตอนคลอดลูกทีไรต้องขึ้นซาเล้งคันเดิมไปโรงพยาบาล กับแพ้ท้องแล้วลูกก็เป็นตามที่แพ้ท้อง ตอนท้อง แพ้ท้องปลากระโห้คลอดริน รถขนเกลือ ตอนท้องรักแพ้ท้องเฉาก๊วย พอคลอดรักขึ้นรถคันเดิมโดยขนถ่าน ตอนลิงก์นั้นท้องมา 10 เดือน โดนล้อมาลคลอดออกมาเป็นตุ๊ด ตอนทำบุญพาพระมาบ้านแล้วเกิดคลอดลิงก์ ขนาดคลอดหนีพระไปโรงพยาบาล ขณะคลอดนั้น รถคันนั้นขนกากหมูก็โดนขโมยไปทันที เป็นเหมือนกับลิงก์นั้นเป็นตัวอัปมงคลต่อเนื่อง เวลาแฮงค์ทำดีอะไรให้อย่างแท้จริงก็ไม่เคยเห็นหัวแฮงค์ พอลิงก์พาพลอยมากินข้าวพร้อมแอลกับไมค์ เกิดสงสัยถามรักได้ฟังเรื่องทั้งหมดจากรัก ถึงกับตกใจจนเกือบตาย กับยอมเก็บเงียบไว้ก่อน ในตอน สองขีดก็หายป่วยจากโรคมะเร็ง กับสงสัยว่าทำไมลิงก์ถึงอยากแต่งงานกับแอล ในงานแต่งก็หายสงสัยกับขอโทษพ่อแอ๊ด พอเกิดเรื่องแอลตกลูกแม่น้อยบอกให้แฮงค์บอกให้พ่อแอ๊ดรู้เรื่อง เพราะเป็นเรื่องสำคัญ
สามีของริน ซึ่งกรรณิการ์ชอบล้อว่า เลียงผา และชอบหนีเที่ยวประจำ โดยมักจะชวนลิงก์กับตุ้ยไปด้วย และเป็นฝาแฝดกับฮาร์ทในเรื่องบางรักซอย 9 ด้วย ซึ่งเขาได้มาหาแฮงค์ในตอน ฮาร์ทมา โอ้มายก้อด จนทุกคนเข้าใจผิดเป็นเรื่องใหญ่ และฮาร์ทเป็นพี่ชายฝาแฝดของแฮงค์ โดยแฮงค์กับฮาร์ทแตกต่างตรงที่ฮาร์ทระเบียบจัดเหมือนแม่ คือเวลาจะกินอะไรต้องรู้ที่มา ถ้าไม่รู้จะไม่กิน กับกลัวเชื้อโรค แต่แฮงค์จะออกแนวแบบคนทั่วไป กับสร้างเรื่องให้ครอบครัว เคยถูกเข้าใจผิดว่ามีลูกกับเมียเก่าซึ่งจริง ๆ เป็นลูกเมียของฮาร์ทแต่ เลิกรากันซึ่งฮาร์ทชอบใช้ชื่อแฮงค์แทนชื่อตัวเอง ทำให้รินเข้าใจผิด ส่วนแฮงค์เวลาทำเรื่องผิดอ้างไปว่าใช้ชื่อฮาร์ท เวลาเมาแฮงค์จะให้เงินเสื้อผ้า คนอื่น เป็นต้น พอลิงก์ไปทำงานในบริษัทของพ่อแอ๊ด แฮงค์ถูกพ่อแอ๊ดจ้างให้มาทำงานในตำแหน่งรองประธานกับให้ค่าจ้าง 2 เท่า แฮงค์จึงรีบลาออกจากที่เก่าทันที
ในตอน คุณพ่อกะทันหัน แฮงค์ได้เปิดเผยว่ามีลูกชายคนโตซึ่งเกิดจากแฟนเก่าของเขา ชื่อ อ๊อตโต้ สร้างความผิดหวังให้รินกับมิคเป็นอย่างมาก แฮงค์จึงชดเชยความผิดโดยดูแลอ๊อตโต้กับมิคให้ได้รับความรักอย่างเท่าเทียมกัน และในตอน เลียงผาสูญพันธุ์ รินสั่งให้แฮงค์ไปทำหมันอย่างถาวร เพื่อจะได้ไม่ทำใครท้องจนเป็นเรื่องอีก ตอนแรกไม่ไไปเพราะโดนลิงก์แนะนำผิดๆ ว่าจะเป็นตุ๊ด จนสุดท้ายแฮงค์ไปทำหมัน
ปรากฏตัวครั้งแรกในช่วงท้ายตอน เพื่อนบ้านดี๊ดี ประกาศตนเป็นลูกชายของแฮงค์ที่เกิดจากแม่ผู้เป็นแฟนเก่าของแฮงค์ พอแม่เสียไปได้ไม่นานจึงออกหางานกับมาหาแฮงค์เพื่อบอกเรื่องตนเป็นลูก เป็นคนกวนๆ ร่าเริง เซอร์ๆ ไม่ถูกกับมิค ตอนที่รินไม่รู้กับสงสารรับอ๊อตโต้เข้าทำงาน แต่พอรินรู้จึงให้อ๊อตโต้มาอยู่บ้านในฐานะครอบครัวอีกคน ตอนทำงานไม่เข้าสังคมในกลุ่มที่ร้าน แต่ว่าพอที่ทำงานที่ร้านช่วยสกลจากนักเลง จนสุดท้ายที่ร้านเจ็บหนักกันได้ฟังจากทั้งสามว่าเป็นห่วงจนอ๊อตโต้เริ่มปรับปรุง เวลามิคไม่ยอมกับมาหาเรื่องอ๊อตโต้ทีไร อ๊อตโต้จะบีบไหล่มิคจนมิคเจ็บกับยอมอ๊อตโต้ กับแกล้งมิคสารพัด แล้วต่อมาลิงก์สั่งสอนมิคกับอ๊อตโต้ด้วยการใส่กุญแจมือจนทั้งคู่ติดกัน ตอนเห็นมิคทำอาหารเองแถมอร่อย จึงเริ่มเปิดใจดีกับมิค แล้วช่วยมิคจากนักเลง ด้วยการโดดลงคลองจนรอด อ๊อตโต้นั้นกลัวหมอฟันมากตอนปวดฟัน โดนมิคล้อกับแกล้งจนกลัว แต่พอเจอหมอนุ่นที่เป็นหมอฟัน ก็จีบจนเป็นแฟนกัน จนแอบน้อยใจที่เพื่อนหมอนุ่นนินทาตน คนในบ้านจึงปลอบ แต่อ๊อตโต้จึงไปบอกเลิก แต่ในคนบ้านมาปลอบจนอ๊อตโต้เข้าใจจึงคิดจะไปง้อ โดยให้มิคไปพาหมอนุ่นมาที่ร้าน แล้วอ๊อตโต้ง้อสำเร็จ กับเข้าเรียนคณะบริหารธุรกิจ พอตอนอ๊อตโต้สมัครเรียนบริหาร กับถูกเอาเปรียบเทียบจนมิคอิจฉา อ๊อตโต้พยายามปลอบกับช่วยแต่มิคไม่ฟัง จนต่อมาทั้งคู่เปิดใจคุยจนดีกันได้ พอเชอรี่เข้าใจผิดว่ามิคเป็นกระเทย อ๊อตโต้ได้บอกเชอรี่กับเตือนสติจนเชอรี่เข้าใจ แต่ทำให้เชอรี่มาชอบอ๊อตโต้เข้า
เป็นหลานสาวของแฮงค์ มีนิสัยไม่ยอมใครเวลามีเรื่องทะเลาะแล้วรู้ว่าตนเป็นต้นเหตุแอลจะหนีปัญหา โดยหนีไปไกลๆ ในครั้งแรกได้เข้าใจผิดคิดว่าเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นสาวผู้หวังดี ที่มาเฝ้ามองอยู่แถวบ้านของรัก ความจริงแล้วทะเลาะกับพ่อจนแอลหนีออกจากบ้านมาหาแฮงค์มาขออาศัยที่บ้านแฮงค์ เป็นคนที่น้าเยาว์วางแผนจับคู่กับปิ๊กเพื่อให้ปิ๊กเลิกกับเอ๋ย ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน สืบสาว ราวเรื่อง ในซิตคอมโปรเจกต์พิเศษ บ้านนี้ที่บางรัก ชอบล้อลิงก์ว่าอีตุ๊ดและถูกลิงก์เรียกว่าอีเหยิน(เดิมเรียกว่ายัยผีจูออน)มักชอบแกล้งลิงก์สารพัดตลอดและชอบเรียกรักว่าป๊ะป๋าจนโดนคนอื่นเข้าใจผิดว่าเป็นพ่อลูกกัน พอพ่อแอลมาตามกลับถึงขั้นแกล้งหลอกโน่นนี่จนแอลยอม แต่พอเห็นว่าแอลมีงานกับความเป็นผู้ใหญ่จึงยอมให้แอลอยู่ต่อ เพราะเชื่อว่าที่แอลอยู่บ้านรักจะดีกว่าอยู่กับตน เวลาลิงก์ทำดีอะไรแอลไม่เห็นหัวลิงก์ซักครั้ง ในตอนวันเกิดแอลลิงก์ทำแอลตาแดงต้องพักงาน ลิงก์พยายามขอโทษสารพัดแต่แอลไม่ยอม ลิงก์จึงอ้างว่าเป็นเพื่อนรักดูแลแอล จนแอลเชื่อ กับบอกให้ทุกคนอย่าบอกแอล จนแอลเริ่มมีใจ แต่ต่อมาแอลเกิดสงสัย ลิงก์จึงหาข้ออ้างแกล้งแอล จนแอลเชื่อ กับแอลต้องตัดใจโดยที่ไม่รู้ว่าผู้ายที่ตนมีใจนั้นคือลิงก์ อีกทั้งยังแอบชอบรักอีกด้วย เพราะเข้าใจผิดที่เพื่อนลิงก์บอกว่าแอลเป็นแฟนกับรัก แล้วบอกชอบรัก ความจริงเป็นแผนของลิงก์เพื่อให้เพื่อนลิงก์เลิกชอบแอล ซึ่งลิงก์ก็บอกว่ารักคิดกับแอลแค่น้องสาว แอลไม่เชื่อจนแอลได้ยินว่ารักเป็นมะเร็งใกล้ตาย ตอนที่พวกรักแกล้งหลอกหนีงาน แอลจึงไปบอกชอบรัก แล้วรักมาบอกตรงๆว่าคิดแค่น้องสาว กับบอกให้โอกาสลิงก์แอล จึงประชดรักด้วยการคบลิงก์ จนพอน้ำหวานคบกับรัก แอลก็เสียใจกับทำอะไรไม่ได้ แอลก็ถูกบุ้งกี๋จับได้กับจะช่วย แต่ทุกอย่างสายไป แอลจึงเศร้าแล้วตอนตึกถล่มแอลเสียใจเรื่องรักกับคิดจะตายแต่ลิงก์มาช่วยโดยไม่รู้สาเหตุว่าแอลเศร้าเรื่องอะไร จนแอลเห็นความดีมาชอบลิงก์ กับโทรบอกบุ้งกี๋ จนลิงก์รู้แค่เรื่องประชด แล้วพยายามหาทางคุยกับลิงก์ แต่ลิงก์หนีตลอด แอลจึงบอกรักว่าชอบลิงก์ แล้วรักบอกให้แอลรีบบอกอบลิงก์ แต่ลิงก์ก็ชิงมาบอกเลิก จนแอลเสียใจทำอะไรไม่ถูก ถึงขั้นนอนไม่หลับ ที่ลิงก์ไปแล้ว พอลิงก์กลับมาบ้านแอลถามสาเหตุจากรักจนลิงก์รู้เรื่องประชด จนตุ้ยกับรักไปบอกลิงก์ แล้วแอลคุยกับลิงก์แต่ลิงก์ก็ทำใจไม่ได้ แอลจึงจะรอกับหาทางคืนดี แล้วรักก็เลยทดสอบแอลให้เข้าใจความรู้สึกของลิงก์ ตอนแรกแอลทำใจไม่ได้ถึงขั้นหนีไป แต่พอรู้สาเหตุก็เข้าใจ ลิงก์ถึงกับไปตีสนิทบุ้งกี๋ จนแอลเริ่มทำอะไรไม่ถูก จนลิงก์มาบอกบุ้งกี๋กับแอลเป็นแค่เพื่อนกัน แล้วพอไมค์มาแอลก็เริ่มเปิดใจ แต่ตอนลิงก์พาพลอยมากินข้าวที่บ้านจนแอลรู้ว่ายังรักลิงก์อยู่ กับไมค์มาบอกให้เริ่มเป็นเพื่อนกันก่อน จากนั้นพอลิงก์จูบแอล แล้วไมค์รู้เข้าทะเลาะกัน แอลจึงคิดจะหนีกลับอเมริกา แต่ลิงก์ตามไปง้อ แอลไม่ยอม จนลิงก์ตกรถเจ็บตัวเกือบตายแอลเสียใจกับยอมให้ลิงก์ง้อจนสำเร็จทั้งคู่มาเป็นแฟนกัน กับจะไปบอกให้ไมค์เลิกยุ่ง แต่ลิงก์มาก่อเรื่องจนไม่รู้เลยว่าไมค์นั้นเกลียดลิงก์ยิ่งกว่าเก่ากับหาทางให้ทั้งคู่เลิกกัน ส่วนพ่อแอลที่ก็ยอมรับลิงก์แต่จะคอยจับผิด ต่อมาแอลท้องจึงบอกกับลิงก์ทั้งคู่จึงบอกรักแล้วต่อมารินกับแฮงค์รู้เข้า กับบอกน้ำหวาน โดยหวังว่าถ้าแต่งงานกันก่อนแล้วค่อยบอก ลิงก์กับแอลก็ได้แต่งงานกัน โดยความแตกตอนงานแต่ง หลังจากนั้นทะเลาะกับลิงก์จนเสียใจหนีไปอยู่คอนโดไมค์ แต่แอลถูกพี่แหม่มกล่อมจนแอลเข้าใจคิดจะไปคืนดี แล้วแอลโดนไมค์หลอกลิงก์เซ็นใบหย่า แต่ไม่เซ็นกับจะไปคืนดีกับลิงก์ ไมค์ไม่ยอมจึงผลักแอลล้มลง จนตกเลือด แล้วพวกลิงก์ก็พาแอลไปโรงพยาบาล ซึ่งแอลก็ขอโทษลิงก์ จนหมอต้องทำการคลอดเด็กออกก่อนกำหนด พอแอลฟ้น ทราบว่าลูกคลอดก่อนกำหนด กับลิงก์บาดเจ็บจนแอลเสียใจ พอลิงก์ฟื้น ทั้งคู่ตั้งชื่อลูกว่าวันใหม่ พอพ่อแอลทราบเรื่อง จึงมาดุด่ากับสั่งไม่ให้แอลทำแบบนี้เพื่อเห็นแก่น้องวรรณ ไม่งั้นจะเกิดเรื่องแบบนี้อีก จนแอลไม่คิดจะหนีไปอีก พอน้องวรรณแข็งแรงดีแอลก็ทำตัวในฐานะแม่ โดยรักลูกมาก พอแม่แอลมาเยี่ยม แอลก็ไม่ยอม แล้วแม่แอลมาก็มาขอน้องวรรณไปอยู่ด้วย แอลไม่ยอมกับตะคอกแม่แรงๆ จนแม่เสียใจ เพราะในอดีตแอลถูกเลี้ยงโดยพี่เลี้ยง จนไม่ได้รับความรักจากแม่จนเป็นคนมีปัญหาแบบทะเลาะอะไรที่รุนแรงจะไม่ยอม หนีไปเองแบบไกลๆ แต่เพราะแผนลิงก์ แกล้งให้ทั้งคู่มาคุยกันโดยหลอกว่าแต่ละคนเป็นโรคใกล้ตาย โดยได้ผลแต่พอทั้งคู่รู้ว่าโดนหลอกก็เสียหน้ากันใหญ่ จนแม่น้อยมากล่อมจนแอลเข้าใจ
พี่สาวคนโตของอารักษ์ กับ ลิงก์ เจ้าของร้านกาแฟขอบคุณคัพ โดยชื่อ รสริน มาจากรถซาเล้ง เป็นคนที่ตระหนี่ขี้เหนียวมาก แต่เป็นคนรักแม่และครอบครัว ไม่ถูกกับบุ้งกี๋ มีปัญหากับการทำอาหารไม่อร่อยไม่ว่าอะไรที่ทำก็ไม่อร่อยไปหมด โดยเฉพาะวิธีการทำอาหารแบบแปลกประหลาดบ้าง ไม่เคยยอมรับว่าตนเองนั้นห่วยเรื่องทำอาหาร งมงายมากกว่าใครๆ และเป็นพวกคิดมากเอาตัวเองเป็นใหญ่ มักไม่ฟังความคิดเห็นของใคร ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุ แม้แต่รักก็ไม่อาจห้ามอารมณ์โกรธได้เป็นบางครั้ง เวลาแฮงค์ได้เงินเดือนรินเอาไปหมด ขนาดขโมยกระเป๋าตังค์แฮงค์ไปใช้เองประจำ โดยสาเหตุที่แต่งงานกับแฮงค์ เพราะว่ารินท้องกับแฮงค์ ตอนเลี้ยงมิคไม่เคยออกเงินค่าเทอมมิค โดยรักเป็นคนออกค่เทอมเลี้ยงมิคตลอด ตอนรินท้องลูกกับแฮงค์อีกคนจนประสบอุบัติเหตุโดนชน จนแท้ง รินถึงกับเศร้าทำอะไรไม่ได้ แต่ทุกคนช่วยปลอบรินเศร้าหนักกว่าเก่า แล้วรักมาพูดปลอบจนรินหายเศร้า พอแอลมาอยู่บ้านก็ต้อนรับแอลเพราะเห็นว่าแอลรวย เมื่อรินรู้ว่าแอลท้องรินจึงแนะนำบอกว่าห้ามบอกแม่ไม่งั้นอาการจะทรุด
ในตอน คุณพ่อกะทันหัน รินรู้จักอ๊อตโต้ในฐานะพนักงานใหม่ของร้านกาแฟขอบคุณคัพ โดยที่เธอไม่รู้ว่าเป็นลูกของแฮงค์ กับเห็นใจ พอรินรู้จากผลตรวจดีเอ็นเอของแฮงค์กับอ๊อตโต้ ทำให้รินโกรธมาก กับไม่เอาความอ๊อตโต้ กับบอกให้อ๊อตโต้มาอยู่ที่บ้านด้วย ในฐานะครอบครัวอีกคน จนทุกคนคิดว่ารินไม่ใช่รินเพราะปกติเห็นรินโมโหแล้วลงมือพาลไปทั่วโดยเฉพาะกับแฮงค์ จนแม่น้อยเข้าใจก็ยอมรับที่รินคิดได้ และในตอน เลียงผาสูญพันธุ์ รินสั่งให้แฮงค์ไปทำหมันอย่างถาวร เพื่อจะได้ไม่ทำใครท้องจนเป็นเรื่องอีก
