บ้านนี้มีรัก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
บ้านนี้มีรัก
Bannee-meerak-2015.jpg
ประเภทซิตคอม
สร้างโดยบริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด
บริษัท ซีเนริโอ จำกัด
กำกับโดยกิตติ เชี่ยววงศ์กุล
แสดงนำภูธเนศ หงษ์มานพ
โฉมฉาย ฉัตรวิไล
โจโจ้ ไมอ๊อคชิ
ญาณกวี บุษราคัมวดี
ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
บุษกร ตันติภนา
ชุติมา นัยนา
จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม
ณัฎฐพงศ์ ชาติพงษ์
ดนตรีเปิด"บ้านนี้มีรัก" ร้องโดย พีทูวอร์ชิพ
ดนตรีปิด"รักของฉันนั้นคือเธอ" ศิลปิน รวมศิลปินเดอะสตาร์
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย ไทย
จำนวนตอน(โมเดิร์นไนน์ทีวี) 468 ตอน
(ช่องวัน) 55 ตอน+2 ตอนพิเศษ
การผลิต
ความยาวตอน60 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี (พ.ศ. 2549 - พ.ศ. 2558)
ช่องวัน (พ.ศ. 2558 - พ.ศ. 2559)
การออกอากาศแรก5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549 – 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
ลำดับเวลา
รายการที่เกี่ยวข้องบ้านนี้ที่บางรัก
แหล่งข้อมูลอื่น
บ้านนี้มีรัก (ช่องวัน)

บ้านนี้มีรัก เป็นละครโทรทัศน์ไทยประเภทซิตคอม ผลิตโดย บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด หรือฝ่ายบริหารละครโทรทัศน์และซิตคอม สถานีโทรทัศน์ช่องวัน อำนวยการผลิตโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ กำกับการแสดงโดย กิตติ เชี่ยววงศ์กุล ออกอากาศครั้งแรกทางสถานีโทรทัศน์ โมเดิร์นไนน์ทีวี ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.00 - 19.00 น. เริ่มออกอากาศเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549 และออกอากาศครั้งสุดท้ายทางโมเดิร์นไนน์ทีวี เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2558

ปัจจุบัน บ้านนี้มีรัก ย้ายมาออกอากาศทางช่องวัน ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20 - 19.20 น. เริ่มออกอากาศวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2558 - 17 มกราคม พ.ศ. 2559 และ ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2559 เป็นต้นไป จะขยับเวลาออกอากาศเร็วขึ้นเป็น ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.00 - 18.00 น. โดยที่ตอนสุดท้ายของซิตคอมเรื่องนี้ที่อยู่คู่คนไทยมา 11 ปีได้เสนอเป็นตอนจบเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

พี่ชายคนกลาง เป็นนักเขียนการ์ตูน ที่ลาออกเปิดบริษัทอนิเมะชั่นร่วมกับตุ้ย นิสัยใช้เหตุผลแก้ปัญหาให้คนในบ้านกับที่ทำงาน คือเสาหลักของบ้าน แต่กลัวผี นิสัยเสียคือชอบแอบขโมยเอาไดอารี่แม่มาอ่านเล่นประจำ ถึงขนาดใครสงสัยเรื่องแม่ โดยมีส่วนคล้ายกับไดอารี่ จะมาแฉทุกที เพราะถามแม่ทีไร แม่ไม่ตอบจึงต้องทำ ชอบแกล้งตุ้ยกับลิงก์เพื่อสั่งสอนกับความสนุกไปในตัว

รักเกิดวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2521 เป็นเพื่อนแป้งกับเดือนในเรื่องบางรักซอย 9 จบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยศิลปากรด้วยกัน แต่เรียนคนละคณะ ตอนไปบ้านแป้ง ก่อเรื่องเกือบทำให้เต้ยเลิกกับแป้ง หลอกถามเดือนจนรู้ว่าแป้งเคยชอบเจน เมาเผลอบอกเจน

ในภาคแรกมีแฟนคือเบญแต่ก็เลิกกัน เพราะถูกพ่อเบญกีดกัน กับเบญมีความสุขกับแฟนใหม่ยิ่งกว่าตน ตนจึงทำใจ กับพลังพิเศษในตัวลืมตาตื่นขึ้นมาคือเป็นต้นกำเนิดมรดกแห้ว แบบถูกใจผู้หญิงคนไหน แต่ผู้หญิงทิ้งตนไปเมืองนอก หรือคืนดีกับผัวตลอด จนโดนทั้งบ้านตอกย้ำให้ดื่มใบบัวบกกับน้ำแห้ว,ชนปลูกไร่ใบบัวบกกับไร่แห้ว จนสะเทือนใจ กับนั่งในสวนเงียบๆ หรือบ้าเล่นกีตาร์ตามลำพัง

ตอนที่แม่น้อยป่วยเข้าโรงพยาบาล พยาบาลประจำตัวคือคุณ ตนกับคุณเป็นคู่กัด พอแฟนคุณไปแต่งงาน ตนไปปลอบ ทั้งคู่รักกัน พอคุณไปเรียนต่อที่อเมริกา ตนไม่คิดทำอะไร แต่ลิงก์แกล้งตนเรื่องคำทำนายจึงไปบอกรักคุณกับบอกลา

เมื่อแอลเข้ามาอยู่ในบ้าน ตนคอยห้ามปรามไม่ให้แอลเอาชนะลิงก์ ตนไปรับเจน แต่เผลอทิ้งลิงก์ ตนกับเจนถูกพลังดวงกินผัวของแป้งประสบอุบัติเหตุโคม่า ทางเจนฟื้นก่อนความจำเสื่อม ส่วนตนโคม่านานพอฟื้นขาเป็นอัมพาต ทั้งบ้านมาปลอบ ถูกหมอฝังเข็มรักษา จนเดินได้อีกครั้ง แต่ต้องใช้ไม้เดินหรือขี่ลูกโป่ง

พอลิง์ก่อเรื่องทำให้แอลมาชอบตน แอลมาบอกชอบ แต่ตนคิดกับแอลแค่น้องสาว กับขอให้โอกาสลิงก์ ตนเริ่มคบน้ำหวาน กับเตือนแอลให้เลิกประชดตน กับหวังว่าซักวันลิงก์ทำสำเร็จจนเป็นจริง บอกให้แอลรีบบอกรักลิงก์จริงๆ แต่ลิงก์ชิงบอกเลิกก่อน พอตนรู้ว่าลิก์รู้ก็ขอโทษ แต่ลิงก์หนีแอลกับตนเมาพาลมีเรื่อง ตนหัวแตก ลิงก์ถูกตุ้ยต่อว่า ตนปลอบ กับบอกว่าลิงก์ทำสำเร็จ กับขอให้ไปคุยกับแอล พอลิงก์คิดทำแบบแอล ตนจึงสั่งสอนทั้งคู่ทัน

ทางแม่ปุ๊ก(แม่น้ำหวาน)เข้าใจผิดคิดว่าตนชวนพ่อตาหนีเที่ยว จึงกีดกันสารพัด ทั้งบ้านรักช่วยบอกความจริง ตนหมั้นกับน้ำหวาน แต่น้ำหวานต้องไปทำงานต่างๆประเทศตามพลังพิเศษของตน ตนไปไม่ได้จึงถอนหมั้นกับเสียใจ กับบอกทุกคนในบ้านถึงสาเหตุ บ้านรักไปหาน้ำหวานกับบอกสาเหตุแทน น้ำหวานจึงลาออกจากงานมาอยู่กับตน ลิงก์มาบอกว่าแอลท้อง บอกริน,แฮงค์,น้ำหวาน ช่วยกันปิด พอแม่ปุ๊กทำตัวดีผิดปกติ แท้จริงขอให้ตนไปช่วยงานที่รีสอร์ทครอบครัว ตนคิดขายหุ้นบริษัท กับไปช่วยงานรีสอร์ทแบบไปกลับก่อน พอเคลียร์เรื่องทั้งหมดเสร็จ ค่อยย้ายไปดูแลรีสอร์ท พอดูแลรีสอร์ทเสร็จ จะพาน้ำหวานมาอยู่ที่กรุงเทพอีกครั้ง ซึ่งแม่ปุ๊กก็ยอม

ในงานแต่งเรื่องแอลท้องก็แตก,แม่ปุ๊กกับน้ำหวานเข้าใจผิดว่าตนทำผู้หญิงท้องจนทั้งคู่พาลคิดยุบงานแต่ง แต่ผู้หญิงที่ท้องบอกว่ามาผิดงาน ที่อยู่ใกล้ๆกัน จึงขอโทษ ตนจึงพาลงอนกับเอาคืน จึงแม่ปุ๊กกับน้ำหวานต้องหน้าด้านง้อตนจบงานแต่ง

พอเกิดเรื่อง แอลทะเลาะกันลิงก์จนหนีไป,น้ำหวานท้องแต่แท้งเพราะไปขึ้นโชเฟอร์อัปมงคล

พอแม่ปุ๊กขายรีสอร์ท น้ำหวานย้ายมาอยู่กับตนได้ ตนดีใจก็อวดกับประจานเรื่องเมียที่ดี ทั้งบ้านแค้นเคืองที่ล้อตนแห้วไม่ได้

แต่ตนกลับมารับมรดกแห้วพร้อมกับมิคอีกครั้ง เพราะมรดกแห้วในตัววิวัฒนาการกลายเป็นพลังดวงกินเมีย ทำให้น้ำหวานเป็นโรคกร้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรง ตนใช้เวลาอยู่เคียงข้างน้ำหวานจนถึงช่วงเวลาสุดท้าย

ตนเศร้ากับเก็บเงียบ พอทำใจได้ ก็เป็นพ่อหม้ายไป ไม่คิดคบใครอีก เพราะกลัวว่าดวงกินเมียของตนจะวิวัฒนาการเป็นดวงกินตระกูล

พอลิงก์ก่อเรื่องให้ตนกับคุณเจนกินยาปลุกเซ็กซ์จนได้เสียกัน กับต้องมาทำงานด้วยกัน ตนแยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวได้ ผิดกับคุณเจนที่พาลแกล้งทำเสียงานแกล้งขับรถชน ตนเจ็บตัว พอคุณเจนรู้ว่าทำตนอดไปเคารพศพเมียเก่าก็คิดหนัก ตนไม่ถือสา จนทั้งคู่เริ่มดีต่อกัน

พอคุณเจนท้องตนคิดรับผิดชอบ แต่คุณเจนบอกว่าท้องก่อพบตน คุณเจนขอบคุณกับเชื่อว่าตนต้องเจอคนที่ดีแน่นอน แต่ก็มีเรื่องอีกคือ รินไม่ยอมให้มิคไปเมืองนอก,ลิงก์ต้องย้ายไปเมืองนอก ในตอนจบรินหน้ายอมมิค กับแม่น้อยก็ยอมให้ลิงก์กับมิคไป

เมื่อรินกับแฮงค์ย้ายไปอยู่กับมิคที่เรียนจบ ตนคอยช่วยแมวที่เป็นเจ้าของร้านขอบคุณ Cup พอแม่น้อยเสียไป ตนมีสกลเป็นคนสนิทอยู่เคียงข้าง พอทุกคนกลับมาเยี่ยม ตนยังคงรอทุกคนอยู่ที่บ้านเสมอ โดยเวลาว่างอยู่ที่บ้านตน ไม่ก็บ้านครอบครัว

ผู้หญิงที่รักเคยชอบกับเป็นแฟน โดยส่วนใหญ่จะหนีรักไปเมืองนอกตลอด จนรักต้องเศร้าเสียใจไปนานๆ
น้องชายอัปมงคลของรักกับริน เกิดปี 2531 เวลาซวยเหรือเจ๊บตัวจะกร๊ดเป็นตุ๊ดทุกที หรือกลัวจนฉี่แตกกับแสดงความกล้าออกมาได้ไม่รู้จักเวลาทุกครั้ง

สมัยเด็กไม่ถูกกับปิ๊กในบางรักซอย 9 โดยทั้งคู่แข่งเลี้ยงปลาทองว่าของใครตัวใหญ่กว่ากัน จบจาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กับเป็นหุ้นส่วนบริษัทรัก 15-30 บาท

มีพลังพิเศษคือพลังอัปมงคล คิดแผนชั่วกับสร้างปัญหาทั้งบ้านสารพัด กับชักนำคนแบบผิดๆ กับแก้ปัญหาด้วยวิธีปัญญาอ่อน เคยมีไม่กี่ครั้งสำเร็จแต่มักมีคนมาทำแผนแตกประจำ เคยเกือบทำให้มิคถูกหมอผ่าตัด กับเกือบส่งมิคเข้าโรงเรียนประจำ

ตอนงานแต่งแฮงค์กับริน เอาฝักบัวรดน้ำมารดในงานแต่ง กับสร้างเรื่องทำให้แฮงค์ขี้แตกประจานชาวบ้านทุกที เวลาบนอะไรจะแก้ผ้ารำถวาย ครั้งแรกบนว่าได้ลูกชาย ก็แก้ผ้ากับรัก แต่ไม่ทันไร โดนตำรวจจับ แต่บุ้งกี๋ช่วยจนรอด ต่อมาชวนแฮงค์กับมิคไปร่วมด้วย แต่ทั้ง 3 โดนรักแกล้งขโมยเสื้อผ้าหนี จนทั้ง 3 วิ่งเปลือยจาก ขอบคุณ Cupมา ถึงบ้าน

เคยไปปาร์ตี้โง่เอาสีทาบ้านมาทาตัว ได้เงินรางวัล

เวลามีเรื่องกลุ้มใจเรื่องความรักของตน จะเสียใจจนไม่บอกใคร แบบหนีไปไกลๆ กับเมาพาลหาเรื่องไปเรื่อย

ตอนเรียนจบรู้ว่าไม่อยากเป็นทนาย สร้างเรื่องให้เพื่อนแม่ ทำให้ตนอดเป็นทนาย ตนบอกว่าไม่อยากทำงานเกี่ยวกับกฎหมาย

หลังเกรฑ์ทหาร ทราบว่าทำบุ้งกี๋ท้อง จึงออกหางานเป็นนักแสดง กับคอยห้ามปราบบุ้งกี๋ ในงานแต่งตนก่อเรื่องเมากับเพื่อน แซวชาวบ้าน ถึงขั้นเอาฝักบัวรดหัวตนจนงานล่ม จนพอทราบว่าเด็กที่คลอดไม่ใช่ลูกตน ถึงกับเสียใจจนเมาไม่บอกใครมีแต่รักที่รู้ ทางบุ้งกี๋ที่ไม่รู้มาปลอบ ตนตัดสินใจคิดว่าเด็กเป็นลูกตน กับปิดเอาไว้ แต่พอผ่านไปเดือนเดียว รินเอาผลตรวจเลือดมาแฉเป็นเรื่องใหญ่ บุ้งกี๋ขอโทษ แต่ตนไม่โกรธกับขอให้ไปจดทะเบียนสมรสกันในวันต่อมา แต่ไม่ทันไรบุ้งกี๋หอบลูกหนีไป พอเห็นจดหมายบอกลาของบุ้งกี๋ถึงกับเสียใจ

ตนเศร้ากับออกตามหาไม่เจอ ไปเที่ยวกับเพื่อน เมาหนักตามหาคนรู้จักหายตัวไปวันหนึ่งเต็ม ทั้งบ้านรู้ว่าตนหายไปจึงตามหา ทุกคนจึงรู้ว่าที่ตนหายไป คือเผลอพบเพ็ญ ไม่กี่เดือนต่อมา พบบุ้งกี๋ควงพ่อเด็ก ตนจึงตัดใจ

พอแอลย้ายมาไม่ถูกกัน ตนโดนแกล้งสารพัด ตอนที่บุ้งกี๋มาในงานที่แสดงเป็นพิธีกร ทุกคนรู้หมด ตนที่ไม่รู้ถูกแอลก่อเรื่องให้ทั้งคู่พบกัน แต่โชคดีที่แอลทำตามบุ้งกี๋ กับหลอถาม ตนบอกว่าอยากเจอ แต่บุ้งกี๋ไม่พร้อมโดยไม่รู้ว่าบุ้งกี๋แอบฟัง

ตอนตนทำแอลตาแดง ตนพยายามขอโทษกับดูแล แต่แอลโกรธ ตนจึงอ้างว่าเป็นเพื่อนของรักคอยดูแล จนแอลเชื่อ กับบอกให้ทุกคนเก็บเงียบ ถึงกับจ้างคนมาหลอก พอแอลสงสัย ตนแถว่าแกล้งเพื่อสนุก ตนบอกสาเหตุให้รักกับแฮงค์รู้ เพราะตนยอมให้แอลเกลียดดีกว่าทำลายความรู้สึกของแอล ซึ่งทั้งคู่ก็เห็นด้วย แต่ตนก็แอบชอบแอล

พอเพื่อนมาจีบแอล ตนหวงอ้างสารพัด ทำให้แอลไปชอบรัก พอรักจับได้หาทางช่วย พอแอลผิดหวังเรื่องรัก จึงคบตนเพื่อประชดรัก พอแอลเศร้าที่รักกับน้ำหวานเป็นแฟนกันแล้วเกิดเหตุตึกถล่ม ตนี่ไม่รู้จึงไปช่วยแอล จนแอลเห็นความดีมาชอบตน แต่ตอนเย็นจับได้ว่าแอบใช้ตนประชดรัก จึงหนีแอลเป็นเดือน พอแอลจะมาบอกชอบ ตนชิงขอเลิกหนีไปต่างจังหวัด รักตามมาถาม ตนบอกรักกับขอโทษ แต่รักที่รู้อยู่ก่อนขอโทษกลับ ตนพาลโกรธ พอได้ฟังจากป้าจ้านเรื่องลูกหนีไม่กลับมา ตนจึงกลับบ้าน แต่เมาพาลมีเรื่องจนรักหัวแตก ตุ้ยต่อว่าจนเข้าใจ ไปขอโทษรักพอรู้ว่าทำให้แอลรักตนได้ จึงรีบไปคุย แต่ตนไม่พร้อมที่กลับมาคบกัน

ในงานหมั้นรัก ตนสู้กับโจรชิงแหวนหมั้นคืนมาให้รักได้อย่างภาคภูมิใจ

พอหายโกรธแอล ไมค์ก็มาจีบแอล ตนก็หวง เผลอจูบแอล ไมค์รู้เรื่องทะเลาะกัน จนแอลหนีไป ตนตามไปง้อตกรถใกล้ตาย แอลจึงยอมฟังจนง้อสำเร็จ แต่ตนก่อเรื่องทำให้ไมค์เกลียดตนกว่าเก่า กับตนทำแอลท้อง จึงบอกรัก ริน แฮงค์ น้ำหวาน แต่งพร้อมกับรัก แต่ในวันแต่งทุกคนก็จับได้ กับถูกพ่อแอ๊ดวานให้มาทำงานเป็นประธานที่สาขาไทย วันแรกเห็นว่าทั้งตึกเครียดที่มีพ่อแอ๊ดเป็นเจ้านาย จึงจัดปาร์ตี้ พ่อแอ๊ดมาตนก็เลยบอกว่าทุกคนกลัวพ่อแอ๊ด จึงทำให้ทุกคนหายเครียด จนพ่อแอ๊ดเข้าใจมีปาร์ตี้ต่อ

แต่ตนทะเลาะกับแอลเรื่องเที่ยว จนแอลเสียใจหนีไป ตนจึงออกตามหา ถูกไมค์หลอกให้เซ็นใบหย่ากับแอล ตนอยากให้แอลมีชีวตที่ดีกว่าตนจึงยอมเซ็น พอรู้ว่าโดนหลอกจึงไปหาแอลที่คอนโดไมค์ พบแอลที่ล้มลงจึงพาไปโรงพยาบาล พอรู้ว่าไมค์ทำ จึงไปหาไมค์ทะเลาะกัน เกือบฆ่าไมค์ แต่รักกับแฮงค์ห้ามทัน ตนขอโทษรัก แต่ตนถูกไมค์แทงที่หลัง จนโคม่าเข้าโรงพยาบาล พอฟื้น คืนดีกับแอลอีกครั้ง ทั้งคู่รอคอยให้ลูกแข็งแรงดี ได้ตั้งชื่อลูกว่า วันใหม่

พอลูกแข็งแรงก็เลี้ยงลูกในฐานะพ่อไม่ให้แย่เหมือนตอนบุ้งกี๋ พออ๊อตโต้ย้ายมาอยู่ กับเห็นว่าทะเลาะกับมิคประจำ จึงจับทั้งคู่ใส่กุญแจมือ จนเกิดเรื่อง แต่ผลก็สำเร็จ

แม้จะเป็นประธานบริษัทกับนักแสดงทำงานควบ 2 กะ แต่ก็เหนื่อย แอลจึงคิดจ้างโชเฟอร์ที่ขับรถไม่เป็น จนเกิดเรื่อง แอลจึงต้องมาเป็นโชเฟอร์เอง แต่พอเครียดกับงานหนัก ดื่มกาแฟ 3 แก้ว เป็นบ้าป่วนงานรัก ถูกแอลชกจนสลบ พอฟื้นได้เวลาพักเพิ่ม แต่ต้องถูกพาไปหาหมอกัน

ในตอนจบ ทราบข่าวว่าพ่อแอ๊ดเส้นเลือดในสมองแตก ตนกับแอลคิดพาลูกย้ายไปอยู่อเมริกาด้วย จึงลาออกจากงานนักแสดง กับมอบตำแหน่งประธานให้แฮงค์ โดยสืบทอดธุรกิจของพ่อแอ๊ดที่อเมริกา เป็นมาเฟียขาใหญ่ตามพ่อแอ๊ดไป กับประธานบริษัทสาขาใหญ่ที่อเมริกาไปในตัว แต่ก็เป็นมาเฟียตุ๊ด เจอเรื่องทีไรฉี่แตกตลอด

แม่ของ ริน รัก และ ลิงก์ ป่วยเป็นโรคมะเร็ง คอยให้แง่คิด มีนิสัยเสียคือชอบสะสมกล้วยไม้รกบ้าน ใครมาหักกิ่งหรือทำลายกล้วยไม้ ตนจะพาลโกรธไม่สนว่าเป็นใคร กับคอยทำร้ายแฮงค์ที่มาหลอกด่าตน

ในอดีตสมัยวัยรุ่น เป็นสาวขายขนมจีนข้างถนน พอนักเลง 2 คนชื่อ องอาจกับหมาน มาหาเรื่องพังของขาย ทั้ง 2 ทำงานชดใช้ พอผ่านไป 6 เดือน ทั้ง 3 สนิทกัน วันหนึ่งนักเลง 2 คน มีเรื่องจนร้านพังอีก ตนจึงไล่ทั้งคู่ไป ทั้งคู่จึงแอบไปเรียนตำรวจติดยศจ่า 6 เดือนต่อมา พอเรียนจบมาเผยตัว โดยองอาจ พอเลิกงาน ชวนทั้งสน.มากินขนมจีนของตนทุกที จนทั้งคู่แต่งงานกัน

ตอนคลอดลูกทีไรต้องขึ้นซาเล้งคันเดิม โดยองอาจกับหมานต้องเข็นซาเล้งไปโรงพยาบาลทุกที

ตอนท้องรินแพ้ท้องกินปลากระโห้ ซาเล้งก็ขนเกลือ จึงตั้งชื่อว่ารสรินจากรถซาเล้งคันนั้น

ตอนท้องรักแพ้ท้องกินเฉาก๊วย ตอนคลอดมีเรื่องกับจ่าหมานเรื่องหวยใต้ดิน ที่ผีพนันนำหลักฐานมาซ่อน ขึ้นซาเล้งคันเดิมที่ขนถ่าน พอคลอดเสร็จ เคลียร์กันต่อ จึงตั้งชื่ออารักษ์ จากชีวิตที่เกิดนั้นอาภัพ

ตอนท้องลิงก์ ท้องแก่ 10 เดือน ไม่แพ้ท้องอะไร โดนจ่าหมานล้อว่าลูกตุ๊ด ไม่เชื่ฟังแม่ว่าห้ามคลอดตอนพระมาบ้าน กับคลอดหนีพระที่ถูกเรียกมาทำบุญที่บ้าน ซาเล้งคันเก็บเศษอาหารให้หมาแมวกิน ส่วนซาเล้งโดนขโมยไปตอนคลอด 2 จ่าจึงซื้อคันใหม่ให้ จึงชื่อว่าภัคพล จากชื่ออัปมงคลต่อเนื่อง

พอตนสงสัยเรื่องไมค์กับพลอยมาบ้าน จึงถามรัก พอรักแฉเรื่องลิงก์กับแอลก็ช็อคเป็นบ้าเกือบตาย พอตนหายป่วยจากมะเร็ง ก็สงสัยที่ลิงก์อยากแต่งงานกับแอล ในวันแต่งก็ขอโทษพ่อแอ๊ด พอเกิดเรื่องแอลตกลูก ตนให้แฮงค์ไปบอกให้พ่อแอ๊ดรู้เรื่องแอล

พออ๊อตโต้ย้ายมาอยู่บ้านไม่นาน ก็ชวนเพื่อนมาเล่นพิเรน สวนชุดนักเรียนอวดกัน ถูกแฮงค์จับได้ หน้าแตกกันหมด ถูกแฮงค์ขู่ จนแฉถูกแขวนประจานกลางบ้าน ฮากันทั้งบ้าน

ในตอนจบแอบได้ยินเรื่องมิคกับลิงก์ย้ายไปเมืองนอก พอรักมาบอกตนก็ยอม จึงมีปาร์ตี้กัน

หลังจากที่มิคกับอ๊อตโต้เรียนจบ ทนคิดถึงลูกหลานไม่ไหว จึงไปเยี่ยมกับมีความจากนั้น แล้วในที่สุดก็เสียชีวิตจากไปตามวัยชราภาพ

เคยมีครั้งหนึ่งตอนมิคดูทีวีตอนกลางคืนก็หาทางให้มิคขึ้นไปนอน เพราะตนอยากดูละคร แต่ล้มเหลวจนทั้งคู่ต้องขึ้นไปนอน
สามีของริน พี่เขยของรักกับ ลิงก์ ซึ่งถูกแม่น้อยล้อว่า เลียงผา มีนิสัยชอบหนีเที่ยวประจำ กับชวนลิงก์กับตุ้ยไปด้วย ถึงกับคิดแผนหนีเที่ยวกัน แต่ถูกรินจับไเกับถูกทำร้ายจนบาดเจ็บตลอด เวลาเมาจะยกเงินกับเสื้อผ้า ให้คนอื่น เป็นต้น

แฮงค์เป็นฝาแฝดกับฮาร์ทในเรื่องบางรักซอย 9 ด้วย โดยแฮงค์กับฮาร์ท ต่างตรงที่ฮาร์ทระเบียบจัดเหมือนแม่ คือเวลากินอะไรต้องรู้ที่มา ถ้าไม่รู้จะไม่กิน กับกลัวเชื้อโรค แต่แฮงค์จะออกแนวแบบคนทั่วไป กับโดนไล่ออกมาจากครอบครัว ขนาดออกจากบ้านตั้งแต่ตอนอายุ 15 เพราะบ้านไฟไหม้ แล้วใช้ชีวิตหาเลี้ยงตัวเอง กับสร้างเรื่องให้ครอบครัว เคยถูกเข้าใจผิดว่ามีลูกกับเมียเก่าซึ่งจริงๆ เป็นลูกเมียของฮาร์ทแต่ เลิกรากัน ซึ่งฮาร์ทชอบใช้ชื่อแฮงค์แทนชื่อตัวเอง เหมือนแฮงค์ทำชั่วใช้ชื่อฮาร์ทไปอ้างด้วย

พอลิงก์ไปทำงานในบริษัทของพ่อแอ๊ด แฮงค์ถูกพ่อแอ๊ดจ้างให้มาทำงานในตำแหน่งรองประธานกับให้ค่าจ้าง 2 เท่า แฮงค์จึงรีบลาออกจากที่เก่าทันที

ในตอน คุณพ่อกะทันหัน แฮงค์ได้เปิดเผยว่ามีลูกชายคนโตซึ่งเกิดจากแฟนเก่าของเขา ชื่อ อ๊อตโต้ สร้างความผิดหวังให้รินกับมิคเป็นอย่างมาก แฮงค์จึงชดเชยความผิดโดยดูแลอ๊อตโต้กับมิคให้ได้รับความรักอย่างเท่าเทียมกัน

ตอน เลียงผาสูญพันธุ์ รินสั่งให้แฮงค์ไปทำหมัน เพื่อไม่ทำใครท้องจนเป็นเรื่องอีก ตอนแรกไม่ไปเพราะโดนลิงก์แนะนำผิดๆ ว่าจะเป็นตุ๊ด จนสุดท้ายแฮงค์ไปทำหมัน

พอจับได้ว่าแม่น้อยกับเพื่อนใส่ชุดนักเรียนเพื่อย้อนความหลัง จึงถ่ายรูปเก็บเอาไว้ กับคู่ประจำ จนประจานทั้งบ้าน ถึงขั้นลงทุนใส่กรอบแขวนไว้กลางบ้าน จนแขกมาเห็นขำกันมาก

ในตอนจบหลังจากที่ลิงก์ย้ายไปอเมริกา แฮงค์เลื่อนขั้นเป็นประธานบริษัทของพ่อแอ๊ดที่ไทย กับคิดหนีเที่ยวแต่โดนรินจับได้ จนเจ็บตัว ซึ่งอ๊อตโต้ก็ต้องปวดหัวที่คอยทำแผลกับเรียกรถพยาบาลประจำ พอมิคเรียนจบรินกับแฮงค์ก็ย้ายไปใช้ปลายบั้นชีวิตอยู่กับมิคที่ฝรั่งเศส กับมอบตำแหน่งประธานให้อ๊อตโต้

แฮงค์มีฉายาว่า "เทพเจ้าแห่งการหนีเมียเที่ยว" แต่มักจะถูกจับได้และเกือบตายโดยรินตลอด จนเป็น"เทพเจ้าแห่งการถูกเมียจับได้"

ปรากฏตัวครั้งแรกในช่วงท้ายตอน เพื่อนบ้านดี๊ดี ลูกชายของแฟนเก่าแฮงค์ ตอนแม่เสียไปได้ไม่นานจึงออกหางาน เพื่อเอามาเป็นทุนในการเดินทางมาหาแฮงค์ เพื่อบอกเรื่องตน

นิสัยกวนๆ ร่าเริง เซอร์ๆ ไม่ถูกกับมิค ถูกรินสงสารที่ไม่รู้จักกัน รับทำงาน แต่พอรินรู้จึงให้มาอยู่บ้านในฐานะครอบครัวอีกคน ตอนทำงานไม่เข้าสังคมในกลุ่มที่ร้าน แต่ว่าพอที่ทำงานที่ร้านช่วยสกลจากนักเลง เจ็บตัวกันทั้งร้าน ตนเข้าใจว่าทั้ง 3 เป็นห่วงตน จึงเริ่มเปิดใจ เวลามิคไม่ยอม กับมาหาเรื่องทีไร ตนจะบีบไหล่มิคจนกว่ายอมมิคทุกที กับแกล้งมิคสารพัด ขนาดเอาสีมาเขียนตัวมิคเล่น ถึงกับลงลายเซ็นว่าตนทำประจำ

พอทั้งบ้านเห็นว่ามิคกับตนไม่ถูกกัน ลิงก์จึงจับทั้งคู่ใส่กุญญแจมือ พอเห็นมิคทำอาหารเองกับอร่อย จึงเริ่มเปิดใจ กับช่วยมิคโดดคลองหนีนักเลง

ตอนปวดฟัน หน้าบึ้งใส่คนไปทั่ว ทั้งบ้านคิดคิดว่าโกรธหรืองอนใคร พอบอกว่าปวดฟัน ทั้งบ้านขำกันใหญ่ ที่ตนกลัวหมอฟัน โดนมิคล้อกับแกล้งกลัวหนัก แต่พอเจอหมอฟันสาวสวยที่ชื่อนุ่น จีบเป็นแฟนกัน กับหายกลัว

พอเพื่อนหมอนุ่นนินทาตน จึงแอบน้อยใจ ไปบอกเลิก แต่ในคนบ้านมาปลอบ ตนจึงให้มิคไปพาหมอนุ่นมาที่ร้าน เพื่อง้อสำเร็จ กับเข้าเรียนคณะบริหารธุรกิจ

พอตอนตนบริหารตตามพ่อ ถูกรินเอาเปรียบเทียบจนมิคอิจฉา ตนคอยปลอบมิค แต่มิคพาลกว่าเดิม พอทั้งคู่คุยกัน ตนบอกว่าตนอิจฉามิคมาก กับอ่อนภาษาอังกฤษ ขอให้มิคสอน แต่มิคแกล้งให้ตนคุกเข่าขอร้อง พอมิคเจอเชอรี่ ตนจึงแกล้งให้มิคแต่งหญิงมาคุกเข้าขอร้องตน จนเชอรี่เข้าใจผิดว่ามิคเป็นกระเทย โดยตนไปบอกกับเตือนสติเชอรี่จนเชอรี่หันมาชอบตน แต่ตนไม่ได้คิดอะไรกับเชอรี่จึงจบไป กับปวดหัวที่ต้องคอยปลอบมิคที่เศร้าจนเป็นบ้า

ตอนเลิกงานจะไปเดทกับหมอนุ่นประจำ ตอนพ่อหมอนุ่นไม่ชอบตน ที่เด็กกว่ากับเป็นลูกแฮงค์ แต่แฮงค์ขู่พ่อหมอนุ่นเรื่องชู้ช่วยตน พอตนรู้สั่งให้ลบคลิปกับห้ามทำอีก เพราะอยากให้พ่อหมอนุ่นรักหรือเกลียดในสิ่งที่ตนทำเอง มากกว่าวิธีชั่วของแฮงค์ จนพ่อหมอนุ่นจึงเปิดใจตน

ในตอนจบหลังจากมิคไปเรียนที่ฝรั่งเศสนั้น ตนต้องปวดหัวคอยรักษาหรือเรียกรถพยาบาลมารักษาแฮงค์ ที่ถูกรินทำร้าย เพราะแฮงค์หนีเที่ยวประจำ หลังจากเรียนจบก็ไปใช้ชีวิตอยู่กับหมอนุ่นที่ต่างจังหวัด กับย้ายบริษัทที่แฮงค์เป็นประธานไปอยู่ต่างจังหวัดด้วย

เคยมีครั้งหนึ่ง ตนเข้าใจผิดว่าฮาร์ทเป็นแฮงค์ จนบ้านเกือบแตก กับรินต้องเสียหน้า เพราะตนไม่รู้เรื่องแฮงค์มีฝาแฝด กับไม่เคยถามจากมิคจึงไม่รู้
หลานสาวของแฮงค์ เป็นลูกพี่ลูกน้องกับมิคและอ๊อตโต้ มีนิสัยไม่ยอมใครเวลามีเรื่องทะเลาะ หรือทะเลาะจนเรื่องใหญ่ จะหนีปัญหาไปไกลๆ ตลอด เพราะถูกเลี้ยงแบบผิดจากจากแม่จนเสียคน ตอนแรกถูกเข้าใจผิดว่าเป็นผู้หวังดี แต่ที่จริงหนีพ่อมาไทยเพื่ออยู่กับแฮงค์ ถูกน้าเยาว์ชวนให้คู่กับปิ๊ก ในเรื่อง บ้านนี้ที่บางรัก ชอบล้อลิงก์ว่าอีตุ๊ด ถูกลิงก์เรียกว่าอีเหยิน(เดิมเรียกว่ายัยผีจูออน)มักชอบแกล้งลิงก์สารพัดตลอด กับชอบเรียกรักว่าป๊ะป๋า จนรักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นพ่อลูกกัน ซึ่งตนปรับตัวจนดีขึ้นกับมีงานทำ

พอพ่อตามพาตัวกลับ ถึงกับอ้างไปมา ตนยอม แต่พ่อเห็นว่าตน เป็นผู้ใหญ่ขึ้นกับดีดกว่าตอนอยู่กับพ่อ จึงยอมให้อยู่ต่อ เวลาลิงก์ทำดีอะไรตนไม่เคยเห็นหัวลิงก์ซักครั้ง

ตอนวันเกิด ลิงก์ทำตนตาแดงต้องพักงาน โกรธไม่ฟังลิงก์ ลิงก์จึงอ้างเป็นเพื่อนรักมาดูแล ตนจึงยอม แต่ลิงก์คิดก็บเงียบไว้ เพราะเห็นว่าดีกว่า ทั้งบ้านจึงยอม

แต่ตอนเพื่อนลิงก์มาจีบตน ลิงก์คิดแผนไล่ไป จนเข้าใจผิดว่ารักชอบตน ตนจึงชอบรัก ตนไม่เชื่อว่ารักคิดกับตนแค่น้องสาว พอลิงก์ช่วยตนจากตู้ทับ ก็ไม่เห็นหัวลิงก์ แม้รักบอก ตนก็ไม่สน ในตอนบ้านผีสิงไฟไหม้

ตอนที่รักแกล้งป่วยใกล้ตาย เพื่อหนีงาน ตนไปบอกชอบรัก กับรักยืนยันว่าคิดกับตนแค่น้องสาว กับขอให้โอกาสลิงก์ ตนจึงคบลิงก์ประชดรัก รัก,ตุ้ย,บุ้งกี๋ก็คยห้าม แต่ตนไม่ฟัง พอน้ำหวานคบกับรัก ก็เสียใจคิดฆ่าตัวตายตอนตึกถล่ม แต่ลิงก์ที่ไม่รู้ จึงมาช่วยไว้ จนเห็นความดีหันมาชอบลิงก์ กับโทรบอกบุ้งกี๋ แต่ลิงก์ที่แอบฟังรู้แค่เรื่องประชดก็หนีไป ตนจึงปรึกษารัก รักบกให้รีบไปบอกก่อนสายไป แต่ลิงก์ชิงบอกเลิกกับหนีไป

พอลิงก์กลับมาบ้าน รักมาบอกตนว่ารู้เรื่องแล้ว ตุ้ยกับรักไปบอกให้ลิงก์มาคุย ทั้งคู่คุยกัน แต่ลิงก์ทำใจไม่ได้ จึงยังไม่พร้อม ตนคอยง้อ พอลิงก์จีบผู้หญิงที่ตนหนีไป แท้จริงเผยว่า เป็นแผนเพื่อทดสอบตน

พอลิงก์ไปตีสนิทบุ้งกี๋ ตนเริ่มเป็นหมาหัวเน่า ทั้ง 3 จึงเป็นแค่เพื่อนกัน

พอไมค์มาจีบตน ลิงก์มาหวง พอลิงก์พาพลอยมากินข้าวที่บ้าน ตนรู้ว่ารักลิงก์อยู่ ไมค์จึงขอเริ่มเป็นเพื่อนก่อน พอลิงก์จูบตน ไมค์รู้เข้าทะเลาะกัน ตนคิดหนีกลับอเมริกา ลิงก์ตามไปง้อ ตนไม่ยอม ลิงก์ตกรถเจ็บตัวเกือบตาย ตนเสียใจ ลิงก์ฟื้นรีบบอกชอบ ทั้งคู่มาเป็นแฟนกันอีกครั้ง กับจะไปบอกให้ไมค์เลิกยุ่ง แต่ลิงก์มาก่อเรื่อง จนไมค์แค้น คิดแผนแก้แค้นตลอด ส่วนพ่อก็คอยจับผิดลิงก์

พอตนท้อง คิดเก็บเงียบ จึงปรึกษารัก ไปบอกมาริน,แฮงค์,น้ำหวาน โดยหวังว่าถ้าแต่งงานกันก่อน ค่อยบอก แต่ความแตกตอนงานแต่ง

ต่อมาทะเลาะกับลิงก์จนเสียใจหนีไปอยู่คอนโดไมค์ ตนถูกพี่แหม่มกล่อม ตนคิดไปคืนดี แต่โดนไมค์หลอกว่าลิงก์เซ็นใบหย่า ตนก็ไม่สน ไมค์ไม่ยอมจึงผลักตนตกเลือด พวกลิงก์พาไปหมอรีบทำคลอดทันที ตนจึงขอโทษลิงก์ พอฟื้นรู้ว่าลูกคลอดก่อนกำหนด กับลิงก์ถูกไมค์ทำร้ายจนโคม่า ก็เสียใจมาก พอลิงก์ฟื้น ทั้งคู่ดีกันกับตั้งชื่อลูกว่าวันใหม่ เมื่อพ่อรู้เรื่อง จึงมาดุด่ากับสั่งไม่ให้ทำแบบนี้อีก เพื่อเห็นแก่น้องวรรณ

