บ้านนี้มีรัก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บ้านนี้มีรัก
บ้านนี้มีรัก.png
ประเภท ซิตคอม
สร้างโดย บริษัท ซีเนริโอ จำกัด
กำกับโดย กิตติ เชี่ยววงศ์กุล
แสดงนำ ภูธเนศ หงษ์มานพ
โฉมฉาย ฉัตรวิไล
ณัฎฐพงศ์ ชาติพงษ์
บุษกร ตันติภนา
ดนตรีเปิด "บ้านนี้มีรัก" ร้องโดย พีทูวอร์ชิพ
ดนตรีปิด "ทุกเวลา" ร้องโดย ชนัญญา ตั้งบุญจิตร
"คนที่เธอรัก" ร้องโดย สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว
"เสียงของบ้าน" ร้องโดย สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว
"รักของฉันนั้นคือเธอ" ร้องโดย รวมศิลปินเดอะสตาร์
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย ไทย
จำนวนตอน 463 ตอน
การผลิต
ความยาวตอน 40 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง โมเดิร์นไนน์ทีวี (2549-2558)
ช่องวัน (2558)
การออกอากาศแรก 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549 – ปัจจุบัน
ลำดับเวลา
รายการที่เกี่ยวข้อง บ้านนี้ที่บางรัก
แหล่งข้อมูลอื่น
[หน้าหลักของละคร บ้านนี้มีรัก เว็บไซต์]
เรต รายการทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ชมทุกวัย

บ้านนี้มีรัก เป็นละครโทรทัศน์แนวซิตคอม ออกอากาศทางโมเดิร์นไนน์ทีวี สร้างโดย บริษัท ซีเนริโอ จำกัด กำกับการแสดงโดย กิตติ เชี่ยววงศ์กุล ทุกวันอาทิตย์ เวลาออกอากาศ 18.00 - 19.00 น. ออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549

ซึ่งบ้านนี้มีรักออกอากาศตอนล่าสุดเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2558 ชื่อตอน Sweet Love Wedding Studio หลังจากนั้นเดือน กรกฎาคม - กันยายน พ.ศ. 2558 จะนำตอนเก่ามาออกอากาศซ้ำทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี ก่อนจะย้ายไปออกอากาศตอนใหม่ในวันและเวลาเดิมทางช่องวัน ในเดือน ตุลาคม พ.ศ. 2558 เริ่มออกอากาศครั้งแรกที่ช่องวัน วันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

 • ภูธเนศ หงษ์มานพ (พ.ศ. 2549-ปัจจุบัน) รับบท อารักษ์ อยู่เจริญยิ่ง หรือ รัก พี่ชายคนกลาง เป็นนักเขียนการ์ตูนและต่อมาได้มาเปิดบริษัทอะนิเมะชั่นร่วมกับตุ้ย อารักษ์เป็นคนกลัวผี อารักษ์เกิดวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2519 จบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยศิลปากร อ้างอิงจาก ตอน วันเกิดรัก แต่พอแอลเข้ามาอยู่ในบ้าน แอลชอบรัก แต่รักคิดกับแอลแค่น้องสาว เมื่อรู้ว่าลิงก์ชอบแอล เลยเสียสละยกแอลให้ลิงก์และได้หมั้นกับน้ำหวานแล้ว แต่กลับต้องแห้วอีกครั้งในตอน กลัวความห่างไกล เพราะเขาไม่สามารถทิ้งครอบครัวไปอยู่กับน้ำหวานตามที่เธอชวน จึงเอ่ยปากขอถอนหมั้น แต่ในตอน ฉันอยู่ได้ รักได้สมหวังในความรักสมชื่อ เพราะน้ำหวานตัดสินใจกลับมาใช้ชีวิตกับรัก รักกับน้ำหวานจึงได้แต่รอแต่งงานกัน โดยมรดกแห้วของรักสืบทอดไปสู่มิค สุดท้ายรักกับน้ำหวานก็ได้แต่งงานพร้อมกับลิงก์และแอล หลังจากแต่งงานกันแล้ว รักจึงย้ายไปอยู่กับน้ำหวานช่วยดูแลรีสอร์ทของครอบครัวน้ำหวานตามคำชวนของแม่ปุ๊ก (แม่น้ำหวาน) โดยช่วงแรกขอแบบไปกลับก่อน หลังจากแก้ปัญหาที่บ้านกับงานเสร็จหมดจะรีบย้ายทันที โดยบริษัทจะขายหุ้นให้ตุ้ยดูแลแทน ส่วนเรือนหอก็ฝากลิงก์กับแอลดูแล พอหลังจากแก้ปัญหาทางบ้านน้ำหวานเสร็จจะย้ายกลับมาเหมือนเดิม

ผู้หญิงที่รักชอบทุกคนล้วนแต่จบ ด้วยการไปเมืองนอกทุกราย เคยมีครั้งหนึ่งแม่ของรักเคยแนะนำให้ไปทำงานที่กระทรวงต่างประเทศ

