บูกิตบินตัง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

บูกิตบินตัง (Bukit Bintang) หรือ บินตังวอล์ก หรือ สตาร์ฮิล เป็นชื่อย่านช้อปปิ้งและบันเทิง ในกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย รวมถึงถนนที่วิ่งผ่านจาลันบูกิตบินตัง (Jalan Bukit Bintang) เป็นสถานที่ที่รวบรวมร้านค้าเด่น ๆ ของกัวลาลัมเปอร์ และเป็นแหล่งช้อปปิ้ง คาเฟ่ คลับ ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า และร้านขายสินค้าเฉพาะอย่างอยู่มากมาย บริเวณนี้จึงเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว และคนในท้องถิ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนหนุ่มสาว

บูกิตบินตังตั้งอยู่บนถนนสามสายหลักสำคัญ ได้แก่ Jalan Bukit Bintang ที่เริ่มจาก Jalan Pudu และตัดกับ Jalan Sultan Ismail โดยภูมิทัศน์ทางทิศเหนือล้อมรอบด้วย Jalan Raja Chulan และทางทิศใต้ Jalan Imbi โดยบูกิต บินตัง มีจำนวนของโรงแรมและร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ รวมทั้งร้านอาหารหาบเร่ ที่มีสไตล์บรรยากาศแบบเปิดและราคาประหยัด

บินตังวอล์ก[แก้]

ตั้งอยู่ในแหล่งช้อปปิ้ง Jalan Bukit Bintang สถานที่แห่งนี้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องในช่วงระยะเวลาเพียง 5 ปี จนกลายเป็นหนึ่งในแหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุดในเมือง เกิดการกระจายตัวของห้างสรรพสินค้าในประเทศมาเลเซีย มีการเติบโตมากขึ้นรอบเมืองในอัตราที่ไม่เคยมีมาก่อน ที่นี้จึงมีการยกระดับร้านกาแฟ ร้านอาหาร และคลับอย่างต่อเนื่อง ในวันหยุดมีนักท่องเที่ยว รวมถึงคนในท้องถิ่นหลายพันคน ที่เดินเที่ยวชม Bintang Walk และศูนย์กลางช้อปปิ้งแห่งนี้ เกือบทุกสถานบันเทิงยามค่ำคืน จะมีการจัดกิจกรรมหรือเหตุการณ์สำคัญๆ เกิดขึ้น เช่น การนับถอยหลังวันปีใหม่ การแสดงแฟชั่น การจัดคอนเสิรต์บนถนน เป็นต้น

ธุรกิจ[แก้]

ประเภทของธุรกิจที่เปิดดำเนินการ สามารถแบ่งได้เป็น 7 ประเภทใหญ่ๆ ดังนี้

 • A WORLD OF SHOPPING SPLENDOUR แหล่งช้อปปิ้งและความบันเทิงที่มีสินค้าและบริการหลากหลายให้เลือกสรร
 • A WORLD OF DINING DELIGHTS เป็นร้านค้าบริการอาหารทุกชาติ อีกทั้งยังเป็นที่ชมทิวทัศน์ของกัวลาลัมเปอร์
 • A WORLD OF ENTERTAINMENT EXTRAVAGANZA โลกแห่งความบันเทิงแบบครบครัน
 • GOLDEN SCREEN CINEMAS (GSC) โรงภาพยนตร์ชั้นนำที่สุดของมาเลเซีย อยู่บริเวณชั้น 1 และชั้น 3 ของสถานที่แห่งนี้ สามารถจุคนได้ถึง 1,570 คน
 • COSMO'S WORLD THEME PARK โลกแห่งสวนสนุกของคอมโม ซึ่งมีสวนสนุกที่มีชื่อว่า Cosmo's World Theme Park ซึ่งเป็นสวนสนุกในร่มขนาดใหญ่ครอบคลุม 133,000 ตารางฟุต เพื่อความสนุกสำหรับเด็ก ผู้ใหญ่ และครอบครัว
 • AMPANG SUPERBOWL ลานโบว์ลิ่งที่มีมากถึง 48 เลน เหมาะสำหรับครอบครัว และเป็นลานแข่งขันระหว่างประเทศด้วย
 • BORDERS BOOKSTORE ร้านหนังสือที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ จากประเทศสหรัฐอเมริกา มีพื้นที่กว่า25,000 ตารางฟุต และมีหนังสือ นิตยสารให้เลือกมากมายกว่า 200,000 รายการ นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟที่มีชื่อเสียงอย่าง Starbucks Cafe’ เปิดให้บริการด้วย