ตนทำตัวในฐานะแม่ รักลูกมากเหมือนบุ้งกี๋ ตอนแม่มาเยี่ยม ตนก็ไม่ยอมให้พาน้องวรรณไปอยู่กับแม่ จึงทำในสิ่งที่ลูกสมควรทำคือตะคอกแม่แรงๆ จนแม่เสียใจ แต่ลิงก์คิดแผนหลอกทั้งคู่ว่าป่วยใกล้ตาย ทั้งคู่จึงมาดีกัน พอทั้งคู่รู้ว่าโดนหลอกก็เสียหน้ากันใหญ่ จนแม่น้อยมากล่อม ตนจึงยอมไปขอโทษแม่

พอเห็นลิงก์ทำงานหนัก จึงจ้างคนขับรถ ที่ขับไม่เป็น ทำลิงก์กับแฮงค์เกือบตาย จนถูกลิงก์ต่อว่า ตนจึงรับผิดชอบเป็นโชเฟอร์ให้

ตอนลิงก์ทำงานมาหนักป่วนงานอีเวนส์ ตนจึงชกลิงก์สลบ กับพาลิงก์ไปหาหมอ กับพักงานชั่วคราว

ในตอนจบ ทราบข่าวว่าพ่อแอ๊ดเส้นเลือดในสมองแตก ตนจึงบอกให้ลิงก์พาลูกย้ายไปอยู่อเมริกา ซึ่งตนเปิดร้านเสื้อผ้าตามฝัน

พี่สาวคนโตของอารักษ์ กับ ลิงก์ เจ้าของร้านกาแฟขอบคุณ Cup รักครอบครัวมาก เมียแฮงค์แต่งงานกัน เพราะว่าท้อง เป็นคนขี้งก ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล ขนาดตอนลิงก์สมัยเด็กทำยางลบก้อนละ 5 บาทหาย ตนด่า 5 วัน ติด ปรับเป็นพันบาท กับทำอาหารไม่อร่อย ใครกินมีอันเปนไปเสมอ กับไม่เคยยอมรับ งมงายมากกว่าใครๆ น้อยใจ แค่เรื่องเล็กน้อยถึงกับพูดประชด พอทะเลาะกันแฮงค์ พอแฮงค์มาง้อ ตนไม่สน พอแฮงค์ตัดใจ ตนจึงไปง้อแฮงค์แทน กับขโมยเงินแฮงค์ไปใช้ กับให้รักออกค่าเทอมมิค ตอนคนในบ้านคบเพื่อนที่รวยๆ มีฐานะ ตนจะยอมเสมอ เพราะเห็นแก่เงิน

แต่พอตนทำตัวในฐานะแม่หรือคนดีจะรู้สึกผิดกับเป็นห่วงในเรื่องที่ไม่ควรห่วง

ตอนช่วงแรกของเรื่อง เห็นว่าแฮงค์ไม่สนใจ ตนจึงแกล้งหลอกว่าท้อง แฮงค์เชื่อกับดีใจ พอตนรู้สึกผิดบอกทั้งบ้าน แต่ผลออกมากลายเป็นว่าท้องจริงๆ จึงไปบอกกับขอโทษแฮงค์ จนดีกัน แต่ตนแท้งลูก เพราะถูกเสี่ยดอนขับชน รับไม่ได้จนเศร้ามาก แต่ทุกคนคอยปลอบ ตนบ้ากว่าเก่า พอรักมาเตือนสติ ตนจึงทำใจได้

พอแอลมาอยู่บ้านก็ต้อนรับ เพราะเห็นว่ารวย พอบุ้งกี๋กลับมา สงสัยว่าจดีกับลิงก์ จึงส่งเสริมแอลกับลิงก์ พอรู้ว่าแอลท้องรินจึงแนะนำห้ามบอกใคร ว่าห้ามบอกแม่ไม่งั้นอาการจะทรุด แต่เรื่องก็แตกตอนงานแต่ง

ในตอน คุณพ่อกะทันหัน เจออ๊อตโต้ครั้งแรก ตอนมาขอทำงาน ตนก็สงสาร พอรู้ว่าเป็นลูกติดของแฮงค์ กับเห็นใจ จึงไม่เอาความอ๊อตโต้ กับให้มาอยู่ในบ้าน กับรักเหมือนลูกอีกคนอจนทั้งบ้านสงสัยที่ตนทำตัวไม่สมกับตัวเอง

ตอน เลียงผาสูญพันธุ์ ให้แฮงค์ไปทำหมัน เพื่อไม่ให้ก่องเรื่องเหมือนอ๊อตโต้ แต่ลิงก์มาเกะกะจนเป็นเรื่อง

ในตอนจบ พอรู้ว่ามิคกับครอบครัวลิงก์ต้องย้ายไปเมืองนอก ตนก็ไม่ยอม แต่ต่อมาก็ยอม พอมิคเรียนจบ ตนกับแฮงค์ก็ย้ายไปใช้ชีวิตบั้นปลายอยู่กับมิคที่ฝรั่งเศส

คนสวนกับหัวหน้างานร้านกาแฟขอบคุณ Cup เป็นแกนนำจคิดแผนชั่วสารพัด หรือก่อเรื่องจนถูกหักเงินเดือน มีคำพูดติดปากว่า เป็นไปได้

สกลมีพลังอัปมงคลเหมือนลิงก์ แต่รุนแรงกว่า ถึงกับเคยถูกดอกท้อหลอกไปจดทะเบียนสมรสกัน จนสกลต้องจ่ายค่าเครื่องใช้ไฟฟ้าสารพัด

พอแมวมาเป้นคนใช้ สกลต้องปวดหัวทั้งแมวกับดอกท้อ จนเกือบตายตลอด พอแมวเริ่มมีใจกับพี่เป๋ สกลเลือกไม่ทำอะไรสุดท้าย ก็เศร้ากับอิจฉาหาทางขัดขวาง แต่ก็พลาดตลอด ต่อมาได้หย่ากับดอกท้อ

ในตอนจบสกลก็อยู่ทำงานที่ขอบคุณ Cupกับโสดเหมือนเดิม โดยเป็นคนใช้คนสนิทของรัก หลังจากที่แม่น้อยเสียไป

ในอดีตสกลเคยเป็นยามในโรงงานหนึ่งที่กรุงเทพ แต่ตอนแม่เลี้ยงป่วยเข้าโรงพยาบาล สกลจึงขโมยเงินเจ้านายกับคิดว่าวันหลังจะหามาคืนแต่ถูกจับได้ก่อน จนถูกไล่ออก ไปสมัครงานที่ไหนไม่มีใครรับ จนเจอแฮงค์จึงปิดบังเอาไว้ พอตอนแม่น้อยเผลอทำสร้อยทองหาย กับทุกคนคิดวาสกลขโมย มีแค่รักคนเดียวที่เชื่อสกลไม่ได้ทำ แต่ที่จริงอยู่ที่แขนแม่น้อย จากนั้นสกลไปบอกรัก เพราะเห็นว่ารักเชื่อใจตน

สกลตอนฝันเห็นผีอาแปะ มาให้เลขหวย แต่สกลมักไม่เข้าใจหวยที่อาแปะบอกจนซื้อผิด ไม่ก็ถูกหลอก หรือไม่ซื้อหวยก็ถูกตามที่อาแปะบอกตลอด

เพื่อนสนิทตัวอ้วนของรัก ที่ร่วมทุนเปิดบริษัทแอนิเมชันด้วยกัน โดยตุ้ยเป็นรองประธาน มักถูกบ้านรักด่าว่าเป็นช้างประจำ กับโดนรักแกล้งประจำ ทั้งบ้านกลัวตุ้ยตอนมากินข้าวที่บ้านประจำ

เห็นตุ้ยหุ่นเหมือนช้าง แต่ก็มีสาวๆมาจีบคือป่านแก้ว กับกระเทย ตุ้ยเกลียดป่านแก้วที่มาเซ้าซี้ตนตลอด ตอนป่านแก้วเดือดร้อน ตุ้ยคอยช่วยเหลือเสมอ แต่ตุ้ยถูกป่านแก้วหลอกให้ไปมีความสัมพันธ์กันถึงขนาดจนตุ้ยเคลิ้ม พอรักรู้ก็มาล้อตุ้ย

พอทราบว่าป้านแก้วตั้งท้องได้ 2 เดือน เป็นลมพอฟื้นเป็นบ้าหนีเข้าป่า พอได้สติลงทุนไปเช่าแหวนพระกลับมาขอป่านแก้วแต่งงาน คอยห้ามป่านแก้วไม่ให้ทำอะไรพิเรน หรือกินอาหารแปลกแบบอาหารหมา,ปลาตีนหรือตัวเงินตัวทอง ตุ้ยลงทุนจับมาให้มิคต้มให้ป่าแก้วกิน พอป่านแก้วรู้ว่าตัวที่ตุ้ยจับมาท้องหรือมีลูกหลานก็ไม่กินเพราะสงสาร

พอป่านแก้วแพ้ท้องเมื่อเห็นหน้าตุ้ย ตุ้ยย้ายมานอนกับรักเหมือนเป็นผัวเมียเกย์กัน

พอหมอบอกว่าลูกเป็นคนสมบูรณ์ผิดกับป่านแก้วก็ดีใจมากขึ้น พอลูกคลอดก็เห่อลูกใหญ่ที่ลูกไม่เหมือนป่านแก้ว

เคยมีครั้งหนึ่งตอนรักกับตุ้ยทำงานดึก อยากกลับบ้านไปดูบอล แต่ก็มีปัญหากับแท็กซี่ 2 คันแรก เกลียดทีมที่ทั้งคู่เชียร์ จึงใส่เสื้อกลับด้าน คันที่ 3 ทั้งคู่คิดไม่พูดเรื่องบอลก กับชวนโชเฟอร์คุยเรื่องพระ แต่วกมาเรื่องบอลอีก เพราะโชเฟอร์เป็นอดีตพระที่สึก เพราะถูกเจ้าอาวาสจับได้ว่าแทงบอล แต่โชเฟอร์หันมาเชียร์สนุกเท่านั้น ทั้งคู่ถูกถามเรื่องบอล ทั้งคู่ตอบว่าไม่เชียร์ทีมไหน หรือเชียร์ 2 ทีมก็ผิด พอขึ้นคันที่ 4 สำเร็จ แต่โชเฟอร์คิดว่าทั้งคู่เป็นคนบ้า เพราะตุ้ยไม่ใส่เสื้อกับรักเสียงดังตรงไฟแดง เพราะเข้าใจผิดว่าโชเฟอร์ไม่ยอมเรื่องฟุตบอล แต่ก็กลับบ้านได้อย่างหวุดหวิดกับได้ดูบอล

หลานของอารักษ์ ลูกชายคนเดียวของแฮงค์กับริน เป็นเด็กดี มีเหตุผล นิสัยคล้ายๆ อารักษ์ แต่ก็ยังคงวุฒิภาวะตามวัยทั้งความร่าเริงสดใส ซน การแก้ปัญหา ตามวัย มักได้รับคำแนะนำผิดๆ จากลิงก์ประจำ จนเกือบพาไปหาหมอผ่าตัด กับเกือบถูกส่งเข้าโรงเรียนประจำ โดยตนใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจเหมือนคุณตาองอาจ

ตนมีนิสัยเสียชอบจับสัตว์แปลกๆ มาเลี้ยง จนเกิดเรื่อง เช่นเต่าไปกัดอวัยวเพศของสกลกับกัดนิ้วลูกโป้ง,ตอนคิดเลี้ยงนก ลิก์ก็อาสาช่วยเลี้ยง เพราะคิดว่าเป็นนกพิราบหรือนกกระจอก แต่ตนขโมยนกกระจอกเทศมาจากสวนสัตว์ วุ่นทั้งบ้าน

ความรักนั้น รักแรกคือเชอรี่ คบได้สักพักถูกบอกเลิก ตนเสียการเรียน เศร้าจนเป็นบ้า คือหลักฐานว่าสืบทอดมรดกแห้วต่อจากรัก

รักครั้งที่ 2 คบกับมะนาว เข้าวงด้วยกัน แต่พอตนทำตัวเจ้าชู้แบบแฮงค์ จนมะนาวจับได้มาขอเลิก กับไล่ตนออกจากลง ตนลงทุนใส่ชุดเงาะปีนเข้าบ้านมะนาวเพื่อง้อ จนพ่อมะนาวเห็นว่าบ้า จึงสั่งห้าม

แต่หลังเลิกกับมะนาว พลังพิเศษมรดกทำอาหารเก่งในตัวลืมตื่นขึ้นมา เหมือนยีนส์แฝงที่ยายให้ลูหลานสืบทอดยกเว้นแม่ ตนถูกแฮงค์กับลิงก์ใช้แรงงานเด็กทำอาหารให้ผู้ใหญ่กิน ตลอด 1 สัปดาห์ จนแม่เคืองแค้นที่ตนทำอาหารดีกว่า ตนคิดว่าอยากเรียนทำอาหาร แต่รักไม่เชื่อ คิดว่าเลือกทางผิดอีกแน่ จึงให้เวลาทำอาหารให้คนในบ้าน 1 เดือน เพื่อพิสูจน์ตัวเอง ซึ่งตนรู้ตัวสนใจทำอาหารจริงๆ จึงลาออกจากวิทยาลัยดนตรี มาเรียนคณะอาหารแทน

ในตอน คุณพ่อกะทันหัน ตนผิดหวังในตัวพ่อ ที่รู้มาว่าอ๊อตโต้เป็นพี่ชายต่างแม่ ทั้งคู่กัดกันตลอด เพราะตนไปหาเรื่อง จนโดนพี่แกล้งสารพัด ถูกพี่เรียกว่า ไอ้หน้าแพะ ประจำ กับเวลาตนพาลจะโดนบีบหัวไหล่จนยอมทุกที

ตนงอนอ๊อตโต้ คิดหนีปัญหาเหมือนริน แต่ถูกรักเตือนสติทัน ต่อมาลิงก์จับตนกับพี่ใส่กุญแจมือ เพื่อให้ดีกัน ตนเห็นว่าอ๊อตโต้ทำงานหนักกับช่วยโดดคลองหนีนักเลง เริ่มเข้าใจพี่

ตอนพี่ปวดฟัน ตนจึงแกล้งพี่ใหญ่ เพื่อล้างแค้น แต่พอพี่จีบหมอฟันเป็นแฟน จนโดนพี่แกล้งหนักกว่าเดิม

ตอนพี่สมัครเรียนบริหาร ก็ถูกแม่เอามาเปรียบเทียบ ตนจึงอิจฉา แต่พี่มาปลอบจนทั้งคู่ดีกัน พอแม่มาคิดปลอบด้วยอาหาร ทั้งคู่รีบหนีไปออกจากบ้านจนกว่าทั้งบ้านหลับ

พอเจอเชอรี่อีกครั้งหลังจากที่เลิกกับแฟน จึงแต่งหญิงขอร้องให้พี่สอนจีบ แลกกับตนสอนภาษาอังกฤษ จนเชอรี่เข้าใจผิดว่าตนเป็นกระเทย พี่ไปช่วยพูดให้เชอรี่เข้าใจ แต่เชอรี่ชอบพี่ ตนเศร้าจนเป็นบ้า พี่มาปลอบบ้าหนักกว่าเดิม

ตอนแฮงค์ชวนไปเที่ยวฮ่องกง กับลูก ตนแกล้งพี่จนหลงทาง ทั้งคู่ออกตามหา แต่ทั้งคู่แกล้งตนกลับเพื่อสั่งสอน กับโดนพี่แกล้งบีบหัวไหล่อย่างหนักให้หลาบจำ

ในตอนจบ ตนสอบชิงทุนไปเรียนทำอาหารที่ฝรั่งเศส 2 ปี แต่ถ้าไปเรียนแล้วคงจะไม่ได้กลับมา พอเรียนจบเป็นเชฟใหญ่ตามที่ฝัน โดยรินกับแฮงค์ก็ย้ายไปใช้ชีวิตบั้นปลายที่ฝรั่งเศส

เพื่อนกับดอกท้อ ที่สนิทกัน แต่พอรู้ว่ารักสกล ทั้งคู่ทะเลาะกันจนสกลเดือดร้อนเกือบตายตลอด จึงมาเป็นคนใช้ใหม่ในบ้านรัก มักจะพูดไม่น่ารักเลยเมื่อถูกสกลด่า กับพูดลงท้ายว่าก่าก๊ะบ่อยๆ

พอทราบว่าสกลไปดูตัวที่บ้านนอก เสียใจจนเป็นบ้า ถูกพี่เป๋มาปลอบ จนแมวเห็นความดี พอสกลกลับมา แมวตกลงเป็นแฟนกับพี่เป๋

พอป่านแก้วท้อง แมวแกล้งหลอกว่าท้องเพื่อลองใจ แต่พี่เป๋ก็ไม่ยอมรับรับเพราเป็นหมัน จนเกือบเลิกกัน แม่น้อยมาเคลียร์จนทั้งคู่ดีกันอีกครั้ง

ในตอนจบ แมวก็แต่งงานกับพี่เป๋ ลาออกจากการเป็นคนใช้ เมื่อมิคเรียนจบรินกับแฮงค์ย้ายตามไปอยู่กับมิคที่ฝรั่งเศส แมวจึงเป็นเจ้าของขอบคุณ Cupต่อจากริน ซึ่งรักมาช่วยร้านเมื่อว่างงานที่บริษัท

หลานของตุ้ย ที่มาทำงานที่ร้านกาแฟขอบคุณ Cup แทนจิที่ลาออกไป กับเลี้ยงหมาสกลต่อจากจิ

แม้ตัวลูกโป่งจะตัวใหญ่พอๆ กับตุ้ย แต่นิสัยเหมือนเด็กๆ ติดซีรีส์เกาหลี กับการ์ตูน โกรธเหมือนนักเลงทันทีเมื่อใครโยนหนังสือตนลงกับพื้นหรือทำซีดีหนังกับการ์ตูนโปรดตนหาย เชื่อฟังสกล แต่มีบางครั้งที่ไม่เห็นด้วยกับแผนชั่ว ถูกสกลแกล้งประจำ กับโดนล้อเป็นตุ๊ดบ่อย

ในตอนจบลูกโป่งลาออกไปตามหาความฝันแต่หาไม่เจอ จึงคิดสั้นออกบวชเป็นพระ กับไม่คิดสึกอีกเลย ประจำวัดแถวบ้านพวกรัก

พนักงานร้านกาแฟขอบคุณ Cup ทำงานร่วมโดนัทกับหลิว อยู่ทีม B ปัจจุบันอยู่ทีมเดียวกับสกลและลูกโป่ง เพราะพีท หลิว โดนัทลาออกไป คอยพูดเตือนสติสกลเวลาที่ทำอะไรไม่เข้าท่า

คัตเตอร์มีพ่อเป็นเศรษฐีเจ้าของโรงแรมที่ภูเก็ต

ในตอนจบ ลาออกจากงานกลับไปดูแลโรงแรมครอบครัว นานๆ ทีจะมาเยี่ยมพวกรัก

ตัวละครรับเชิญที่ยังมีบทบาท[แก้]

 • น้องโคโคะ รับบท วันใหม่ / น้องวัน
ลูกสาวของ ลิงก์ และ แอล ที่คลอดก่อนกำหนด
พนักงานในบริษัทแอนิเมชั่นของรักกับตุ้ย สาวขี้เหร่หวังจับตุ้ยทำผัวเสมอ ถึงกับชอบบอกชาวบ้านเสมอว่าตนกับตุ้ยเป็นผัวเมียกัน กับชอบทำตัวเหมือนปอป สนิทกับครอบครัวตุ้ย

ตนมีน้องสาว ชื่อปอแก้วซึ่งต่างกันราวฟ้ากับเหว เพราะปอแก้วสวยมาก

เคยคิดแผนให้แม่แแกล้งป่วยใกล้ตาย เพื่อจับตุ้ยแต่งงาน

เวลาผิดหวังเรื่องเป็นคู่รักตุ้ย ตนจะแต่งตัวแปลกๆ กับเดินร้องไห้ จนชาวบ้านคิดว่าผีจริง

หลังจากที่ตุ้ยพลาดมีความสัมพันธ์กับตนที่เขาใหญ่ ตนบังคับให้ตุ้ยกินเห็ดเมาหรือเหล้า เพื่อปล้ำทำผัวที่คอนโด ต่อมาตุ้ยเคลิ้มเองโดยไม่ไม่ต้องกินอะไร