 • ณัฎฐพงศ์ ชาติพงษ์ (พ.ศ. 2549-ปัจจุบัน) รับบท ภัคพล อยู่เจริญยิ่ง หรือ ลิงก์ น้องชายคนเล็กของอารักษ์กับริน นักศึกษา จบจาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ บุคลิกกวน เกิดปี 2531 และเป็นหุ้นส่วนในบริษัทของอารักษ์ด้วย เป็นจำนวนถึง 30 บาท ชอบสร้างปัญหาตลอด เวลาเจ็บตัวหรือซวยทีไร จะกรี๊ดเป็นตุ๊ดตลอด เวลามีเรื่องกลุ้มใจเรื่องความรักของตนจนเสียใจหนักจะไม่บอกใครแล้วจะเมาพาลไปเรื่อย ลิงก์เป็นตัวอัปมงคลของครอบครัว ไม่ถูกกับแอล แต่ภายหลังลิงก์มารู้สึกว่าแอบชอบแอล แต่แอลกลับไปชอบรัก แล้วโดนแอลใช้ประชดรัก จนลิงก์รู้เข้ารับไม่ได้จึงหลบหน้าแอลพร้อมกับขอเลิกกับแอล แล้วไปบอกกับรัก โดยลิงก์ก็บอกว่าตนผิดเอง แต่รักก็บอกบอกว่าตนรู้อยู่แต่ก่อน จนเกิดเหตุทะเลาะกัน แต่ตุ้ยใช้กำลังสั่งสอนอธิบายจนเข้าใจเหตุผลที่รักไม่บอกความจริงลิงก์ในตอน น้องเลว ๆ เพราะเห็นความดีที่ว่าลิงก์ทำให้แอลหันมาชอบลิงก์ และรักมาบอกว่าลิงก์ทำสำเร็จ แต่ลิงก์ก็ไม่ได้กลับมารักแอลเหมือนเดิม ลิงก์ทำประชดแอลด้วยการตีสนิทบุ้งกี๋ จนในที่สุดลิงก์ก็เลยบอกแอลกับบุ้งกี๋เป็นเพื่อนกันดีกว่า แต่ 2 คนไม่คิดแบบนั้น ต่อมาไมค์เพื่อนของแอลมาจีบแอล โดยลิงก์ไม่ยอมรับ จนไมค์ทะเลาะกับลิงก์ที่ลิงก์ไปจูบแอล จนแอลเสียใจที่เป็นต้นเหตุเลยคิดจะกลับบ้าน แต่ลิงก์ตามไปง้อจนจนบาดเจ็บเกือบตายแอลจึงยอมฟังแล้วลิงก์ก็ง้อสำเร็จจนทั้งคู่มาเป็นแฟนกัน ในตอน ลมหวน โดยทุกคนรู้เรื่อง ในตอน สองขีด แอลท้องจึงบอกกับลิงก์ทั้งคู่จึงบอกรักแล้วต่อมารินกับแฮงค์รู้เข้าโดยหวังไว้ว่าจะได้แต่งงานก่อนที่เรื่องจะแพร่ไปมาก สุดท้าย ลิงก์กับแอลก็ได้แต่งงานกัน หลังจากแต่งงานกันแล้ว ลิงก์ก็ถูกป๋าแอ๊ดทาบทามให้ทำงานในบริษัท แล้วทะเลาะกับแอลจนทำให้แอลเสียใจหนีไป ซึ่งลิงก์ก็สำนึกจึงออกตามหาแอล จนไมค์มาหลอกให้ลิงก์หย่ากับแอล จนลิงก์รู้ความจริงจากอาโนจึงไปหาแอลที่คอนโดไมค์พบแอลที่ล้มลงจึงพาไปโรงพยาบาล เมื่อลิงก์รู้ว่าไมค์เป็นคนทำ จึงไปหาไมค์แล้วทะเลาะกันจนลิงก์คิดจะฆ่าไมค์ แต่รักกับแฮงค์มาห้ามทัน แต่ก็ถูกไมค์เอามีดแทงลิงก์ จนลิงก์ต้องเข้าโรงพยาบาล พอลิงก์ฟื้น ลิงก์กับแอลรอคอยให้ลูกแข็งแรงดี ได้ตั้งชื่อลูกว่า วันใหม่
 • ชุติมา นัยนา (พ.ศ. 2549-ปัจจุบัน) รับบท รสริน อยู่เจริญยิ่ง หรือ ริน พี่สาวคนโตของอารักษ์ กับ ลิงก์ เจ้าของร้านกาแฟขอบคุณคัพ โดยชื่อ รสริน มาจากรถซาเล้ง เป็นคนที่ตระหนี่ขี้เหนียวมาก แต่เป็นคนรักแม่และครอบครัว ไม่ถูกกับบุ้งกี๋บางครั้งก็ดีบ้างไม่ดีบ้าง มีปัญหากับการทำอาหารไม่อร่อยไม่ว่าอะไรที่ทำก็ไม่อร่อยไปหมด โดยเฉพาะวิธีการทำอาหารแบบแปลกประหลาดบ้าง ทำอาหารผิดขั้นตอนบ้าง ไม่ยอมรับว่าตนทำอาหารได้แย่ และเป็นพวกคิดมากเอาตัวเองเป็นใหญ่ ไม่ฟังความคิดเห็นของใคร ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุ แม้แต่รักก็ไม่อาจห้ามอารมณ์โกรธได้เป็นบางครั้ง เวลาแฮงค์ได้เงินเดือนรินเอาไปหมด โดยสาเหตุที่แต่งงานกับแฮงค์ เพราะว่ารินท้องกับแฮงค์ เมื่อรินรู้ว่าแอลท้องรินจึงแนะนำบอกว่าห้ามบอกแม่ไม่งั้นอาการจะทรุด
 • โฉมฉาย ฉัตรวิไล (พ.ศ. 2549-ปัจจุบัน) รับบท กรรณิการ์ อยู่เจริญยิ่ง หรือ น้อย แม่ของ ริน รัก และ ลิงก์ ป่วยเป็นโรคมะเร็ง เป็นคนที่คอยให้แง่คิดและเจ้าของคำคมสำคัญในเรื่อง ชอบสะสมปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ตลอดใครทำกล้วยไม้หักล้ม จะโกรธโดยไม่ว่าคนนั้นเป็นใครก็ตาม ในตอน สองขีดก็หายป่วยจากโรคมะเร็ง
 • บุษกร ตันติภนา (13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553-ปัจจุบัน) รับบท ณิชานันท์ อยู่เจริญยิ่ง หรือ แอล เป็นหลานสาวของแฮงค์ ในครั้งแรกได้เข้าใจผิดคิดว่าเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นสาวผู้หวังดี ที่มาเฝ้ามองอยู่แถวบ้านของรัก ความจริงแล้วเป็นคนที่น้าเยาว์วางแผนจับคู่กับปิ๊กเพื่อให้ปิ๊กเลิกกับเอ๋ย ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน สืบสาว ราวเรื่อง ในซิตคอมโปรเจกต์พิเศษ บ้านนี้ที่บางรัก ชอบล้อลิงก์ว่าอีตุ๊ดและถูกลิงก์เรียกว่าอีเหยิน(เดิมเรียกว่ายัยผีจูออน)กับชอบแกล้งลิงก์ตลอดและชอบเรียกรักว่าป๊ะป๋าจนโดนคนอื่นเข้าใจผิดว่าเป็นพ่อลูกกัน มีนิสัยไม่ยอมใครเวลามีเรื่องแล้วรู้ว่าตนเป็นต้นเหตุจะหนีไป อีกทั้งยังแอบชอบรักอีกด้วย เพราะเข้าใจผิดที่เพื่อนลิงก์บอกว่าแอลเป็นแฟนกับรัก แล้วบอกชอบรัก ความจริงเป็นแผนของลิงก์เพื่อให้เพื่อนลิงก์เลิกชอบแอล ซึ่งลิงก์ก็บอกว่ารักคิดกับแอลแค่น้องสาว แอลไม่เชื่อจนแอลได้ยินว่ารักเป็นมะเร็งใกล้ตาย แอลจึงบอกชอบรัก แล้วรู้ทีหลังว่ารักแกล้งป่วยเพื่อหนีงาน โดยรักก็บอกว่าคิดกับแอลแค่น้องสาว เมื่อรู้ว่าลิงก์ชอบแอล รักเลยเสียสละยกแอลให้ลิงก์ แต่แอลคบกับลิงก์เพื่อประชดรัก แต่เมื่อเห็นรักกับน้ำหวานรักกันจนตกลงเป็นแฟน จึงเสียใจในตอนห่วงฉันบ้างมั้ย? ถึงกับเสียใจตอนแผ่นดินไหวจนตึกถล่มแอลจึงคิดอยากตาย แล้วลิงก์ก็มาช่วยโดยที่ลิงก์ไม่รู้สาเหตุ จนแอลเห็นความดีในตัวลิงก์จนหันมาชอบลิงก์ แต่ลิงก์รู้ความจริงขอบอกเลิกแอล พยายามทำให้ลิงก์กลับมารักกันอีกครั้ง ต่อมาไมค์มาจีบแอล โดยลิงก์ไม่ยอม จนไมค์กับลิงก์ทะเลาะกันเรื่องที่ลิงก์ไปจูบแอล จนแอลเสียใจที่ตนเป็นต้นเหตุเลยคิดจะกลับบ้าน แต่ลิงก์ตามไปง้อสำเร็จจนทั้งคู่มาเป็นแฟนกัน ในตอน ลมหวน โดยทุกคนรู้เรื่อง ส่วนพ่อแอลที่ก็ยอมรับลิงก์แต่จะคอยจับผิด และ ในตอน สองขีด แอลท้องจึงบอกกับลิงก์ทั้งคู่จึงบอกรักแล้วต่อมารินกับแฮงค์รู้เข้า โดยหวังว่าถ้าแต่งงานกันก่อนแล้วค่อยบอก สุดท้าย ลิงก์กับแอลก็ได้แต่งงานกัน แล้วทะเลาะกับลิงก์จนเสียใจหนีไปอยู่คอนโดไมค์ แล้วไมค์ก็หลอกลิงก์เช็นใบหย่า จนแอลจะไปคืนดีกับลิงก์ แต่ไมค์ไม่ยอมจึงผลักแอลล้มลง จนตกเลือด แล้วพวกลิงก์ก็พาแอลไปโรงพยาบาล ซึ่งแอลก็ขอโทษลิงก์ จนหมอต้องทำการคลอดเด็กออกก่อนกำหนด ซึ่งแอลปลอดภัย แต่ลูกนั้นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจจนกว่าเด็กจะแข็งแรง
 • ด.ช.ญาณกวี บุษราคัมวดี (ชื่อเดิม ด.ช.นภัสกร บุษราคัมวดี) (พ.ศ. 2549-ปัจจุบัน) รับบท เมธัส เดนนิด หรือ มิค หลานของอารักษ์ ลูกชายคนเดียวของแฮงค์ และริน เป็นเด็กดี มีเหตุผล นิสัยคล้าย ๆ อารักษ์ แต่ก็ยังคงวุฒิภาวะตามวัยทั้งความร่าเริงสดใส ซน การแก้ปัญหา ตามวัย มักได้รับคำแนะนำผิด ๆ จากลิงก์ประจำ โดยมิคได้รับสืบทอดมรดกแห้วต่อจากรัก ใฝ่ฝันว่าโตขึ้นจะเป็นตำรวจเหมือนคุณตา ปัจจุบันเป็นแฟนกับมะนาวในขณะที่มิคเรียนดนตรี แต่พอมิคกับมะนาวเลิกกันแล้ว มิครู้ตัวว่ามีพรสวรรค์ด้านการทำอาหาร จึงทำอาหารให้ครอบครัวรับประทาน สุดท้าย มิคเลือกเรียนทำอาหารหลังจากที่เขาลาออกจากวิทยาลัยดนตรีแล้ว
 • โจโจ้ ไมอ๊อคชิ (พ.ศ. 2549-ปัจจุบัน) รับบท เมธา เด็นนิด หรือ แฮงค์ สามีของริน ซึ่งกรรณิการ์ชอบล้อว่า เลียงผา และชอบหนีเที่ยวประจำ และเป็นฝาแฝดกับฮาร์ทในเรื่องบางรักซอย 9 ด้วย ซึ่งเขาได้มาหาแฮงค์ในตอน ฮาร์ทมา โอ้มายก้อด เคยถูกเข้าใจผิดว่ามีลูกกับเมียเก่าซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นลูกเมียของฮาร์ทแต่ เลิกรากันซึ่งฮาร์ทชอบใช้ชื่อแฮงค์แทนชื่อตัวเอง ทำให้รินเข้าใจผิด เวลาเมาแฮงค์จะให้เงินเสื้อผ้า คนอื่น เป็นต้น
 • โบ๊ท วิบูลย์นันท์ (12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549-ปัจจุบัน) รับบท วิวัฒน์ พงษ์วานิชสุข หรือ ตุ้ย เพื่อนที่ร่วมทุนกับกับอารักษ์ในการเปิดบริษัทแอนิเมชัน เริ่มปรากฏตัวครั้งแรกในตอนที่ 39 รักแท้หรือแค่เหงา ชอบสาวสวย ร่วมแผนการแกล้งลิงก์เพื่อนสั่งสอน และชอบร่วมแผนหนีกับแฮงค์เที่ยวประจำ มักจะเลือกพนักงานสวย ๆ มาทำงาน ตุ้ยไม่ค่อยชอบป่านแก้วเพราะป่านแก้วชอบแสดงตัวเป็นแฟนตุ้ย แต่เมื่อถึงคราวป่านแก้วเดือดร้อนตุ้ยก็มักจะช่วยเหลือแต่มักจะโดนป่านแก้ว หลอกประจำ และโดนรักกับลิงก์ด่าว่าเป็น ช้าง และโดนแกล้งประจำ
 • จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม (พ.ศ. 2549-ปัจจุบัน) รับบท สกล วงศ์มา หรือ สกล คนสวนและหัวหน้าพนักงานทีมร้านกาแฟขอบคุณคัพไม่ค่อยถูกกับแมวแต่มักจะร่วมกันคิดแผนชั่วต่างๆมากมายและเมื่อถูกรินหรือแฮงค์หักเงินเดือนจะมีคำอุทานเป็นสโลแกนประจำตัวว่ากินแกลบแสบตูดอีกแล้วตรูก็ต่อเมื่อแผนพังเสียทุกครั้ง สกลจึงใช้เหตุผลหักเงินเดือนยืมเงินจากพนักงานในร้านประจำ คือ ช็อต หรือไม่ก็หาลำไพ่พิเศษแบบพิสดารเพื่อหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเองเป็นบางครั้ง มีคำพูดติดปากว่า เป็นไปได้ โดยสกลเป็นเหมือนตัวอัปมงคลของร้าน
 • หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ (23 มกราคม พ.ศ. 2554-ปัจจุบัน) รับบท ปราณี ใจสุวรรณกุล หรือ แมว ปรากฏครั้งแรกในตอน เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด เป็นเพื่อนกับดอกท้อ แต่ก็ทะเลาะกับดอกท้อเพราะแย่งสกล ต่อมาได้เป็นคนใช้ใหม่ในบ้าน มักจะพูดไม่น่ารักเลยก็ต่อเมื่อถูกสกลด่า และก็ลงท้ายด้วยก่าก๊ะบ่อย ๆ
 • จิรพงษ์ มากเพชร (23 มีนาคม พ.ศ. 2551-ปัจจุบัน) (เปา หรือ ในวงการเพลงคือ PP'Dreams) รับบท ภาคนคร แซ่ฮง หรือ ลูกโป่ง พนักงาน ร้านกาแฟขอบคุณคัพเข้ามาทำงานแทนจิ เป็นหลานชายของตุ้ย มีรูปร่างใหญ่โตแต่นิสัยเหมือนเด็ก ๆ บ้าซีรีส์เกาหลี และจะดุทันทีที่โกรธ เชื่อฟังสกลทุกคำ จึงถูกสกลจิกหัวใช้ในยามที่เขาอารมณ์เสียบ่อย แต่มีบางครั้งที่ไม่เห็นด้วยกับแผนไม่เข้าท่าของสกล แต่มักจะถูกดึงตัวมาร่วมแผนชั่วของสกลทุกครั้ง
 • อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์ (10 มิถุนายน 2555- ปัจจุบัน) หรือที่รู้จักกันในชื่อ ดิวเดอะสตาร์ 5 (เดรดล็อก) รับบท คัตเตอร์ พนักงานร้านกาแฟขอบคุณคัพโดยปรากฏตัวครั้งแรกพร้อมกับโดนัทและหลิวพนักงานทีมบีซึ่งทำให้สกลหมั่นไส้มากเพราะหล่อเกินหน้าเกินตา ปัจจุบันอยู่ทีมเดียวกับสกลและลูกโป่งคอยพูดเตือนสติสกลเวลาที่ทำอะไรไม่เข้าท่าและในตอน รูปหล่อพ่อรวย จึงได้รู้กันว่าพ่อของคัตเตอร์เป็นเศรษฐีเจ้าของโรงแรมที่ภูเก็ต.