คนสวนและหัวหน้าพนักงานทีมร้านกาแฟขอบคุณคัพไม่ค่อยถูกกับแมวแต่มักจะร่วมกันคิดแผนชั่วต่างๆมากมายและเมื่อถูกรินหรือแฮงค์หักเงินเดือนจะมีคำอุทานเป็นสโลแกนประจำตัวว่า กินแกลบแสบตูดอีกแล้วตรู ก็ต่อเมื่อแผนพังเสียทุกครั้ง สกลจึงใช้เหตุผลหักเงินเดือนยืมเงินจากพนักงานในร้านประจำ คือ ช็อต หรือไม่ก็หาลำไพ่พิเศษแบบพิสดารเพื่อหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเองเป็นบางครั้ง มีคำพูดติดปากว่า เป็นไปได้ โดยสกลเป็นเหมือนตัวอัปมงคลของร้าน ตอนแรกเกลียดแมวตลอด จนพอแมวเริ่มมีใจกับพี่เป๋จนสกลเลือกไม่ทำอะไรสุดท้าย ก็เศร้าแต่ต่อมาหายทำใจได้
น้องชายคนเล็กของอารักษ์กับริน บุคลิกกวน เกิดปี 2531 สมัยเด็กไม่ถูกกับปิ๊กในบางรักซอย 9 จบจาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และเป็นหุ้นส่วนในบริษัทของอารักษ์ด้วย เป็นจำนวนถึง 30 บาท ชอบคิดแผนช่วยกับสร้างปัญหาตลอด เป็นตัวอัปมคลประจำตระกูลของแท้ ตอนแม่ท้องลิงก์นั้น เรียกพระมาบ้าน แล้วเกิดคลอดทันที กับรถซาเล้งนั้นขนกากหมู พอตอนแม่คลอดลิงก์ รถซาเล้งก็โดนขโมยไปตอนนั้นพอดี เป็นเหมือนกับว่าลิงก์คืออัปมงคลต่อเนื่อง กับลิงก์มีนิสัยคิดแผนกับชี้แนะคนแบบผิดๆ กับแก้ปัญหาด้วยวิธีปัญญาอ่อน เคยมีไม่กี่ครั้งสำเร็จแต่มักีคนมาทำแผนแตกประจำ เคยมีครั้งหนึ่งแนะนำผิดๆ เกือบทำให้มิคถูกส่งเข้าโรงเรียนประจำ เวลาเจ็บตัวหรือซวยทีไร จะกรี๊ดเป็นตุ๊ดตลอด บ้างก็กลัวอะไรไม่เข้าท่าก็กรี๊ดด้วย โดยเวลากลัวจะฉี่ราดประจำ ตอนงานแต่งแฮงค์กับริน ลิงก์เอาฝักบัวรดน้ำมารดในงานแต่ง ขนาดสร้างเรื่องตอนแฮงค์ปวดขี้นั้น ทำให้แฮงค์ขี้แตกประจานชาวบ้าน เวลาบนอะไรจะแก้ผ้ารำถวาย ครั้งแรกบนว่าได้ลูกชาย จะแก้ผ้ากับรัก แต่ไม่ทันไร โดนตำรวจจับ แต่เพราะบุ้งกี๋ช่วยจนรอด ต่อมาชวนแฮงค์กับมิคไปร่วมด้วย แต่ทั้ง 3 โดนรักแกล้ง เพราะรักขโมยเสื้อผ้าหนีจนทั้ง 3 วิ่งตามในสภาพเปลือยมาถึงบ้าน โดยทั้ง 3 ขายหน้ากันหมด เวลามีเรื่องกลุ้มใจเรื่องความรักของตนจนเสียใจหนักจะไม่บอกใครแบบหนีไปไกลๆ แล้วจะเมาพาลหาเรื่องไปเรื่อย ตอนบุ้งกี๋ท้องย้ายมาอยู่บ้าน โดยลิงก์ทำงานเป็นนักแสดง เล่นมาหมดคือ คน สัตว์ สิ่งของ กับในงานเลี้ยงเคยโง่เอาสีทาบ้านมาทาตัวไปงานเลี้ยงได้เงินรางวัลมา กับล้างตัวไม่เอา ในงานแต่งลิงก์ก่อเรื่องด้วยการเมากับเพื่อน แซวชาวบ้านถึงขั้นจนเอาฝักบัวรดหัวตัวเองจนงานล่ม จนพอทราบว่าเด็กที่คลอดไม่ใช่ลูกตน ถึงกับเสียใจจนเมาไม่บอกใครมีแต่รักที่รู้ แล้วบุ้งกี๋มาปลอบโดยที่ยังไม่รู้เรื่อง จนลิงก์ตัดสินใจคิดว่าเด็กเป็นลูกตน กับปิดเอาไว้ แต่พอรินเอาผลตรวจเลือดมาจนเป็นเรื่องบุ้งกี๋มาขอโทษลิงก์ แต่ลิงก์ไม่โกรธกับบอกให้ไปจดทะเบียนสมรสกันในวันต่อมา แต่ไม่ทันไรบุ้งกี๋หอบลูกหนีไป พอเห็นข้อความลาของบุ้งกี๋ลิงก์ก็เศร้ามาก จึงออกตามหาตลอด แต่ดันมาเจอเพ็ญแทน พอเจอบุ้งกี๋ควงพ่อเด็ก ลิงก์ก็เข้าใจว่าบุ้งกี๋ต้องการให้ลิงก์มีชีวิตที่ดีลิงก์จึงเลิกตามหาบุ้งกี้ไปมีชีวิตที่ดีกว่า พอแอลย้ายมาไม่ถูกกันจนลิงก์โดนแอลแกล้งสารพัด ตอนที่บุ้งกี๋มาในงานที่แสดงเป็นพิธีกร ทุกคนรู้หมด มีลิงก์คนเดียวที่ไม่รู้ จนแอลก่อเรื่องพยายามให้ทั้งคู่เจอกัน แต่ต่อใสแอลเปลี่ยนใจทำตามที่บุ้งกี๋เลือกคือไม่ให้เจอกันต่อไป พอลิงก์ทำแอลตาแดง ลิงก์พยายามขอโทษกับดูแลแต่แอลโกรธ ลิงก์จึงอ้างว่าเป็นเพื่อนรักดูแลแอล จนแอลเชื่อ กับบอกให้ทุกคนอย่าบอกแอล พอรักรู้จึงคิดให้ลิงบก์บอกแอล ลิงก์ไม่ยอมกับจ้างคนมาหลอกพอแอลสงสัย ลิงก์อ้างว่าแกล้งเพื่อสนุก จากนั้นลิงก์บอกสาเหตุให้รักกับแฮงค์ที่ไม่บอกความจริง ซึ่งทั้งคู่เห็นด้วย แต่ภายหลังลิงก์มารู้สึกว่าแอบชอบแอล แต่แอลเข้าใจผิดกลับไปชอบรักเพราะแผนของลิงก์ รักพยายามหาทางช่วย แต่พอลิงก์รู้ว่าแอลชอบรักก็ก็ไม่บอกรัก ตอนที่รักรู้ไม่บอกลิงก์กับถามอ้อมๆ ว่าลิงก์จะทำยังไง ลิงก์ก็ตอบว่าทำใจ แล้วโดนแอลใช้ประชดรัก ในตอนแอลเศร้าที่รักกับน้ำหวานเป็นแฟนกันแล้วเกิดเหตุตึกถล่ม ลิงก์ไปช่วยแอล จนแอลเห็นความดี แล้วตอนเย็นลิงก์รู้แอลประชดเข้ารับไม่ได้จึงหนีแอลเป็นเดือน พอแอลจะมาบอกชอบลิงก์ชิงขอเลิกกับแอลไปก่อน จนแอลเสียใจ ลิงก์ย้ายไปต่างจังหวัด พอรักตามมาถามลิงก์บอกรักกับขอโทษ แต่รักก็บอกบอกว่ารู้อยู่แต่ก่อน จนลิงก์โกรธเกิดเหตุทะเลาะกัน พอได้ฟังจากป้าจ้านจึงกลับบ้าน แต่ก็เมาพาลมีเรื่องทำให้รักหักแตก ตุ้ยรุนแรงกับลิงก์ ลิงก์ขอโทษรัก แล้วรักบอกว่าลิงก์ทำให้แอลรักได้ กับบอกให้ลิงก์รีบไปคุยก่อนสาย ลิงก์จึงไปคุยกับบอกว่าไม่พร้อมที่จะกลับมาคบกัน ในงานหมั้นรักลิงก์ได้สู้กับโจรชิงแหวนหมั้นคืนมาให้รักได้อย่างภาคภูมิใจ พอหายโกรธแอล ไมค์ก็มาจีบแอล ลิงก์ก็ไม่ยอมทำอะไรจนเมื่อลิงก์จูบแอลจนทะเลาะกับไมค์ จนแอลหนี ลิงก์ตามไปง้อจนเจ็บหนักแอลถึงยอมฟังจนง้อสำเร็จ แล้วลิงก์ก่อเรื่องทำให้ไมค์เกลียดลิงก์กว่าเก่า สุดท้ายลิงก์กับแอลก็ได้แต่งงานกัน เพราะลิงก์ทำแอลท้อง จนรัก ริน แฮงค์ น้ำหวานรู้ จนในงานแต่งก็เปิดเผยให้ทุกคนทราบ ต่อมาถูกพ่อแอ๊ดวานให้มาทำงานเป็นประธานลิงก์จึงมาทำงาน วันแรกเห็นคนในบริษัทเครียดลิงก์ก่อเรื่องจัดปาร์ตี้ จนพ่อแอ๊ดมา ลิงก์ก็เลยบอกว่าทุกคนกลัวพ่อแอ๊ด ลิงก์จึงทำให้คลายเครียด จนพ่อแอ๊ดเข้าใจกับจัดปาร์ตี้ต่อ จากนั้นลิงก์หันทำงานในตำแหน่งประธานโดยมีแฮง์เป็นรองประธาน แล้วทะเลาะกับแอลจนทำให้แอลเสียใจหนีไป ซึ่งลิงก์ก็สำนึกจึงออกตามหาแอล จนไมค์มาหลอกให้ลิงก์หย่ากับแอล จนลิงก์รู้ความจริงจึงไปหาแอลที่คอนโดไมค์พบแอลที่ล้มลงจึงพาไปโรงพยาบาล เมื่อลิงก์รู้ว่าไมค์เป็นคนทำ จึงไปหาไมค์แล้วทะเลาะกันจนลิงก์คิดจะฆ่าไมค์ แต่รักกับแฮงค์มาห้ามทัน แต่ลิงก์ก็ถูกไมค์เอามีดแทงหลังลิงก์ จนลิงก์โคม่าต้องเข้าโรงพยาบาล พอลิงก์ฟื้น ลิงก์กับแอลคืนดีกัน ทั้งคู่รอคอยให้ลูกแข็งแรงดี ได้ตั้งชื่อลูกว่า วันใหม่ พอลูกแข็งแรงก็เลี้ยงลูกในฐานะพ่อไม่ให้แย่เหมือนตอนบุ้งกี๋ พออ๊อตโต้ย้ายมาอยู่ กับเห็นว่าทะเลาะกับมิคประจำ ลิงก์คิดแผนใส่กุญแจมือติดกันทั้งคู่จนเกิดเรื่อง
เพื่อนสนิทรักที่ร่วมทุนกันในการเปิดบริษัทแอนิเมชัน มักถูกคนในบ้านรักด่าว่าเป็นช้างประจำ โดยตุ้ยมักมาบ้านรักหาข้าวกินประจำ ชอบสาวๆสวยๆ ร่วมแผนการกับรักแกล้งลิงก์เพื่อสั่งสอน และชอบร่วมมือกับแฮงค์เพื่อหนีเที่ยวประจำ มักจะเลือกพนักงานสวยๆ มาทำงาน ตุ้ยไม่ค่อยชอบป่านแก้วเพราะป่านแก้วชอบแสดงตัวเป็นแฟนตุ้ย แต่เมื่อถึงคราวป่านแก้วเดือดร้อนตุ้ยก็มักจะช่วยเหลือ แต่มักจะโดนป่านแก้วหลอกประจำ และโดนรักกับลิงก์ด่าว่าเป็น ช้าง และโดนแกล้งประจำ
หลานของอารักษ์ ลูกชายคนเดียวของแฮงค์ และริน เป็นเด็กดี มีเหตุผล นิสัยคล้ายๆ อารักษ์ แต่ก็ยังคงวุฒิภาวะตามวัยทั้งความร่าเริงสดใส ซน การแก้ปัญหา ตามวัย มักได้รับคำแนะนำผิด ๆ จากลิงก์ประจำ จนมิคเกือบถูกส่งเข้าโรงเรียนประจำ แล้วแอบชอบเชอรี่ คบเชอรี่ได้สักพักต่อมาก็เลิกกัน พอเลิกกับเชอรี่ก็เศร้าจนเป็นบ้า โดยมิคได้รับสืบทอดมรดกแห้วต่อจากรัก ใฝ่ฝันว่าโตขึ้นจะเป็นตำรวจเหมือนคุณตา เคยเป็นแฟนกับเชอรี่ ต่อมาก็เลิกไป แล้วก็เป็นแฟนกับมมะนาวมะนาวในขณะที่มิคเรียนดนตรี แต่พอมิคทำตัวเจ้าชู้แบบแฮงค์ จนมะนาวจับได้ขอเลิก กับไล่มิคออกจากลง มิคลงทุนง้อด้วยการแต่งตัวเป็นเงาะปีนเข้าบ้านมะนาว จนพ่อมะนาวเห็นว่าทำตัวเป็นคนบ้าตามไปถึงที่ร้านกับต่อว่าสั่งห้ามมายุ่งอีก จนมิคไม่ยุ่งกับมะนาวอีก จากนั้นหันมาทำอาหารให้แฮงค์กับลิงก์กินไปพลางๆ เป็นเวลา 1 สัปดาห์ จนเริ่มสนใจในการทำอาหาร แต่รักยังไม่เชื่อกับคิดว่ามิคคงเลือกทางผิดอีกแน่ จึงให้เวลามิคทำอาหารให้คนในบ้าน อีก 1 เดือน จนมิครู้ตัวว่ามีพรสวรรค์ด้านการทำอาหาร จึงทำอาหารให้ครอบครัวรับประทาน สุดท้ายมิคเลือกเรียนทำอาหารหลังจากที่เขาลาออกจากวิทยาลัยดนตรี
ในตอน คุณพ่อกะทันหัน มิคผิดหวังในตัวแฮงค์ที่รู้มาว่าอ๊อตโต้เป็นพี่ชายต่างมารดา มิคกับอ๊อตโต้จึงเป็นพี่น้องที่กัดกัน เพราะมิคไม่ชอบอ๊อตโต้ที่พูดจากวนประสาทใส่ ถึงขั้นหนีปัญหา แล้วรักมาปลอบ มิคถึงขั้นหนีออกจากบ้าน แต่รักก็สั่งสอนจนมิคเข้าใจ แล้วต่อมาลิงก์สั่งสอนมิคกับอ๊อตโต้ด้วยการใส่กุญแจมือจนทั้งคู่ติดกัน ตอนเห็นอ๊อตโต้ทำงานหนัก ช่วยมิคจากนักเลง ด้วยการโดดลงคลองจนรอด เริ่มเข้าใจอ๊อตโต้ เวลามิคไม่ยอมกับมาหาเรื่องอ๊อตโต้ทีไร อ๊อตโต้จะบีบไหล่มิคจนมิคเจ็บกับยอมอ๊อตโต้ กับโดนอ๊อตโต้เรียกว่า ไอ้หน้าแพะ ประจำ พอตอนอ๊อตโต้สมัครเรียนบริหาร กับถูกเอาเปรียบเทียบจนมิคอิจฉา อ๊อตโต้พยายามปลอบกับช่วยแต่มิคไม่ฟัง จนต่อมาทั้งคู่เปิดใจคุยจนดีกันได้ พอเจอเชอรี่อีกครั้งทราบว่าเชอรี่เลิกกับแฟน แล้วไปขอร้องอ๊อตโต้ช่วยสอนจีบหญิง จนมิคลงทุนแต่งหญิงจนเชอรี่เข้าใจผดว่ามิคเป็นกระเทย พออ๊อตโต้ช่วยพูดให้เชอรี่เข้าใจ จนเชอรี่ชอบอ๊อตโต้ มิคเสียใจจนเป็นบ้าหนักกว่าเก่า
ปรากฏครั้งแรกในตอน เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด เป็นเพื่อนกับดอกท้อ แต่ก็ทะเลาะกับดอกท้อเพราะแย่งสกล ต่อมาได้เป็นคนใช้ใหม่ในบ้าน มักจะพูดไม่น่ารักเลยก็ต่อเมื่อถูกสกลด่า และก็ลงท้ายด้วยก่าก๊ะบ่อยๆ พอทราบว่าสกลไปดูตัว โดยไม่อยู่กรุงเทพช่วงนั้น พี่เป๋มาปลอบพอสกลกลับมา แมวตกลงเป็นแฟนกับพี่เป๋
พนักงาน ร้านกาแฟขอบคุณคัพเข้ามาทำงานแทนจิ เป็นหลานชายของตุ้ย มีรูปร่างใหญ่โตแต่นิสัยเหมือนเด็กๆ ติดซีรีส์เกาหลี และจะดุทันทีที่โกรธ เชื่อฟังสกลทุกคำ จึงถูกสกลจิกหัวใช้ในยามที่เขาอารมณ์เสียบ่อย แต่มีบางครั้งที่ไม่เห็นด้วยกับแผนไม่เข้าท่าของสกล แต่มักจะถูกดึงตัวมาร่วมแผนชั่วของสกลทุกครั้ง กับถูกสกลแกล้งตลอด
พนักงานร้านกาแฟขอบคุณคัพโดยปรากฏตัวครั้งแรกพร้อมกับโดนัทและหลิวพนักงานทีมบีซึ่งทำให้สกลหมั่นไส้มากเพราะหล่อเกินหน้าเกินตา ปัจจุบันอยู่ทีมเดียวกับสกลและลูกโป่งคอยพูดเตือนสติสกลเวลาที่ทำอะไรไม่เข้าท่า และพ่อของคัตเตอร์เป็นเศรษฐีเจ้าของโรงแรมที่ภูเก็ต