พอตนท้องกับตุ้ย ตุ้ยรู้ก็สลบไป พอตุ้ยฟื้นก็หนีเข้าป่าไปอยู่กับโขลงช้าง แต่ตุ้ยกลับมาขอแต่งงานกัน แต่ตนแพ้ท้องอยากกินอะไรแปลกๆ เช่นปลาตีนหรือตุ๊กแก กับอะไรที่เป็นสัตว์แปลก ตุ้ยจะไปจับมาให้มิคตอนทำกิน แต่พอตนรู้ว่าตัวที่ตุ้ยจับมานั้นมีลูก ก็ทำใจไม่ได้จึงปล่อยไปต่อมาแพ้ท้องเห็นหน้าตุ้ย ไล่ตุ้ยออกนอกบ้าน กับลูกคลอดมาเป้นผู้ชาย กับหน้าตาดีเป็นมนุษย์ผิดกับตน ก็ดีใจมาก

นักเลงขาเป๋ ที่เกิดมาขาเป๋สมชื่อ หัวหน้าแก๊ง ชอบมาป้วนเปี้ยนแถวร้านขอบคุณ Cup เป็นคู่ปรับกับสกล เวลาสกลหาเรื่องตนทีไร มักพูดว่าเกมโอเว่อร์ จับสกลไปทำร้ายเสมอ เวลาตนเจ็บตัวจะบอกว่าเจ็บจนขาเป๋ แต่โดนชาวบ้านทักว่าเป๋อยู่แล้ว ตนอายกับขอโทษกลับ

กับถูกเลือกเป็นประธานหมู่บ้าน จีบน้องสาวลูกโป่งชื่อบอลลูน นับถือลูกโป้ง แล้วต่อมาพอเห็นแมวเศร้าเรื่องสกลจึงคอยปลอบจนทั้งคู่รักกัน จนพี่เป๋เขินจนเดินเป๋หนักกว่าเดิม จึงเลิกกับบอลลูน จนเป็นแฟนกับแมว

ตอนแมวแกล้งหลอกว่าท้อง ตนไม่ยอมรับกับบอกว่าเป็นหมัน เกิดเรื่องเกือบจะเลิกกัน แม่น้อยมาเคลียร์จนทั้งคู่ดีกันอีกครั้ง

พอแมวแต่งงานกับตน ก็คอยช่วยงานที่ร้านขอบคุณCup ควบกับตำแหน่งประธานหมู่บ้านด้วย

พ่อของแอล ญาติของแฮงค์ กับเป็นลุงของมิคกับอ๊อตโต้ นิสัยซีเรียส หวงลูกสาวมาก ทะเลาะกับลูก จนลูกหนีออกจากบ้าน พอรู้ว่าลูกอยู่กับแฮงค์ จึงหาข้ออ้าง พากลับอเมริกา พอเห็นว่าลูกเป็นผู้ใหญ่กับมีงานทำ มากกว่าอยู่กับตนจึงยอมให้อยู่ไทยต่อ

พอแฮงค์ชิงบอกว่า แอลกับลิงก์คบกัน ตนคอยจับผิดลิงก์ พอลิงก์ขอแอลแต่งงานก็ไม่ยอม จนสุดท้ายยอม กับให้ลิงก์ทำงานเป็นประธานในบริษัทสาขาในไทย ให้แฮงค์มาเป็นรองประธาน เพราะให้ค่าจ้าง 2 เท่า กับจับผิดทั้งคู่หนักกว่ากับห้ามหนีเที่ยว

พอรู้ว่าแอลทะเลาะกับลิงก์ จนแอลก่อเรื่องหนีไปบ้านไมค์ ถูกไมค์ผลักตกเลือก ต้องผ่าลูกออก กับลิงก์โคม่า ตนรีบมาหาแอลก็ต่อว่ากับกำชับห้ามไม่ให้แอลหนีอีก เพื่อเห็นแก่น้องวัน

ในตอนจบตนเส้นเลือดในสมองแตกอยู่อเมริกา ลิงก์กับแอลจึงต้องลาออกจากงานทันที กับพาน้องวันย้ายไปอเมริกาเพื่ออยู่ดูแล กับมอบงานบริษัทสาขาไทยให้แฮงค์ดูแล กับส่วนสาขาในอเมริกาให้ลิงก์ดูแล เมื่อตนเสียไป ลิงก์ขึ้นเป็นผู้นำบริษัทในอเมริกาต่อจากตนอย่างเต็มตัว

 • ไข่ย้อย พาสา / ไข่ย้อย
ชาวไว้หัวทรงหงอนไก่ เป็น พนักงานบริษัทของรัก ชอบจีบสาว ยกเว้น ป่านแก้ว เคยมีครั้งหนึ่ง พาหลานมาในบริษัท จนหลานก่อเรื่องไปทั่ว จนบริษัทเกือบเจ๊ง
 • จ้าน
เพื่อนของลิงก์ เป็นคนที่ชอบทำตัวเป็นพระเอก และชอบถูกเรียกว่าหัวเถิก
 • สินสมุทร บุตรโครต / สิน
เพื่อนของลิงก์ เป็นคนปากไม่ดีไม่เรียบร้อย มี 3 หัวนม มีแฟนเป็นผู้หญิงรุ่นแม่มีลูกติด โดยลูกติดนั้นสูบบุหรี่ จึงไปคุยกันเพื่อถามแต่ ลูกติดนั้นเผลอสารภาพว่าเป็นตุ๊ด จนมีเรื่องหนักกว่าเดิม สินปรับความเข้าใจจนให้เด็กเลิกบุหรี่ได้ ปัจจุบันแต่งงานกันแล้ว กับให้ลูกติดไปบอกให้แม่รู้ว่าเป็นตุ๊ด
เป็นคู่กัดของริน เนื่องจากเหตุทะเลาะกันเมื่อเจอหน้าครั้งแรกและเป็นแม่ของเชอร์รี่เคยถูกรินล้ออยู่บ่อยๆ ว่าดำมรา มีนิสัยเหมือนกับริน คือ... ตามจิกสามีเหมือนที่รินทำกับแฮงค์
หมอฟันที่รักษาให้อ๊อตโต้ ถูกอ๊อตโต้จีบ จนทั้งคู่คบกัน พออ๊อตโต้แอบน้อยใจที่เพื่อนหมอนุ่นนินทา ตนถูกบอกเลิก แต่ในคนบ้านมาปลอบจนอ๊อตโต้เข้าใจ อ๊อตโต้จึงให้มิคพาหมอนุ่นมาที่ร้าน จนอ๊อตโต้ง้อสำเร็จ

พออ๊อตโต้เรียนจบทั้งคู่ก็แต่งงานกัน

พ่อของหมอนุ่น เป็นคนโกรธง่าย มีเรื่องกับแฮงค์ที่ขับรถจนคูน้ำกระเด็นใส่ตน แฮงค์พยายามขอโทษ ตนก็ด่าตามตลอดทาง จนแฮงค์คิดว่าเป็นพวกมิจฉาชีพ พอรู้ว่าอ๊อตโต้เป็นลูกแฮงค์โกรธหนักกว่าเดิม ถึงขั้นให้หมอนุ่นเลิกกับอ๊อตโต้

ต่อมาแฮงค์กับลิงก์ก็จับได้ว่าตนเป็นเสี่ยคบเมียน้อย ถูกแฮงค์ถ่ายคลิปวีดิโอเก็บไว้ขู่ ตนยอมดีกับอ๊อตโต้ พออ๊อตโต้รู้จึงขอให้แฮงค์ลบคลิป กับบอกเหตุผลว่าให้ตนรักหรือเกลียดเพราะอ๊อตโต้เอง ไม่ใช่ด้วยขู่แบบนี้ จนตนยอมเปิดใจให้อ๊อตโต้

สาวสวยที่เมาอกหักเรื่องแฟนกัน ที่รักกับแฮ้งค์,ลิงก์,ตุ้ยไปพบในร้านเหล้า จนลิงก์ก็ก่อเรื่องวุ่นๆ ให้รักกับเจนกินยาปลุกเซ็กส์ของสกล จนทั้งคู่เผลอได้เสียกัน

วันต่อมารักก็ได้มาเจอกับเจนอีกครั้งในงานอีเวนท์โปรโมทสินค้าอย่างบังเอิญ โดยเจนนั้นแยกงานกับเรื่องส่วนตัวไม่ได้ จึงพาลรัก ขนาดรักขอโทษ กับขอให้ดีกันเฉพาะเรื่องงาน แต่พอเจ้านายยอมรัก ตนก็พาลขับรถแกล้งรัก จนรักแขนหัก แต่รักก็ไม่ถือ พอรู้ว่าตนทำให้รักอดไปงานครบรอบวันตายเมียเก่า จึงขอโทษรัก กับไปเมาที่ร้านเหล้าเดิม จนรักไปพากลับมา เพราะกลัวจะแย่ พอเห็นความดีรัก จึงยอมเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดี

ในช่วงใกล้ตอนจบพอรู้ว่าตนท้องก่อนมาเจอรัก จึงบอกรัก ก็เห็นความดีของรัก จึงขอถอนตัวจากงาน เพราะกลัวว่าตนจะเรื่องแย่กว่าเดิม กับขอโทษ รักก็ไม่ว่า

ตัวละครที่ไม่ได้ปรากฏตัวแล้ว[แก้]

แฟนเก่าของอารักษ์ เลิกกันไปเมื่ออารักษ์เห็นเบญไปกินข้าวกับชายคนอื่นซึ่งรับบทโดย เปปเปอร์ รัฐศาสตร์ กรสูต ซึ่งเป็นลูกค้าของตน เหตุการณ์ตอนที่ทั้ง 2 เลิกกันอยู่ในตอน รักของเบญ (ปี 1) จะโผล่ใน บ้านนี้มีรัก พาอารักษ์ย้อนอดีต
พนักงานร้านกาแฟขอบคุณคัพเป็นคนที่ไม่ยิ้มมีสีหน้าเดียวตลอดเวลาปัจจุบันลาออกจากขอบคุณคัพไปปาปัวนิวกินีแล้วแต่งงานกับสาวลูกสาวหัวหน้าเผ่าไปแล้ว (ปี 1 - ปี 3)
คนใช้ร่างท้วม คู่กัดกับสกล ที่คิดแผนชั่วร่วมกันมากมาย พอบุ้งกี๋ย้ายมาอยู่บ้านได้ไม่นาน ตนก็ย้ายกลับบ้านนอก กับก่อเรื่องขโมยทองคนข้างบ้านเพื่อหาเงินให้ครอบครัวจนติดคุก พอถูกปล่อยตัวก็มาอยู่เสม็ด ทำงานที่รีสอร์ท ตอนที่ลิงก์เสียใจเรื่องบุ้งกี๋ มาเจอ ตนก็หนีไปมาจนลิงก์หลงเข้าไป จนบ้านรักรู้ที่มาเยี่ยมลิงก์รู้ก็เป็นห่วง พอมาเจอลิงก์ที่พบเพ็ญก็สงสัยหนักกว่าเดิม พอไปมาจนรู้สาเหตุของเพ็ญจึงรับมาทำงานเป็นคนใช้ต่อ แต่พออยู่ได้แค่ไม่เกิน 3 เดือน ก็มีเรื่องกับพนัน จนขโมยกับหลอกเอาเงินทุกคนกับหนีไป บ้านรักแจ้งตำรวจไปค้นหา เพ็ญหนีตำรวจ จนถูกรถชนตาย
พยาบาลประจำตัวน้อย เป็นคู่กัดกับรัก หลังจากที่รู้ว่าแฟนตนไปแต่งงานกับเพื่อนสนิทก็เสียใจ จนรักมาปลอบเห็นความดี จนทั้งคู่ชอบรัก แต่ไม่กล้าบอก ช่วงที่คุณกำลังไปเรียนต่อเมืองนอก ลิงก์โกหกรักเรื่องดวง จนรักรีบบอกชอบ แต่ทั้งคู่ก็จากลากันแบบเศร้าๆ
เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกับมิค เป็นนักร้องนำวง BKK 14 ที่ตั้งขึ้นในกลุ่มเพื่อนๆมะนาวกำลังหามือกีตาร์คนใหม่แทนคนเก่าสกลเลยแนะนำให้รู้จักกับมิคทั้งๆที่มิคเล่นกีต้าร์ไม่เป็นมิคเลยต้องฝึกเล่นกีต้าร์เพื่อมะนาวและวงปัจจุบันกำลังคบหาดูใจกับมิกและเลิกกับมิคเพราะรู้ว่ามิกนอกใจ กับไล่มิคออกจากวง
ภรรยา ของ สกล เป็นชาวเขา ปรากฏเป็นบางตอน ชอบไปซื้อของแล้วให้ภาระในการใช้จ่ายกับสกล ปัจจุบันหย่ากันแล้ว
ผู้หญิงชอบเที่ยวที่เมาไปเรื่อย ในอดีตถูกแม่เลี้ยง เพราะพ่อมาทิ้ง พอแม่ป่วยถูกพาไปฝากป้า ตนไม่สน จึงหนีเที่ยว หายไป 3 เดือน พอกลับมาทราบว่าแม่เสียชีวิต กับเพิ่งรู้ว่าแม่รักตนมาก จึงย้ายออกกับเมาไปเรื่อยมีความสัมพันธุ์กับใครไปทั่ว

มาเจอลิงก์จนได้เสียกัน กับสงสัยว่าตนท้องจึงบอกลิงก์ กับย้ายมาบ้านลิงก์ กับเริ่มปรับปรุงตัวทีละนิด พอป้าคิดมาอยู่ด้วย ตนอ้างว่าไม่ท้องเพื่อไล่ป้าไป กับถูกแม่น้อยบอกให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลเพื่อเช็คจนรู้ว่าท้องจริง ในงานแต่ง ลิงก์กับเพื่อนๆ เมาถึงเช้า ก่อเรื่องแซวคนไปทั่ว จนลิงก์เอาฝักบัวรดหัวกันเอง จนงานล่ม ตนโกรธจึงไล่ลิงก์ไปนอนนอกบ้าน

แต่ถือว่าดีที่ลิงก์เมาทำงานแต่งล่ม คือการทำเลวช่วยทำให้ตนหน้าด้านดี เปลี่ยนเป็นคนละคนทันที

ตอนฝึกเลี้ยงลูก รักไปอยู่แทนลิงก์ตลอด จนเกิดงอนพาลใส่คน ถึงขั้นหาพาลเรื่องกับหมาสกลที่ทำหรือไม่ทำอะไรก็ผิด กับบอกว่าถ้าลูกคลอกให้เรียกรักว่าพ่อ ลิงก์ง้อในสภาพตุ๊ดเสมอ

โดยตนแสดงฝีมือว่าทำอาหารอร่อย จนรินน้อยใจ พอลูกคลอดได้เดือนเดียว เพิ่งรู้ว่าลิงก์ไม่ใช่พ่อเด็ก ก็เสียใจไปขอโทษ แต่ลิงก์ก็ไปถือกับขอให้ไปจดทะเบียนสมรสกัน แต่ตนก็หอบลูกหนีไป กับเขียนจดหมายบอกลาว่า ตนจะเป็นแม่ที่ดีเหมือนแม่น้อย

โดยตนทำงานแต่งหน้าในห้าง พอลิงก์มาเจอ ตนจ้างพ่อเด็กมาไล่ลิงก์ไป ลิงก์เชื่อกับตัดใจ พอพบแอลก็มีเรื่องกัน แต่พอรู้ว่าแอลมากับรัก ตนหนีลิงก์ แต่แอลก่อเรื่องคิดให้เจอกัน แต่ตนบอกเหตุผลว่าไม่พร้อม แอลยอม ตนจึงไปซ่อน พอแอลหลอกถามลิงก์เรื่องตน ตนก็ดีใจที่ลิงก์รักตนอยู่ แต่ตนก็จากไปโดยไม่ให้ลิงก์รู้

พบลิงก์อีกครั้ง รู้ว่าแอลคบลิงก์ จึงขอให้แอลอยู่เคียงข้างลิงก์ดีๆ พอรู้ว่าแอลชอบรัก จึงไปถามจนรู้สาเหตุ จึงขอให้เลิกกับลิงก์แต่สายไป เพราะรักคบน้ำหวาน พอลิงก์ชิงบอกเลิกแอล ตอนที่แอลเพิ่งชอบลิงก์ ตนก็คอยต่อแอล กับช่วยเท่าที่ทำได้ กับมาช่วยงานบ้านรัก กับฝากน้องพอลให้ลิงก์ดูแล

มีวันหนึ่งตอนรักใช่ชุดหมีง้อน้ำหวาน ทั้งบ้านเข้าใจผิดว่าเป็นสกลจึงไปทำร้าย พอรู้ว่าเป็นรัก ทั้งบ้านต่างขอโทษ จากนั้นสกลแก้ผ้าไปใส่ชุดหมี พอแฮงค์หนีรินไปขอชุดหมีใส่หลอกริน แต่รินจับได้ไล่ตีแฮงก์ สกลกับลูกโป่งตามไปห้าม แต่สกลต่อท่อ พ่อน้องพอลใส่ชุดหมี ลิงก์คิดว่าเป็นสกลจึงฝากน้องพอล พอตนเคลียร์งานเสร็จ กลับมารู้ว่าลูกหาย จึงออกตามหา แต่ตนรู้ว่าใครเอาไปจึงแจ้งตำรวจจับ กับต่อว่า แต่พ่อเด็กที่รู้สึกผิดถูกบ้านรักกล่อมจนเข้าใจ กับพยายามขอโทษตนต่อ แต่ตนกำชับว่าอย่ามายุ่งกับตนและลูกอีก

ครั้งสุดท้ายที่โผล่มา คือตอนที่มิคทะเลาะกับริน เรื่องทรงผมในโรงเรียน เป็นเหตุเดียวกับที่ทำให้ตนใจแตกกับแม่ ตนคอยปลอบมิคให้ไปขอโทษดีกับริน เพราะไม่อยากให้มิคเป็นเหมือนตน จากนั้นก็ย้ายไปอยู่บ้านป้า(ป้าเสียชีวิต ช่วงที่บตนหอบลูกหนีไป) กับคอยเลี้ยงลูกให้ดีเหมือนแม่น้อย

พนักงานร้านกาแฟขอบคุณคัพแล้วต่อมาก็ลาออกไปในตอน อุ้มกระเตงฟัด
พนักงานร้านกาแฟขอบคุณคัพ แล้วต่อมาก็ลาออกไปในตอน อุ้มกระเตงฟัด
พนักงาน ร้านกาแฟขอบคุณคัพปรากฏตัวในตอน กิ๊บ มีหน้าตาหล่อเหลามีคำพูดติดปากว่าปัญญาอ่อนไว้ใช้ด่าสกลก็ต่อเมื่อสกลคิดอะไรไม่เข้าท่าบางครั้งก็ด่าลูกโป่งและเป็นคนที่สามารถเรียกลูกค้าสาว ๆ เข้ามาอุดหนุนได้หลังจากไม่ได้มาร่วมแสดงหลายตอนมากในระยะปลายๆปี2557ในที่สุดไตเติ้ลละครเมื่อ15มี.ค.58 ก็ไม่ปรากฏชื่อบาสแล้ว โดยพีทลาออกจากร้านไปแล้ว
เพื่อนสนิทของแอล ที่ชอบแอลมาก เป็นเจ้าของเวดดิ้งสตูดิโอ พอลิงก์อ้างว่าคิดกับแอลแค่เพื่อน แอลจึงเปิดใจกับตน พอรู้ว่าแอลยังรักลิงก์อยู่ จึงยอมเป็นแค่เพื่อนไปก่อน

พอรู้ว่าลิงก์จูบแอล จึงทะเลาะกับลิงก์ จนแอลเกือบกลับไปอเมริกา พอลิงก์กลับมาคบแอล แอลมาขอให้ตนเลิกกันแบบดีๆ แต่ลิงก์ก่อเรื่องมาพาล ตนจึงแค้นหนักมาก กับเสแสร้งดีกับลิงก์ แต่แท้จริงคิดแผนให้ทั้งคู่เลิกกัน ถึงกับจ้างผู้หญิงที่เคยคบลิงก์มาหลอก แต่ไร้ผล

พอลิงก์กับแอลแต่งงานกัน ก็แค้นมาก ตอนแอลทะเลาะกับลิงก์ หนีมาอยู่ที่คอนโดตน ตนหลอกให้ทั้งคู่หย่ากัน ลิงก์เชื่อ แต่แอลไม่สนคิดกลับไปง้อ ตนไม่ยอมจึงผลักแอลตนเลือก พวกลิงก์พาแอลไปหาหมอ ส่วนตนรู้สึกผิด จึงคิดหนี แต่พี่แหม่มก็ห้าม แต่ตนไม่สน ลิงก์มาหาทั้งคู่ทะเลากัน พี่แหม่มถูกลูกหลงสลบไป ลิงก์ทำร้ายตนจนสลบ กับคิดฆ่าตนเพื่อยุติเรื่อง แต่รักกับแฮงค์มาห้ามไว้ทัน แต่ตนฟื้นใช้มีดแทงลิงก์กับหนีไป