ตัวละครรอง[แก้]

 • พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร (6 พฤษภาคม พ.ศ. 2555-ปัจจุบัน) รับบท น้ำหวาน ลูกค้าประกันของแม่น้อย ซึ่งเป็นคนที่รักถูกตุ้ยยุให้จีบเพื่อให้แอลตัดใจ แต่ผลกลายเป็นว่า รักชอบน้ำหวานจริง ๆ เลยสารภาพกับเธอ น้ำหวานยินดีรับรักเป็นแฟน แต่มีเวลาเพียง 1 เดือน เพราะเดือนหน้าต้องไปอยู่ต่างประเทศและน้ำหวานได้หมั้นกับรักแล้ว แต่ในตอน กลัวความห่างไกล น้ำหวานเอ่ยปากบอกรักเรื่องที่เธอได้ตำแหน่งเป็นผู้จัดการโรงแรมในต่างประเทศ และเธอต้องอยู่ที่นั่นตลอดไป จึงชวนรักไปอยู่ด้วย แต่รักไม่สามารถทิ้งครอบครัวได้จึงถอนหมั้นตามที่รักได้ขอไว้ ความรักระหว่างรักกับน้ำหวานจึงจบลง แต่ครอบครัวของรักอธิบายให้ฟัง และบอกเหตุผลที่รักไม่ไปอยู่ที่ปารีสไม่ได้ น้ำหวานได้กลับมาในตอน ฉันอยู่ได้ เพราะไม่สามารถทอดทิ้งรักเพื่อการงานที่ก้าวหน้าได้ น้ำหวานจึงลาออกจากงานและมาหารัก น้ำหวานกับรักจึงได้รอเวลาแต่งงาน หลังจากแต่งงานกันแล้ว ก็รอรักย้ายมาอยู่ด้วย
 • พอดี เดนนิส (เด๊ะ) (11 มีนาคม พ.ศ. 2550) รับบท ป่านแก้ว ธารา หรือ ป่านแก้ว พนักงานในบริษัทแอนิเมชั่นของอารักษ์กับตุ้ย สาวสวย (น้อย) ชอบตุ้ยและสามารถทำทุกอย่างได้เพื่อตุ้ย ป่านแก้วมีน้องสาวชื่อปอแก้วซึ่งต่างจากป่านแก้วราวฟ้ากับเหว ป่านแก้วชอบบอกคนอื่นว่าเป็นแฟนของตุ้ยและบอกปอแก้วว่าเป็นพี่เขย เคยวางแผนหลอกตุ้ยแต่งงานด้วยการให้แม่แกล้งป่วยเป็นมะเร็งแต่ความแตกเสียก่อน
 • อมรเทพ อินปาว (3 มกราคม พ.ศ. 2553 - ปัจจุบัน) รับบท เป๋ เลคโท เป็นนักเลงชอบมาป้วนเปี้ยนแถวร้านขอบคุณคัพเป็นคู่ปรับกับสกล ก่อนที่จะลงไม้ลงมือกับสกล มักจะพูดว่าเกมโอเว่อร์สาเหตุเป็นเพราะสกลมักหาเรื่องใส่หัวเป็นส่วนใหญ่ หรือไม่ก็เป๋หาเรื่องกลั่นแกล้งสกลเป็นบางครั้ง ปัจจุบันได้รับเลือกเป็นประธานหมู่บ้าน จีบน้องสาวลูกโป่งนับถือลูกโป้ง และเป๋ก็เจอรักแท้คือ แมว
 • ศรัณย์ธรณ์ ระสินานนท์ (15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552) รับบท ดอกท้อ ภรรยา ของ สกล เป็นชาวเขา ปรากฏเป็นบางตอน ชอบไปซื้อของแล้วให้ภาระในการใช้จ่ายกับสกล ปัจจุบันหย่ากันแล้ว
 • สิริพงศ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล (แอมป์ เดอะสตาร์) รับบท หลิว พนักงานร้านกาแฟขอบคุณคัพแล้วต่อมาก็ลาออกไปในตอน อุ้มกระเตงฟัด
 • ยุทธนา กานิล (เนส เดอะสตาร์) รับบท โดนัท พนักงานร้านกาแฟขอบคุณคัพ แล้วต่อมาก็ลาออกไปในตอน อุ้มกระเตงฟัด
 • ไม่ทราบชื่อ รับบท จ้าน (30 มีนาคม พ.ศ. 2551) เพื่อนของลิงก์ เป็นคนที่ชอบทำตัวเป็นพระเอก และชอบถูกเรียกว่าหัวเถิก
 • ไม่ทราบชื่อ รับบท สินสมุทร บุตรโคตร หรือ สิน (1 มิถุนายน พ.ศ. 2551) เพื่อนของลิงก์ เป็นคนปากไม่ดีไม่เรียบร้อย มี 3 หัวนม
 • ไม่ทราบชื่อ รับบท โจ้ (30 มีนาคม พ.ศ. 2551) เพื่อนของลิงก์ เป็นเกย์
 • ไม่ทราบชื่อ รับบท บอล (1 มิถุนายน พ.ศ. 2551) เพื่อนของลิงก์
 • ไม่ทราบชื่อ (11 มีนาคม พ.ศ. 2550) รับบท ไข่ย้อย พาสา หรือ ไข่ย้อย ไว้หัวทรงหงอนไก่ เป็น พนักงานที่บริษัทอารักษ์ ชอบจีบสาว ยกเว้น ป่านแก้ว
 • อรรครัฐ นิมิตรชัย รับบท ไมค์ (คนดีกลายเป็นตัวร้าย) เพื่อนคิดชั่วทำชั่วของแอล เจ้าของเวดดิ้งสตูดิโอ ปรากฏตัวในตอน ไม่รัก ไม่ต้อง หลังจากที่แอลได้ยินจากลิงก์ว่า คิดกันแค่เพื่อนแอลเลยมาเปิดใจกับไมค์ ตอนแรกที่รู้ว่าแอลยังรักลิงก์อยู่ เลยคิดว่าค่อยเป็นค่อยไป แล้วต่อมารู้ว่าลิงก์จูบแอล เลยทะเลาะกับลิงก์จนทำให้แอลเกือบกลับไปอเมริกา และได้รู้ว่าลิงก์กลับมาคบกับแอล จึงพยายามคิดแผนเพื่อให้แอลกลับมาเป็นของตนโดยใส่ร้ายลิงก์เพื่อตนจะได้ฉวยโอกาสเพื่อเพิ่มฐานะให้ตนคบกับแอลได้ หลังจากที่ลิงก์กับแอลแต่งงานกัน แล้วแอลท้องและเสียใจทะเลาะกับลิงก์หนีมาที่คอนโดไมค์ จึงเตรียมแผนหลอกให้ลิงก์กับแอลหย่ากัน แต่แอลคิดจะไปคืนดี ไมค์ไม่ยอมจึงผลักแอลจนล้ม แล้วพวกลิงก์ก็ตามมาคอนโดเพื่อหาแอล พาแอลเข้าโรงพยาบาลจากนั้นไมค์ก็คิดจะหนี ซึ่งแหม่มคิดจะห้าม แล้วลิงก์ก็มาจนทะเลาะกัน จนแหม่มถูกลูกหลงจนสลบ แล้วลิงก์คิดฆ่าไมค์แต่เพราะรักกับแฮงค์ห้ามไว้ทัน แล้วไมค์ก็เอามีดแทงลิงก์แล้วหนีไป แล้วถูกตำรวจจับ
 • ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท แม่ปุ๊ก แม่ของน้ำหวาน ไม่ชอบรักตอนที่เจอเพราะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคนไม่ดี จึงคิดจะกีดกัน พอทุกคนอธิบายจนแม่ปุ๊กเริ่มเข้าใจ จนก่อนที่รักจะแต่งงานแม่ปุ๊กก็หันมาทำดีกับรักผิดปกติจนทุกคนเกิดสงสัย จนแม่ปุ๊กเล่าความจริงว่าหลังจากที่น้ำหวานลาออกจากงาน ทางรีสอร์ทของแม่ปุ๊กมีปัญหาเพราะถ้าน้ำหวานอยู่กรุงเทพจะไม่มีใครช่วยดูแล เลยอยากให้รักหลังจากแต่งงานไปอยู่ช่วยด้วย ซึ่งรักก็ตัดสินใจไปอยู่ที่บ้านของครอบครัวน้ำหวาน แต่หลังจากแต่งงานรักก็ไปช่วงแรกรักจะขอแบบไปกลับก่อน โดยให้น้ำหวานช่วยดูแลรีสอร์ทไปก่อนพอรักแก้ปัญหาเสร็จหมดก็จะรีบย้ายไปอยู่ แต่พอย้ายไปช่วยแก้ปัญหาของทางบ้านน้ำหวานเสร็จจะขอกลับมากรุงเทพดังเดิม โดยแม่ปุ๊กก็ยินยอม

ตัวละครที่ไม่ได้ปรากฏตัวแล้ว[แก้]