ช็อปปิงมอลล์[แก้]

Shopping mall เป็นอีกหนึ่งประเภทธุรกิจในย่านบูกิต บินตัง ถือว่าเป็นที่ดึงดูดของบรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติ และคนในท้องถิ่นให้หลงใหลกับย่านการค้าแห่งนี้ จนบูกิต บินตัง ถูกกล่าวขานว่าเป็น “สวรรค์ของนักช้อป” อันเนื่องมาจากความพร้อม และครบครัน ทั้งสินค้าและบริการ ที่อำนวยความสุขให้กับผู้มาเยือนเสมอ

ลักษณะของสินค้าและบริการสำหรับประเภทธุรกิจนี้ จะเป็นรูปแบบของร้านค้าปลีกสมัยใหม่ จำหน่ายสินค้าและบริการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย รองเท้า กระเป๋า ของที่ระลึก อาหาร ฯลฯ มีราคาจำหน่ายแตกต่างกันออกไปตามลักษณะของร้านค้า และประเภทสินค้าที่จำหน่าย ซึ่งมีสัดส่วนมากที่สุดในย่านแห่งนี้นั่นเอง โดยตัวอย่างของร้านค้า สำหรับประเภทธุรกิจแบบ Shopping mall มีตัวอย่างดังนี้

Berjaya Times Square[แก้]

ห้างสรรพสินค้า “Berjaya Times Square” เป็นอาคารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศมาเลเซีย และใหญ่เป็นอันดับที่ 5 ของโลก มีพื้นที่ 7.5 ล้านตารางฟุต มีทั้งหมด 48 ชั้น เปิดดำเนินการครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2546 (7 ปี) บริหารการดำเนินงานโดย “Berjaya Group” มีจำนวนของธุรกิจร้านค้าและธุรกิจบริการมากกว่า 1,000 ร้านค้า โดยผู้ทำสัญญาเช่ารายหลักที่สำคัญ มีจำนวน 3 ราย ได้แก่ Cold Storage, Borders Group and Golden Screen Cinemas

Starhill Gallery[แก้]

Starhill Gallery เป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่แห่งหนึ่งในกัวลาลัมเปอร์ จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศมาเลเซียเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2548 (5 ปี) โดยมีจุดหมายที่จะรวบรวมสิ่งที่ดีที่สุดด้านแฟชั่น อาหาร ความงาม และศิลปะไว้ในแห่งเดี่ยว โดยมีพื้นที่ทั้งหมด 7 ชั้น ภายในมีการออกแบบอย่างหรูหรา งดงาม สมบูรณ์แบบ และสำหรับลูกค้าที่ชอบต่อรองราคา

ลักษณะสินค้าและบริการภายใน Starhill Gallery เป็นสินค้าและบริการที่มีระดับสูง มีราคาแพง ส่วนใหญ่เป็นสินค้าแบรนด์เนมมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าแฟชั่น เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ งานศิลปะ เป็นต้น โดยสินค้าและบริการที่กล่าว จะอยู่ในหมวดของแนวคิด ทั้ง 7 รูปแบบ ดังกล่าวไปแล้วข้างต้น

Pavilion Kuala Lumpur[แก้]

Pavilion Kuala Lumpur เปิดดำเนินการเมื่อวันที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2550 เป็นสถานที่ที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่หัวใจของอินเทรนด์ เพราะที่แห่งที่พรั่งพร้อมด้วยแฟชั่นทันสมัย อาหารและความบันเทิงที่สมบูรณ์แบบอีกแห่งหนึ่งในเมือง มีพื้นที่ 1.37 ล้านตารางฟุต มีร้านค้าปลีกมากกว่า 450 ร้านค้า เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นของมาเลเซีย)