ตัวละครรับเชิญที่ยังมีบทบาท[แก้]

 • วันใหม่ / น้องวัน
ลูกสาวของ ลิงก์ และ แอล
พนักงานในบริษัทแอนิเมชั่นของอารักษ์กับตุ้ย สาวสวย (น้อย) ชอบตุ้ยและสามารถทำทุกอย่างได้เพื่อตุ้ย ป่านแก้วมีน้องสาวชื่อปอแก้วซึ่งต่างจากป่านแก้วราวฟ้ากับเหว ป่านแก้วชอบบอกคนอื่นว่าเป็นแฟนของตุ้ยและบอกปอแก้วว่าเป็นพี่เขย เคยวางแผนหลอกตุ้ยแต่งงานด้วยการให้แม่แกล้งป่วยเป็นมะเร็งแต่ความแตกเสียก่อน
เป็นนักเลงจาเป๋ชอบมาป้วนเปี้ยนแถวร้านขอบคุณคัพเป็นคู่ปรับกับสกล ก่อนที่จะลงไม้ลงมือกับสกล มักจะพูดว่าเกมโอเว่อร์สาเหตุเป็นเพราะสกลมักหาเรื่องใส่หัวเป็นส่วนใหญ่ หรือไม่ก็เป๋หาเรื่องกลั่นแกล้งสกลเป็นบางครั้ง ปัจจุบันได้รับเลือกเป็นประธานหมู่บ้าน จีบน้องสาวลูกโป่งนับถือลูกโป้ง แล้วต่อมาพอเห็นแมวเศร้าเรื่องสกลหาทางช่วยจนคุยถูกคอ จึงเลิกกับบอลลูน แล้วมาทำดีกับแมวจนเป๋ไปขอแมวเป็นแฟน
แม่ของน้ำหวาน ไม่ชอบรักตอนที่เจอเพราะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคนไม่ดี จึงคิดจะกีดกัน พอทุกคนอธิบายจนแม่ปุ๊กเริ่มเข้าใจ จนก่อนที่รักจะแต่งงานแม่ปุ๊กก็หันมาทำดีกับรักผิดปกติจนทุกคนเกิดสงสัย จนแม่ปุ๊กเล่าความจริงว่าหลังจากที่น้ำหวานลาออกจากงาน ทางรีสอร์ทของแม่ปุ๊กมีปัญหาเพราะถ้าน้ำหวานอยู่กรุงเทพจะไม่มีใครช่วยดูแล เลยอยากให้รักหลังจากแต่งงานไปอยู่ช่วยด้วย ซึ่งรักก็ตัดสินใจไปอยู่ที่บ้านของครอบครัวน้ำหวาน ในงานแต่งเข้าใจผิดว่ามีผู้หญิงท้องมาบอกว่รักเป็นพ่อเด็ก ก็พยายามยุบงานแต่ง แต่พอทราบว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด เพราะผู้หญิงที่ท้องมานั้นมาผิดที่ เพราะงานแต่งนั้นอยู่ข้างๆ จนแม่ปุ๊กหน้าแตกกับรีบขอโทษรักในงานแต่งไม่ให้งานแต่งล่ม แต่หลังจากแต่งงานรักก็ไปช่วงแรกรักจะขอแบบไปกลับก่อน โดยให้น้ำหวานช่วยดูแลรีสอร์ทไปก่อนพอรักแก้ปัญหาเสร็จหมดก็จะรีบย้ายไปอยู่ แต่พอย้ายไปช่วยแก้ปัญหาของทางบ้านน้ำหวานเสร็จจะขอกลับมากรุงเทพดังเดิม โดยแม่ปุ๊กก็ยินยอม พอน้ำหวานเสียชีวิต แม่ปุ๊กก็เศร้าใจ
พ่อของแอล ญาติของแฮงค์ มีบุคลิกดุดัน หน้าเหี้ยม หวงลูกสาวมากทะเลาะกับแอลจนแอลหนีออกจากบ้าน พ่อแอ๊ดจึงตามมาขอร้องหาข้ออ้างจนแอลยอม พอเห็นแอลโตมีงานกับความเป็นผู้ใหญ่จึงยอมให้แอลอยู่ต่อ พอแอลคบลิงก์แฮงค์ชิงบอกก่อน พอมาบ้านต้องการให้ลิงก์ยอมบอก พอรู้ก็คอยจับผิดลิงก์ พอลิงก์ขอแอลแต่งงานก็ไม่ยอม จนสุดท้ายยอม และให้ลิงก์ทำงานในบริษัทแทนที่จะเป็นดารา ให้แฮงค์มาเป็นรองประธาน เพราะให้ค่าจ้าง 2 เท่า กับไม่รู้เรื่องที่แอลทะเลาะกับลิงก์จนแอลหนีไปบ้านไมค์ แต่ก็รู้หลังจากที่แอลคลอดก่อนกำหนดจึงสั่งลูกน้องให้คอยดูแลหลาน กับกำชับห้ามไม่ให้แอลหนีอีก เพื่อเห็นแก่น้องวรรณ
 • ไข่ย้อย พาสา / ไข่ย้อย
ไว้หัวทรงหงอนไก่ เป็น พนักงานที่บริษัทอารักษ์ ชอบจีบสาว ยกเว้น ป่านแก้ว เคยมีครั้งหนึ่งไข่ย้อยพาหลานมาเลี้ยงในบริษัท กับหลานนั้นก่อเรื่องไทั่วจนบริษัทเกือบเจ๊ง
 • จ้าน
เพื่อนของลิงก์ เป็นคนที่ชอบทำตัวเป็นพระเอก และชอบถูกเรียกว่าหัวเถิก
 • สินสมุทร บุตรโครต / สิน
เพื่อนของลิงก์ เป็นคนปากไม่ดีไม่เรียบร้อย มี 3 หัวนม มีแฟนเป็นผู้หญิงรุ่นแม่มีลูกติด ปัจจุบันแต่งงานกันแล้ว
หมอฟันที่รักษาให้อ๊อตโต้ โดยอ๊อตโต้จีบสำเร็จทั้งคู่จึงเป็นแฟนกัน พออ๊อตโต้แอบน้อยใจที่เพื่อนหมอนุ่นนินทา อ๊อตโต้จึงไปบอกเลิก แต่ในคนบ้านมาปลอบจนอ๊อตโต้เข้าใจ อ๊อตโต้จึงคิดจะไปง้อ โดยให้มิคพาหมอนุ่นมาที่ร้าน แล้วอ๊อตโต้ง้อสำเร็จ

ตัวละครที่ไม่ได้ปรากฏตัวแล้ว[แก้]