 • ภาณุภัทร์ สุกัลยารักษ์ (29 มิถุนายน พ.ศ. 2551-2557) (บาส วง Better Weather) รับบท พีรพล คูณชนา หรือ พีท พนักงาน ร้านกาแฟขอบคุณคัพปรากฏตัวในตอน กิ๊บ มีหน้าตาหล่อเหลามีคำพูดติดปากว่าปัญญาอ่อนไว้ใช้ด่าสกลก็ต่อเมื่อสกลคิดอะไรไม่เข้าท่าบางครั้งก็ด่าลูกโป่งและเป็นคนที่สามารถเรียกลูกค้าสาว ๆ เข้ามาอุดหนุนได้หลังจากไม่ได้มาร่วมแสดงหลายตอนมากในระยะปลายๆปี2557ในที่สุดไตเติ้ลละครเมื่อ15มี.ค.58 ก็ไม่ปรากฏชื่อบาสแล้ว
 • ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ (เม เดอะสตาร์) รับบท ณัฐพร หรือบุ้งกี๋ (19 เมษายน พ.ศ. 2552 - ปัจจุบัน) ถึงปากร้ายแต่ลึกๆบุ้งกี๋เป็นคนจิตใจดีและเป็นคนดีลึกๆ บุ้งกี๋ไม่ถูกกับรินเนื่องจากบุ้งกี๋ทำอาหารเก่งกว่ารินปรากฏตัวครั้งแรกในตอน หนุ่มเนื้อหอม และได้เข้ามาอยู่ในบ้านของอารักษ์ตั้งแต่นั้นมาบุ้งกี๋รักลิงก์กับลูกมากถึงแม้จะไม่แสดงออกภายหลังบุ้งกี๋รู้ว่าลูกของตัวเองไม่ใช่ลูกของลิงก์บุ้งกี๋เสียใจมากจึงหอบลูกหนีออกจากบ้านไปในตอนรับ (ไม่) ได้ ทำให้ลิงก์เสียใจมากเช่นกัน (ปี 4 - ปี 5 และ ปี 6) (กลับมาเล่นเป็นบางช่วงแต่ไม่ประจำในเนื้อเรื่องบุ้งกี๋กลับตัวเป็นคนดีแล้วแต่ไม่ยอมกลับมาอยู่กับลิงก์เพราะยอมเสียสละให้ลิงก์ได้มีโอกาสได้พบคนที่ดีกว่าเพราะบุ้งกี๋คิดว่าตัวเองไม่ดีพอสำหรับลิงก์โดยยอมจ้างแฟนเก่าเพื่อมาหลอกลิงก์ว่าอยู่ดีมีสุขแล้ว) และเธอกลับมาอีกครั้งเมื่อเธอรู้ว่าลิงก์มีแฟนใหม่แล้ว ทำให้บุ้งกี๋รู้สึกผิดที่ทำให้ลิงก์เสียใจเลยกำชับแอลว่าอย่าทำให้ลิงก์เสียใจเหมือนที่บุ้งกี๋เคยทำมาแล้ว
 • รัชวิน วงศ์วิริยะ (พ.ศ. 2549-5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549) รับบท เบญ แฟนเก่าของอารักษ์ เลิกกันไปเมื่ออารักษ์เห็นเบญไปกินข้าวกับชายคนอื่นซึ่งรับบทโดย เปปเปอร์ รัฐศาสตร์ กรสูต ซึ่งเป็นลูกค้าของตน เหตุการณ์ตอนที่ทั้ง 2 เลิกกันอยู่ในตอน รักของเบญ (ปี 1) จะโผล่ใน บ้านนี้มีรัก พาอารักษ์ย้อนอดีต
 • จิระ เกตุเพชร (พ.ศ. 2549-?) รับบท จิ พนักงานร้านกาแฟขอบคุณคัพเป็นคนที่ไม่ยิ้มมีสีหน้าเดียวตลอดเวลาปัจจุบันลาออกจากขอบคุณคัพไปปาปัวนิวกินีแล้วแต่งงานกับสาวลูกสาวหัวหน้าเผ่าไปแล้ว (ปี 1 - ปี 3)
 • วนิดา แสงสุข (พ.ศ. 2549-16 สิงหาคม พ.ศ. 2552) (กลับมาอีกครั้ง 17 มกราคม พ.ศ. 2553-25 เมษายน พ.ศ. 2553) รับบท เพ็ญ คนใช้ร่างท้วม ไม่ถูกกับสกล แต่มักจะคิดแผนชั่วร่วมกันมากมาย (คาดว่าจะถูกถอดจากละครอีกครั้งเป็นการถาวรเนื่องจากถูกจับซ้ำอีกครั้งในเรื่องคดียาเสพย์ติด ในตอนเช้า วันที่ 2 มีนาคม 2553 ที่ชายแดนไทย-กัมพูชาในข้อหามียาเสพย์ติดไว้ในครอบครองคือยาไอซ์กับกัญชาซึ่งคดีเก่าได้รอลงอาญาอยู่คาดว่าในการโดนจับครั้งนี้อาจมีโทษสูงสุดถึงจำคุกปัจจุบันกระรอกเชิญยิ้มประกันตัวให้จึงไปบวชชี) โดยมีการถอดจากละครเป็นการถาวรซึ่งในบทเพ็ญได้ขโมยของในบ้านของรัก และถูกรถชนเสียชีวิตขณะหนีตำรวจ
 • ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร (9 กันยายน พ.ศ. 2550-9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551) รับบท คุณ พยาบาลที่มาคอยดูแลกรรณิการ์เป็นคู่กัดของอารักษ์แต่อย่างไรก็ตามรักแอบชอบคุณอยู่ลึกๆจนรักได้บอกชอบคุณในตอน รักคุณ ซึ่งคุณก็ตอบรับแต่คุณต้องจากรักไปเรียนต่อต่างประเทศ ตอน รักคุณ จึงเป็นตอนสุดท้ายที่คุณปรากฏตัว (ปี 2 - ปี 3) เนื่องจากเฟิร์นไปเซ็นต์สัญญาเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 ชอบถูกอารักษ์ล้อว่ายัยจระเข้ และชอบเรียกอารักษ์ว่าไอ้ดำ(เดิมเรียกว่าไอ้บ้ากาม)
 • โสรญา ฐิตะวชิระ (สมายด์ เดอะสตาร์) รับบท มะนาว เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกับมิค เป็นนักร้องนำวง BKK 14 ที่ตั้งขึ้นในกลุ่มเพื่อนๆมะนาวกำลังหามือกีตาร์คนใหม่แทนคนเก่าสกลเลยแนะนำให้รู้จักกับมิคทั้งๆที่มิคเล่นกีต้าร์ไม่เป็นมิคเลยต้องฝึกเล่นกีต้าร์เพื่อมะนาวและวงปัจจุบันกำลังคบหาดูใจกับมิกและเลิกกับมิกเพราะรู้ว่ามิกนอกใจ

ตัวละครรับเชิญ[แก้]