Fahrenheit 88[แก้]

เดิมชื่อว่า KL Plaza เป็นศูนย์การค้าที่ตั้งอยู่ย่าน Bukit Bintang ณ กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย สร้างขึ้นในปี 2550 บริหารงานโดย Berjaya Group มีร้านค้าประมาณ 280 ร้าน มีพื้นที่ 300,000 ตารางฟุต โดยลักษณะสินค้าและบริการจะเน้นกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่วัยอินเทรนด์ ได้แก่ สินค้าแฟชั่น เทคโนโลยี ร้านอาหารและเครื่องดื่ม

Lot 10[แก้]

Lot 10 เป็นแหล่งช้อปปิ้ง และความบันเทิงรูปแบบใหม่ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองของกัวลาลัมเปอร์ เปิดดำเนินการเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 1991 มีการออกแบบทางสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น แตกต่างด้วยตัวอาคารคล้ายซุ้ม สีเขียวสดใส ลักษณะของสินค้าและบริการ เป็นการผสมผสานกันระหว่างสินค้าระดับกลางถึงระดับสูง เช่น Timberland, Ed Hardy, Topshop, Nike, Esprit, และ G2000 และยังรวมถึงแบรนด์ของสินค้าอื่นๆ ที่มีชื่อเสียง รวมถึงแบรนด์ Vincci and Tangoo สำหรับคนที่ชื่นชอบการทานอาหาร บริเวณชั้นใต้ดินมีอาหาร รวมถึงเครื่องดื่มหลากหลายให้เลือกสรรรับประทาน เช่น Dome cafe, Zara และ Guess flagship

Low Yat Plaza[แก้]

Low Yat Plaza ห้างสรรพสินค้าที่ทันสมัยและเป็นที่รวมความบันเทิงต่างๆ ไว้อย่างครบครัน ตั้งแต่สินค้าแฟชั่น อาหาร อุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยี เช่น โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ โดยเน้นแนวคิดความบันเทิงสำหรับครอบครัว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่รักความล่ำสมัยของเทคโนโลยี

Sungei Wang Plaza[แก้]

Sungei Wang Plaza เป็นศูนย์การค้าอีกแห่งใน Bukit bintang ที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยม เปิดดำเนินการตั้งแต่ปี 1977 ผู้ก่อตั้งคือ Sungei Wang Plaza Sdn Bhd บริหารการดำเนินงานโดย Sungei Wang Plaza Management Corporation มีพื้นที่ 1.2 ล้านตารางฟุต มีทั้งหมดด้วยกัน 10 ชั้น โดยเป็นร้านค้า 7 ชั้น และลานสำหรับจอดรถอีก 3 ชั้น มีจำนวนของร้านค้ามากกว่า 200 ร้านค้าทีเดียว

ผับและร้านอาหาร[แก้]

ผับและร้านอาหาร เป็นประเภทของธุรกิจที่มีสัดส่วนจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวในย่าน Bukit Bintang เรียกได้ว่าเป็นจุดดึงดูดความสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว และผู้มาเยือนที่นี้ไม่น้อยเช่นกัน โดยเรียกประเภทของร้านในย่านนี้ว่า “Jalan Alor”

ร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของที่นี้มีอยู่หลายร้าน เช่น ร้าน “สเต๊ะ (Satay)” ที่ขายเมนูที่มีทั้งสเต๊ะไก่ เนื้อวัว และเนื้อแกะ, Nasi Kandar Penang เป็นร้านอาหารอิสลามที่ขายผลไม้ ฯลฯ