ตนถูกตำรวจไล่ล่า แต่ไหวตัวทัน เพราะรินเสมอ จนสุดท้ายถูกตำรวจจับ ตอนที่รินไม่อยู่

แม่ของน้ำหวาน ไม่ชอบรักตอนที่เจอเพราะเข้าใจผิดคิดชวนพ่อหนีเที่ยว แต่แท้จริงพ่อเป็นคนผิด ตนจึงกีดกันสารพัด พอทุกคนอธิบาย ตนจึงยอม แต่อคติอยู่

ก่อนที่รักกับน้ำหวานแต่งงาน ตนทำดีผิดปกติ จนทั้งบ้านสงสัย ใส่ความว่าตนทำรักท้องเสีย ตนจึงบอกสาเหตุว่า ตอนน้ำหวานลาออกจากงานพอดี ทางรีสอร์ทครอบครัวมีปัญหา ถ้าลูกอยู่กรุงเทพ จะไม่มีใครช่วยดูแล เลยมาขอให้รักมาอยู่ดูแลรีสอร์ทด้วย รักก็ตัดสินใจไปอยู่ที่บ้านน้ำหวาน แบบไปกลับก่อน พอแก้ปัญหาที่บ้านให้เสร็จ จะย้ายไปอยู่ทันที พอแก้ปัญหารีสอร์ทเสร็จจะขอน้ำหวานมาอยู่กรุงเทพ ตนก็ไม่ว่า

ในงานแต่ง ตนกับลูกเข้าใจผิดว่ามีผู้หญิงท้องมาบอกว่ารักเป็นพ่อเด็ก ก็ยุยงให้ยุบงานแต่ง แต่พอทราบว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด แม้จริงผู้หญิงที่ท้องบอกว่ามาผิดที่ เพราะอยู่งานแต่งข้างๆ จึงมาขอโทษกับจากไป ตนกับลูกหน้าแตกจึงหน้าด้านตามง้อรัก เพราะรักงอนคิดยุบงานแต่งเพื่อเอาคืน ทั้งฮาทั้งงานที่แม่ยายกหน้าด้านตามง้อลูกเขย

ต่อมา ตนขายรีสอร์ทไป จึงยอมให้น้ำหวานไปอยู่กับรัก แต่พอน้ำหวานป่วยจนเสียชีวิต ตนก็เศร้าเสียใจมาก ที่ลูกถูกพลังผู้หญิงของรักวิวัฒนาการเป็นพลังดวงกินเมียฆ่าตาย

ลูกค้าประกันของแม่น้อย ซึ่งเป็นคนที่รักถูกตุ้ยกับรินยุให้จีบเพื่อให้แอลตัดใจ ซึ่งรักก็ทำ ทั้งบ้านรักจึงเชียร์รักยกเว้นแอล แต่ผลออกมา รักชอบน้ำหวานจริงๆ เลยสารภาพรัก จนคบกัน แต่มีเวลาเพียง 1 เดือน เพราะเดือนหน้าต้องไปอยู่ต่างประเทศ มากลับมาทีไรถูกแม่กีดกัน แต่สุดท้าย ทั้งคู่จึงหมั้นกัน พอตนเลื่อนขึ้นเป็นผู้จัดการโรงแรมในต่างประเทศ จึงชวนรักไป แต่รักไปไม่ได้จึงขอถอนหมั้น แต่บ้านรักบอกเหตุผล ตนจึงลาออกจากงาน ทั้งคู่จึงรักกันอีกครั้งกับได้แต่งงาน แต่ก็รอรักย้ายมาอยู่ด้วย ต่อมาแม่ขายรีสอร์ท ตนจึงย้ายมาอยู่กับรัก ทางรักก็ดีใจอวดเมียใหญ่ แต่เพราะพลังอาภัพของรักวิวัฒนาการเป็นพลังดวงกินเมีย ทำให้ตนล้มป่วยเข้าโรงพยาบาล และมารู้ความจริงว่า ตนมีโรคประจำตัวคือกล้ามเนื้อหัวใจพิการ และไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ ต่อมาอาการทรุดลงเรื่อยๆ จนกระทั่งจากไปอย่างสงบ เพราะพลังดวงกินเมียของรัก
ต่อมาเป็นผีพบรักอีกครั้งในตอน ภพรัก
โชเฟอร์ที่พูดกับขับรถเชื่องช้า จนเป็นพลังอัปมงคลยิ่งกว่าลิงก์ สร้างความเดือดร้อนให้บ้านรักเสมอ

ตอนสกลกับเพ็ญจะกลับบ้านนอกไปเล่นสงกรานต์กับครอบครัว ตนก่อเรื่องขับช้ารถติดทำให้ทั้งคู่พลาดรถไฟขบวนสุดท้ายของวัน ต้องไปวันถัดไป ตนไม่สน แต่ทั้งคู่เตือนสติ ตนจึงจะกลับบ้านนอกด้วย

ตอนที่รักจะไปง้อคุณที่สนามบิน รถติด กับคนหัวแตกขอขึ้นรถไปส่งโรงพยาบาล ตนกลัวเลือดก่อเรื่องเป็นลม กรักต้องขับแท็กซี่ไปส่งโรงพยาบาล พอส่งคนเจ็บเสร็จ รักต้องมาขับเองไปสนามบินต่อ เพราะเดี๋ยวตนก่อเรื่อง

ตอนที่เจนกับรักโดนพลังดวงกินผัวของแป้งถูกรถชนโคม่าทั้งคู่ ตนขับพาพนักงานขอบคุณคัพกับมิคไปส่งโรงพยาบาล ตนก่อเรื่องลืมเอารถไปอู่ รถเสียเบรกแตกล้อหลุด กับลืมเติมน้ำมันด้วย ทุกคนเกือบตาย โชคดีที่สกลช่วยชีวิตทุกคนเอาไว้ด้วยการเอาพลังอัปมงคลเข้าสู้กับพลังอัปมงคลของตน เสียสละโดดออกจากรถจนเจ็บตัวสาหัส รถไปชนกับรถขนหมอนทุกคนรอดตาย แต่สกลเจ็บสาหัส ตนต้องจ่ายค่าเสียหายแก่ทุกคนที่ก่อเรื่องทั้งเรื่องที่สกลบาดเจ็บด้วย

ตอนที่น้ำหวานตั้งท้องได้ไม่นาน ตนอาสาไปส่ง ก่อเรื่องไปจอดกลางถนนตอนไฟแดง 10 ล้อขับมาชน จนน้ำหวานแท้งลูก

หลังจากนั้นตนขับหนี ถูกตำรวจจับ ข้อหาก่อเรื่องในการทำงานขับรถขนส่ง จนพวกบ้านรักปลอดภัยจากตน

ตัวละครรับเชิญ[แก้]

 • ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์ รับบท เชอร์รี่ เป็นเพื่อนกับมิค และถูกมิคขอเป็นแฟน ในตอน สอนรัก ปัจจุบันเลิกกับมิคแล้วโดยไปแฟนกับไนซ์ซึ่งเป็นหลานของเป๋ แต่ปัจจุบันเลิกกับไนซ์ เชอร์รี่มาที่ร้านขอบคุณ Cup แล้วเจอกับมิคเพื่อมาตามหาหมาจนมิครู้ว่าเชอร์รี่โสด ก็เลยจะกลับไปจีบเลยให้อ็อตโต้ช่วย จนทำให้เชอร์รี่เข้าใจผิดคิดว่ามิคเป็นกะเทย ต่อมาก็รู้ว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด แล้วเชอร์รี่ก็มาชอบอ็อตโต้
 • กลศ อัทธเสรี รับบท ลุงเหี้ยม ชายวัยกลางคนที่มีนิสัยโหดเหี้ยมชอบเรียกร้องความสนใจเพราะตนเองเหงาปัจจุบันไม่เปิดเผยตัว ออกมาแค่เสียง
 • สุนัข รับบท หมาสกล หมาของจิที่ปล่อยให้สกล ลูกโป่ง พีท ดูแล ปัจจุบัน ไม่ได้เปิดเผยตัว แค่กล่าวถึง แล้วกลับมาอีกครั้งในตอน จำเลยสังคม
 • แม็ก ชวนชื่น รับบท เจี๊ยบ เพื่อนสมัยทำงานบริษัทของอารักษ์
 • เอ๋ เชิญยิ้ม รับบท สุเทพ คู่แข่งของแฮงค์ ชอบถูกแฮงค์เรียกว่าหัวมะกรูด
 • ด.ช.ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์ รับบท อาร์ม คู่แข่งของมิค ชอบเชอร์รี่
 • รัฐศาสตร์ กรสูต รับบทเป็น แทน แฟนใหม่ของเบญ
 • สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว หรือ บี้ เดอะสตาร์ รับบท วิทย์ เป็นนักศึกษารุ่นน้องของรัก ใฝ่ฝันจะเป็นช่างกล้อง
 • อัฐมา ชีวนิชพันธ์
 • บรรพต วีระรัฐ หรือ เด่น ดอกประดู่ รับบทเป็นอาเตี่ยของตุ้ย
 • บำเรอ ผ่องอินทรีย์ หรือ โน้ต เชิญยิ้ม
 • รุ่งระวี บริจินดากุล
 • เกรียงไกร สินสนอง รับบทเป็นคนขับแท็กซี่ในตอน นางสงกรานต์
 • สุเทพ สีใส ปรากฏตัวในบทบุรุษพยาบาล
 • เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ หรือ แจ็ค แฟนฉัน รับบท อานนท์ (หมีพู) ชอบโยนความผิดให้คนอื่น
 • ไพโรจน์ ใจสิงห์ รับบท นายหว่าง(ขา) เป็นแฟนเก่าของแม่
 • กลุ่มศิลปิน ปรินซ์ PRINCE เป็นเพื่อนของพีท
 • กลุ่มศิลปิน โปเตโต้ ปรากฏตัวในตอน สงกรานต์เดือด ได้มาเล่นคอนเสิร์ตงานวันสงกรานต์หน้าร้านขอบคุณคัพโดยรักและลิงก์มาขอไว้
 • สุดา ชื่นบาน รับบท แม่ของคุณ
 • อัครเดช รอดพินิจ หรือ โยกเยก เชิญยิ้ม รับบท แหลม เป็นคนถูกจับให้แต่งงานกับคุณ และแหลมก็แอบรักคุณด้วยเช่นกัน
 • เฉลิม ปานเกิด หรือ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม รับบท หมู เป็นเพื่อนตุ๊ดของริน
 • หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล รับบท หมอพี แฟนเก่าของคุณ ปัจจุบันแต่งงานแล้ว
 • ปกฉัตร เทียมชัย รับบท เก๋ เป็นครูสอนว่ายน้ำให้ตุ้ยในตอน First Kiss
 • รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา รับบท แหวว รุ่นน้องของเพ็ญ
 • สันติ สมบัติ หรือ เต๋อ เชิญยิ้ม รับบท บก. ของบริษัทเก่าที่รักเคยทำงานอยู่
 • นิธิชัย ยศอมรสุนทร รับบท กอล์ฟ ดาราที่คุณแอบปลื้ม เกือบจะคุณเข้าโรงแรมไปข่มขืนที่โรงแรมดีที่รักมาช่วยไว่ทันปรากฏตัวในตอนไม่สวย แต่เลือกได้
 • เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง รับบท ทนายสมศักดิ์
 • รอง เค้ามูลคดี รับบท พ่อของสกล ปรากฏตัวในตอน ไอ้ตูดหมึก
 • สินิทธา บุญยศักดิ์ รับบท ฝ้าย แฟนเก่าของรัก ที่เคยสัญญากันไว้ว่าจะกลับมาแต่งงานกัน
 • ชรินรัตน์ จันทร์ศิรินทร รับบท พลอย เป็นนักศึกษารุ่นน้องที่ลิงก์แอบชอบ และพลอยก็แอบชอบลิงก์ แต่ทั้งคู่ต้องจบความรู้สึกที่ดีต่อกันเนื่องจากลิงก์มีบุ้งกี๋แล้ว
 • พิชญา เชาวลิต รับบท แก้ว เพื่อนเก่าของรักที่รักเคยแอบชอบ ปรากฏตัวในตอน Puppy Love ซึ่งเป็นตอนที่รักรวบรวมความกล้าเพื่อจะบอกรักแก้ว แต่รักก็ต้องผิดหวังอีกครั้ง เมื่อแฟนเก่าของแก้วมาขอเธอคืนดีและขอแต่งงานด้วย
 • ชูเกียรติ เอี่ยมสุข หรือ นุ้ย เชิญยิ้ม รับบท ทองหล่อ สามีของอมรา ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน พ่อปลาไหล แม่พังพอน
 • ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รับบท องอาจ สามีของกรรณิการ์เป็นพ่อของริน รัก และ ลิงก์ เสียชีวิตแต่วัยหนุ่ม เนื่องจากถูกยิง
 • กิ๊ฟ ชวนชื่น รับบท หมานในวัยหนุ่ม ตำรวจเพื่อนองอาจ ในอดีตเป็นนักเลงกับองอาจหาเรื่องไปทั่ว จนไปพังของขายแม่น้อย จึงต้องช่วยทำงานกับองอาจชดใช้ พอผ่านไป 6 เดือนมีเรื่องกับทำของแม่น้องพัง แม่น้อยไล่ทั้งคู่ไป ทั้งคู่ไปสมัครเรียนตำรวจ ตลอด 6 เดือน พอเรียนจบออกมาเป็นตำรวจพร้อมกัน หลังจากที่องอาจเสียชีวิต ก็คอยรับเรื่องปัญหาเกี่ยวกับคดีจากแม่น้อยเพื่อจะได้ช่วยบ้าง
 • มนัญญา ตริยานนท์ รับบท ไอซ์ คนไข้สาวในโรงพยาบาลที่จะตัวตาย แต่รักไปช่วยไว้ได้ทัน กับสารภาพรักกับอารักษ์
 • ปานวาด เหมมณี รับบท แชมเปญ นางเอกสุดฮอตที่ลิงก์มีโอกาสได้เล่น MV คู่กับเธอ ซึ่งผู้จัดการส่วนตัวของแชมเปญ ได้จับแถลงข่าวว่าลิงก์เป็นแฟนของนางเอกดัง หวังกลบข่าวแย่งสามีชาวบ้าน
 • ด.ช. ปดลเดช กมลาศัยกุล รับบท บอส เพื่อนของมิค ซึ่งเรียนอยู่ห้องเดียวกัน ปรากฏตัวในตอน Gun และ Gun มิคนั้นเคยพลาดทำปืนลั่นใส่บอสจนได้รับบาดเจ็บ ทำให้มิคถูกพักการเรียน 1 เดือน
 • ยาว ลูกหยี รับบท ครูชะรูด เป็นกิโล เป็นอาจารย์ของมิค ปรากฏตัวในตอน Gun และ Gun กับ ตอน คุณครู สู้ตายนะ
 • พงษ์ศักดิ์ โสภักดี หรือ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม รับบท หอย แฟนเก่าเพ็ญ หอยเคยแอบชอบเพ็ญแต่ถูกเพ็ญปฏิเสธ
 • ภัทรวรินทร์ ทิมกุล รับบท อีฟ พี่รหัสของรักสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ซึ่งมีปัญหาครอบครัว จึงมาเยี่ยมรักที่บ้าน และได้บอกกับมิกเรื่องที่ตนกรีดข้อมือตัวเองเมื่อมีปัญหากับพ่อ มิกจึงทำตามเมื่อตนทะเลาะกับแฮงค์
 • วิรากานต์ เสณีตันติกุล รับบท กรรณิการ์ ในสมัยวัยสาว คู่กับ ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์
 • ภคชนก์ โวอ่อนศรี รับบท ใหญ่ แฟนใหม่ของพลอย มีนิสัยขี้หึงมาก เอาเรื่องลิงก์ทุกครั้งเมื่อเห็นลิงก์อยู่ใกล้กับพลอย ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน ยามเมื่อลมพัดหวน
 • วาโย อัศวรุ่งเรือง หรือ เก่ง เดอะสตาร์ รับบท หมอโอ หมอมาใหม่ที่จะมาผ่าตัดอารักษ์ ให้หาย
 • หัสสยา อิสริยะเสรีกุล รับบท อร ลูกสาวของสารวัตร เจ้านายขององอาจ เป็นคู่ปรับของกรรณิการ์ในวัยสาว
 • ฉันทนา กิติยพันธ์ รับบท อร ในวัยชรา ปรากฏตัวในตอน ศักดิ์ศรีของแม่ อรยังเป็นแม่ของหมอโออีกด้วย
 • อาภาพร นครสวรรค์ รับบท นาง คู่รักต่างวัยของของสิน เพื่อนสนิทของลิงก์ ปรากฏตัวในตอน หากันจนเจอ
 • ศิครินทร์ ผลยงค์ รับบท อารักษ์ ในวัย 15 ปี ปรากฏตัวในตอน พระคุณที่สาม
 • ปวันรัตน์ นาคสุริยะ รับบท แม่ของสกล ปรากฏตัวในตอน ไอ้หมาของแม่
 • อัปสรสิริ อินทรคูสิน รับบท แทนญ่า น้องสาวต่างพ่อของสกล ปรากฏตัวในตอน ไอ้หมาของแม่
 • มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท บัว ปรากฏตัวในตอน เตี่ยจัดให้
 • รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล รับบท ข้าว สถาปนิกสาวเพื่อนรุ่นน้องที่ลิงก์คิดจีบโดยเอางานตกแต่งเรือนหอของรักกับน้ำหวานมาบังหน้าโดยที่ลิงก์ไม่รู้ว่าข้าวคิดค่าตกแต่งเรือนหอแพงมาก ปรากฏตัวในตอน สุดยอดมันใช่มาก
 • กรุณพล เทียนสุวรรณ รับบท เพื่อนแฮงค์ ผู้มาขอคำแนะนำจากแฮงค์ให้งัดวิธีที่จะทำให้แฟนสาวยอมตน ปรากฏตัวในตอน กล้าหรือเปล่า
 • ปีเตอร์ ไมอ็อกชิ รับบท แจ๊ค เพื่อนแฮงค์ แจ๊คพากิ๊กมาหาแฮ้งค์ที่บ้าน แต่รินดันเข้าใจผิดคิดว่าเป็นกิ๊กของแฮ้งค์ ปรากฏตัวในตอน กิ๊กๆกั๊กๆ
 • อริญากร บวรวิศรุติ รับบท ก้อย ภรรยาแจ๊คเพื่อนแฮงค์ ก้อยบอกรินว่าแฮงค์มีกิ๊ก เพราะแจ๊คปิดบังความจริงเรื่องกิ๊กตัวเองเพื่อโกหกก้อย ปรากฏตัวในตอน กิ๊กๆกั๊กๆ
 • ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รับบท ป้าสา เพื่อนเก่าของแม่น้อย ปรากฏตัวในตอน ป้าสาขาลุย และเสียชีวิตจนกลายเป็นผีเข้าฝันรักในตอน ไม่เชื่ออย่าลบหลู่
 • ตี๋ ดอกสะเดา ปรากฏตัวในตอน ป้าสาขาลุย
 • สิรินทร์ ก่อเกียรติ รับบท ป้าสา (วัยสาว) ปรากฏตัวในตอน ป้าสาขาลุย
 • สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ รับบท เสือ รุ่นพี่ของรักสมัยอยู่มหาวิทยาลัย ปรากฏตัวในตอน พี่เสือบุก
 • หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช รับบท อบเชย ปรากฏตัวในตอน เลิฟซีนสุดแซ่บ
 • ศรัณย์ ทองปาน รับบท ปอง เพื่อนของแฮงค์ ปรากฏตัวในตอน เจ้าบ่าวขี้อายกับน้องชายตัวแสบ
 • เดวิด อัศวนนท์ รับบท ไบรอัน ฝรั่งที่มาจีบบุ้งกี๋ ปรากฏตัวในตอน บุ้งกี๋โกอินเตอร์
 • คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ รับบท แมว หลังจากโดนสากฟาดเข้าหน้าก็สลบไปแล้วไปเข้าฝันว่าไปทำศัลยกรรมหน้าใหม่มาซะสวยผิดหูผิดตา ปรากฏตัวในตอน สวยด้วยสาก
 • กานต์พิชชา สถาปิตานนท์ รับบท โบว์ลิ่ง สาวสวยที่คุณแฮ้งค์กับคุณตุ้ยจ้างมายั่วให้รินโกรธในการเป็นคู่รักตัวอย่างที่ดี ปรากฏตัวในตอน คู่รักตัวอย่าง
 • กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์ รับบท วิน พิธีกรภาคสนามหนุ่มหล่อที่มาสัมภาษณ์พิเศษกับลิงก์ ปรากฏตัวในตอน รูปครอบครัว
 • ต่อตระกูล จันทิมา รับบท นิชพล ลูกชายที่ลิงก์คิดฝันในขณะที่เตรียมตั้งชื่อลูกของเขา ปรากฏตัวในตอน ทูนหัวของพ่อ
 • ธงธง มกจ๊ก รับบท นีน่า เพื่อนบ้านที่คอยแทะโลมรักทุกครั้งที่มาเยี่ยม ไม่ถูกกับรินเพราะทำเค้กอร่อยกว่า
 • วราวุธ โพธิ์ยิ้ม รับบท แหลม ปรากฏตัวในตอน สวัสดีจ้าพนักงานคนใหม่
 • วิสรรค์ ฉัตรรังสิกุล รับบท ลุงแช่ม สามีของพี่ศรีที่มีอาการหลงๆลืมๆความจำเสื่อมเพื่อนเก่าของแม่น้อยที่เสียชีวิตไปแล้วและเป็นพ่อของต้อม ปรากฏตัวในตอน กลับบ้านเถอะพ่อ
 • พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ รับบท ต้อม ลูกชายคนเดียวของลุงแช่ม ปรากฏตัวในตอน กลับบ้านเถอะพ่อ
 • จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม รับบท ตุ่น (ตัวละครจาก ยีนเด่น) ปรากฏตัวในตอน Friend Airlines
 • ชลวิทย์ มีทองคำ รับบท ตะวัน (ตัวละครจาก ยีนเด่น) ปรากฏตัวในตอน Friend Airlines
 • ชนกวนันท์ รักชีพ รับบท แหม่ม พี่สาวของน้องชายตัวแสบที่ชื่อไมค์กับมอส และก็เป็นคนที่ให้แอลมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านของพี่แหม่มหลังจากทะเลาะเรื่องที่ลิงก์กลับเลือกไปงานเลี้ยงรุ่นจากตอน เลี้ยงรุ่นวุ่นวาย ปรากฏตัวในตอน แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ 1, 2
 • นพพล ชยานุวัฒน์ รับบท ไผ่ แฟนหนุ่มของเค้กที่พยายามมาขอคืนดีและอยากให้เค้กให้อภัยไผ่โดยมีพี่สกลเป็นคนกลาง ปรากฏตัวในตอน คุณแม่..ไม่ปลื้ม
 • จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท ลุงมุ้ย ชายหนุ่มวัยกลางคนที่ตามติดแม่น้อยโดยที่คนในบ้านเข้าใจผิดคิดไปเป็นเองว่าลุงมุ้ยกำลังจีบแม่น้อยอยู่แต่แท้จริงแล้วลุงมุ้ยเป็นเพื่อนกับแม่น้อยและที่สำคัญลุงมุ้ยก็มีเมียมีลูกกันแล้ว ปรากฏตัวในตอน รักต้องห้าม
 • ภคกัญญา เจริญยศ รับบท เอื้อย สาวสวยที่มาเป็นพี่เลี้ยงเด็กที่มาดูแลน้องวันลูกของลิงก์กับแอลจากการจ้างของแอล ปรากฏตัวในตอน ซอมบี้ที่รัก
 • อรสา พรหมประทาน รับบท ป้าเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวที่มาขายหน้าร้านขอบคุณคัพโดยที่แม่น้อยมาชิมแล้วสงสัยว่าทำไมก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ถึงได้อร่อยแปลกๆ ปรากฏตัวในตอน ก๋วยเตี๋ยวไก่กับคุณนายเขียวหวาน
 • แอนนา ชวนชื่น รับบท ผีอาแป๊ะ ผีจีนที่มาเข้าฝันสกลจนสกลกับรินไปซื้อหวยจนถูกหวยกิน ปรากฏตัวในตอน ก๋วยเตี๋ยวไก่กับคุณนายเขียวหวาน
 • โจหลุยส์ เชิญยิ้ม รับบท เซลล์แมนขายสมุนไพรปลอม โดยเซลล์แมนคนนี้ทำทีนำผลิตภัณฑ์ยาหรือขวดสมุนไพรปลอมมาหลอกขายในร้านขอบคุณคัพจนเซลล์แมนคนนี้โดนตำรวจจับกุมตัวไป ปรากฏตัวในตอน ดราม่าคาราโอเกะ
 • คณิตกุล เนตรบุตร รับบท โบว์ สาวสวยรุ่นพี่ที่มิคพามาสอนกีต้าร์ให้ถึงที่บ้านและเกิดตกหลุมรักขึ้นมา ปรากฏตัวในตอน รูปหล่อ พ่อรวย
 • สมภพ เบญจาธิกุล รับบท พ่อของคัตเตอร์ ปรากฏตัวในตอน รูปหล่อ พ่อรวย
 • เฮง เฮง เชิญยิ้ม รับบท บอล น้องชายที่ใฝ่ฝันอยากเป็นดาราโดยพี่แมวพามาที่บ้าน ปรากฏตัวในตอน พี่ครับ ผมอยากเป็นดารา
 • ไปรมา รัชตะ รับบท แม่ของแอล ปรากฏตัวในตอน แม่ผู้ให้กำเนิด
 • ลักขณา วัธนวงส์ศิริ รับบท จิ๊บ เพื่อนของน้ำหวาน มาตีสนิทรักเพื่อหวังจะแย่งรักไปจากน้ำหวาน ปรากฏตัวในตอน เรื่องจิ๊บจิ๊บ
 • อุ่นเรือน ราโชติ รับบท เพื่อนบ้านใหม่ชอบมายืมของบ้านรักเป็นประจำจนคนในบ้านรำคาญ ปรากฏตัวในตอน เพื่อนบ้านดี๊ดี
 • ธิญาดา พรรณบัว รับบท ปลา แม่หม้ายที่เป็นแม่ของน้องซูโม่เสียสามีตัวเองแล้วพาน้องซูโม่มาที่บ้าน ปรากฏตัวในตอน เสน่ห์พ่อหม่าย
 • สิรีภรณ์ ยุกตะทัต รับบท ส้ม เพื่อนสนิทของแอลที่รู้ตัวเองว่าเธอป่วยเป็นโรคลูคีเมียจากการที่เธอไปตรวจที่โรงพยาบาล ก่อนที่ส้มจะได้แต่งงานกับต้น ปรากฏตัวในตอน คนข้างกาย
 • นรินทร์ ภูวนเจริญ รับบท ต้น แฟนหนุ่มของส้มก่อนที่ต้นจะได้แต่งงานกับส้มแต่เกิดความเข้าใจผิดว่ารักซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของแอลทำให้ส้มนอกใจต้น ปรากฏตัวในตอน คนข้างกาย
 • ต๋อง ชวนชื่น รับบท ป้อม เพื่อนสนิทของสกลที่ตัวสกลเองนั้นกลับโดนป้อมเพื่อนหลอกเอาเงินเดือนไปใช้ทั้งๆที่ป้อมเคยบมีฐานะทางบ้านรวยมาก่อนและเคยมีบุญคุณกับสกลมาก็ตาม ปรากฏตัวในตอน ใช้เงินเป็น
 • พลภัคค์ วัชรพงศ์หิรัญ รับบท เอก รุ่นพี่นักดนตรีของมิค
 • ธนภัทร สีงามรัตน์ รับบท ทนายที่แมวเพ้อฝันและมโนจนเป็นละครสมมติเรื่องมรดกเลือดขึ้นมาในบ้าน ปรากฏตัวในตอน มรดกเลือด
 • ปรัชญามณี สุวรรณมณี รับบท กีวี่ แฟนคลับของลิงก์ที่คอยตามติดลิงก์ทางโลกโซเชียลแต่สุดท้ายกลับผิดหวังในตัวลิงก์ที่ไม่ได้มีความเป็นสุภาพบุรุษเอาซะเลย ปรากฏตัวในตอน เพอร์เฟคแมน
 • พนมกร ตังทัตสวัสดิ์ รับบท พร เพื่อนของรักสมัยเรียนมัธยมที่ได้มาที่บ้านของรักจนต้องมาเผชิญกับเพื่อนรักของพร 2 คนแต่เพื่อนรัก 2 คนมาเปิดเผยความจริงว่าพรได้หนีความผิดจากเพื่อนสนิท 2 คนด้วยการโกงเงินใช้ทุนโดยมีการเซ็นเงินค้ำประกันซึ่งเป็นเงินของเพื่อน โดยนำเงินส่วนนี้ไปใช้เป็นค่าเล่าเรียนและค่าเที่ยวต่างประเทศ โดยที่ไม่ยอมคืนเงินหรือไม่ใช้หนี้คืนเพื่อนและพรไม่ได้สำนึกความผิดตัวเองแต่อย่างใด ปรากฏตัวในตอน แผนจับโจร
 • เรวิญานันท์ ทาเกิด รับบท ทราย สาวสวยที่พี่รินเชื้อเชิญให้เข้ามาที่บ้านและยินดีที่จะให้รักคบกับน้องทรายคนนี้เป็นแฟนคนใหม่เพื่อลืมน้ำหวาน ปรากฏตัวในตอน เก๊กฮวยถ้วยใหญ่ๆ แช่เอาไว้อยู่ในตู้เย็น