 • ด.ญ.ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์ (23 มีนาคม พ.ศ. 2551) รับบท เชอร์รี่ เป็นเพื่อนกับมิค และถูกมิคขอเป็นแฟน ในตอน สอนรัก ปัจจุบันเลิกกับมิคแล้วโดยไปแฟนกับไนซ์ซึ่งเป็นหลานของเป๋แทน
 • ศิริพร อยู่ยอด รับบท อมรา เป็นคู่กัดของริน เนื่องจากเหตุทะเลาะกันเมื่อเจอหน้าครั้งแรกและเป็นแม่ของเชอร์รี่เคยถูกรินล้ออยู่บ่อยๆ ว่าดำมรา
 • กลศ อัทธเสรี (9 มีนาคม พ.ศ. 2551) รับบท ลุงเหี้ยม ชายวัยกลางคนที่มีนิสัยโหดเหี้ยมชอบเรียกร้องความสนใจเพราะตนเองเหงาปัจจุบันไม่เปิดเผยตัว ออกมาแค่เสียง
 • สุนัข (2549-255x) รับบท หมาสกล หมาของจิที่ปล่อยให้สกล ลูกโป่ง พีท ดูแล ปัจจุบัน ไม่ได้เปิดเผยตัว แค่กล่าวถึง แล้วกลับมาอีกครั้งในตอน จำเลยสังคม
 • แม็ก ชวนชื่น (พ.ศ. 2549-2550) รับบท เจี๊ยบ เพื่อนสมัยทำงานบริษัทของอารักษ์ (ปี 1-2)
 • เอ๋ เชิญยิ้ม (6 กันยายน พ.ศ. 2552) รับบท สุเทพ คู่แข่งของแฮงค์ ชอบถูกแฮงค์เรียกว่าหัวมะกรูด
 • ด.ช.ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์ (21 มิถุนายน พ.ศ. 2552) รับบท อาร์ม คู่แข่งของมิค ชอบเชอร์รี่
 • รัฐศาสตร์ กรสูต รับบทเป็น แทน แฟนใหม่ของเบญ
 • สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว หรือ บี้ เดอะสตาร์ รับบท วิทย์ เป็นนักศึกษารุ่นน้องของรัก ใฝ่ฝันจะเป็นช่างกล้อง
 • อัฐมา ชีวนิชพันธ์
 • บรรพต วีระรัฐ หรือ เด่น ดอกประดู่ รับบทเป็นอาเตี่ยของตุ้ย
 • บำเรอ ผ่องอินทรีย์ หรือ โน้ต เชิญยิ้ม
 • รุ่งระวี บริจินดากุล
 • เกรียงไกร สินสนอง รับบทเป็นคนขับแท็กซี่ในตอน นางสงกรานต์
 • สุเทพ สีใส ปรากฏตัวในบทบุรุษพยาบาล
 • เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ หรือ แจ็ค แฟนฉัน รับบท อานนท์ (หมีพู) ชอบโยนความผิดให้คนอื่น
 • ไพโรจน์ ใจสิงห์ รับบท นายหว่าง (ขา) เป็นแฟนเก่าของแม่
 • กลุ่มศิลปิน ปรินซ์ PRINCE เป็นเพื่อนของพีท
 • กลุ่มศิลปิน โปเตโต้ ปรากฏตัวในตอน สงกรานต์เดือด ได้มาเล่นคอนเสิร์ตงานวันสงกรานต์หน้าร้านขอบคุณคัพโดยรักและลิงก์มาขอไว้
 • สุดา ชื่นบาน รับบท แม่ของคุณ
 • อัครเดช รอดพินิจ หรือ โยกเยก เชิญยิ้ม รับบท แหลม เป็นคนถูกจับให้แต่งงานกับคุณ และแหลมก็แอบรักคุณด้วยเช่นกัน
 • เฉลิม ปานเกิด หรือ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม รับบท หมู เป็นเพื่อนตุ๊ดของริน
 • หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล รับบท หมอพี แฟนเก่าของคุณ ปัจจุบันแต่งงานแล้ว
 • ปกฉัตร เทียมชัย รับบท เก๋ เป็นครูสอนว่ายน้ำให้ตุ้ยในตอน First Kiss
 • รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา รับบท แหวว รุ่นน้องของเพ็ญ
 • สันติ สมบัติ หรือ เต๋อ เชิญยิ้ม รับบท บก. ของบริษัทเก่าที่รักเคยทำงานอยู่
 • นิธิชัย ยศอมรสุนทร รับบท กอล์ฟ ดาราที่คุณแอบปลื้ม เกือบจะคุณเข้าโรงแรมไปข่มขืนที่โรงแรมดีที่รักมาช่วยไว่ทันปรากฏตัวในตอนไม่สวย แต่เลือกได้
 • เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง รับบท ทนายสมศักดิ์
 • รอง เค้ามูลคดี รับบท พ่อของสกล ปรากฏตัวในตอน ไอ้ตูดหมึก
 • สินิทธา บุญยศักดิ์ รับบท ฝ้าย แฟนเก่าของรัก ที่เคยสัญญากันไว้ว่าจะกลับมาแต่งงานกัน
 • ชรินรัตน์ จันทร์ศิรินทร รับบท พลอย เป็นนักศึกษารุ่นน้องที่ลิงก์แอบชอบ และพลอยก็แอบชอบลิงก์ แต่ทั้งคู่ต้องจบความรู้สึกที่ดีต่อกันเนื่องจากลิงก์มีบุ้งกี๋แล้ว
 • พิชญา เชาวลิต รับบท แก้ว เพื่อนเก่าของรักที่รักเคยแอบชอบ ปรากฏตัวในตอน Puppy Love ซึ่งเป็นตอนที่รักรวบรวมความกล้าเพื่อจะบอกรักแก้ว แต่รักก็ต้องผิดหวังอีกครั้ง เมื่อแฟนเก่าของแก้วมาขอเธอคืนดีและขอแต่งงานด้วย
 • ชูเกียรติ เอี่ยมสุข หรือ นุ้ย เชิญยิ้ม รับบท ทองหล่อ สามีของอมรา ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน พ่อปลาไหล แม่พังพอน
 • ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รับบท องอาจในวัยหนุ่ม สามีของกรรณิการ์เป็นพ่อของริน รัก และ ลิงก์
 • มนัญญา ตริยานนท์ รับบท ไอซ์ คนไข้สาวในโรงพยาบาลที่จะตัวตาย แต่รักไปช่วยไว้ได้ทัน กับสารภาพรักกับอารักษ์
 • ปานวาด เหมมณี รับบท แชมเปญ นางเอกสุดฮอตที่ลิงก์มีโอกาสได้เล่น MV คู่กับเธอ ซึ่งผู้จัดการส่วนตัวของแชมเปญ ได้จับแถลงข่าวว่าลิงก์เป็นแฟนของนางเอกดัง หวังกลบข่าวแย่งสามีชาวบ้าน
 • ด.ช. ปดลเดช กมลาศัยกุล รับบท บอส เพื่อนของมิค ซึ่งเรียนอยู่ห้องเดียวกัน ปรากฏตัวในตอน Gun และ Gun มิคนั้นเคยพลาดทำปืนลั่นใส่บอสจนได้รับบาดเจ็บ ทำให้มิคถูกพักการเรียน 1 เดือน
 • ยาว ลูกหยี รับบท ครูชะรูด เป็นกิโล เป็นอาจารย์ของมิค ปรากฏตัวในตอน Gun และ Gun กับ ตอน คุณครู สู้ตายนะ
 • พงษ์ศักดิ์ โสภักดี หรือ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม รับบท หอย แฟนเก่าเพ็ญ หอยเคยแอบชอบเพ็ญแต่ถูกเพ็ญปฏิเสธ
 • ภัทรวรินทร์ ทิมกุล รับบท อีฟ พี่รหัสของรักสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ซึ่งมีปัญหาครอบครัว จึงมาเยี่ยมรักที่บ้าน และได้บอกกับมิกเรื่องที่ตนกรีดข้อมือตัวเองเมื่อมีปัญหากับพ่อ มิกจึงทำตามเมื่อตนทะเลาะกับแฮงค์
 • วิรากานต์ เสณีตันติกุล รับบท กรรณิการ์ ในสมัยวัยสาว คู่กับ ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์
 • ภคชนก์ โวอ่อนศรี รับบท ใหญ่ แฟนใหม่ของพลอย มีนิสัยขี้หึงมาก เอาเรื่องลิงก์ทุกครั้งเมื่อเห็นลิงก์อยู่ใกล้กับพลอย ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน ยามเมื่อลมพัดหวน
 • วาโย อัศวรุ่งเรือง หรือ เก่ง เดอะสตาร์ รับบท หมอโอ หมอมาใหม่ที่จะมาผ่าตัดอารักษ์ ให้หาย
 • ฉันทนา กิติยพันธ์ รับบท อร ลูกสาวของสารวัตร เจ้านายขององอาจ เป็นคู่ปรับของกรรณิการ์ในวัยสาว ซึ่งอรยังเป็นแม่ของหมอโออีกด้วย ปรากฏตัวในตอน ศักดิ์ศรีของแม่