แฟนเก่าของอารักษ์ เลิกกันไปเมื่ออารักษ์เห็นเบญไปกินข้าวกับชายคนอื่นซึ่งรับบทโดย เปปเปอร์ รัฐศาสตร์ กรสูต ซึ่งเป็นลูกค้าของตน เหตุการณ์ตอนที่ทั้ง 2 เลิกกันอยู่ในตอน รักของเบญ (ปี 1) จะโผล่ใน บ้านนี้มีรัก พาอารักษ์ย้อนอดีต
พนักงานร้านกาแฟขอบคุณคัพเป็นคนที่ไม่ยิ้มมีสีหน้าเดียวตลอดเวลาปัจจุบันลาออกจากขอบคุณคัพไปปาปัวนิวกินีแล้วแต่งงานกับสาวลูกสาวหัวหน้าเผ่าไปแล้ว (ปี 1 - ปี 3)
คนใช้ร่างท้วม ไม่ถูกกับสกล แต่มักจะคิดแผนชั่วร่วมกันมากมาย (คาดว่าจะถูกถอดจากละครอีกครั้งเป็นการถาวรเนื่องจากถูกจับซ้ำอีกครั้งในเรื่องคดียาเสพติด ในตอนเช้า วันที่ 2 มีนาคม 2553 ที่ชายแดนไทย-กัมพูชาในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองคือยาไอซ์กับกัญชาซึ่งคดีเก่าได้รอลงอาญาอยู่คาดว่าในการโดนจับครั้งนี้อาจมีโทษสูงสุดถึงจำคุก ปัจจุบัน กระรอก เชิญยิ้มประกันตัวให้จึงไปบวชชี) โดยมีการถอดจากละครเป็นการถาวรซึ่งในบทเพ็ญได้ขโมยของในบ้านของรัก และถูกรถชนเสียชีวิตขณะหนีตำรวจ
พยาบาลที่มาคอยดูแลกรรณิการ์เป็นคู่กัดของอารักษ์แต่อย่างไรก็ตามรักแอบชอบคุณอยู่ลึกๆ แต่ไม่กล้าบอกจนโดนบ้านรักแซวว่าคุณกับรักเป็นคู่กัน แต่เพราะลิงก์โกหกรักเรื่องดวง เพื่อให้รักยอมบอก จนรักได้บอกชอบคุณในตอน รักคุณ ซึ่งคุณก็ตอบรับแต่คุณต้องจากรักไปเรียนต่อต่างประเทศ ตอน รักคุณ จึงเป็นตอนสุดท้ายที่คุณปรากฏตัว ทางรักก็มีโอกาสไปห้ามคุณ แต่รักก็ไม่ทำ (เนื่องจากเฟิร์นไปเซ็นต์สัญญาเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7) ชอบถูกอารักษ์ล้อว่ายัยจระเข้ และชอบเรียกอารักษ์ว่าไอ้ดำ(เดิมเรียกว่าไอ้บ้ากาม)
เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกับมิค เป็นนักร้องนำวง BKK 14 ที่ตั้งขึ้นในกลุ่มเพื่อนๆมะนาวกำลังหามือกีตาร์คนใหม่แทนคนเก่าสกลเลยแนะนำให้รู้จักกับมิคทั้งๆที่มิคเล่นกีต้าร์ไม่เป็นมิคเลยต้องฝึกเล่นกีต้าร์เพื่อมะนาวและวงปัจจุบันกำลังคบหาดูใจกับมิกและเลิกกับมิกเพราะรู้ว่ามิกนอกใจ กับไล่มิคออกจากวง
ภรรยา ของ สกล เป็นชาวเขา ปรากฏเป็นบางตอน ชอบไปซื้อของแล้วให้ภาระในการใช้จ่ายกับสกล ปัจจุบันหย่ากันแล้ว
ผู้หญิงชอบเที่ยวที่เมาไปเรื่อย ในอดีตถูกแม่เลี้ยงพอแม่ป่วยถูกพาไปฝากป้า บุ้งกี๋เที่ยวไม่สนใจหายไป 3 เดือนพอกลับมาทราบว่าแม่เสียไปแล้ว พอรู้ว่าแม่รักตน จงย้ายออกกับเมาไปเรื่อยมีความสัมพันธุ์กับใครไปทั่ว จนมาเจอลิงก์แล้วมีความสัมพันธ์กัน ต่อมาสงสัยว่าตัวเองท้องจึงไปบอกลิงก์ แล้วย้ายมาบ้านลิงก์ กับเริ่มปรับปรุงตัวทีละนิด พอป้าคิดจะย้ายมาด้วยจึงบอกว่าไม่ท้องกับแกล้งไล่ป้าไปได้กับกลับมาบ้านลิงก์ กับถูกแม่น้อยบอกให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลเพื่อเช็คจนรู้ว่าท้องจริง พอเริ่มจัดงานแต่งกับลิงก์ ลิงก์กับเพื่อนๆลิงก์ก่อเรื่องเมาถึงเช้ากับแซวคนไปทั่วในงาน จนลิงก์เอาฝักบัวรดหัวตัวเงกับบุ้งกี๋จนงานล่ม บุ้งกี๋โกรธจึงสั่นสอนให้ตอนเข้าห้องหอไล่ลิงก์ไปนอนนอกบ้าน พอตอนฝึกเลี้ยงลูกรักต้องไปแทนลิงก์ตลอด จนเกิดงอนพาลใส่คนไปทั่วถึงขนาดพาลทั่วหมาสกลจึงคิดให้ลูกเรียกรักว่าพ่อหลังคลอด จนลิงก์ยอมไปแต่พวนักขข่าวมาจนลิงก์หนีลงจึงยอมให้รักไปทนได้ ถึงปากร้ายแต่ลึกๆบุ้งกี๋เป็นคนจิตใจดีและเป็นคนดีลึกๆ บุ้งกี๋ไม่ถูกกับรินเนื่องจากบุ้งกี๋ทำอาหารเก่งกว่ารินปรากฏตัวครั้งแรกในตอน หนุ่มเนื้อหอม และได้เข้ามาอยู่ในบ้านของอารักษ์ตั้งแต่นั้นมาบุ้งกี๋รักลิงก์กับลูกมากถึงแม้จะไม่แสดงออกภายหลังบุ้งกี๋รู้ว่าลูกของตัวเองไม่ใช่ลูกของลิงก์บุ้งกี๋เสียใจมากจึงหอบลูกหนีออกจากบ้านไปในตอนรับ (ไม่) ได้ ทำให้ลิงก์เสียใจมากเช่นกัน (ปี 4 - ปี 5 และ ปี 6) (กลับมาเล่นเป็นบางช่วงแต่ไม่ประจำในเนื้อเรื่องบุ้งกี๋กลับตัวเป็นคนดีแล้วแต่ไม่ยอมกลับมาอยู่กับลิงก์เพราะยอมเสียสละให้ลิงก์ได้มีโอกาสได้พบคนที่ดีกว่าเพราะบุ้งกี๋คิดว่าตัวเองไม่ดีพอสำหรับลิงก์โดยยอมจ้างแฟนเก่าเพื่อมาหลอกลิงก์ว่าอยู่ดีมีสุขแล้ว จนลิงก์เข้าใจ) และเธอกลับมาอีกครั้งเมื่อเธอรู้ว่าลิงก์มีแฟนใหม่แล้ว ทำให้บุ้งกี๋รู้สึกผิดที่ทำให้ลิงก์เสียใจเลยกำชับแอลว่าอย่าทำให้ลิงก์เสียใจเหมือนที่บุ้งกี๋เคยทำมาแล้ว กับถูกพวกรักล้อเรื่องที่บุ้งกี๋หอบลูกหนี ปัจจุบันเลี้ยงลูกย้ายกลับบ้านที่เคยอาศัยก่อนที่หนีออกจากบ้าน
พนักงานร้านกาแฟขอบคุณคัพแล้วต่อมาก็ลาออกไปในตอน อุ้มกระเตงฟัด
พนักงานร้านกาแฟขอบคุณคัพ แล้วต่อมาก็ลาออกไปในตอน อุ้มกระเตงฟัด
พนักงาน ร้านกาแฟขอบคุณคัพปรากฏตัวในตอน กิ๊บ มีหน้าตาหล่อเหลามีคำพูดติดปากว่าปัญญาอ่อนไว้ใช้ด่าสกลก็ต่อเมื่อสกลคิดอะไรไม่เข้าท่าบางครั้งก็ด่าลูกโป่งและเป็นคนที่สามารถเรียกลูกค้าสาว ๆ เข้ามาอุดหนุนได้หลังจากไม่ได้มาร่วมแสดงหลายตอนมากในระยะปลายๆปี2557ในที่สุดไตเติ้ลละครเมื่อ15มี.ค.58 ก็ไม่ปรากฏชื่อบาสแล้ว
เพื่อนคิดชั่วทำชั่วของแอล เจ้าของเวดดิ้งสตูดิโอ ปรากฏตัวในตอน ไม่รัก ไม่ต้อง หลังจากที่แอลได้ยินจากลิงก์ว่า คิดกันแค่เพื่อนแอลเลยมาเปิดใจกับไมค์ ตอนแรกที่รู้ว่าแอลยังรักลิงก์อยู่ เลยคิดว่าค่อยเป็นค่อยไป แล้วต่อมารู้ว่าลิงก์จูบแอล เลยทะเลาะกับลิงก์จนทำให้แอลเกือบกลับไปอเมริกา และได้รู้ว่าลิงก์กลับมาคบกับแอล จึงพยายามคิดแผนเพื่อให้แอลกลับมาเป็นของตนโดยใส่ร้ายลิงก์เพื่อตนจะได้ฉวยโอกาสเพื่อเพิ่มฐานะให้ตนคบกับแอลได้ หลังจากที่ลิงก์กับแอลแต่งงานกัน แล้วแอลท้องและเสียใจทะเลาะกับลิงก์หนีมาที่คอนโดไมค์ จึงเตรียมแผนหลอกให้ลิงก์กับแอลหย่ากัน แต่แอลคิดจะไปคืนดี ไมค์ไม่ยอมจึงผลักแอลจนล้ม แล้วพวกลิงก์ก็ตามมาคอนโดเพื่อหาแอล พาแอลเข้าโรงพยาบาลจากนั้นไมค์ก็คิดจะหนี ซึ่งแหม่มคิดจะห้าม แล้วลิงก์ก็มาจนทะเลาะกัน จนแหม่มถูกลูกหลงจนสลบ แล้วลิงก์คิดฆ่าไมค์แต่เพราะรักกับแฮงค์ห้ามไว้ทัน แล้วไมค์ก็เอามีดแทงลิงก์แล้วหนีไป แล้วถูกตำรวจจับ
ลูกค้าประกันของแม่น้อย ซึ่งเป็นคนที่รักถูกตุ้ยยุให้จีบเพื่อให้แอลตัดใจ แต่ผลกลายเป็นว่า รักชอบน้ำหวานจริง ๆ เลยสารภาพกับเธอ น้ำหวานยินดีรับรักเป็นแฟน แต่มีเวลาเพียง 1 เดือน เพราะเดือนหน้าต้องไปอยู่ต่างประเทศและน้ำหวานได้หมั้นกับรักแล้ว แต่น้ำหวานเอ่ยปากบอกรักเรื่องที่เธอได้ตำแหน่งเป็นผู้จัดการโรงแรมในต่างประเทศ และเธอต้องอยู่ที่นั่นตลอดไป จึงชวนรักไปอยู่ด้วย แต่รักไม่สามารถทิ้งครอบครัวได้จึงถอนหมั้นตามที่รักได้ขอไว้ ความรักระหว่างรักกับน้ำหวานจึงจบลง แต่ครอบครัวของรักอธิบายให้ฟัง และบอกเหตุผลที่รักไม่ไปอยู่ที่ปารีสไม่ได้ น้ำหวานได้กลับมา เพราะไม่สามารถทอดทิ้งรักเพื่อการงานที่ก้าวหน้าได้ น้ำหวานจึงลาออกจากงานและมาหารัก น้ำหวานกับรักจึงได้รอเวลาแต่งงาน หลังจากแต่งงานกันแล้ว ก็รอรักย้ายมาอยู่ด้วย ต่อมาแม่ของน้ำหวานได้ขายรีสอร์ท น้ำหวานจึงมีเวลาอยู่กับรักมากขึ้น แต่ก็มาล้มป่วยเข้าโรงพยาบาล และมารู้ความจริงว่า น้ำหวานมีโรคประจำตัวเป็น โรคกล้ามเนื้อหัวใจพิการ และไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ ต่อมาอาการทรุดลงเรื่อยๆ จนกระทั่งจากไปอย่างสงบ

ตัวละครรับเชิญ[แก้]

 • ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์ รับบท เชอร์รี่ เป็นเพื่อนกับมิค และถูกมิคขอเป็นแฟน ในตอน สอนรัก ปัจจุบันเลิกกับมิคแล้วโดยไปแฟนกับไนซ์ซึ่งเป็นหลานของเป๋ แต่ปัจจุบันเลิกกับไนซ์ เชอร์รี่มาที่ร้านขอบคุณ Cup แล้วเจอกับมิคเพื่อมาตามหาหมาจนมิครู้ว่าเชอร์รี่โสด ก็เลยจะกลับไปจีบเลยให้อ็อตโต้ช่วย จนทำให้เชอร์รี่เข้าใจผิดคิดว่ามิคเป็นกะเทย ต่อมาก็รู้ว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด แล้วเชอร์รี่ก็มาชอบอ็อตโต้
 • ศิริพร อยู่ยอด รับบท อมรา เป็นคู่กัดของริน เนื่องจากเหตุทะเลาะกันเมื่อเจอหน้าครั้งแรกและเป็นแม่ของเชอร์รี่เคยถูกรินล้ออยู่บ่อยๆ ว่าดำมรา
 • กลศ อัทธเสรี รับบท ลุงเหี้ยม ชายวัยกลางคนที่มีนิสัยโหดเหี้ยมชอบเรียกร้องความสนใจเพราะตนเองเหงาปัจจุบันไม่เปิดเผยตัว ออกมาแค่เสียง
 • สุนัข รับบท หมาสกล หมาของจิที่ปล่อยให้สกล ลูกโป่ง พีท ดูแล ปัจจุบัน ไม่ได้เปิดเผยตัว แค่กล่าวถึง แล้วกลับมาอีกครั้งในตอน จำเลยสังคม
 • แม็ก ชวนชื่น รับบท เจี๊ยบ เพื่อนสมัยทำงานบริษัทของอารักษ์
 • เอ๋ เชิญยิ้ม รับบท สุเทพ คู่แข่งของแฮงค์ ชอบถูกแฮงค์เรียกว่าหัวมะกรูด
 • ด.ช.ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์ รับบท อาร์ม คู่แข่งของมิค ชอบเชอร์รี่
 • รัฐศาสตร์ กรสูต รับบทเป็น แทน แฟนใหม่ของเบญ
 • สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว หรือ บี้ เดอะสตาร์ รับบท วิทย์ เป็นนักศึกษารุ่นน้องของรัก ใฝ่ฝันจะเป็นช่างกล้อง
 • อัฐมา ชีวนิชพันธ์
 • บรรพต วีระรัฐ หรือ เด่น ดอกประดู่ รับบทเป็นอาเตี่ยของตุ้ย
 • บำเรอ ผ่องอินทรีย์ หรือ โน้ต เชิญยิ้ม
 • รุ่งระวี บริจินดากุล
 • เกรียงไกร สินสนอง รับบทเป็นคนขับแท็กซี่ในตอน นางสงกรานต์
 • สุเทพ สีใส ปรากฏตัวในบทบุรุษพยาบาล
 • เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ หรือ แจ็ค แฟนฉัน รับบท อานนท์ (หมีพู) ชอบโยนความผิดให้คนอื่น
 • ไพโรจน์ ใจสิงห์ รับบท นายหว่าง(ขา) เป็นแฟนเก่าของแม่
 • กลุ่มศิลปิน ปรินซ์ PRINCE เป็นเพื่อนของพีท
 • กลุ่มศิลปิน โปเตโต้ ปรากฏตัวในตอน สงกรานต์เดือด ได้มาเล่นคอนเสิร์ตงานวันสงกรานต์หน้าร้านขอบคุณคัพโดยรักและลิงก์มาขอไว้
 • สุดา ชื่นบาน รับบท แม่ของคุณ
 • อัครเดช รอดพินิจ หรือ โยกเยก เชิญยิ้ม รับบท แหลม เป็นคนถูกจับให้แต่งงานกับคุณ และแหลมก็แอบรักคุณด้วยเช่นกัน
 • เฉลิม ปานเกิด หรือ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม รับบท หมู เป็นเพื่อนตุ๊ดของริน
 • หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล รับบท หมอพี แฟนเก่าของคุณ ปัจจุบันแต่งงานแล้ว
 • ปกฉัตร เทียมชัย รับบท เก๋ เป็นครูสอนว่ายน้ำให้ตุ้ยในตอน First Kiss
 • รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา รับบท แหวว รุ่นน้องของเพ็ญ
 • สันติ สมบัติ หรือ เต๋อ เชิญยิ้ม รับบท บก. ของบริษัทเก่าที่รักเคยทำงานอยู่
 • นิธิชัย ยศอมรสุนทร รับบท กอล์ฟ ดาราที่คุณแอบปลื้ม เกือบจะคุณเข้าโรงแรมไปข่มขืนที่โรงแรมดีที่รักมาช่วยไว่ทันปรากฏตัวในตอนไม่สวย แต่เลือกได้
 • เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง รับบท ทนายสมศักดิ์
 • รอง เค้ามูลคดี รับบท พ่อของสกล ปรากฏตัวในตอน ไอ้ตูดหมึก
 • สินิทธา บุญยศักดิ์ รับบท ฝ้าย แฟนเก่าของรัก ที่เคยสัญญากันไว้ว่าจะกลับมาแต่งงานกัน
 • ชรินรัตน์ จันทร์ศิรินทร รับบท พลอย เป็นนักศึกษารุ่นน้องที่ลิงก์แอบชอบ และพลอยก็แอบชอบลิงก์ แต่ทั้งคู่ต้องจบความรู้สึกที่ดีต่อกันเนื่องจากลิงก์มีบุ้งกี๋แล้ว
 • พิชญา เชาวลิต รับบท แก้ว เพื่อนเก่าของรักที่รักเคยแอบชอบ ปรากฏตัวในตอน Puppy Love ซึ่งเป็นตอนที่รักรวบรวมความกล้าเพื่อจะบอกรักแก้ว แต่รักก็ต้องผิดหวังอีกครั้ง เมื่อแฟนเก่าของแก้วมาขอเธอคืนดีและขอแต่งงานด้วย
 • ชูเกียรติ เอี่ยมสุข หรือ นุ้ย เชิญยิ้ม รับบท ทองหล่อ สามีของอมรา ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน พ่อปลาไหล แม่พังพอน
 • ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รับบท องอาจ สามีของกรรณิการ์เป็นพ่อของริน รัก และ ลิงก์ เสียชีวิตแต่วัยหนุ่ม
 • มนัญญา ตริยานนท์ รับบท ไอซ์ คนไข้สาวในโรงพยาบาลที่จะตัวตาย แต่รักไปช่วยไว้ได้ทัน กับสารภาพรักกับอารักษ์
 • ปานวาด เหมมณี รับบท แชมเปญ นางเอกสุดฮอตที่ลิงก์มีโอกาสได้เล่น MV คู่กับเธอ ซึ่งผู้จัดการส่วนตัวของแชมเปญ ได้จับแถลงข่าวว่าลิงก์เป็นแฟนของนางเอกดัง หวังกลบข่าวแย่งสามีชาวบ้าน
 • ด.ช. ปดลเดช กมลาศัยกุล รับบท บอส เพื่อนของมิค ซึ่งเรียนอยู่ห้องเดียวกัน ปรากฏตัวในตอน Gun และ Gun มิคนั้นเคยพลาดทำปืนลั่นใส่บอสจนได้รับบาดเจ็บ ทำให้มิคถูกพักการเรียน 1 เดือน
 • ยาว ลูกหยี รับบท ครูชะรูด เป็นกิโล เป็นอาจารย์ของมิค ปรากฏตัวในตอน Gun และ Gun กับ ตอน คุณครู สู้ตายนะ
 • พงษ์ศักดิ์ โสภักดี หรือ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม รับบท หอย แฟนเก่าเพ็ญ หอยเคยแอบชอบเพ็ญแต่ถูกเพ็ญปฏิเสธ
 • ภัทรวรินทร์ ทิมกุล รับบท อีฟ พี่รหัสของรักสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ซึ่งมีปัญหาครอบครัว จึงมาเยี่ยมรักที่บ้าน และได้บอกกับมิกเรื่องที่ตนกรีดข้อมือตัวเองเมื่อมีปัญหากับพ่อ มิกจึงทำตามเมื่อตนทะเลาะกับแฮงค์
 • วิรากานต์ เสณีตันติกุล รับบท กรรณิการ์ ในสมัยวัยสาว คู่กับ ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์
 • ภคชนก์ โวอ่อนศรี รับบท ใหญ่ แฟนใหม่ของพลอย มีนิสัยขี้หึงมาก เอาเรื่องลิงก์ทุกครั้งเมื่อเห็นลิงก์อยู่ใกล้กับพลอย ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน ยามเมื่อลมพัดหวน
 • วาโย อัศวรุ่งเรือง หรือ เก่ง เดอะสตาร์ รับบท หมอโอ หมอมาใหม่ที่จะมาผ่าตัดอารักษ์ ให้หาย
 • ฉันทนา กิติยพันธ์ รับบท อร ลูกสาวของสารวัตร เจ้านายขององอาจ เป็นคู่ปรับของกรรณิการ์ในวัยสาว ซึ่งอรยังเป็นแม่ของหมอโออีกด้วย ปรากฏตัวในตอน ศักดิ์ศรีของแม่
 • อาภาพร นครสวรรค์ รับบท นาง คู่รักต่างวัยของของสิน เพื่อนสนิทของลิงก์ ปรากฏตัวในตอน หากันจนเจอ
 • ศิครินทร์ ผลยงค์ รับบท อารักษ์ ในวัย 15 ปี ปรากฏตัวในตอน พระคุณที่สาม
 • ปวันรัตน์ นาคสุริยะ รับบท แม่ของสกล ปรากฏตัวในตอน ไอ้หมาของแม่
 • อัปสรสิริ อินทรคูสิน รับบท แทนญ่า น้องสาวต่างพ่อของสกล ปรากฏตัวในตอน ไอ้หมาของแม่
 • มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท บัว ปรากฏตัวในตอน เตี่ยจัดให้
 • รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล รับบท ข้าว สถาปนิกสาวเพื่อนรุ่นน้องที่ลิงก์คิดจีบโดยเอางานตกแต่งเรือนหอของรักกับน้ำหวานมาบังหน้าโดยที่ลิงก์ไม่รู้ว่าข้าวคิดค่าตกแต่งเรือนหอแพงมาก ปรากฏตัวในตอน สุดยอดมันใช่มาก
 • กรุณพล เทียนสุวรรณ รับบท เพื่อนแฮงค์ ผู้มาขอคำแนะนำจากแฮงค์ให้งัดวิธีที่จะทำให้แฟนสาวยอมตน ปรากฏตัวในตอน กล้าหรือเปล่า
 • ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รับบท ป้าสา เพื่อนเก่าของแม่น้อย ปรากฏตัวในตอน ป้าสาขาลุย และเสียชีวิตจนกลายเป็นผีเข้าฝันรักในตอน ไม่เชื่ออย่าลบหลู่
 • ตี๋ ดอกสะเดา ปรากฏตัวในตอน ป้าสาขาลุย
 • สิรินทร์ ก่อเกียรติ รับบท ป้าสา (วัยสาว) ปรากฏตัวในตอน ป้าสาขาลุย
 • สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ รับบท เสือ รุ่นพี่ของรักสมัยอยู่มหาวิทยาลัย ปรากฏตัวในตอน พี่เสือบุก
 • หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช รับบท อบเชย ปรากฏตัวในตอน เลิฟซีนสุดแซ่บ
 • ศรัณย์ ทองปาน รับบท ปอง เพื่อนของแฮงค์ ปรากฏตัวในตอน เจ้าบ่าวขี้อายกับน้องชายตัวแสบ
 • เดวิด อัศวนนท์ รับบท ไบรอัน ฝรั่งที่มาจีบบุ้งกี๋ ปรากฏตัวในตอน บุ้งกี๋โกอินเตอร์
 • คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ รับบท แมว หลังจากโดนสากฟาดเข้าหน้าก็สลบไปแล้วไปเข้าฝันว่าไปทำศัลยกรรมหน้าใหม่มาซะสวยผิดหูผิดตา ปรากฏตัวในตอน สวยด้วยสาก
 • กานต์พิชชา สถาปิตานนท์ รับบท โบว์ลิ่ง สาวสวยที่คุณแฮ้งค์กับคุณตุ้ยจ้างมายั่วให้รินโกรธในการเป็นคู่รักตัวอย่างที่ดี ปรากฏตัวในตอน คู่รักตัวอย่าง
 • กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์ รับบท วิน พิธีกรภาคสนามหนุ่มหล่อที่มาสัมภาษณ์พิเศษกับลิงก์ ปรากฏตัวในตอน รูปครอบครัว
 • ต่อตระกูล จันทิมา รับบท นิชพล ลูกชายที่ลิงก์คิดฝันในขณะที่เตรียมตั้งชื่อลูกของเขา ปรากฏตัวในตอน ทูนหัวของพ่อ
 • ธงธง มกจ๊ก รับบท นีน่า เพื่อนบ้านที่คอยแทะโลมรักทุกครั้งที่มาเยี่ยม ไม่ถูกกับรินเพราะทำเค้กอร่อยกว่า
 • วราวุธ โพธิ์ยิ้ม รับบท แหลม ปรากฏตัวในตอน สวัสดีจ้าพนักงานคนใหม่
 • วิสรรค์ ฉัตรรังสิกุล รับบท ลุงแช่ม สามีของพี่ศรีที่มีอาการหลงๆลืมๆความจำเสื่อมเพื่อนเก่าของแม่น้อยที่เสียชีวิตไปแล้วและเป็นพ่อของต้อม ปรากฏตัวในตอน กลับบ้านเถอะพ่อ
 • พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ รับบท ต้อม ลูกชายคนเดียวของลุงแช่ม ปรากฏตัวในตอน กลับบ้านเถอะพ่อ
 • จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม รับบท ตุ่น (ตัวละครจาก ยีนเด่น) ปรากฏตัวในตอน Friend Airlines
 • ชลวิทย์ มีทองคำ รับบท ตะวัน (ตัวละครจาก ยีนเด่น) ปรากฏตัวในตอน Friend Airlines
 • ชนกวนันท์ รักชีพ รับบท แหม่ม พี่สาวของน้องชายตัวแสบที่ชื่อไมค์กับมอส และก็เป็นคนที่ให้แอลมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านของพี่แหม่มหลังจากทะเลาะเรื่องที่ลิงก์กลับเลือกไปงานเลี้ยงรุ่นจากตอน เลี้ยงรุ่นวุ่นวาย ปรากฏตัวในตอน แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ 1, 2
 • นพพล ชยานุวัฒน์ รับบท ไผ่ แฟนหนุ่มของเค้กที่พยายามมาขอคืนดีและอยากให้เค้กให้อภัยไผ่โดยมีพี่สกลเป็นคนกลาง ปรากฏตัวในตอน คุณแม่..ไม่ปลื้ม
 • จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท ลุงมุ้ย ชายหนุ่มวัยกลางคนที่ตามติดแม่น้อยโดยที่คนในบ้านเข้าใจผิดคิดไปเป็นเองว่าลุงมุ้ยกำลังจีบแม่น้อยอยู่แต่แท้จริงแล้วลุงมุ้ยเป็นเพื่อนกับแม่น้อยและที่สำคัญลุงมุ้ยก็มีเมียมีลูกกันแล้ว ปรากฏตัวในตอน รักต้องห้าม
 • ภคกัญญา เจริญยศ รับบท เอื้อย สาวสวยที่มาเป็นพี่เลี้ยงเด็กที่มาดูแลน้องวันลูกของลิงก์กับแอลจากการจ้างของแอล ปรากฏตัวในตอน ซอมบี้ที่รัก
 • อรสา พรหมประทาน รับบท ป้าเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวที่มาขายหน้าร้านขอบคุณคัพโดยที่แม่น้อยมาชิมแล้วสงสัยว่าทำไมก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ถึงได้อร่อยแปลกๆ ปรากฏตัวในตอน ก๋วยเตี๋ยวไก่กับคุณนายเขียวหวาน
 • แอนนา ชวนชื่น รับบท ผีอาแป๊ะ ผีจีนที่มาเข้าฝันสกลจนสกลกับรินไปซื้อหวยจนถูกหวยกิน ปรากฏตัวในตอน ก๋วยเตี๋ยวไก่กับคุณนายเขียวหวาน
 • โจหลุยส์ เชิญยิ้ม รับบท เซลล์แมนขายสมุนไพรปลอม โดยเซลล์แมนคนนี้ทำทีนำผลิตภัณฑ์ยาหรือขวดสมุนไพรปลอมมาหลอกขายในร้านขอบคุณคัพจนเซลล์แมนคนนี้โดนตำรวจจับกุมตัวไป ปรากฏตัวในตอน ดราม่าคาราโอเกะ
 • คณิตกุล เนตรบุตร รับบท โบว์ สาวสวยรุ่นพี่ที่มิคพามาสอนกีต้าร์ให้ถึงที่บ้านและเกิดตกหลุมรักขึ้นมา ปรากฏตัวในตอน รูปหล่อ พ่อรวย
 • สมภพ เบญจาธิกุล รับบท พ่อของคัตเตอร์ ปรากฏตัวในตอน รูปหล่อ พ่อรวย
 • เฮง เฮง เชิญยิ้ม รับบท บอล น้องชายที่ใฝ่ฝันอยากเป็นดาราโดยพี่แมวพามาที่บ้าน ปรากฏตัวในตอน พี่ครับ ผมอยากเป็นดารา
 • ไปรมา รัชตะ รับบท แม่ของแอล ปรากฏตัวในตอน แม่ผู้ให้กำเนิด
 • ลักขณา วัธนวงส์ศิริ รับบท จิ๊บ เพื่อนของน้ำหวาน มาตีสนิทรักเพื่อหวังจะแย่งรักไปจากน้ำหวาน ปรากฏตัวในตอน เรื่องจิ๊บจิ๊บ
 • อุ่นเรือน ราโชติ รับบท เพื่อนบ้านใหม่ชอบมายืมของบ้านรักเป็นประจำจนคนในบ้านรำคาญ ปรากฏตัวในตอน เพื่อนบ้านดี๊ดี
 • ธิญาดา พรรณบัว รับบท ปลา แม่หม้ายที่เป็นแม่ของน้องซูโม่เสียสามีตัวเองแล้วพาน้องซูโม่มาที่บ้าน ปรากฏตัวในตอน เสน่ห์พ่อหม่าย
 • สิรีภรณ์ ยุกตะทัต รับบท ส้ม เพื่อนสนิทของแอลที่รู้ตัวเองว่าเธอป่วยเป็นโรคลูคีเมียจากการที่เธอไปตรวจที่โรงพยาบาล ก่อนที่ส้มจะได้แต่งงานกับต้น ปรากฏตัวในตอน คนข้างกาย
 • นรินทร์ ภูวนเจริญ รับบท ต้น แฟนหนุ่มของส้มก่อนที่ต้นจะได้แต่งงานกับส้มแต่เกิดความเข้าใจผิดว่ารักซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของแอลทำให้ส้มนอกใจต้น ปรากฏตัวในตอน คนข้างกาย

ตัวละครที่ถูกกล่าวถึง[แก้]

 • หมาน
ตำรวจเพื่อนองอาจ ในอดีตเป็นนักเลงกับองอาจหาเรื่องไปทั่ว จนไปพังของขายแม่น้อย จึงต้องช่วยทำงานกับองอาจชดใช้ พอผ่านไป 6 เดือนมีเรื่องกับทำของแม่น้องพัง แม่น้อยไล่ทั้งคู่ไป ทั้งคู่ไปสมัครเรียนตำรวจ ตลอด 6 เดือน พอเรียนจบออกมาเป็นตำรวจพร้อมกัน หลังจากที่องอาจเสียชีวิต ก็คอยรับเรื่องปัญหาเกี่ยวกับคดีจากแม่น้อยเพื่อจะได้ช่วยบ้าง

รายชื่อตอน[แก้]

พ.ศ. 2549 (ปี 1)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
1 5 กุมภาพันธ์ 2549 ทำบุญบ้าน อ้อม พิยดา อัครเศรณี
ปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ
( เป็นตัวละคร "แป้ง" กับ "เดือน" มาจาก "บางรักซอย 9")
2 12 กุมภาพันธ์ 2549 เรื่อง หมู หมู -
3 19 กุมภาพันธ์ 2549 ห้องแห่งความลับ -
4 26 กุมภาพันธ์ 2549 4 ปีมีครั้ง -
5 5 มีนาคม 2549 มิคไม่มา มิคไม่มี -
6 12 มีนาคม 2549 บ้านนี้มีรัก -
7 19 มีนาคม 2549 พนันบอล -
8 26 มีนาคม 2549 ปาร์ตี้ฉาว ถั่วแระ เชิญยิ้ม
9 9 เมษายน 2549 ล็อตเตอรี่ที่รัก -
10 16 เมษายน 2549 สงกรานต์ -
11 23 เมษายน 2549 ฉันจะไปพัทยา หนุงหนิง สิงหราช
12 30 เมษายน 2549 ไม่รู้จะดีซะกว่า -
13 7 พฤษภาคม 2549 บุญคุณต้องทดแทน แค้นต้องชำระ พัฒนพล มินทะขิน
14 14 พฤษภาคม 2549 ลูกแม่ -
15 21 พฤษภาคม 2549 ลูกแม่ (2) -
16 28 พฤษภาคม 2549 ลูกแม่ (3) -
17 4 มิถุนายน 2549 แต่งงาน -
18 11 มิถุนายน 2549 วงจรความไว้ใจ -
19 18 มิถุนายน 2549 ถ่านไฟเก่า สินิทธา บุณยศักดิ์
20 25 มิถุนายน 2549 เจี๊ยบเพื่อนรัก เต๋อ เชิญยิ้ม
ณัฐนี สิทธิสมาน
21 2 กรกฎาคม 2549 รักของลิงก์ ภัทรา มั่นพิริยะกุล
22 9 กรกฎาคม 2549 รักคงยังไม่พอ พนมกร ตังทัตสวัสดิ์
23 16 กรกฎาคม 2549 เรียงความของมิค จอย ชวนชื่น
24 23 กรกฎาคม 2549 ชั่วโมงเร่งด่วน หนุงหนิง สิงหราช
25 30 กรกฎาคม 2549 เพื่อนของแม่ นีรนุช ปัทมสูต
26 6 สิงหาคม 2549 ผลตรวจของแม่ -
27 13 สิงหาคม 2549 แม่แบบ...แม่ กัญญา รัตนเพชร
28 20 สิงหาคม 2549 ลิ้นกับฟัน วีรชัย หัตถโกวิท
29 27 สิงหาคม 2549 เด็กเลี้ยงแกะ -
30 3 กันยายน 2549 ผิดฝาผิดตัว เต๋อ เชิญยิ้ม|-
31 10 กันยายน 2549 พ่อเบญ สุเชาว์ พงษ์วิไล
32 17 กันยายน 2549 ลุ้นรัก กิตติ เชี่ยววงศ์กุล
33 24 กันยายน 2549 เพื่อเธอ รุ่งเรือง อนันตยะ
สุเชาว์ พงษ์วิไล
34 8 ตุลาคม 2549 พี่ชายที่แสนดี -
35 15 ตุลาคม 2549 เพื่อนรักนักเลง เรืองฤทธิ์ วิสมล
36 22 ตุลาคม 2549 พ่อสื่อ -
37 29 ตุลาคม 2549 ไอ้ตูดหมึก รอง เค้ามูลคดี
38 5 พฤศจิกายน 2549 รักของเบญ รัฐศาสตร์ กรสูต
รัชวิน วงศ์วิริยะ (ปิดตัว)
39 12 พฤศจิกายน 2549 รักแท้หรือแค่เหงา ศรีริต้า เจนเซ่น
โบ๊ท วิบูลย์นันท์ (เปิดตัว)
40 19 พฤศจิกายน 2549 You're not alone -
41 26 พฤศจิกายน 2549 รูปครอบครัว สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว
42 3 ธันวาคม 2549 ของรักของแทน รัฐศาสตร์ กรสูต
43 10 ธันวาคม 2549 เปิดบริษัท -
44 17 ธันวาคม 2549 ความลับของพ่อ วิทวัส สิงห์ลำพอง
ราตรี วิทวัส
45 24 ธันวาคม 2549 ฮาร์ทมา โอ้มายด์ก๊อด -
46 31 ธันวาคม 2549 ปีใหม่ -