รายชื่อตอน[แก้]

ดูรายชื่อตอนในบ้านนี้มีรัก

รายชื่อตอนในบ้านนี้มีรัก

พ.ศ. 2549 (ปี 1)

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
1 5 กุมภาพันธ์ 2549 ทำบุญบ้าน อ้อม พิยดา อัครเศรณี
ปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ
( เป็นตัวละคร "แป้ง" กับ "เดือน" มาจาก "บางรักซอย 9")
2 12 กุมภาพันธ์ 2549 เรื่อง หมู หมู -
3 19 กุมภาพันธ์ 2549 ห้องแห่งความลับ -
4 26 กุมภาพันธ์ 2549 4 ปีมีครั้ง -
5 5 มีนาคม 2549 มิคไม่มา มิคไม่มี -
6 12 มีนาคม 2549 บ้านนี้มีรัก -
7 19 มีนาคม 2549 พนันบอล -
8 26 มีนาคม 2549 ปาร์ตี้ฉาว ถั่วแระ เชิญยิ้ม
9 9 เมษายน 2549 ล็อตเตอรี่ที่รัก -
10 16 เมษายน 2549 สงกรานต์ -
11 23 เมษายน 2549 ฉันจะไปพัทยา หนุงหนิง สิงหราช
12 30 เมษายน 2549 ไม่รู้จะดีซะกว่า -
13 7 พฤษภาคม 2549 บุญคุณต้องทดแทน แค้นต้องชำระ พัฒนพล มินทะขิน
14 14 พฤษภาคม 2549 ลูกแม่ -
15 21 พฤษภาคม 2549 ลูกแม่ (2) -
16 28 พฤษภาคม 2549 ลูกแม่ (3) -
17 4 มิถุนายน 2549 แต่งงาน -
18 11 มิถุนายน 2549 วงจรความไว้ใจ -
19 18 มิถุนายน 2549 ถ่านไฟเก่า สินิทธา บุณยศักดิ์
20 25 มิถุนายน 2549 เจี๊ยบเพื่อนรัก เต๋อ เชิญยิ้ม
ณัฐนี สิทธิสมาน
21 2 กรกฎาคม 2549 รักของลิงก์ ภัทรา มั่นพิริยะกุล
22 9 กรกฎาคม 2549 รักคงยังไม่พอ พนมกร ตังทัตสวัสดิ์
23 16 กรกฎาคม 2549 เรียงความของมิค จอย ชวนชื่น
24 23 กรกฎาคม 2549 ชั่วโมงเร่งด่วน หนุงหนิง สิงหราช
25 30 กรกฎาคม 2549 เพื่อนของแม่ นีรนุช ปัทมสูต
26 6 สิงหาคม 2549 ผลตรวจของแม่ -
27 13 สิงหาคม 2549 แม่แบบ...แม่ กัญญา รัตนเพชร
28 20 สิงหาคม 2549 ลิ้นกับฟัน วีรชัย หัตถโกวิท
29 27 สิงหาคม 2549 เด็กเลี้ยงแกะ -
30 3 กันยายน 2549 ผิดฝาผิดตัว เต๋อ เชิญยิ้ม
31 10 กันยายน 2549 พ่อเบญ สุเชาว์ พงษ์วิไล
32 17 กันยายน 2549 ลุ้นรัก กิตติ เชี่ยววงศ์กุล
33 24 กันยายน 2549 เพื่อเธอ รุ่งเรือง อนันตยะ
สุเชาว์ พงษ์วิไล
34 8 ตุลาคม 2549 พี่ชายที่แสนดี -
35 15 ตุลาคม 2549 เพื่อนรักนักเลง เรืองฤทธิ์ วิสมล
36 22 ตุลาคม 2549 พ่อสื่อ -
37 29 ตุลาคม 2549 ไอ้ตูดหมึก รอง เค้ามูลคดี
38 5 พฤศจิกายน 2549 รักของเบญ รัฐศาสตร์ กรสูต
รัชวิน วงศ์วิริยะ (ปิดตัว)
39 12 พฤศจิกายน 2549 รักแท้หรือแค่เหงา ศรีริต้า เจนเซ่น
โบ๊ท วิบูลย์นันท์ (เปิดตัว)
40 19 พฤศจิกายน 2549 You're not alone -
41 26 พฤศจิกายน 2549 รูปครอบครัว สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว
42 3 ธันวาคม 2549 ของรักของแทน รัฐศาสตร์ กรสูต
43 10 ธันวาคม 2549 เปิดบริษัท -
44 17 ธันวาคม 2549 ความลับของพ่อ วิทวัส สิงห์ลำพอง
ราตรี วิทวัส
45 24 ธันวาคม 2549 ฮาร์ทมา โอ้มายด์ก๊อด -
46 31 ธันวาคม 2549 ปีใหม่ -

พ.ศ. 2550 (ปี 2)

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
47 7 มกราคม 2550 ตุ้ยอินเลิฟ -
48 14 มกราคม 2550 วันเกิดมิค -
49 21 มกราคม 2550 รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง -
50 28 มกราคม 2550 ออฟฟิศใหม่ -
51 4 กุมภาพันธ์ 2550 เมษา ปลาตะเพียน -
52 11 กุมภาพันธ์ 2550 ตัดสินใจ -
53 18 กุมภาพันธ์ 2550 ดาราหน้ากล้อง -
54 25 กุมภาพันธ์ 2550 50 50 -
55 4 มีนาคม 2550 น้ำไหลไฟดับ -
56 11 มีนาคม 2550 พนักงานคนใหม่ พอดี เดนนิส (เปิดตัว)
57 18 มีนาคม 2550 กระดังงาลนไฟ -
58 25 มีนาคม 2550 สุดสาคร -
59 1 เมษายน 2550 กระปุกขาตั้งฉ่าย กับ ไหปลาร้า พงษ์ศักดิ์ โสภักดี (โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม)
60 8 เมษายน 2550 รักใจร้าย -
61 15 เมษายน 2550 สงกรานต์เดือด วง โปเตโต้
62 22 เมษายน 2550 แขกไม่ได้รับเชิญ -
63 29 เมษายน 2550 ลูกเขย -
64 6 พฤษภาคม 2550 จดหมายของแม่ -
65 13 พฤษภาคม 2550 เตี่ยตุ้ย เด่น ดอกประดู่
66 20 พฤษภาคม 2550 โจรโรคจิต -
67 27 พฤษภาคม 2550 สาวข้างบ้าน -
68 3 มิถุนายน 2550 นักเรียนเคารพ -
69 10 มิถุนายน 2550 เหตุผลของแม่ -
70 17 มิถุนายน 2550 โกยเถอะแม่ -
71 24 มิถุนายน 2550 ไข่นุ้ย -
72 1 กรกฎาคม 2550 ผู้เสียสละ -
73 8 กรกฎาคม 2550 ฉันรักแกว่ะ สุคนธวา เกิดนิมิตร
74 15 กรกฎาคม 2550 ยามหลับ หลับยาม -
75 22 กรกฎาคม 2550 รักไม่บอก -
76 29 กรกฎาคม 2550 วิปัสสนาหนอ -
77 5 สิงหาคม 2550 เด็กหอ -
78 12 สิงหาคม 2550 วันแม่ -
79 26 สิงหาคม 2550 เหตุเกิดในตลาดสด -
80 2 กันยายน 2550 คุณป้ามาทำไม -
81 9 กันยายน 2550 หนุ่มขี้เหงากับสาวจระเข้ ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร (เปิดตัว)
82 16 กันยายน 2550 ขอมือเธอหน่อย -
83 23 กันยายน 2550 เมียข้าใครอย่าแตะ -
84 30 กันยายน 2550 หมอดูแม่นๆ -
85 7 ตุลาคม 2550 ดาราจำเป็น -
86 14 ตุลาคม 2550 บัลลังก์เมฆกับพระเอกบัลลังก์มืด -
87 21 ตุลาคม 2550 แฮ้งค์ & ฮาร์ท -
88 28 ตุลาคม 2550 หมอรักคุณ สมิทธิ์ อารยะสกุล
89 4 พฤศจิกายน 2550 กีฬาสี -
90 11 พฤศจิกายน 2550 กฐินจ้า -
91 18 พฤศจิกายน 2550 คุณแอบรัก -
92 25 พฤศจิกายน 2550 รักกัน วันลอยกระทง -
93 9 ธันวาคม 2550 ของขวัญวันพ่อ -
94 30 ธันวาคม 2550 กระบี่ดี๊ด๊า -

พ.ศ. 2551 (ปี 3)

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
95 13 มกราคม 2551 คือรุ้งงาม
96 20 มกราคม 2551 หัวหินฮาเฮ -
97 27 มกราคม 2551 แฟนจ๋า..ลิงก์มาแล้วจ้ะ อัฐมา ชีวนิชพันธ์
98 3 กุมภาพันธ์ 2551 รักหลอกๆ อย่าบอกเตี่ย บรรพต วีระรัฐ (เด่น ดอกประดู่)
99 10 กุมภาพันธ์ 2551 เพื่อมิค -
100 17 กุมภาพันธ์ 2551 ลูกใครหว่า บำเรอ ผ่องอินทรีย์ (โน้ต เชิญยิ้ม)
101 24 กุมภาพันธ์ 2551 คุณขอโทษ -
102 2 มีนาคม 2551 วันเกิดรัก -
103 9 มีนาคม 2551 ลุงเหี้ยม กลศ อัทธเสรี
104 16 มีนาคม 2551 ความลับไม่มีในโลก รุ่งระวี บริจินดากุล
105 23 มีนาคม 2551 รักในรอยแค้น ศิริพร อยู่ยอด
ด.ญ. ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
จิรพงษ์ มากเพชร (เปิดตัว)
106 30 มีนาคม 2551 ภาษาพาเพลิน -
107 6 เมษายน 2551 สัญญา สายันต์ วราพรรณ หงุ่ยตระกูล
108 13 เมษายน 2551 นางสงกรานต์ เกรียงไกร สินสนอง (ตูมตาม เชิญยิ้ม)
109 20 เมษายน 2551 ปิ๊งรักสลับขั้ว -
110 27 เมษายน 2551 เรื่องมันจำเป็น -
111 4 พฤษภาคม 2551 ลางบอกเหตุ -
112 11 พฤษภาคม 2551 นาทีชีวิต สุเทพ สีใส
113 18 พฤษภาคม 2551 ไดอารี่ของแม่ -
114 25 พฤษภาคม 2551 รอคอย ลอยคอ -
115 1 มิถุนายน 2551 ทางเลือกสุดท้าย -
116 8 มิถุนายน 2551 แม่คุณ อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์
117 15 มิถุนายน 2551 บ้านของเรา -
118 22 มิถุนายน 2551 แฟนฉัน -
119 29 มิถุนายน 2551 กิ๊บ ภาณุภัทร์ สุกัลยารักษ์ (บาส วง Better weather) (เปิดตัว)
120 6 กรกฎาคม 2551 นักศึกษาฝึกงาน เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง
เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ (แจ็ค แฟนฉัน)
121 13 กรกฎาคม 2551 รักวุ่นวายของนายหว่างขา ไพโรจน์ ใจสิงห์
122 20 กรกฎาคม 2551 เมาไม่ค้าง วง PRINCE
123 27 กรกฎาคม 2551 มิคมีปัญหา -
124 3 สิงหาคม 2551 เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ -
125 10 สิงหาคม 2551 คุณ.. (แม่ขอร้อง) อัครเดช รอดพินิจ (โยกเยก เชิญยิ้ม)
สุดา ชื่นบาน
126 17 สิงหาคม 2551 คู่กัด อัครเดช รอดพินิจ (โยกเยก เชิญยิ้ม)
127 24 สิงหาคม 2551 กาแฟสูตรพิเศษ -
128 31 สิงหาคม 2551 First Kiss ปกฉัตร เทียมชัย
129 7 กันยายน 2551 ดำมรากับรถซาเล้ง ศิริพร อยู่ยอด
ด.ญ. ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
130 14 กันยายน 2551 ช่วยด้วยครับ….แฟนผมเป็นยากูซ่า ?
131 21 กันยายน 2551 แจ๋วแหวว รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา
132 28 กันยายน 2551 บก.ที่รัก สันติ สมบัติ (เต๋อ เชิญยิ้ม)
133 5 ตุลาคม 2551 พ่อแม่จำเป็น -
134 12 ตุลาคม 2551 กีฬากระชับมิตร -
135 19 ตุลาคม 2551 ไม่สวย แต่เลือกได้ นิธิชัย ยศอมรสุนทร
136 26 ตุลาคม 2551 เพื่อนใหม่ของมิค พวง แก้วประเสริฐ
137 2 พฤศจิกายน 2551 ฮีโร่ขนตางอน อมาตยา ไชยะคำ
138 9 พฤศจิกายน 2551 รักคุณ อัครเดช รอดพินิจ (โยกเยก เชิญยิ้ม)
ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร (ปิดตัว)
139 16 พฤศจิกายน 2551 ส่งนางฟ้ากลับสวรรค์ -
140 23 พฤศจิกายน 2551 ซินเดอเรลล่า ภูวฤทธิ์ พุ่มพวง
141 30 พฤศจิกายน 2551 ตุ้ยนุ้ยของพี่ เอกรินทร์ อารีรักษ์ (เอ เชิญยิ้ม)
142 14 ธันวาคม 2551 คุณพ่อจำเป็น ธเนศ ภูผานี (แจ็ค เชิญยิ้ม)
143 21 ธันวาคม 2551 รอรัก เกรียงไกร สินสนอง (ตูมตาม เชิญยิ้ม)
144 28 ธันวาคม 2551 ยูโด ด.ญ. ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์