อาหารที่ขึ้นชื่อของที่นี้มีอีกหลายอย่าง เช่น Bak Kut Teh หรือจะลิ้มลองอาหารแปลกอย่าง Hokkien mee (หมี่ฮกเกี้ยน) หน้าตาอาจคล้ายหมี่ผัดในประเทศไทย แต่จะผัดน้ำซอสแบบเข้มข้น และอาหารอีกอย่างหนึ่งที่ขอแนะนำ ซึ่งก็ไม่รู้จะเรียกชื่อว่าอย่างไรดี เป็นเหมือนเบคอนย่างไฟ รสชาติหวานๆ แต่ก็อร่อยดี แถมยังราคาแพงด้วย

ส่วนสถานที่สำหรับนักท่องราตรี ทางเขาเรียกโซนนี้ว่า “bbpark” เป็นโซน Pubs & Restaurant เหมาะสำหรับนั่งดื่มดำกับบรรยากาศแบบหรูหราและเสียงเพลง ซึ่ง Pubs ของที่นี้ จะแตกต่างกับประเทศไทยอย่างมาก ตั้งแต่แนวการออกแบบตกแต่งร้าน ที่เน้นโปร่งสามารถมองเห็นจากข้างนอกได้ มีการผสมผสานงานศิลปะทางด้านสถาปัตยกรรม และวัฒนธรรมในการออกแบบโครงสร้างอาคารได้อย่างหรูหราลงตัว แนวเพลงที่โยกย้ายสนุกสนานแบบจังหวะเบาๆ หรือบางร้านมีการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวร่วมเล่นดนตรีได้ด้วย เป็นต้น

ธุรกิจนวดและสปา[แก้]

ประเภทของธุรกิจบริการนวดและสปา ก็เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในย่าน Bukit Bintang โดยเฉพาะบริการนวดสปาเท้า เนื่องจากพื้นที่ช้อปปิ้งใน Bukit Bintang มีมากมาย และมีอาณาเขตกว้างขวาง จึงเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวที่เดินช้อปปิ้งเกิดอาการปวดเมื่อยเท้า เมื่อเกิดความรู้สึกอยากผ่อนคลาย ธุรกิจนวดและสปาจึงกลายเป็นจุดขายอีกอย่างที่โดดเด่นสำหรับที่นี้ ซึ่งฝีมือในการนวดยอดเยี่ยมมากทีเดียว และธุรกิจที่เปิดส่วนใหญ่เป็นธุรกิจของคนไทยด้วย ซึ่งน่าภาคภูมิใจที่ฝีมือและความสามารถของคนไทยเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกทุกแห่งหน นอกจากบริการนวดสปาเท้าแล้ว บริการด้านความสวยความงามก็ได้รับความนิยมเช่นกัน

ร้านค้า[แก้]

Retails Store เป็นประเภทธุรกิจหนึ่งที่มีอยู่โดยทั่วไปในย่าน Bukit Bintang ตัวอย่างร้านค้าปลีกในย่านแห่งนี้ ตัวอย่างเช่น

 • ร้านขายของเล่น
 • ร้านขายแว่นตา
 • ร้านขายกระเป๋า
 • ร้านขายรองเท้า
 • ร้านขายเครื่องดนตรี
 • ร้านขายเสื้อผ้า
 • ร้านขายยา
 • ร้านอินเทอร์เน็ต
 • ร้านขายเครื่องดื่ม อย่างเช่น ชาชัก น้ำผลไม้
 • ร้านอาหารฟาสฟู้ด เช่น KFC, McDonald
 • ร้านสะดวกซื้อ อย่างเช่น 7-eleven, 24JAM, 24KK
 • ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ อย่างเช่น Star Buck, FIRST CUP & CAFE
 • อื่นๆ

โรงแรม[แก้]

กล่าวถึงย่านการท่องเที่ยวที่โด่งดัง แหล่งที่พักย่อมเป็นสถานที่หนึ่งที่นักลงทุนให้กับสำคัญกับการทำธุรกิจด้านที่พักและโรงแรม โดยโรงแรมที่อยู่ในย่าน Bukit Bintang ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในการเข้ามาพักค้างคืน มีทั้งหมดประมาณ 36 แห่ง โดยอยู่ในบริเวณต่างๆ ของย่านการค้าแห่งนี้ (ตามตำแหน่งบนแผนที่) โดยขอยกตัวอย่างโรงแรมบางแห่งเท่านั้น