 • อาภาพร นครสวรรค์ รับบท นาง คู่รักต่างวัยของของสิน เพื่อนสนิทของลิงก์ ปรากฏตัวในตอน หากันจนเจอ
 • ศิครินทร์ ผลยงค์ รับบท อารักษ์ ในวัย 15 ปี ปรากฏตัวในตอน พระคุณที่สาม
 • ปวันรัตน์ นาคสุริยะ รับบท แม่ของสกล ปรากฏตัวในตอน ไอ้หมาของแม่
 • มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท บัว ปรากฏตัวในตอน เตี่ยจัดให้
 • รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล รับบท ข้าว สถาปนิกสาวเพื่อนรุ่นน้องที่ลิงก์คิดจีบโดยเอางานตกแต่งเรือนหอของรักกับน้ำหวานมาบังหน้าโดยที่ลิงก์ไม่รู้ว่าข้าวคิดค่าตกแต่งเรือนหอแพงมาก ปรากฏตัวในตอน สุดยอดมันใช่มาก
 • กรุณพล เทียนสุวรรณ รับบท เพื่อนแฮงค์ ผู้มาขอคำแนะนำจากแฮงค์ให้งัดวิธีที่จะทำให้แฟนสาวยอมตน ปรากฏตัวในตอน กล้าหรือเปล่า
 • ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รับบท ป้าสา เพื่อนเก่าของแม่น้อย ปรากฏตัวในตอน ป้าสาขาลุย และเสียชีวิตจนกลายเป็นผีเข้าฝันรักในตอน ไม่เชื่ออย่าลบหลู่
 • ตี๋ ดอกสะเดา ปรากฏตัวในตอน ป้าสาขาลุย
 • สิรินทร์ ก่อเกียรติ รับบท ป้าสา (วัยสาว) ปรากฏตัวในตอน ป้าสาขาลุย
 • เวนย์ ฟอลโคเนอร์ รับบท แอ๊ด พ่อของแอล ญาติของแฮงค์ มีบุคลิกดุดัน หน้าเหี้ยม หวงลูกสาวมาก ทำให้ลิงก์ไม่กล้าบอกแอ๊ดเรื่องเขากับแอล สุดท้าย แอ๊ดจำยอมรับลิงก์เป็นลูกเขยเมื่อรู้ว่าแอลท้อง และให้ลิงก์ทำงานในบริษัทแทนที่จะเป็นดารา
 • สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ รับบท เสือ รุ่นพี่ของรักสมัยอยู่มหาวิทยาลัย ปรากฏตัวในตอน พี่เสือบุก
 • หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช รับบท อบเชย ปรากฏตัวในตอน เลิฟซีนสุดแซ่บ
 • ศรัณย์ ทองปาน รับบท ปอง เพื่อนของแฮงค์ ปรากฏตัวในตอน เจ้าบ่าวขี้อายกับน้องชายตัวแสบ
 • เดวิด อัศวนนท์ รับบท ไบรอัน ฝรั่งที่มาจีบบุ้งกี๋ ปรากฏตัวในตอน บุ้งกี๋โกอินเตอร์
 • คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ รับบท แมว หลังจากโดนสากฟาดเข้าหน้าก็สลบไปแล้วไปเข้าฝันว่าไปทำศัลยกรรมหน้าใหม่มาซะสวยผิดหูผิดตา ปรากฏตัวในตอน สวยด้วยสาก
 • กานต์พิชชา สถาปิตานนท์ รับบท โบว์ลิ่ง สาวสวยที่คุณแฮ้งค์กับคุณตุ้ยจ้างมายั่วให้รินโกรธในการเป็นคู่รักตัวอย่างที่ดี ปรากฏตัวในตอน คู่รักตัวอย่าง
 • กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์ รับบท วิน พิธีกรภาคสนามหนุ่มหล่อที่มาสัมภาษณ์พิเศษกับลิงก์ ปรากฏตัวในตอน รูปครอบครัว
 • ต่อตระกูล จันทิมา รับบท นิชพล ลูกชายที่ลิงก์คิดฝันในขณะที่เตรียมตั้งชื่อลูกของเขา ปรากฏตัวในตอน ทูนหัวของพ่อ
 • ธงธง มกจ๊ก รับบท นีน่า เพื่อนบ้านที่คอยแทะโลมรักทุกครั้งที่มาเยี่ยม ไม่ถูกกับรินเพราะทำเค้กอร่อยกว่า
 • วราวุธ โพธิ์ยิ้ม รับบท แหลม ปรากฏตัวในตอน สวัสดีจ้าพนักงานคนใหม่
 • วิสรรค์ ฉัตรรังสิกุล รับบท ลุงแช่ม สามีของพี่ศรีที่มีอาการหลงๆลืมๆความจำเสื่อมเพื่อนเก่าของแม่น้อยที่เสียชีวิตไปแล้วและเป็นพ่อของต้อม ปรากฏตัวในตอน กลับบ้านเถอะพ่อ
 • พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ รับบท ต้อม ลูกชายคนเดียวของลุงแช่ม ปรากฏตัวในตอน กลับบ้านเถอะพ่อ
 • จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม รับบท ตุ่น (ตัวละครจาก ยีนเด่น) ปรากฏตัวในตอน Friend Airlines
 • ชลวิทย์ มีทองคำ รับบท ตะวัน (ตัวละครจาก ยีนเด่น) ปรากฏตัวในตอน Friend Airlines
 • ชนกวนันท์ รักชีพ รับบท แหม่ม พี่สาวของน้องชายตัวแสบที่ชื่อไมค์กับมอส และก็เป็นคนที่ให้แอลมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านของพี่แหม่มหลังจากทะเลาะเรื่องที่ลิงก์กลับเลือกไปงานเลี้ยงรุ่นจากตอน เลี้ยงรุ่นวุ่นวาย ปรากฏตัวในตอน แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ 1, 2
 • นพพล ชยานุวัฒน์ รับบท ไผ่ แฟนหนุ่มของเค้กที่พยายามมาขอคืนดีและอยากให้เค้กให้อภัยไผ่โดยมีพี่สกลเป็นคนกลาง ปรากฏตัวในตอน คุณแม่..ไม่ปลื้ม
 • จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท ลุงมุ้ย ชายหนุ่มวัยกลางคนที่ตามติดแม่น้อยโดยที่คนในบ้านเข้าใจผิดคิดไปเป็นเองว่าลุงมุ้ยกำลังจีบแม่น้อยอยู่แต่แท้จริงแล้วลุงมุ้ยเป็นเพื่อนกับแม่น้อยและที่สำคัญลุงมุ้ยก็มีเมียมีลูกกันแล้ว ปรากฏตัวในตอน รักต้องห้าม
 • ภคกัญญา เจริญยศ รับบท เอื้อย สาวสวยที่มาเป็นพี่เลี้ยงเด็กที่มาดูแลน้องวันลูกของลิงก์กับแอลจากการจ้างของแอล ปรากฏตัวในตอน ซอมบี้ที่รัก
 • อรสา พรหมประทาน รับบท ป้าเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวที่มาขายหน้าร้านขอบคุณคัพโดยที่แม่น้อยมาชิมแล้วสงสัยว่าทำไมก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ถึงได้อร่อยแปลกๆ ปรากฏตัวในตอน ก๋วยเตี๋ยวไก่กับคุณนายเขียวหวาน
 • แอนนา ชวนชื่น รับบท ผีอาแป๊ะ ผีจีนที่มาเข้าฝันสกลจนสกลกับรินไปซื้อหวยจนถูกหวยกิน ปรากฏตัวในตอน ก๋วยเตี๋ยวไก่กับคุณนายเขียวหวาน
 • รณกร ทรงแสง (โจหลุยส์ เชิญยิ้ม) รับบท เซลล์แมนขายสมุนไพรปลอม โดยเซลล์แมนคนนี้ทำทีนำผลิตภัณฑ์ยาหรือขวดสมุนไพรปลอมมาหลอกขายในร้านขอบคุณคัพจนเซลล์แมนคนนี้โดนตำรวจจับกุมตัวไป ปรากฏตัวในตอน ดราม่าคาราโอเกะ
 • คณิตกุล เนตรบุตร รับบท โบว์ สาวสวยรุ่นพี่ที่มิคพามาสอนกีต้าร์ให้ถึงที่บ้านและเกิดตกหลุมรักขึ้นมา ปรากฏตัวในตอน รูปหล่อ พ่อรวย
 • สมภพ เบญจาธิกุล รับบท พ่อของคัตเตอร์ ปรากฏตัวในตอน รูปหล่อ พ่อรวย
 • เฮง เฮง เชิญยิ้ม รับบท บอล น้องชายที่ใฝ่ฝันอยากเป็นดาราโดยพี่แมวพามาที่บ้าน ปรากฏตัวในตอน พี่ครับ ผมอยากเป็นดารา
 • ไปรมา รัชตะ รับบท แม่ของแอล ปรากฏตัวในตอน แม่ผู้ให้กำเนิด
 • ลักขณา วัธนวงส์ศิริ รับบท จิ๊บ เพื่อนของน้ำหวาน มาตีสนิทรักเพื่อหวังจะแย่งรักไปจากน้ำหวาน ปรากฏตัวในตอน เรื่องจิ๊บจิ๊บ