พ.ศ. 2550 (ปี 2)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
47 7 มกราคม 2550 ตุ้ยอินเลิฟ -
48 14 มกราคม 2550 วันเกิดมิค -
49 21 มกราคม 2550 รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง -
50 28 มกราคม 2550 ออฟฟิศใหม่ -
51 4 กุมภาพันธ์ 2550 เมษา ปลาตะเพียน -
52 11 กุมภาพันธ์ 2550 ตัดสินใจ -
53 18 กุมภาพันธ์ 2550 ดาราหน้ากล้อง -
54 25 กุมภาพันธ์ 2550 50 50 -
55 4 มีนาคม 2550 น้ำไหลไฟดับ -
56 11 มีนาคม 2550 พนักงานคนใหม่ พอดี เดนนิส (เปิดตัว)
57 18 มีนาคม 2550 กระดังงาลนไฟ -
58 25 มีนาคม 2550 สุดสาคร -
59 1 เมษายน 2550 กระปุกขาตั้งฉ่าย กับ ไหปลาร้า พงษ์ศักดิ์ โสภักดี (โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม)
60 8 เมษายน 2550 รักใจร้าย -
61 15 เมษายน 2550 สงกรานต์เดือด วง โปเตโต้
62 22 เมษายน 2550 แขกไม่ได้รับเชิญ -
63 29 เมษายน 2550 ลูกเขย -
64 6 พฤษภาคม 2550 จดหมายของแม่ -
65 13 พฤษภาคม 2550 เตี่ยตุ้ย เด่น ดอกประดู่
66 20 พฤษภาคม 2550 โจรโรคจิต -
67 27 พฤษภาคม 2550 สาวข้างบ้าน -
68 3 มิถุนายน 2550 นักเรียนเคารพ -
69 10 มิถุนายน 2550 เหตุผลของแม่ -
70 17 มิถุนายน 2550 โกยเถอะแม่ -
71 24 มิถุนายน 2550 ไข่นุ้ย -
72 1 กรกฎาคม 2550 ผู้เสียสละ -
73 8 กรกฎาคม 2550 ฉันรักแกว่ะ สุคนธวา เกิดนิมิตร
74 15 กรกฎาคม 2550 ยามหลับ หลับยาม -
75 22 กรกฎาคม 2550 รักไม่บอก -
76 29 กรกฎาคม 2550 วิปัสสนาหนอ -
77 5 สิงหาคม 2550 เด็กหอ -
78 12 สิงหาคม 2550 วันแม่ -
79 26 สิงหาคม 2550 เหตุเกิดในตลาดสด -
80 2 กันยายน 2550 คุณป้ามาทำไม -
81 9 กันยายน 2550 หนุ่มขี้เหงากับสาวจระเข้ ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร (เปิดตัว)
82 16 กันยายน 2550 ขอมือเธอหน่อย -
83 23 กันยายน 2550 เมียข้าใครอย่าแตะ -
84 30 กันยายน 2550 หมอดูแม่นๆ -
85 7 ตุลาคม 2550 ดาราจำเป็น -
86 14 ตุลาคม 2550 บัลลังก์เมฆกับพระเอกบัลลังก์มืด -
87 21 ตุลาคม 2550 แฮ้งค์ & ฮาร์ท -
88 28 ตุลาคม 2550 หมอรักคุณ สมิทธิ์ อารยะสกุล
89 4 พฤศจิกายน 2550 กีฬาสี -
90 11 พฤศจิกายน 2550 กฐินจ้า -
91 18 พฤศจิกายน 2550 คุณแอบรัก -
92 25 พฤศจิกายน 2550 รักกัน วันลอยกระทง -
93 9 ธันวาคม 2550 ของขวัญวันพ่อ -
94 30 ธันวาคม 2550 กระบี่ดี๊ด๊า -

พ.ศ. 2551 (ปี 3)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
95 13 มกราคม 2551 คือรุ้งงาม
96 20 มกราคม 2551 หัวหินฮาเฮ -
97 27 มกราคม 2551 แฟนจ๋า..ลิงก์มาแล้วจ้ะ อัฐมา ชีวนิชพันธ์
98 3 กุมภาพันธ์ 2551 รักหลอกๆ อย่าบอกเตี่ย บรรพต วีระรัฐ (เด่น ดอกประดู่)
99 10 กุมภาพันธ์ 2551 เพื่อมิค -
100 17 กุมภาพันธ์ 2551 ลูกใครหว่า บำเรอ ผ่องอินทรีย์ (โน้ต เชิญยิ้ม)
101 24 กุมภาพันธ์ 2551 คุณขอโทษ -
102 2 มีนาคม 2551 วันเกิดรัก -
103 9 มีนาคม 2551 ลุงเหี้ยม กลศ อัทธเสรี
104 16 มีนาคม 2551 ความลับไม่มีในโลก รุ่งระวี บริจินดากุล
105 23 มีนาคม 2551 รักในรอยแค้น ศิริพร อยู่ยอด
ด.ญ. ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
จิรพงษ์ มากเพชร (เปิดตัว)
106 30 มีนาคม 2551 ภาษาพาเพลิน -
107 6 เมษายน 2551 สัญญา สายันต์ วราพรรณ หงุ่ยตระกูล
108 13 เมษายน 2551 นางสงกรานต์ เกรียงไกร สินสนอง (ตูมตาม เชิญยิ้ม)
109 20 เมษายน 2551 ปิ๊งรักสลับขั้ว -
110 27 เมษายน 2551 เรื่องมันจำเป็น -
111 4 พฤษภาคม 2551 ลางบอกเหตุ -
112 11 พฤษภาคม 2551 นาทีชีวิต สุเทพ สีใส
113 18 พฤษภาคม 2551 ไดอารี่ของแม่ -
114 25 พฤษภาคม 2551 รอคอย ลอยคอ -
115 1 มิถุนายน 2551 ทางเลือกสุดท้าย -
116 8 มิถุนายน 2551 แม่คุณ อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์
117 15 มิถุนายน 2551 บ้านของเรา -
118 22 มิถุนายน 2551 แฟนฉัน -
119 29 มิถุนายน 2551 กิ๊บ ภาณุภัทร์ สุกัลยารักษ์ (บาส วง Better weather) (เปิดตัว)
120 6 กรกฎาคม 2551 นักศึกษาฝึกงาน เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง
เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ (แจ็ค แฟนฉัน)
121 13 กรกฎาคม 2551 รักวุ่นวายของนายหว่างขา ไพโรจน์ ใจสิงห์
122 20 กรกฎาคม 2551 เมาไม่ค้าง วง PRINCE
123 27 กรกฎาคม 2551 มิคมีปัญหา -
124 3 สิงหาคม 2551 เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ -
125 10 สิงหาคม 2551 คุณ.. (แม่ขอร้อง) อัครเดช รอดพินิจ (โยกเยก เชิญยิ้ม)
สุดา ชื่นบาน
126 17 สิงหาคม 2551 คู่กัด อัครเดช รอดพินิจ (โยกเยก เชิญยิ้ม)
127 24 สิงหาคม 2551 กาแฟสูตรพิเศษ -
128 31 สิงหาคม 2551 First Kiss ปกฉัตร เทียมชัย
129 7 กันยายน 2551 ดำมรากับรถซาเล้ง ศิริพร อยู่ยอด
ด.ญ. ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
130 14 กันยายน 2551 ช่วยด้วยครับ….แฟนผมเป็นยากูซ่า ?
131 21 กันยายน 2551 แจ๋วแหวว รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา
132 28 กันยายน 2551 บก.ที่รัก สันติ สมบัติ (เต๋อ เชิญยิ้ม)
133 5 ตุลาคม 2551 พ่อแม่จำเป็น -
134 12 ตุลาคม 2551 กีฬากระชับมิตร -
135 19 ตุลาคม 2551 ไม่สวย แต่เลือกได้ นิธิชัย ยศอมรสุนทร
136 26 ตุลาคม 2551 เพื่อนใหม่ของมิค พวง แก้วประเสริฐ
137 2 พฤศจิกายน 2551 ฮีโร่ขนตางอน อมาตยา ไชยะคำ
138 9 พฤศจิกายน 2551 รักคุณ อัครเดช รอดพินิจ (โยกเยก เชิญยิ้ม)
ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร (ปิดตัว)
139 16 พฤศจิกายน 2551 ส่งนางฟ้ากลับสวรรค์ -
140 23 พฤศจิกายน 2551 ซินเดอเรลล่า ภูวฤทธิ์ พุ่มพวง
141 30 พฤศจิกายน 2551 ตุ้ยนุ้ยของพี่ เอกรินทร์ อารีรักษ์ (เอ เชิญยิ้ม)
142 14 ธันวาคม 2551 คุณพ่อจำเป็น ธเนศ ภูผานี (แจ็ค เชิญยิ้ม)
143 21 ธันวาคม 2551 รอรัก เกรียงไกร สินสนอง (ตูมตาม เชิญยิ้ม)
144 28 ธันวาคม 2551 ยูโด ด.ญ. ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์

พ.ศ. 2552 (ปี 4)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
145 4 มกราคม 2552 สวัสดีปีฉลู พนมกร ตังทัตสวัสดิ์
146 11 มกราคม 2552 คุณหญิงแม่ อมรา อัศวนนท์
147 18 มกราคม 2552 บ้านนี้มีปอบ -
148 25 มกราคม 2552 โจรจำเป็น แอ๊ด มกจ๊ก (อู๊ด เป็นต่อ)
149 1 กุมภาพันธ์ 2552 โรงเรียนในฝัน ศิริพร อยู่ยอด
ด.ญ.ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
โจ๊ก เชิญยิ้ม
150 8 กุมภาพันธ์ 2552 ความหวังของแม่ เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง
151 15 กุมภาพันธ์ 2552 ตำนานรักดอกท้อ -
152 22 กุมภาพันธ์ 2552 เฟรนด์ชิพสื่อรัก ด.ญ. ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
153 1 มีนาคม 2552 วันของรัก -
154 8 มีนาคม 2552 สอนรัก พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร (เป็นตัวละคร "ปิ๊ก" มาจาก "บางรักซอย 9")
ด.ญ. ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
155 15 มีนาคม 2552 เจ้าบ่าวที่กลัวฝน -
156 22 มีนาคม 2552 บานปลาย -
157 29 มีนาคม 2552 ลูกเขยซ่า แม่ยายแสบ -
158 5 เมษายน 2552 ใบดำ ใบแดง -
159 12 เมษายน 2552 เนื้อคู่ 3 ฉาก ชรินรัตน์ จันทร์ศิรินทร
160 19 เมษายน 2552 หนุ่มเนื้อหอม ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ (เม เดอะสตาร์) (เปิดตัว)
161 26 เมษายน 2552 รักใสใสหัวใจสามดวง ชรินรัตน์ จันทร์ศิรินทร
162 3 พฤษภาคม 2552 อ (ยาก) จน -
163 10 พฤษภาคม 2552 มิติมืด -
164 17 พฤษภาคม 2552 Puppy Love พิชญา เชาวลิต
165 24 พฤษภาคม 2552 บุ้งกี๋ แอนด์ เดอะแก๊ง -
166 31 พฤษภาคม 2552 คู่เต้นรำ ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์
หัสสยา อิสริยะเสรีกุล
167 7 มิถุนายน 2552 กลับมายืนที่เดิม -
168 14 มิถุนายน 2552 นิยายรักภาคสอง พงษ์ศักดิ์ โสภักดี (โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม)
169 21 มิถุนายน 2552 แฟ้มฮิปโปบิน นราธิษณ์ น้ำค้าง
170 28 มิถุนายน 2552 พ่อปลาไหล แม่พังพอน ชูเกียรติ เอี่ยมสุข (นุ้ย เชิญยิ้ม)
ศิริพร อยู่ยอด
171 5 กรกฎาคม 2552 300 -
172 12 กรกฎาคม 2552 หนูอยากดัง อรรถพร ธีมากร
173 19 กรกฎาคม 2552 สปีดเร็วกว่านรก -
174 26 กรกฎาคม 2552 วันนี้ที่รอคอย ปิยะมาศ โมนยะกุล
175 2 สิงหาคม 2552 แต่งงานเถิดน้อง -
176 9 สิงหาคม 2552 ถ้าเป็นลูกแก แกตาย อุบลวรรณ บุญรอด
177 16 สิงหาคม 2552 อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ชรินรัตน์ จันทร์ศิรินทร
178 23 สิงหาคม 2552 ริจะเที่ยว เลยเสียววาบ -
179 30 สิงหาคม 2552 ดอกฟ้ากับหมาขี้เรื้อน ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์
180 6 กันยายน 2552 พลพรรค ไม่รักเอย เอ๋ เชิญยิ้ม
181 13 กันยายน 2552 คนใช้คนใหม่ ชมพูนุช ปิยะภาณี
182 20 กันยายน 2552 รักสามเศร้า เราสามคน มนัญญา ตริยานนท์
183 27 กันยายน 2552 พระเอกสุดฮอต ปานวาด เหมมณี
184 4 ตุลาคม 2552 ความลับของซุปเปอร์สตาร์ -
185 11 ตุลาคม 2552 น้ำใจเจ้านาย -
186 18 ตุลาคม 2552 Gun และ Gun ด.ช.ปดลเดช กมลาศัยกุล
187 25 ตุลาคม 2552 ทำดีที่สุดแล้ว ฐิติกุล ฉิมโฉม
188 1 พฤศจิกายน 2552 สร้อยคอที่หายไป
189 8 พฤศจิกายน 2552 ลูกพ่อ -
190 15 พฤศจิกายน 2552 ฮาวายตายแน่ๆ -
191 22 พฤศจิกายน 2552 คุณครูสู้ตายครับ ยาว ลูกหยี
192 29 พฤศจิกายน 2552 วงการมายา ปานวาด เหมมณี
193 6 ธันวาคม 2552 พ่อลิงก์ -
194 13 ธันวาคม 2552 แรกรักลูกลิงก์ -
195 20 ธันวาคม 2552 ครอบครัวบุ้งกี๋ -
196 27 ธันวาคม 2552 สวัสดีปีเสือ -

พ.ศ. 2553 (ปี 5)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
197 3 มกราคม 2553 ไม่รักพี่เสียดายน้อง -
198 10 มกราคม 2553 รับ (ไม่) ได้ ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ (เม เดอะสตาร์) (ปิดตัว)
199 17 มกราคม 2553 แล้วเธอก็กลับมา วนิดา แสงสุข (กลับมา)
200 24 มกราคม 2553 ไม่อยากกลับบ้าน -
201 31 มกราคม 2553 ขออภัยมือใหม่ครับ -
202 7 กุมภาพันธ์ 2553 โบนัส -
203 14 กุมภาพันธ์ 2553 ความรักที่เข้าใจยาก ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ
204 21 กุมภาพันธ์ 2553 ขอเวลา -
205 28 กุมภาพันธ์ 2553 เซอร์ไพรส์ -
206 7 มีนาคม 2553 สัญญา วรรณษา ทองวิเศษ
207 14 มีนาคม 2553 ฝากผี ฝากไข้ ดารณีนุช โพธิปิติ
208 21 มีนาคม 2553 บ๋อยคนใหม่ ด.ช.นราธิษณ์ น้ำค้าง