 • Grand Millennium Kuala Lumpur Hotel

โรงแรมระดับ 5-ดาว แห่งนี้ให้บริการห้องพัก 468 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอด โดยแต่ละห้องมี ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ, เสื้อคลุมอาบน้ำ, หนังสือพิมพ์รายวัน, ภาพยนตร์ชมในห้องพัก, โต๊ะเขียนหนังสือ, เครื่องเป่าผม นอกจากนี้ โรงแรมแห่งนี้ใน กัวลาลัมเปอร์ ยังมี รูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง, ร้านค้า, ห้องพักชั้นพิเศษ, คอฟฟี่ช็อป, บาร์/ผับ, บริการซักรีด/ซักแห้ง ส่วนผู้เข้าพักที่ต้องการออกกำลังกายหรือพักผ่อนหย่อนใจก็จะได้สนุกไปกับบริการนวด, จาคุซซี, ห้องฟิตเนส, ซาวน่า, ห้องอบไอน้ำ, สปา, สนามสควอช แขกผู้เข้าพักจะพบว่าโรงแรมซึ่งมุ่งเน้นการให้บริการด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้นับเป็นสถานที่พักอันคุ้มค่า สำรองห้องพักที่ Grand Millennium Kuala Lumpur Hotel ในกัวลาลัมเปอร์ ได้อย่างง่ายๆ ผ่านทางแบบฟอร์มการจองทางออนไลน์ที่เชื่อถือได้

 • The Royale Chulan Kuala Lumpur

The Royale Chulan Kuala Lumpur ตั้งอยู่ในใจกลางของกัวลาลัมเปอร์ ช่วยให้ลูกค้าเดินทางไปสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวก โรงแรมระดับ 5-ดาว สูง 13 ชั้นแห่งนี้ให้บริการห้องพักที่ออกแบบมาอย่างดี 402 ห้อง โดยแต่ละห้องมี ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ, เสื้อคลุมอาบน้ำ, หนังสือพิมพ์รายวัน, ภาพยนตร์ชมในห้องพัก, โต๊ะเขียนหนังสือ นอกจากนี้ โรงแรมในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ ยังมี รูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง, ร้านค้า, ห้องพักชั้นพิเศษ, ลิฟท์, คอฟฟี่ช็อป อีกด้วย ผ่อนคลายจากวันอันเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าด้วยบริการนวด, สระว่ายน้ำ (สำหรับเด็ก), ห้องฟิตเนส, ซาวน่า, ห้องอบไอน้ำ, สปา, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ที่โรงแรมได้จัดหาไว้บริการ ลูกค้าที่แสวงหาส่วนผสมที่ลงตัวของความเอาใจใส่และสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัย จะพบกับสิ่งเหล่านั้นได้ ณ โรงแรมที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้ กรุณาระบุวันที่คุณต้องการเดินทางในแบบฟอร์มการจองทางออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา เพื่อสำรองห้องพักที่ The Royale Chulan Kuala Lumpur ในกัวลาลัมเปอร์

 • Ritz Carlton Hotel Kuala Lumpur

โรงแรมแห่งนี้ให้บริการห้องพักทั้งหมด 365 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการของโรงแรมระดับ 5-ดาว ทุกห้อง ประกอบไปด้วย ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ, เสื้อคลุมอาบน้ำ, หนังสือพิมพ์รายวัน, ภาพยนตร์ชมในห้องพัก, โต๊ะเขียนหนังสือ, เครื่องเป่าผม, อินเทอร์เน็ตไร้สาย นอกจากนี้ ยังมี รูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง, ห้องพักชั้นพิเศษ, ลิฟท์, บาร์/ผับ, บริการซักรีด/ซักแห้ง, ห้องประชุม, ร้านอาหาร ซึ่งจะสร้างความพึงพอใจให้แก่แขกผู้เข้าพัก พร้อมด้วยกิจกรรมเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจและนันทนาการ เช่น บริการนวด, จาคุซซี, ซาวน่า, ห้องอบไอน้ำ, สปา, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ที่ชั้นล่าง ความสะดวกสบายและผ่อนคลายคือจุดเด่นของ Ritz Carlton Hotel Kuala Lumpur สำรองห้องพักที่ Ritz Carlton Hotel Kuala Lumpur ในกัวลาลัมเปอร์ ได้อย่างง่ายๆ ผ่านทางแบบฟอร์มการจองทางออนไลน์ที่เชื่อถือได้