การออกอากาศซ้ำ[แก้]

 • เนื่อง จากในปี พ.ศ. 2554 เกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ สถานที่ถ่ายทำละครนัดกับนัด บ้านนี้มีรัก ได้รับผลกระทบ ทำให้ไม่สามารถถ่ายทำละครได้ ทางบริษัทจึงได้นำตอนเก่ามาออกอากาศซ้ำ (ระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน 2554 - 8 มกราคม 2555)
วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
27 พฤศจิกายน 2554 คุณพ่อตัวอย่าง -
4 ธันวาคม 2554 หากันจนเจอ -
11 ธันวาคม 2554 เหนื่อยไหมกับสิ่งที่เธอทำอยู่ -
18 ธันวาคม 2554 บอกรัก -
25 ธันวาคม 2554 ลูกสาวข้าใครอย่าแตะ เวนซ์ ฟอลโคเนอร์
1 มกราคม 2555 มือใหม่หัดขับ -
8 มกราคม 2555 เหตุเกิดจากความเมา -
 • ตั้งแต่เดือน กรกฎาคม - กันยายน 2558 ทางบริษัทจะนำตอนเก่ามาออกอากาศซ้ำทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี ก่อนจะย้ายไปออกอากาศตอนใหม่ทางช่อง วันเอชดี ในเดือน ตุลาคม 2558
วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
5 กรกฎาคม 2558 วิวาห์ว้าวุ่น -
12 กรกฎาคม 2558 ดราม่าคาราโอเกะ -

เพลงประกอบละคร[แก้]

ไตเติลเริ่มเรื่อง[แก้]

 • เพลง บ้านนี้มีรัก ขับร้องโดย พีทูวอร์ชิพ (P2Warship) (ปี 2549 - 24 ตุลาคม 2553) (26 ธันวาคม 2553 - ปัจจุบัน)
 • เพลง กันเอง ขับร้องโดย นภัทร อินทร์ใจเอื้อ (อัลบั้ม กันเอง) (31 ตุลาคม 2553 - 19 ธันวาคม 2553)

ไตเติลจบเรื่อง[แก้]

 • ปี 2549 - 2552
  • เพลง ทุกเวลา ขับร้องโดย ชนัญญา ตั้งบุญจิตร (อั๊ส เดอะสตาร์) (ปี 2549 - 12 กรกฎาคม 2552)
 • ปี 2552 - 2554
 • ปี 2554 - ปัจจุบัน
  • เพลง เสียงของบ้าน ขับร้องโดย สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว (อัลบั้ม รักนะคะ) (8 พฤษภาคม 2554 - 21 สิงหาคม 2554) (4 กันยายน 2554 - 19 กุมภาพันธ์ 2555) (4 มีนาคม 2555 - 8 กุมภาพันธ์ 2558)
  • เพลง คนที่เธอรัก ขับร้องโดย สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว (อัลบั้ม Hug Bie) (28 สิงหาคม 2554) (26 กุมภาพันธ์ 2555)
  • เพลง รักของฉันนั้นคือเธอ ขับร้องโดย รวมศิลปินเดอะสตาร์ (15 กุมภาพันธ์ 2558 - ปัจจุบัน)

ดูเพิ่ม[แก้]

 • ก่อนหน้านั้น ตัวละคร "อารักษ์" ได้ไปปรากฏตัวใน "บางรักซอย 9" วันที่ 14 มกราคม 2549 ในตอน "อ่ะ...รักมาแว้ว" โดยแสดงเป็นเพื่อนสนิทของแป้ง และทำให้พี่เต้ย แฟนของแป้งเข้าใจผิด
 • บ้านนี้ที่บางรัก โปรเจ็กต์พิเศษที่นำนักแสดงจากซิตคอมบางรักซอย 9 และบ้านนี้มีรัก มาประชันบทบาทกัน ซิตคอมนี้เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2553 โดยออกอากาศทั้งหมด 16 ตอน[1]
 • เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วม ทำให้สตูดิโอที่ใช้ในการถ่ายทำซิตคอม “บ้านนี้มีรัก” ได้รับผลกระทบถ่ายทำไม่ได้ บริษัทเอ็กแซ็กท์-ซี เนริโอ จึงนำตอนเก่า ๆ ที่ออกอากาศไปแล้วมาให้ชมกันอีกครั้ง ด้วยเหตุนี้ทำให้ซิตคอมบ้านนี้มีรัก ปีที่ 6 จึงจบลงในวันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 และเริ่มต้นปีที่ 7 ในวันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2555
 • ในวันที่ 1-18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 เลื่อนเวลาออกอากาศไปเป็น 17.00 - 18.00 น. เนื่องจากมีการถ่ายทอดสดฟุตซอลโลก
 • ตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 เป็นต้นมา ซิทคอมบ้านนี้มีรักมาออกอากาศช้ากว่าเวลาปกติ ในเวลา 18.20 น. เนื่องจากในเวลา 18.00 - 18.15 น. ของทุกวันได้รับสัญญาณการออกอากาศของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สื่อวิทยุ สื่อโทรทัศน์และโทรทัศน์ดาวเทียมทุกสถานี ออกอากาศรายการพิเศษ "เดินหน้า ประเทศไทย (Thailand Moves Forward) " พร้อมกันทุกสถานีและให้ใช้สัญญาณของสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกออกอากาศไปจนกว่าจะได้รับคำสั่งเปลี่ยนแปลง
 • เนื่องจากทางสถานีได้ยุติการออกอากาศตอนปัจจุบันตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2558 เป็นต้นมา บริษัทเอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ จึงได้นำตอนเก่าๆ ที่ออกอากาศไปแล้วมาให้ชมกันอีกครั้ง แล้วซิทคอมเรื่องนี้จะย้ายไปอยู่ที่ช่องวันเอชดี (สถานีโทรทัศน์ระบบทีวีดีจิตอลในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่) ของคุณบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ โดยจะเริ่มออกอากาศตั้งแต่เดือนตุลาคม พ.ศ. 2558 ต่อจากตอนที่มีชื่อว่า Sweet Love Wedding Studio ที่เป็นตอนปัจจุบันตอนสุดท้ายที่ออกอากาศทางช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ทีวีไปเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2558

อ้างอิง[แก้]