ด.ญ.ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์

209 4 เมษายน 2553 ทำรายงาน ด.ญ.ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
210 11 เมษายน 2553 ทิป -
211 18 เมษายน 2553 คู่ซี้รู้ใจแม่ยาย ลูกเขย เอ๋ เชิญยิ้ม
212 25 เมษายน 2553 โอกาสสุดท้าย วนิดา แสงสุข (ปิดตัว)
213 2 พฤษภาคม 2553 กลับบ้านเรารักรออยู่ -
214 9 พฤษภาคม 2553 ซ้อ 8 -
215 16 พฤษภาคม 2553 ชั้นต้องได้ ศิริพร อยู่ยอด
216 23 พฤษภาคม 2553 เชื่อพี่เถอะน้อง ภัณฑิลา ฟูกลิ่น
217 30 พฤษภาคม 2553 สูตรลับกับดักหัวใจ ธงธง มกจ๊ก
218 6 มิถุนายน 2553 ภูกระดึง -
219 13 มิถุนายน 2553 คนบ้านเดียวกัน -
220 20 มิถุนายน 2553 เพื่อนหรือแฟน ด.ญ.ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
221 27 มิถุนายน 2553 ฮีโร่ของมิค ภัทรวรินทร์ ทิมกุล
222 4 กรกฎาคม 2553 กลับมาทำไมฉันเกือบลืมเธอไปหมดแล้ว ศรีธนญชัย เชิญยิ้ม
223 11 กรกฎาคม 2553 บ้านนี้ไม่มีลิงก์ -
224 18 กรกฎาคม 2553 ทำไมถึงทำกับชั้นได้ -
225 25 กรกฎาคม 2553 เนื้อร้าย -
226 1 สิงหาคม 2553 อายุต่ำ ห้ามเข้า -
227 8 สิงหาคม 2553 ช้างเท้าหน้า บอล เชิญยิ้ม
ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ (เม เดอะสตาร์)
228 15 สิงหาคม 2553 ภาพที่หายไป ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ (เม เดอะสตาร์)
229 22 สิงหาคม 2553 เพื่อนซี้ 4 ขาครับ
230 29 สิงหาคม 2553 กว่าจะรู้เดียงสา ภัทรา อธิราษฎร์กุล
231 5 กันยายน 2553 หนุ่มขี้เหงากับสาวแป้งเย็น -
232 12 กันยายน 2553 ความวัวไม่ทันหาย ความควายเข้ามาแทรก -
233 19 กันยายน 2553 เลือกตั้ง -
234 26 กันยายน 2553 ข้ามันลูกทุ่ง ศิริพร อยู่ยอด
235 3 ตุลาคม 2553 ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ
236 10 ตุลาคม 2553 ยามเมื่อลมพัดหวน ภคชนก์ โวอ่อนศรี
ชรินรัตน์ จันทร์ศิรินทร
237 17 ตุลาคม 2553 นี่หรือวาสนา อลิชา ไล่สัตรูไกล
238 24 ตุลาคม 2553 แชมพูสูตร 1 สันติ สมบัติ (เต๋อ เชิญยิ้ม)
239 31 ตุลาคม 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 2 ของของใคร -
240 7 พฤศจิกายน 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 4 กล่องปริศนา -
241 14 พฤศจิกายน 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 6 ต้อน-รับ-ขับ-สู้ บุษกร ตันติภนา (เปิดตัว)
ปิยธิดา วรมุสิก
242 21 พฤศจิกายน 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 8 ใครในห้อง ปิยธิดา วรมุสิก
28 พฤศจิกายน 2553 งดออกอากาศ -
243 5 ธันวาคม 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 11 คนมีอดีต ปิยธิดา วรมุสิก
244 12 ธันวาคม 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 13 ปรากฏตัว -
245 19 ธันวาคม 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 15 ผิดที่ไว้ใจ ปิยธิดา วรมุสิก
246 26 ธันวาคม 2553 ลมหายใจ -

พ.ศ. 2554 (ปี 6)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
247 2 มกราคม 2554 สวัสดีปีเถาะ พิธีกร บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ
248 9 มกราคม 2554 ลูกรัก -
249 16 มกราคม 2554 Stand in -
250 23 มกราคม 2554 เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ (เปิดตัว)
251 30 มกราคม 2554 นายแบบบ้านๆ ภัสสร บุญยเกียรติ
252 6 กุมภาพันธ์ 2554 ศักดิ์ศรีของแม่ วาโย อัศวรุ่งเรือง
ฉันทนา กิติยพันธ์
253 13 กุมภาพันธ์ 2554 มนต์รักรถสองแถว ภัสสร คงมีสุข
254 20 กุมภาพันธ์ 2554 คนใช้วุ่นวายกับเจ้านายจอมหื่น -
255 27 กุมภาพันธ์ 2554 อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด -
256 6 มีนาคม 2554 2 เปอร์เซ็นต์ วาโย อัศวรุ่งเรือง
257 13 มีนาคม 2554 ผู้ชายนะยะ เดชบดินทร์ ฉายทองดี
258 20 มีนาคม 2554 เรื่องเล่าคืนเฝ้ารัก -
259 27 มีนาคม 2554 หมอเทวดา -
260 3 เมษายน 2554 เจ้าหนี้มาน้ำตาก็ไหล -
261 10 เมษายน 2554 สงกรานต์ งานเข้า พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร
(เป็นตัวละคร "ปิ๊ก" มาจาก "บางรักซอย 9")
262 17 เมษายน 2554 ผิดตรงไหนถ้าใจอยากเฟี้ยว -
263 24 เมษายน 2554 รอยอดีตแห่งรัก พีรวัชร์ เหราบัตย์ (เอเอ)
264 1 พฤษภาคม 2554 หลอกเด็ก ศรีธนญชัย เชิญยิ้ม
265 8 พฤษภาคม 2554 พ่อใครมา น้ำตาใครไหล เวนย์ ฟอลโคเนอร์
266 15 พฤษภาคม 2554 ผู้เสียสละ ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์
267 22 พฤษภาคม 2554 ปลอดภัยไว้ก่อน -
268 29 พฤษภาคม 2554 เพียงเธอหลับตา -
269 5 มิถุนายน 2554 จำเลยสังคม -
270 12 มิถุนายน 2554 คู่สร้างคู่สม -
271 19 มิถุนายน 2554 ความลับไม่มีในโลก -
272 26 มิถุนายน 2554 อยากเจอ ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
273 10 กรกฎาคม 2554 คุณพ่อตัวอย่าง -
274 17 กรกฎาคม 2554 หากันจนเจอ อาภาพร นครสวรรค์
275 24 กรกฎาคม 2554 เหนื่อยไหมกับสิ่งที่เธอทำอยู่ อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์
276 31 กรกฎาคม 2554 ซุปเปอร์สตาร์ -
277 7 สิงหาคม 2554 หมาหวงก้าง ชัยพล พูพาร์ต
278 14 สิงหาคม 2554 บอกรัก -
279 21 สิงหาคม 2554 ลูกชาย -
280 28 สิงหาคม 2554 ลูกสาวข้าใครอย่าแตะ เวนย์ ฟอลโคเนอร์
281 4 กันยายน 2554 มือใหม่หัดขับ -
282 11 กันยายน 2554 สารภาพ รัก -
283 18 กันยายน 2554 ลิงก์เปลี่ยนไป -
284 25 กันยายน 2554 เหตุเกิดจากความเมา -
285 2 ตุลาคม 2554 สาวในสเปก วิชุดา พินดั้ม
286 9 ตุลาคม 2554 ชมรมที่ถูกลืม ประสาท ทองอร่าม
287 16 ตุลาคม 2554 ผิดไปแล้ว ธารธารา รุ่งเรือง
288 23 ตุลาคม 2554 คนไทยไม่ทิ้งกัน -
289 30 ตุลาคม 2554 ฮีโร่ตัวจริง -
290 6 พฤศจิกายน 2554 คนพิเศษ คืนพิเศษ -
291 20 พฤศจิกายน 2554 ภาวะฉุกเฉิน จอย ชวนชื่น

พ.ศ. 2555 (ปี 7)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
292 15 มกราคม 2555 เธอรักเก่า...เขารักใหม่ ภคชนก์ โวอ่อนศรี
ชรินรัตน์ จันทร์ศิรินทร
293 22 มกราคม 2555 ลูกชุบเทวดา อร่อยขั้นเทพ -
294 29 มกราคม 2555 ชีวิตจริงยิ่งกว่าเอ็มวี -
295 5 กุมภาพันธ์ 2555 กงกรรมกงเกวียน -
296 12 กุมภาพันธ์ 2555 Valentine Lover -
297 19 กุมภาพันธ์ 2555 ความในใจ -
298 26 กุมภาพันธ์ 2555 รักจุกอก -
299 4 มีนาคม 2555 สเต็ปรัก เอ๋ เชิญยิ้ม
300 18 มีนาคม 2555 ประสบการณ์ชีวิต -
301 25 มีนาคม 2555 จะขอก็รีบขอ อาภาพร นครสวรรค์
302 1 เมษายน 2555 ตามไปดู ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
303 8 เมษายน 2555 รักแปดพันเก้า ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
304 15 เมษายน 2555 สงกรานต์บานตะไท ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
305 22 เมษายน 2555 ดับเบิ้ลแอล -
306 29 เมษายน 2555 เหล้าใหม่...ในขวดเก่า ทองขาว ภัทรโชคชัย
307 6 พฤษภาคม 2555 เกือบไปแล้ว พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
308 13 พฤษภาคม 2555 เปิดเทอมใหม่ หัวใจว้าวุ่น -
309 20 พฤษภาคม 2555 เขยซ่า พ่อตาแสบ รณวีร์ เสรีรัตน์
วินัย ไกรบุตร
310 27 พฤษภาคม 2555 ห่วงฉันบ้างมั้ย? พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
311 3 มิถุนายน 2555 ผมไม่ผิด -
312 10 มิถุนายน 2555 จุดเปลี่ยน อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์(เปิดตัว)
ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล
ยุทธนา กานิล
313 17 มิถุนายน 2555 คืนหลอนนครพิงค์ -
314 24 มิถุนายน 2555 น้องเลวๆ ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล
ยุทธนา กานิล
อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์
315 1 กรกฎาคม 2555 ใจนักเลง -
316 8 กรกฎาคม 2555 ยอม -
317 15 กรกฎาคม 2555 20 ปีแห่งความหลัง จีระศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ
318 22 กรกฎาคม 2555 คนเดิมของเธอ ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
319 29 กรกฎาคม 2555 โรคซึมเศร้า ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล
ยุทธนา กานิล
อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์
320 5 สิงหาคม 2555 ความสุขของแม่ -
321 19 สิงหาคม 2555 เห็นกับตา ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
322 26 สิงหาคม 2555 ช่วยไม่ได้ ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
323 2 กันยายน 2555 ชุปเปอร์ฮีโร่ -
324 9 กันยายน 2555 คนที่ถูกเลือก -
325 16 กันยายน 2555 เถ้าแก่ -
326 23 กันยายน 2555 ว่าที่ลูกเขย ไพโรจน์ สังวริบุตร
ปวีณา ชารีฟสกุล
327 30 กันยายน 2555 แม่แบบริน -
328 7 ตุลาคม 2555 มีปัญหา ปรึกษาหมอ -
329 14 ตุลาคม 2555 อยากเก็บใจไว้ใกล้เธอ -
330 21 ตุลาคม 2555 พิสูจน์รัก -
331 28 ตุลาคม 2555 ถ้าเธอพร้อม ฉันก็พร้อม -
332 4 พฤศจิกายน 2555 ปัญหามีไว้แก้ -
333 11 พฤศจิกายน 2555 วันพิเศษ ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
334 18 พฤศจิกายน 2555 BKK 14 โสรญา ฐิตะวชิระ
335 25 พฤศจิกายน 2555 วันเพ็ญคืนสยอง -
336 2 ธันวาคม 2555 คุณพ่อมือใหม่ -
337 9 ธันวาคม 2555 เซอไพรส์กว่า -
338 16 ธันวาคม 2555 สวนน้ำในฝัน -
339 23 ธันวาคม 2555 ซานต้าฮาเฮ -
340 30 ธันวาคม 2555 สวัสดีปีมะเส็ง พิธีกร ภคชนก์ โวอ่อนศรี

พ.ศ. 2556 (ปี 8)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
341 6 มกราคม 2556 แก้วหน้าม้า -
342 13 มกราคม 2556 วันเกิด -
343 20 มกราคม 2556 พระคุณที่สาม ศิครินทร์ ผลยงค์
344 27 มกราคม 2556 เล่นของสูง -
345 3 กุมภาพันธ์ 2556 ผู้จัดการคนใหม่ -
346 10 กุมภาพันธ์ 2556 อุ้มรัก -
347 17 กุมภาพันธ์ 2556 พูดไม่ฟัง -
348 24 กุมภาพันธ์ 2556 คนที่ใช่ -
349 3 มีนาคม 2556 ขวัญใจวัยรุ่น -
350 10 มีนาคม 2556 ตู้ซ่อนผี -
351 17 มีนาคม 2556 ไอ้หมาของแม่ ปวันรัตน์ นาคสุริยะ
อัปสรสิริ อินทรคูสิน
352 24 มีนาคม 2556 อาหารจานโปรด -
353 31 มีนาคม 2556 กลัวความห่างไกล -
354 7 เมษายน 2556 ฉันอยู่ได้ -
355 14 เมษายน 2556 สงกรานต์งานเข้า -
356 21 เมษายน 2556 ใครอยู่ในหมี -
357 28 เมษายน 2556 เรือนหอรอรัก -
358 5 พฤษภาคม 2556 ยินดีที่ได้รู้จัก -
359 12 พฤษภาคม 2556 มิคอยากเป็นอะไร -
360 19 พฤษภาคม 2556 NO SMOKING -
361 26 พฤษภาคม 2556 ไข่ในหิน -
362 2 มิถุนายน 2556 เก๊าถูกผีสิง -
363 9 มิถุนายน 2556 เตี่ยจัดให้ มยุริญ ผ่องผุดพันธ์
364 16 มิถุนายน 2556 สุดยอดมันใช่มาก รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล
365 23 มิถุนายน 2556 ผีลุงยาม -
366 30 มิถุนายน 2556 ไม่รัก ไม่ต้อง -
367 7 กรกฎาคม 2556 หมาหัวเน่า -
368 14 กรกฎาคม 2556 กล้ารึเปล่า? กรุณพล เทียนสุวรรณ
369 21 กรกฎาคม 2556 ขอเป็นพระเอก -
370 28 กรกฎาคม 2556 อโรคยา ปรมา ลาภา -
371 4 สิงหาคม 2556 สัญญาไม่เป็นสัญญา -
372 11 สิงหาคม 2556 รักเป็นดังต้นไม้ -
373 18 สิงหาคม 2556 หุบเขาแห่งความรัก -
374 25 สิงหาคม 2556 รักจนกว่าจะรู้ -
375 1 กันยายน 2556 ไม่ขาดทุน -
376 8 กันยายน 2556 สาวปริศนา -
377 15 กันยายน 2556 กิ๊กๆ กั๊กๆ -
378 22 กันยายน 2556 ป้าสาขาลุย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา
ตี๋ ดอกสะเดา
สิรินทร์ ก่อเกียรติ
379 29 กันยายน 2556 ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา
380 6 ตุลาคม 2556 ความจำสั้นแต่รักป่านแก้วยาว -
381 13 ตุลาคม 2556 เซอไพรส์ -
382 20 ตุลาคม 2556 อัมพวาพาเพลิน -
383 27 ตุลาคม 2556 พระเอกคิวทอง -
384 3 พฤศจิกายน 2556 คนสร้างภาพ -
385 10 พฤศจิกายน 2556 ลิงก์เรื้อน -
386 17 พฤศจิกายน 2556 ลอยกระทง ลอยกะเธอ -
387 24 พฤศจิกายน 2556 ลมเปลี่ยนทิศ -
388 1 ธันวาคม 2556 ลมหวน -
389 8 ธันวาคม 2556 ปัญหาคาใจ -
390 15 ธันวาคม 2556 รักพลิกล็อก -
391 22 ธันวาคม 2556 ผู้หญิงอย่าหยุดสวย -
392 29 ธันวาคม 2556 สวัสดีปีมะเมีย พิธีกร เชษฐวุฒิ วัชรคุณ