พ.ศ. 2552 (ปี 4)

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
145 4 มกราคม 2552 สวัสดีปีฉลู พนมกร ตังทัตสวัสดิ์
146 11 มกราคม 2552 คุณหญิงแม่ อมรา อัศวนนท์
147 18 มกราคม 2552 บ้านนี้มีปอบ บุญศรี ยินดี
148 25 มกราคม 2552 โจรจำเป็น แอ๊ด มกจ๊ก (อู๊ด เป็นต่อ)
149 1 กุมภาพันธ์ 2552 โรงเรียนในฝัน ศิริพร อยู่ยอด
ด.ญ.ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
โจ๊ก เชิญยิ้ม
150 8 กุมภาพันธ์ 2552 ความหวังของแม่ เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง
151 15 กุมภาพันธ์ 2552 ตำนานรักดอกท้อ -
152 22 กุมภาพันธ์ 2552 เฟรนด์ชิพสื่อรัก ด.ญ. ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
153 1 มีนาคม 2552 วันของรัก -
154 8 มีนาคม 2552 สอนรัก พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร (เป็นตัวละคร "ปิ๊ก" มาจาก "บางรักซอย 9")
ด.ญ. ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
155 15 มีนาคม 2552 เจ้าบ่าวที่กลัวฝน -
156 22 มีนาคม 2552 บานปลาย -
157 29 มีนาคม 2552 ลูกเขยซ่า แม่ยายแสบ -
158 5 เมษายน 2552 ใบดำ ใบแดง -
159 12 เมษายน 2552 เนื้อคู่ 3 ฉาก ชรินรัตน์ จันทร์ศิรินทร
160 19 เมษายน 2552 หนุ่มเนื้อหอม ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ (เม เดอะสตาร์) (เปิดตัว)
161 26 เมษายน 2552 รักใสใสหัวใจสามดวง ชรินรัตน์ จันทร์ศิรินทร
162 3 พฤษภาคม 2552 อ (ยาก) จน -
163 10 พฤษภาคม 2552 มิติมืด -
164 17 พฤษภาคม 2552 Puppy Love พิชญา เชาวลิต
165 24 พฤษภาคม 2552 บุ้งกี๋ แอนด์ เดอะแก๊ง -
166 31 พฤษภาคม 2552 คู่เต้นรำ ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์
หัสสยา อิสริยะเสรีกุล
167 7 มิถุนายน 2552 กลับมายืนที่เดิม -
168 14 มิถุนายน 2552 นิยายรักภาคสอง พงษ์ศักดิ์ โสภักดี (โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม)
169 21 มิถุนายน 2552 แฟ้มฮิปโปบิน นราธิษณ์ น้ำค้าง
170 28 มิถุนายน 2552 พ่อปลาไหล แม่พังพอน ชูเกียรติ เอี่ยมสุข (นุ้ย เชิญยิ้ม)
ศิริพร อยู่ยอด
171 5 กรกฎาคม 2552 300 -
172 12 กรกฎาคม 2552 หนูอยากดัง อรรถพร ธีมากร
173 19 กรกฎาคม 2552 สปีดเร็วกว่านรก -
174 26 กรกฎาคม 2552 วันนี้ที่รอคอย ปิยะมาศ โมนยะกุล
175 2 สิงหาคม 2552 แต่งงานเถิดน้อง -
176 9 สิงหาคม 2552 ถ้าเป็นลูกแก แกตาย อุบลวรรณ บุญรอด
177 16 สิงหาคม 2552 อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ชรินรัตน์ จันทร์ศิรินทร
178 23 สิงหาคม 2552 ริจะเที่ยว เลยเสียววาบ -
179 30 สิงหาคม 2552 ดอกฟ้ากับหมาขี้เรื้อน ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์
180 6 กันยายน 2552 พลพรรค ไม่รักเอย เอ๋ เชิญยิ้ม
181 13 กันยายน 2552 คนใช้คนใหม่ ชมพูนุช ปิยะภาณี
182 20 กันยายน 2552 รักสามเศร้า เราสามคน มนัญญา ตริยานนท์
183 27 กันยายน 2552 พระเอกสุดฮอต ปานวาด เหมมณี
184 4 ตุลาคม 2552 ความลับของซุปเปอร์สตาร์ -
185 11 ตุลาคม 2552 น้ำใจเจ้านาย -
186 18 ตุลาคม 2552 Gun และ Gun ด.ช.ปดลเดช กมลาศัยกุล
187 25 ตุลาคม 2552 ทำดีที่สุดแล้ว ฐิติกุล ฉิมโฉม
188 1 พฤศจิกายน 2552 สร้อยคอที่หายไป
189 8 พฤศจิกายน 2552 ลูกพ่อ -
190 15 พฤศจิกายน 2552 ฮาวายตายแน่ๆ -
191 22 พฤศจิกายน 2552 คุณครูสู้ตายครับ ยาว ลูกหยี
192 29 พฤศจิกายน 2552 วงการมายา ปานวาด เหมมณี
193 6 ธันวาคม 2552 พ่อลิงก์ -
194 13 ธันวาคม 2552 แรกรักลูกลิงก์ -
195 20 ธันวาคม 2552 ครอบครัวบุ้งกี๋ -
196 27 ธันวาคม 2552 สวัสดีปีเสือ -

พ.ศ. 2553 (ปี 5)

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
197 3 มกราคม 2553 ไม่รักพี่เสียดายน้อง -
198 10 มกราคม 2553 รับ (ไม่) ได้ ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
199 17 มกราคม 2553 แล้วเธอก็กลับมา วนิดา แสงสุข (กลับมา)
200 24 มกราคม 2553 ไม่อยากกลับบ้าน -
201 31 มกราคม 2553 ขออภัยมือใหม่ครับ -
202 7 กุมภาพันธ์ 2553 โบนัส -
203 14 กุมภาพันธ์ 2553 ความรักที่เข้าใจยาก ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ
204 21 กุมภาพันธ์ 2553 ขอเวลา -
205 28 กุมภาพันธ์ 2553 เซอร์ไพรส์ -
206 7 มีนาคม 2553 สัญญา วรรณษา ทองวิเศษ
207 14 มีนาคม 2553 ฝากผี ฝากไข้ ดารณีนุช โพธิปิติ
208 21 มีนาคม 2553 บ๋อยคนใหม่ ด.ช.นราธิษณ์ น้ำค้าง

ด.ญ.ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์

209 4 เมษายน 2553 ทำรายงาน ด.ญ.ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
210 11 เมษายน 2553 ทิป -
211 18 เมษายน 2553 คู่ซี้รู้ใจแม่ยาย ลูกเขย เอ๋ เชิญยิ้ม
212 25 เมษายน 2553 โอกาสสุดท้าย วนิดา แสงสุข (ปิดตัว)
213 2 พฤษภาคม 2553 กลับบ้านเรารักรออยู่ -
214 9 พฤษภาคม 2553 ซ้อ 8 -
215 16 พฤษภาคม 2553 ชั้นต้องได้ ศิริพร อยู่ยอด
216 23 พฤษภาคม 2553 เชื่อพี่เถอะน้อง ภัณฑิลา ฟูกลิ่น
217 30 พฤษภาคม 2553 สูตรลับกับดักหัวใจ ธงธง มกจ๊ก
218 6 มิถุนายน 2553 ภูกระดึง -
219 13 มิถุนายน 2553 คนบ้านเดียวกัน -
220 20 มิถุนายน 2553 เพื่อนหรือแฟน ด.ญ.ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
221 27 มิถุนายน 2553 ฮีโร่ของมิค ภัทรวรินทร์ ทิมกุล
222 4 กรกฎาคม 2553 กลับมาทำไมฉันเกือบลืมเธอไปหมดแล้ว ศรีธนญชัย เชิญยิ้ม
223 11 กรกฎาคม 2553 บ้านนี้ไม่มีลิงก์ -
224 18 กรกฎาคม 2553 ทำไมถึงทำกับชั้นได้ -
225 25 กรกฎาคม 2553 เนื้อร้าย -
226 1 สิงหาคม 2553 อายุต่ำ ห้ามเข้า -
227 8 สิงหาคม 2553 ช้างเท้าหน้า บอล เชิญยิ้ม
ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ (เม เดอะสตาร์)
228 15 สิงหาคม 2553 ภาพที่หายไป ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ (เม เดอะสตาร์)
229 22 สิงหาคม 2553 เพื่อนซี้ 4 ขาครับ
230 29 สิงหาคม 2553 กว่าจะรู้เดียงสา ภัทรา อธิราษฎร์กุล
231 5 กันยายน 2553 หนุ่มขี้เหงากับสาวแป้งเย็น -
232 12 กันยายน 2553 ความวัวไม่ทันหาย ความควายเข้ามาแทรก -
233 19 กันยายน 2553 เลือกตั้ง -
234 26 กันยายน 2553 ข้ามันลูกทุ่ง ศิริพร อยู่ยอด
235 3 ตุลาคม 2553 ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ
236 10 ตุลาคม 2553 ยามเมื่อลมพัดหวน ภคชนก์ โวอ่อนศรี
ชรินรัตน์ จันทร์ศิรินทร
237 17 ตุลาคม 2553 นี่หรือวาสนา อลิชา ไล่สัตรูไกล
238 24 ตุลาคม 2553 แชมพูสูตร 1 สันติ สมบัติ (เต๋อ เชิญยิ้ม)
239 31 ตุลาคม 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 2 ของของใคร -
240 7 พฤศจิกายน 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 4 กล่องปริศนา -
241 14 พฤศจิกายน 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 6 ต้อนรับ ขับ สู้ บุษกร ตันติภนา (เปิดตัว)
ปิยธิดา วรมุสิก
242 21 พฤศจิกายน 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 8 ใครในห้อง ปิยธิดา วรมุสิก
28 พฤศจิกายน 2553 งดออกอากาศ -
243 5 ธันวาคม 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 11 คนมีอดีต ปิยธิดา วรมุสิก
244 12 ธันวาคม 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 13 ปรากฏตัว -
245 19 ธันวาคม 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 15 ผิดที่ไว้ใจ ปิยธิดา วรมุสิก
246 26 ธันวาคม 2553 ลมหายใจ -

พ.ศ. 2554 (ปี 6)

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
247 2 มกราคม 2554 สวัสดีปีเถาะ พิธีกร บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ
248 9 มกราคม 2554 ลูกรัก -
249 16 มกราคม 2554 Stand in -
250 23 มกราคม 2554 เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ (เปิดตัว)
251 30 มกราคม 2554 นายแบบบ้านๆ ภัสสร บุญยเกียรติ
252 6 กุมภาพันธ์ 2554 ศักดิ์ศรีของแม่ วาโย อัศวรุ่งเรือง
ฉันทนา กิติยพันธ์
253 13 กุมภาพันธ์ 2554 มนต์รักรถสองแถว ภัสสร คงมีสุข
254 20 กุมภาพันธ์ 2554 คนใช้วุ่นวายกับเจ้านายจอมหื่น -
255 27 กุมภาพันธ์ 2554 อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด -
256 6 มีนาคม 2554 2 เปอร์เซ็นต์ วาโย อัศวรุ่งเรือง
257 13 มีนาคม 2554 ผู้ชายนะยะ เดชบดินทร์ ฉายทองดี
258 20 มีนาคม 2554 เรื่องเล่าคืนเฝ้ารัก -
259 27 มีนาคม 2554 หมอเทวดา -
260 3 เมษายน 2554 เจ้าหนี้มาน้ำตาก็ไหล -
261 10 เมษายน 2554 สงกรานต์ งานเข้า พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร
(เป็นตัวละคร "ปิ๊ก" มาจาก "บางรักซอย 9")
262 17 เมษายน 2554 ผิดตรงไหนถ้าใจอยากเฟี้ยว -
263 24 เมษายน 2554 รอยอดีตแห่งรัก พีรวัชร์ เหราบัตย์ (เอเอ)
264 1 พฤษภาคม 2554 หลอกเด็ก ศรีธนญชัย เชิญยิ้ม
265 8 พฤษภาคม 2554 พ่อใครมา น้ำตาใครไหล เวนย์ ฟอลโคเนอร์
266 15 พฤษภาคม 2554 ผู้เสียสละ ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์
267 22 พฤษภาคม 2554 ปลอดภัยไว้ก่อน -
268 29 พฤษภาคม 2554 เพียงเธอหลับตา -
269 5 มิถุนายน 2554 จำเลยสังคม -
270 12 มิถุนายน 2554 คู่สร้างคู่สม -
271 19 มิถุนายน 2554 ความลับไม่มีในโลก -
272 26 มิถุนายน 2554 อยากเจอ ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
273 10 กรกฎาคม 2554 คุณพ่อตัวอย่าง -
274 17 กรกฎาคม 2554 หากันจนเจอ อาภาพร นครสวรรค์
275 24 กรกฎาคม 2554 เหนื่อยไหมกับสิ่งที่เธอทำอยู่ อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์
276 31 กรกฎาคม 2554 ซุปเปอร์สตาร์ -
277 7 สิงหาคม 2554 หมาหวงก้าง ชัยพล พูพาร์ต
278 14 สิงหาคม 2554 บอกรัก -
279 21 สิงหาคม 2554 ลูกชาย นึกคิด บุญทอง
280 28 สิงหาคม 2554 ลูกสาวข้าใครอย่าแตะ เวนย์ ฟอลโคเนอร์
281 4 กันยายน 2554 มือใหม่หัดขับ -
282 11 กันยายน 2554 สารภาพ รัก -
283 18 กันยายน 2554 ลิงก์เปลี่ยนไป -
284 25 กันยายน 2554 เหตุเกิดจากความเมา -
285 2 ตุลาคม 2554 สาวในสเปก วิชุดา พินดั้ม
286 9 ตุลาคม 2554 ชมรมที่ถูกลืม ประสาท ทองอร่าม
287 16 ตุลาคม 2554 ผิดไปแล้ว ธารธารา รุ่งเรือง
288 23 ตุลาคม 2554 คนไทยไม่ทิ้งกัน -
289 30 ตุลาคม 2554 ฮีโร่ตัวจริง -
290 6 พฤศจิกายน 2554 คนพิเศษ คืนพิเศษ -
291 20 พฤศจิกายน 2554 ภาวะฉุกเฉิน จอย ชวนชื่น

พ.ศ. 2555 (ปี 7)

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
292 15 มกราคม 2555 เธอรักเก่า...เขารักใหม่ ภคชนก์ โวอ่อนศรี
ชรินรัตน์ จันทร์ศิรินทร
293 22 มกราคม 2555 ลูกชุบเทวดา อร่อยขั้นเทพ -
294 29 มกราคม 2555 ชีวิตจริงยิ่งกว่าเอ็มวี -
295 5 กุมภาพันธ์ 2555 กงกรรมกงเกวียน -
296 12 กุมภาพันธ์ 2555 Valentine Lover -
297 19 กุมภาพันธ์ 2555 ความในใจ -
298 26 กุมภาพันธ์ 2555 รักจุกอก -
299 4 มีนาคม 2555 สเต็ปรัก เอ๋ เชิญยิ้ม
300 18 มีนาคม 2555 ประสบการณ์ชีวิต -
301 25 มีนาคม 2555 จะขอก็รีบขอ อาภาพร นครสวรรค์
302 1 เมษายน 2555 ตามไปดู ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
303 8 เมษายน 2555 รักแปดพันเก้า ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
304 15 เมษายน 2555 สงกรานต์บานตะไท ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
305 22 เมษายน 2555 ดับเบิ้ลแอล -
306 29 เมษายน 2555 เหล้าใหม่...ในขวดเก่า ทองขาว ภัทรโชคชัย
307 6 พฤษภาคม 2555 เกือบไปแล้ว พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
308 13 พฤษภาคม 2555 เปิดเทอมใหม่ หัวใจว้าวุ่น -
309 20 พฤษภาคม 2555 เขยซ่า พ่อตาแสบ รณวีร์ เสรีรัตน์
วินัย ไกรบุตร
310 27 พฤษภาคม 2555 ห่วงฉันบ้างมั้ย? พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
311 3 มิถุนายน 2555 ผมไม่ผิด -
312 10 มิถุนายน 2555 จุดเปลี่ยน อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์(เปิดตัว)
ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล
ยุทธนา กานิล
313 17 มิถุนายน 2555 คืนหลอนนครพิงค์ -
314 24 มิถุนายน 2555 น้องเลวๆ ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล
ยุทธนา กานิล
315 1 กรกฎาคม 2555 ใจนักเลง -
316 8 กรกฎาคม 2555 ยอม -
317 15 กรกฎาคม 2555 20 ปีแห่งความหลัง จีระศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ
318 22 กรกฎาคม 2555 คนเดิมของเธอ ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
319 29 กรกฎาคม 2555 โรคซึมเศร้า ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล
ยุทธนา กานิล
320 5 สิงหาคม 2555 ความสุขของแม่ ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ
สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ
321 19 สิงหาคม 2555 เห็นกับตา ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
322 26 สิงหาคม 2555 ช่วยไม่ได้ ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
323 2 กันยายน 2555 ชุปเปอร์ฮีโร่ -
324 9 กันยายน 2555 คนที่ถูกเลือก -
325 16 กันยายน 2555 เถ้าแก่ -
326 23 กันยายน 2555 ว่าที่ลูกเขย ไพโรจน์ สังวริบุตร
ปวีณา ชารีฟสกุล
327 30 กันยายน 2555 แม่แบบริน -
328 7 ตุลาคม 2555 มีปัญหา ปรึกษาหมอ -
329 14 ตุลาคม 2555 อยากเก็บใจไว้ใกล้เธอ -
330 21 ตุลาคม 2555 พิสูจน์รัก -
331 28 ตุลาคม 2555 ถ้าเธอพร้อม ฉันก็พร้อม -
332 4 พฤศจิกายน 2555 ปัญหามีไว้แก้ -
333 11 พฤศจิกายน 2555 วันพิเศษ ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
334 18 พฤศจิกายน 2555 BKK 14 โสรญา ฐิตะวชิระ
335 25 พฤศจิกายน 2555 วันเพ็ญคืนสยอง -
336 2 ธันวาคม 2555 คุณพ่อมือใหม่ -
337 9 ธันวาคม 2555 เซอไพรส์กว่า -
338 16 ธันวาคม 2555 สวนน้ำในฝัน -
339 23 ธันวาคม 2555 ซานต้าฮาเฮ -
340 30 ธันวาคม 2555 สวัสดีปีมะเส็ง พิธีกร ภคชนก์ โวอ่อนศรี