พ.ศ. 2557 (ปี 9)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
393 5 มกราคม 2557 อุบัติเหตุ ไม่ได้เจตนา -
394 12 มกราคม 2557 THE AVENGER -
395 19 มกราคม 2557 ป๊ะป๋าขาโหด -
396 26 มกราคม 2557 พูดไม่ออกบอกไม่ถูก -
- 2 กุมภาพันธ์ 2557 งดออกอากาศ -
397 9 กุมภาพันธ์ 2557 มาตราฐานสูง -
398 16 กุมภาพันธ์ 2557 กระจกเงา -
399 23 กุมภาพันธ์ 2557 วาเลนไทน์เดือด -
400 2 มีนาคม 2557 รักต้องตึ้บ -
401 9 มีนาคม 2557 หนีเมียมาหน้าไมค์ -
402 16 มีนาคม 2557 ศิลปินไส้แห้ง -
403 23 มีนาคม 2557 พี่เสือบุก สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ
404 30 มีนาคม 2557 เลิฟซีนสุดแซ่บ หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช
405 6 เมษายน 2557 เจ้าบ่าวขี้อายกับน้องชายตัวแสบ ศรัณย์ ทองปาน
406 13 เมษายน 2557 สงกรานต์บ้านเรา -
407 20 เมษายน 2557 เด็กฝึกงานที่เคารพ -
408 27 เมษายน 2557 เพราะรัก -
409 4 พฤษภาคม 2557 เก่าของเรา ใหม่ของเขา -
410 11 พฤษภาคม 2557 คุณพระช่วย -
411 18 พฤษภาคม 2557 มนุษย์ป้า -
412 25 พฤษภาคม 2557 บุ้งกี๋โกอินเตอร์ เดวิด อัศวนนท์
413 1 มิถุนายน 2557 รักแท้ดูแลไม่ได้ -
414 8 มิถุนายน 2557 สงครามบัวลอย -
415 15 มิถุนายน 2557 คนมีปม -
416 22 มิถุนายน 2557 ไกลแค่ไหนคือใกล้ -
417 29 มิถุนายน 2557 สวยด้วยสาก คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์
418 6 กรกฎาคม 2557 แฮ้งค์ลูกรัก -
419 13 กรกฎาคม 2557 เพื่อนกันวันสุดท้าย ภาลฎา ฐิตะวชิระ
420 20 กรกฎาคม 2557 คู่รักตัวอย่าง -
421 27 กรกฎาคม 2557 สองขีด -
422 3 สิงหาคม 2557 ศึกชิงนาง ภัทรพล กันตพจน์
423 10 สิงหาคม 2557 รักจะไม่ยุ่ง จอย ชวนชื่น
424 17 สิงหาคม 2557 วิวาห์ฟ้าแลบ เวนย์ ฟอลโคเนอร์
425 24 สิงหาคม 2557 โกหกหน้าตาย -
426 31 สิงหาคม 2557 Will you marry me? -
427 7 กันยายน 2557 1 2 3 แชะ -
428 14 กันยายน 2557 ทูนหัวของพ่อ -
429 21 กันยายน 2557 ศึกชิงบัลลังก์ ธงธง มกจ๊ก
430 28 กันยายน 2557 เลียงผาน้ำยาบูด -
431 5 ตุลาคม 2557 ลูกโป่งยอดกตัญญู -
432 12 ตุลาคม 2557 ลูกเขยที่รัก ปวีณา ชารีฟสกุล
433 19 ตุลาคม 2557 วิวาห์ว้าวุ่น เวนย์ ฟอลโคเนอร์
ปวีณา ชารีฟสกุล
434 26 ตุลาคม 2557 ผู้บริหารคนใหม่ เวนย์ ฟอลโคเนอร์
435 2 พฤศจิกายน 2557 วงขอบคุณคัพแบนด์ -
436 9 พฤศจิกายน 2557 สวัสดีจ้า…พนักงานคนใหม่ วราวุธ โพธิ์ยิ้ม
437 16 พฤศจิกายน 2557 เจ้าหนี้จำเป็น -
438 23 พฤศจิกายน 2557 กลับบ้านเถอะพ่อ พงศ์สิรี บรรลือวงศ์
วิสรรค์ ฉัตรรังสิกุล
439 30 พฤศจิกายน 2557 วันไข่ตก เต๋อ เชิญยิ้ม
- 7 ธันวาคม 2557 งดออกอากาศ -
440 14 ธันวาคม 2557 เลี้ยงรุ่นวุ่นวาย -
441 21 ธันวาคม 2557 Friend Airlines จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม
ชลวิทย์ มีทองคำ
(ตุ่น และ ตะวัน จากซิทคอมยีนเด่น)
442 28 ธันวาคม 2557 แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ 1 อัครัฐ นิมิตชัย
ชนกวนันท์ รักชีพ

พ.ศ. 2558 (ปี 10)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
443 4 มกราคม 2558 สวัสดีปีมะแม พิธีกร ภคชนก์ โวอ่อนศรี
444 11 มกราคม 2558 แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ 2 ชนกวนันท์ รักชีพ
อัครัฐ นิมิตชัย
445 18 มกราคม 2558 พ่อลิงก์ -
446 25 มกราคม 2558 เด็กหอ -
447 1 กุมภาพันธ์ 2558 หลานสุดเลิฟ -
448 8 กุมภาพันธ์ 2558 คุณแม่...ไม่ปลื้ม นพพล ชยานุวัฒน์
449 15 กุมภาพันธ์ 2558 รักต้องห้าม จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร
450 22 กุมภาพันธ์ 2558 พ่อบุญทุ่ม -
451 1 มีนาคม 2558 ใครใครก็ไม่รัก -
452 8 มีนาคม 2558 อุ้มกระเตงฟัด -
453 15 มีนาคม 2558 ซอมบี้ที่รัก ภคกัญญา เจริญยศ
454 22 มีนาคม 2558 จับปลาสองมือ -
455 29 มีนาคม 2558 คุณพ่อ 24 ชั่วโมง -
456 5 เมษายน 2558 ขาดเธอไปแล้วใจมันหวิว -
457 12 เมษายน 2558 มิคกลายพันธุ์ -
458 19 เมษายน 2558 ก๋วยเตี๋ยวไก่กับคุณนายเขียวหวาน แอนนา ชวนชื่น
อรสา พรหมประทาน
459 26 เมษายน 2558 ดราม่าคาราโอเกะ รณกร ทรงแสง
460 3 พฤษภาคม 2558 รูปหล่อ พ่อรวย สมภพ เบญจาธิกุล
คณิตกุล เนตรบุตร
461 10 พฤษภาคม 2558 พ่อครัวคนใหม่ -
462 17 พฤษภาคม 2558 พี่ครับผมอยากเป็นดารา เฮง เฮง เชิญยิ้ม
463 24 พฤษภาคม 2558 แม่ผู้ให้กำเนิด ไปรมา รัชตะ
464 31 พฤษภาคม 2558 ข้าราชการ ซี3 แจ็ค เชิญยิ้ม
465 7 มิถุนายน 2558 ของเล่นราคาแพง -
466 14 มิถุนายน 2558 เมนูเพื่อสุขภาพ แอนนา ชวนชื่น
467 21 มิถุนายน 2558 เรื่องจิ๊บจิ๊บ พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
ลักขณา วัธนวงส์ศิริ
468 28 มิถุนายน 2558 Sweet Love Wedding Studio พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
หมายเหตุ
 • รวมจำนวนตอนที่ออกอากาศทางช่องโมเดิร์นไนน์ ทั้งหมดรวม 468 ตอน
 • ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2558 ซิทคอม บ้านนี้มีรัก ได้ย้ายมาออกอากาศทาง ช่องวัน เวลา 18.20 น.- 19.20 น.
ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
1 4 ตุลาคม 2558 คู่ชีวิต 1 พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
2 11 ตุลาคม 2558 คู่ชีวิต 2 พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
3 18 ตุลาคม 2558 ตามหาหัวใจ พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
ดารัณ ฐิตะกวิน
4 25 ตุลาคม 2558 เก็บมันเอาไว้ พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
(ปิดตัว)
5 1 พฤศจิกายน 2558 สุดติ่งกระดิ่งแมวเซา -
6 8 พฤศจิกายน 2558 เพื่อนบ้านดี๊ดี อุ่นเรือน ราโชติ
ณัฐกฤต เกษตรภิบาล (เปิดตัว)
7 15 พฤศจิกายน 2558 คุณพ่อกระทันหัน ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
8 22 พฤศจิกายน 2558 ศึกสายเลือด ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
9 29 พฤศจิกายน 2558 เลียงผาสูญพันธุ์ ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
10 6 ธันวาคม 2558 รักลงล๊อค ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
11 13 ธันวาคม 2558 แค่คิดก็ผิดแล้ว ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
รอง เค้ามูลคดี
พรพรรณ ฤกษ์อัตการ
12 20 ธันวาคม 2558 เพื่อนรัก หักเหลี่ยมริน ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
ภราดร ทวีวัฒนสมบูรณ์
ตอนพิเศษ 1 27 ธันวาคม 2558 บ้านนี้พบแฟนๆ -
หมายเหตุ
 • รวมจำนวนตอนที่ออกอากาศทางช่องวันในปี 2558 ทั้งหมด 12 ตอน และตอนพิเศษอีก 1 ตอน

พ.ศ. 2559 (ปี 11)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
ตอนพิเศษ 2 3 มกราคม 2559 สวัสดีปีวอก พิธีกร ภคชนก์ โวอ่อนศรี
1 10 มกราคม 2559 สาบานรักข้ามภพ พิมพ์จิรา เจริญลักษณ์
2 17 มกราคม 2559 เชฟนรกแตก ธิติพันธ์ สุริยาวิชญ์
3 24 มกราคม 2559 โรงเรียนน่าอยู่ คุณครูใจดีทุกคน -
4 31 มกราคม 2559 ศึกวันดวลเพลง ภคชนก์ โวอ่อนศรี
ฝน ธนสุนทร
รุ่ง สุริยา
สลา คุณวุฒิ
จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ
เล้ง ศึกวันดวลเพลง
เป็นพิธีกร,คณะกรรมการและแชมป์ 18 สมัยจากรายการ ศึกวันดวลเพลง
5 7 กุมภาพันธ์ 2559 รักต้องอุ้ม -
6 14 กุมภาพันธ์ 2559 Bad Valentine พรพรรณ ฤกษ์อัตการ
7 21 กุมภาพันธ์ 2559 ลูกรัก ลูกชัง -
8 28 กุมภาพันธ์ 2559 ดอกไม้ปริศนา ยศกุล มูลสาร
9 6 มีนาคม 2559 ถ่านไฟเก่า..เค้ารักตัวนะ ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
10 13 มีนาคม 2559 ผู้พิพากษา จอห์น บราโว่
แอนนา ชวนชื่น
11 20 มีนาคม 2559 สงครามน้ำเมา พีรยา แดงประสิทธิ์
12 27 มีนาคม 2559 เสี้ยววินาที -
13 3 เมษายน 2559 อนาคอนด้า -
14 10 เมษายน 2559 เสน่ห์พ่อหม่าย ธิญาดา พรรณบัว
15 17 เมษายน 2559 เรื่องบ้านๆ -
16 24 เมษายน 2559 ว่าที่ลูกเขย -
17 1 พฤษภาคม 2559 คาหนังคาเขา โจโจ้ ไมอ๊อคซิ รับบทเป็น ฮาร์ท
18 8 พฤษภาคม 2559 คนข้างกาย สิรีภรณ์ ยุกตะทัต
นรินทร์ ภูวนเจริญ
19 15 พฤษภาคม 2559 ภพรัก พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
20 22 พฤษภาคม 2559 พ่อลูกดก
21 29 พฤษภาคม 2559
22 5 มิถุนายน 2559
23 12 มิถุนายน 2559
24 19 มิถุนายน 2559
25 26 มิถุนายน 2559

การออกอากาศซ้ำ[แก้]

 • เนื่อง จากในปี พ.ศ. 2554 เกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ สถานที่ถ่ายทำละครนัดกับนัด บ้านนี้มีรัก ได้รับผลกระทบ ทำให้ไม่สามารถถ่ายทำละครได้ ทางบริษัทจึงได้นำตอนเก่ามาออกอากาศซ้ำ (ระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน 2554 - 8 มกราคม 2555)
วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
27 พฤศจิกายน 2554 คุณพ่อตัวอย่าง -
4 ธันวาคม 2554 หากันจนเจอ -
11 ธันวาคม 2554 เหนื่อยไหมกับสิ่งที่เธอทำอยู่ -
18 ธันวาคม 2554 บอกรัก -
25 ธันวาคม 2554 ลูกสาวข้าใครอย่าแตะ เวนย์ ฟอลโคเนอร์
1 มกราคม 2555 มือใหม่หัดขับ -
8 มกราคม 2555 เหตุเกิดจากความเมา -
 • เดือน กรกฎาคม 2558 ทางบริษัทได้นำตอนเก่ามาออกอากาศซ้ำทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี ก่อนจะย้ายไปออกอากาศตอนใหม่ทาง ช่องวัน ในเดือน ตุลาคม 2558
วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
5 กรกฎาคม 2558 วิวาห์ว้าวุ่น -
12 กรกฎาคม 2558 ดราม่าคาราโอเกะ -
19 กรกฎาคม 2558 พี่ครับผมอยากเป็นดารา -
26 กรกฎาคม 2558 Sweet Love Wedding Studio -

เพลงประกอบซิทคอม[แก้]

ไตเติลเริ่มเรื่อง[แก้]

ไตเติลจบเรื่อง[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

 • ก่อนหน้านั้น ตัวละคร "อารักษ์" ได้ไปปรากฏตัวใน "บางรักซอย 9" วันที่ 14 มกราคม 2549 ในตอน "อ่ะ...รักมาแว้ว" โดยแสดงเป็นเพื่อนสนิทของแป้ง และทำให้พี่เต้ย แฟนของแป้งเข้าใจผิด
 • บ้านนี้ที่บางรัก โปรเจ็กต์พิเศษที่นำนักแสดงจากซิตคอมบางรักซอย 9 และบ้านนี้มีรัก มาประชันบทบาทกัน ซิตคอมนี้เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2553 โดยออกอากาศทั้งหมด 16 ตอน[1]
 • เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วม ทำให้สตูดิโอที่ใช้ในการถ่ายทำซิตคอม “บ้านนี้มีรัก” ได้รับผลกระทบถ่ายทำไม่ได้ บริษัทเอ็กแซ็กท์-ซี เนริโอ จึงนำตอนเก่า ๆ ที่ออกอากาศไปแล้วมาให้ชมกันอีกครั้ง ด้วยเหตุนี้ทำให้ซิตคอมบ้านนี้มีรัก ปีที่ 6 จึงจบลงในวันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 และเริ่มต้นปีที่ 7 ในวันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2555
 • ในวันที่ 1-18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 เลื่อนเวลาออกอากาศไปเป็น 17.00 - 18.00 น. เนื่องจากมีการถ่ายทอดสดฟุตซอลโลก
 • ตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 เป็นต้นมา ซิทคอมบ้านนี้มีรักมาออกอากาศช้ากว่าเวลาปกติ ในเวลา 18.20 น. เนื่องจากในเวลา 18.00 - 18.15 น. ของทุกวันได้รับสัญญาณการออกอากาศของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สื่อวิทยุ สื่อโทรทัศน์และโทรทัศน์ดาวเทียมทุกสถานี ออกอากาศรายการพิเศษ "เดินหน้า ประเทศไทย (Thailand Moves Forward) " พร้อมกันทุกสถานีและให้ใช้สัญญาณของสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกออกอากาศไปจนกว่าจะได้รับคำสั่งเปลี่ยนแปลง
 • เนื่องจากทางสถานีได้ยุติการออกอากาศตอนปัจจุบันตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2558 เป็นต้นมา บริษัทเอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ จึงได้นำตอนเก่าๆ ที่ออกอากาศไปแล้วมาให้ชมกันอีกครั้ง แล้วซิทคอมเรื่องนี้จะย้ายไปอยู่ที่ช่องวัน (สถานีโทรทัศน์ระบบทีวีดีจิตอลในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่) ของคุณบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ โดยจะเริ่มออกอากาศวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2558 ต่อจากตอนที่มีชื่อว่า Sweet Love Wedding Studio ที่เป็นตอนปัจจุบันตอนสุดท้ายที่ออกอากาศทางช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ทีวีไปเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2558

อ้างอิง[แก้]