พ.ศ. 2556 (ปี 8)

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
341 6 มกราคม 2556 แก้วหน้าม้า -
342 13 มกราคม 2556 วันเกิด -
343 20 มกราคม 2556 พระคุณที่สาม ญาณี ตราโมท
ศิครินทร์ ผลยงค์
อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์
344 27 มกราคม 2556 เล่นของสูง -
345 3 กุมภาพันธ์ 2556 ผู้จัดการคนใหม่ -
346 10 กุมภาพันธ์ 2556 อุ้มรัก -
347 17 กุมภาพันธ์ 2556 พูดไม่ฟัง -
348 24 กุมภาพันธ์ 2556 คนที่ใช่ -
349 3 มีนาคม 2556 ขวัญใจวัยรุ่น -
350 10 มีนาคม 2556 ตู้ซ่อนผี -
351 17 มีนาคม 2556 ไอ้หมาของแม่ ปวันรัตน์ นาคสุริยะ
อัปสรสิริ อินทรคูสิน
352 24 มีนาคม 2556 อาหารจานโปรด -
353 31 มีนาคม 2556 กลัวความห่างไกล -
354 7 เมษายน 2556 ฉันอยู่ได้ -
355 14 เมษายน 2556 สงกรานต์งานเข้า -
356 21 เมษายน 2556 ใครอยู่ในหมี -
357 28 เมษายน 2556 เรือนหอรอรัก -
358 5 พฤษภาคม 2556 ยินดีที่ได้รู้จัก -
359 12 พฤษภาคม 2556 มิคอยากเป็นอะไร -
360 19 พฤษภาคม 2556 NO SMOKING -
361 26 พฤษภาคม 2556 ไข่ในหิน -
362 2 มิถุนายน 2556 เก๊าถูกผีสิง -
363 9 มิถุนายน 2556 เตี่ยจัดให้ มยุริญ ผ่องผุดพันธ์
364 16 มิถุนายน 2556 สุดยอดมันใช่มาก รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล
365 23 มิถุนายน 2556 ผีลุงยาม -
366 30 มิถุนายน 2556 ไม่รัก ไม่ต้อง -
367 7 กรกฎาคม 2556 หมาหัวเน่า -
368 14 กรกฎาคม 2556 กล้ารึเปล่า? กรุณพล เทียนสุวรรณ
369 21 กรกฎาคม 2556 ขอเป็นพระเอก -
370 28 กรกฎาคม 2556 อโรคยา ปรมา ลาภา -
371 4 สิงหาคม 2556 สัญญาไม่เป็นสัญญา -
372 11 สิงหาคม 2556 รักเป็นดังต้นไม้ -
373 18 สิงหาคม 2556 หุบเขาแห่งความรัก -
374 25 สิงหาคม 2556 รักจนกว่าจะรู้ -
375 1 กันยายน 2556 ไม่ขาดทุน -
376 8 กันยายน 2556 สาวปริศนา -
377 15 กันยายน 2556 กิ๊กๆ กั๊กๆ ปีเตอร์ ไมอ็อกชิ
อริญากร บวรวิศรุติ
378 22 กันยายน 2556 ป้าสาขาลุย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา
ตี๋ ดอกสะเดา
สิรินทร์ ก่อเกียรติ
379 29 กันยายน 2556 ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา
380 6 ตุลาคม 2556 ความจำสั้นแต่รักป่านแก้วยาว -
381 13 ตุลาคม 2556 เซอไพรส์ -
382 20 ตุลาคม 2556 อัมพวาพาเพลิน -
383 27 ตุลาคม 2556 พระเอกคิวทอง -
384 3 พฤศจิกายน 2556 คนสร้างภาพ -
385 10 พฤศจิกายน 2556 ลิงก์เรื้อน -
386 17 พฤศจิกายน 2556 ลอยกระทง ลอยกะเธอ -
387 24 พฤศจิกายน 2556 ลมเปลี่ยนทิศ -
388 1 ธันวาคม 2556 ลมหวน -
389 8 ธันวาคม 2556 ปัญหาคาใจ -
390 15 ธันวาคม 2556 รักพลิกล็อก -
391 22 ธันวาคม 2556 ผู้หญิงอย่าหยุดสวย -
392 29 ธันวาคม 2556 สวัสดีปีมะเมีย พิธีกร เชษฐวุฒิ วัชรคุณ

พ.ศ. 2557 (ปี 9)

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
393 5 มกราคม 2557 อุบัติเหตุ ไม่ได้เจตนา -
394 12 มกราคม 2557 THE AVENGER -
395 19 มกราคม 2557 ป๊ะป๋าขาโหด -
396 26 มกราคม 2557 พูดไม่ออกบอกไม่ถูก -
- 2 กุมภาพันธ์ 2557 งดออกอากาศ -
397 9 กุมภาพันธ์ 2557 มาตราฐานสูง -
398 16 กุมภาพันธ์ 2557 กระจกเงา -
399 23 กุมภาพันธ์ 2557 วาเลนไทน์เดือด -
400 2 มีนาคม 2557 รักต้องตึ้บ -
401 9 มีนาคม 2557 หนีเมียมาหน้าไมค์ -
402 16 มีนาคม 2557 ศิลปินไส้แห้ง -
403 23 มีนาคม 2557 พี่เสือบุก สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ
404 30 มีนาคม 2557 เลิฟซีนสุดแซ่บ หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช
405 6 เมษายน 2557 เจ้าบ่าวขี้อายกับน้องชายตัวแสบ ศรัณย์ ทองปาน
406 13 เมษายน 2557 สงกรานต์บ้านเรา -
407 20 เมษายน 2557 เด็กฝึกงานที่เคารพ -
408 27 เมษายน 2557 เพราะรัก -
409 4 พฤษภาคม 2557 เก่าของเรา ใหม่ของเขา -
410 11 พฤษภาคม 2557 คุณพระช่วย -
411 18 พฤษภาคม 2557 มนุษย์ป้า -
412 25 พฤษภาคม 2557 บุ้งกี๋โกอินเตอร์ เดวิด อัศวนนท์
413 1 มิถุนายน 2557 รักแท้ดูแลไม่ได้ -
414 8 มิถุนายน 2557 สงครามบัวลอย -
415 15 มิถุนายน 2557 คนมีปม -
416 22 มิถุนายน 2557 ไกลแค่ไหนคือใกล้ -
417 29 มิถุนายน 2557 สวยด้วยสาก คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์
418 6 กรกฎาคม 2557 แฮ้งค์ลูกรัก -
419 13 กรกฎาคม 2557 เพื่อนกันวันสุดท้าย ภาลฎา ฐิตะวชิระ
420 20 กรกฎาคม 2557 คู่รักตัวอย่าง -
421 27 กรกฎาคม 2557 สองขีด -
422 3 สิงหาคม 2557 ศึกชิงนาง ภัทรพล กันตพจน์
423 10 สิงหาคม 2557 รักจะไม่ยุ่ง จอย ชวนชื่น
424 17 สิงหาคม 2557 วิวาห์ฟ้าแลบ เวนย์ ฟอลโคเนอร์
425 24 สิงหาคม 2557 โกหกหน้าตาย -
426 31 สิงหาคม 2557 Will you marry me? -
427 7 กันยายน 2557 1 2 3 แชะ -
428 14 กันยายน 2557 ทูนหัวของพ่อ -
429 21 กันยายน 2557 ศึกชิงบัลลังก์ ธงธง มกจ๊ก
430 28 กันยายน 2557 เลียงผาน้ำยาบูด -
431 5 ตุลาคม 2557 ลูกโป่งยอดกตัญญู -
432 12 ตุลาคม 2557 ลูกเขยที่รัก ปวีณา ชารีฟสกุล
433 19 ตุลาคม 2557 วิวาห์ว้าวุ่น เวนย์ ฟอลโคเนอร์
ปวีณา ชารีฟสกุล
434 26 ตุลาคม 2557 ผู้บริหารคนใหม่ เวนย์ ฟอลโคเนอร์
435 2 พฤศจิกายน 2557 วงขอบคุณคัพแบนด์ พลภัคค์ วัชรพงศ์หิรัญ
436 9 พฤศจิกายน 2557 สวัสดีจ้า…พนักงานคนใหม่ วราวุธ โพธิ์ยิ้ม
437 16 พฤศจิกายน 2557 เจ้าหนี้จำเป็น -
438 23 พฤศจิกายน 2557 กลับบ้านเถอะพ่อ พงศ์สิรี บรรลือวงศ์
วิสรรค์ ฉัตรรังสิกุล
439 30 พฤศจิกายน 2557 วันไข่ตก เต๋อ เชิญยิ้ม
- 7 ธันวาคม 2557 งดออกอากาศ -
440 14 ธันวาคม 2557 เลี้ยงรุ่นวุ่นวาย -
441 21 ธันวาคม 2557 Friend Airlines จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม
ชลวิทย์ มีทองคำ
(ตุ่น และ ตะวัน จากซิตคอมยีนเด่น)
442 28 ธันวาคม 2557 แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ 1 อัครัฐ นิมิตชัย
ชนกวนันท์ รักชีพ

พ.ศ. 2558 (ปี 10)

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
443 4 มกราคม 2558 สวัสดีปีมะแม พิธีกร ภคชนก์ โวอ่อนศรี
444 11 มกราคม 2558 แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ 2 ชนกวนันท์ รักชีพ
อัครัฐ นิมิตชัย
445 18 มกราคม 2558 พ่อลิงก์ ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์
446 25 มกราคม 2558 เด็กหอ -
447 1 กุมภาพันธ์ 2558 หลานสุดเลิฟ -
448 8 กุมภาพันธ์ 2558 คุณแม่...ไม่ปลื้ม นพพล ชยานุวัฒน์
449 15 กุมภาพันธ์ 2558 รักต้องห้าม จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร
450 22 กุมภาพันธ์ 2558 พ่อบุญทุ่ม -
451 1 มีนาคม 2558 ใครใครก็ไม่รัก -
452 8 มีนาคม 2558 อุ้มกระเตงฟัด -
453 15 มีนาคม 2558 ซอมบี้ที่รัก ภคกัญญา เจริญยศ
454 22 มีนาคม 2558 จับปลาสองมือ -
455 29 มีนาคม 2558 คุณพ่อ 24 ชั่วโมง -
456 5 เมษายน 2558 ขาดเธอไปแล้วใจมันหวิว -
457 12 เมษายน 2558 มิคกลายพันธุ์ -
458 19 เมษายน 2558 ก๋วยเตี๋ยวไก่กับคุณนายเขียวหวาน แอนนา ชวนชื่น
อรสา พรหมประทาน
459 26 เมษายน 2558 ดราม่าคาราโอเกะ รณกร ทรงแสง
460 3 พฤษภาคม 2558 รูปหล่อ พ่อรวย สมภพ เบญจาธิกุล
คณิตกุล เนตรบุตร
461 10 พฤษภาคม 2558 พ่อครัวคนใหม่ -
462 17 พฤษภาคม 2558 พี่ครับผมอยากเป็นดารา เฮง เฮง เชิญยิ้ม
463 24 พฤษภาคม 2558 แม่ผู้ให้กำเนิด ไปรมา รัชตะ
464 31 พฤษภาคม 2558 ข้าราชการ ซี3 แจ็ค เชิญยิ้ม
465 7 มิถุนายน 2558 ของเล่นราคาแพง -
466 14 มิถุนายน 2558 เมนูเพื่อสุขภาพ แอนนา ชวนชื่น
467 21 มิถุนายน 2558 เรื่องจิ๊บจิ๊บ พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
ลักขณา วัธนวงส์ศิริ
468 28 มิถุนายน 2558 Sweet Love Wedding Studio พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
หมายเหตุ
 • รวมจำนวนตอนที่ออกอากาศทางช่องโมเดิร์นไนน์ ทั้งหมดรวม 468 ตอน
 • ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2558 ซิตคอม บ้านนี้มีรัก ได้ย้ายมาออกอากาศทาง ช่องวัน เวลา 18.20 น.- 19.20 น.
ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
1 4 ตุลาคม 2558 คู่ชีวิต 1 พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
2 11 ตุลาคม 2558 คู่ชีวิต 2 พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
3 18 ตุลาคม 2558 ตามหาหัวใจ พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
ดารัณ ฐิตะกวิน
4 25 ตุลาคม 2558 เก็บมันเอาไว้ พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
(ปิดตัว)
5 1 พฤศจิกายน 2558 สุดติ่งกระดิ่งแมวเซา -
6 8 พฤศจิกายน 2558 เพื่อนบ้านดี๊ดี อุ่นเรือน ราโชติ
ณัฐกฤต เกษตรภิบาล (เปิดตัว)
7 15 พฤศจิกายน 2558 คุณพ่อกระทันหัน ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
8 22 พฤศจิกายน 2558 ศึกสายเลือด ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
9 29 พฤศจิกายน 2558 เลียงผาสูญพันธุ์ ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
10 6 ธันวาคม 2558 รักลงล๊อค ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
11 13 ธันวาคม 2558 แค่คิดก็ผิดแล้ว ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
รอง เค้ามูลคดี
พรพรรณ ฤกษ์อัตการ
12 20 ธันวาคม 2558 เพื่อนรัก หักเหลี่ยมริน ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
ภราดร ทวีวัฒนสมบูรณ์
ตอนพิเศษ 1 27 ธันวาคม 2558 บ้านนี้พบแฟนๆ -
หมายเหตุ
 • รวมจำนวนตอนที่ออกอากาศทางช่องวันในปี 2558 ทั้งหมด 12 ตอน และตอนพิเศษอีก 1 ตอน

พ.ศ. 2559 (ปี 11)

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
ตอนพิเศษ 2 3 มกราคม 2559 สวัสดีปีวอก พิธีกร ภคชนก์ โวอ่อนศรี
1 10 มกราคม 2559 สาบานรักข้ามภพ พิมพ์จิรา เจริญลักษณ์
2 17 มกราคม 2559 เชฟนรกแตก ธิติพันธ์ สุริยาวิชญ์
3 24 มกราคม 2559 โรงเรียนน่าอยู่ คุณครูใจดีทุกคน -
4 31 มกราคม 2559 ศึกวันดวลเพลง ภคชนก์ โวอ่อนศรี
ฝน ธนสุนทร
รุ่ง สุริยา
สลา คุณวุฒิ
จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ
เล้ง ศึกวันดวลเพลง
เป็นพิธีกร,คณะกรรมการและแชมป์ 18 สมัยจากรายการ ศึกวันดวลเพลง
5 7 กุมภาพันธ์ 2559 รักต้องอุ้ม -
6 14 กุมภาพันธ์ 2559 Bad Valentine พรพรรณ ฤกษ์อัตการ
7 21 กุมภาพันธ์ 2559 ลูกรัก ลูกชัง -
8 28 กุมภาพันธ์ 2559 ดอกไม้ปริศนา ยศกุล มูลสาร
9 6 มีนาคม 2559 ถ่านไฟเก่า..เค้ารักตัวนะ ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
10 13 มีนาคม 2559 ผู้พิพากษา จอห์น บราโว่
แอนนา ชวนชื่น
11 20 มีนาคม 2559 สงครามน้ำเมา พีรยา แดงประสิทธิ์
12 27 มีนาคม 2559 เสี้ยววินาที -
13 3 เมษายน 2559 อนาคอนด้า -
14 10 เมษายน 2559 เสน่ห์พ่อหม้าย ธิญาดา พรรณบัว
15 17 เมษายน 2559 เรื่องบ้านๆ -
16 24 เมษายน 2559 ว่าที่ลูกเขย -
17 1 พฤษภาคม 2559 คาหนังคาเขา โจโจ้ ไมอ๊อคซิ รับบทเป็น ฮาร์ท
18 8 พฤษภาคม 2559 คนข้างกาย สิรีภรณ์ ยุกตะทัต
นรินทร์ ภูวนเจริญ
19 15 พฤษภาคม 2559 ภพรัก พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
20 22 พฤษภาคม 2559 พ่อลูกดก -
21 29 พฤษภาคม 2559 เร็วทะลุนรก หนุงหนิง สิงหราช
22 5 มิถุนายน 2559 ไข่เจียวรสเด็ด -
23 12 มิถุนายน 2559 หัวอกแม่บ้าน -
24 19 มิถุนายน 2559 ใช้เงินเป็น ต๋อง ชวนชื่น
25 26 มิถุนายน 2559 เพื่อนใหม่ไฮโซ ชวิน ลิขิตเจริญพงษ์
26 3 กรกฎาคม 2559 พยานปากเอก -
27 10 กรกฎาคม 2559 มรดกเลือด ธนภัทร สีงามรัตน์ รับบทเป็น ทนายที่แมวเพ้อฝัน
28 17 กรกฎาคม 2559 เพอร์เฟคแมน ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี
29 24 กรกฎาคม 2559 รถหายวายป่วง วรินทร รัตนสรรค์ รับบทเป็น ตำรวจ
30 31 กรกฎาคม 2559 โซ่ทองคล้องช้าง -
31 7 สิงหาคม 2559 แผนจับโจร พนมกร ตังทัตสวัสดิ์
32 14 สิงหาคม 2559 ลูกสาวข้า...ใครอย่าแตะ จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร
33 21 สิงหาคม 2559 รูปผีเว็ดดิ้ง -
34 28 สิงหาคม 2559 ร้อยแรงม้า -
35 4 กันยายน 2559 เก๊กฮวยถ้วยใหญ่ๆ แช่เอาไว้อยู่ในตู้เย็น เรวิญานันท์ ทาเกิด
36 11 กันยายน 2559 วัยระเริง แอนนา ชวนชื่น
37 18 กันยายน 2559 ไม่รู้จักฉัน ไม่รู้จักเธอ ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์
นิโรธ รื่นเจริญ (แฟนพันธุ์แท้ ออสการ์) รับบทเป็น คุณนนท์
38 25 กันยายน 2559 ลูกค้าที่รัก
39 2 ตุลาคม 2559 ปาร์ตี้หนีแม่ -
40 9 ตุลาคม 2559 เจ้าสาวที่กลัวฝน -
41 20 พฤศจิกายน 2559 อุบัติเหตุรัก ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์
42 27 พฤศจิกายน 2559 ไม่กล้าบอกเธอ ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์
43 11 ธันวาคม 2559
(ตอนอวสาน)
บ้านนี้ยังคงมีรัก -

การออกอากาศซ้ำ[แก้]

 • เนื่อง จากในปี พ.ศ. 2554 เกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ สถานที่ถ่ายทำละครนัดกับนัด บ้านนี้มีรัก ได้รับผลกระทบ ทำให้ไม่สามารถถ่ายทำละครได้ ทางบริษัทจึงได้นำตอนเก่ามาออกอากาศซ้ำ (ระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน 2554 - 8 มกราคม 2555)
วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
27 พฤศจิกายน 2554 คุณพ่อตัวอย่าง -
4 ธันวาคม 2554 หากันจนเจอ -
11 ธันวาคม 2554 เหนื่อยไหมกับสิ่งที่เธอทำอยู่ -
18 ธันวาคม 2554 บอกรัก -
25 ธันวาคม 2554 ลูกสาวข้าใครอย่าแตะ เวนย์ ฟอลโคเนอร์
1 มกราคม 2555 มือใหม่หัดขับ -
8 มกราคม 2555 เหตุเกิดจากความเมา -
 • เดือน กรกฎาคม 2558 ทางบริษัทได้นำตอนเก่ามาออกอากาศซ้ำทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี ก่อนจะย้ายไปออกอากาศตอนใหม่ทาง ช่องวัน ในเดือน ตุลาคม 2558
วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
5 กรกฎาคม 2558 วิวาห์ว้าวุ่น -
12 กรกฎาคม 2558 ดราม่าคาราโอเกะ -
19 กรกฎาคม 2558 พี่ครับผมอยากเป็นดารา -
26 กรกฎาคม 2558 Sweet Love Wedding Studio -

เพลงประกอบซิตคอม[แก้]

ไตเติลเริ่มเรื่อง[แก้]

ไตเติลจบเรื่อง[แก้]

อ้างอิง[แก้]