 • Swiss-Garden Hotel & Residences Kuala Lumpur

เชิญนั่งเอนหลังพักผ่อนที่หนึ่งในห้องพักทั้ง 310 ห้อง ซึ่งได้รับการออกแบบมาโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายของลูกค้าเป็นหลัก ทุกห้องมี ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ, เสื้อคลุมอาบน้ำ, หนังสือพิมพ์รายวัน, ภาพยนตร์ชมในห้องพัก, โต๊ะเขียนหนังสือ, เครื่องเป่าผม เพื่อมอบความสะดวกสบายให้แก่การเข้าพัก นอกเหนือจากนั้น โรงแรมในกัวลาลัมเปอร์ ยังมี รูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง, ร้านค้า, ห้องพักชั้นพิเศษ, ลิฟท์, บาร์/ผับ, บริการซักรีด/ซักแห้ง, ห้องประชุม, ร้านอาหาร รวมถึงมีบริการนวด, สระว่ายน้ำ (สำหรับเด็ก), ห้องฟิตเนส, ซาวน่า, สปา สำหรับออกกำลังกายและพักผ่อนหย่อนใจ ความสะดวกสบายและผ่อนคลายคือจุดเด่นของ Swiss-Garden Hotel Kuala Lumpur สำรองห้องพักที่ Swiss-Garden Hotel Kuala Lumpur ในกัวลาลัมเปอร์ ได้อย่างง่ายๆ ผ่านทางแบบฟอร์มการจองทางออนไลน์ที่เชื่อถือได้

 • Bintang Fairlane Residence

เชิญนั่งเอนหลังพักผ่อนที่หนึ่งในห้องพักทั้ง 80 ห้อง ซึ่งได้รับการออกแบบมาโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายของลูกค้าเป็นหลัก โดยมี เครื่องปรับอากาศ, หนังสือพิมพ์รายวัน, เครื่องเป่าผม, ที่รองรีด, ตู้เซฟในห้องพัก, โทรทัศน์ ในทุกห้อง อีกทั้งยังมี ลิฟท์, บริการซักรีด/ซักแห้ง, ตู้นิรภัย, บริการรถรับส่งจาก/ถึงสนามบิน, ศูนย์ธุรกิจ, พนักงานต้อนรับ, ที่จอดรถ รวมถึงมีห้องฟิตเนส, ซาวน่า, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ให้ได้ออกกำลังกายและพักผ่อนหย่อนใจ ความสะดวกสบายและผ่อนคลายคือจุดเด่นของ Bintang Fairlane Residences แบบฟอร์มการจองทางออนไลน์ของเราจะช่วยให้การสำรองห้องพักที่ Bintang Fairlane Residences ในกัวลาลัมเปอร์

 • Parkroyal Hotel

โรงแรมสูง 31ชั้นแห่งนี้ให้บริการห้องพักทั้งหมด 426 ห้อง พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ทันสมัย โดยแต่ละห้องมี ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ, เสื้อคลุมอาบน้ำ, หนังสือพิมพ์รายวัน, ภาพยนตร์ชมในห้องพัก, โต๊ะเขียนหนังสือ, เครื่องเป่าผม นอกจากนี้ ยังมี รูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง, ร้านค้า, ห้องพักชั้นพิเศษ, ลิฟท์, คอฟฟี่ช็อป, บาร์/ผับ, บริการซักรีด/ซักแห้ง, ห้องประชุม รวมถึงมีบริการนวด, สระว่ายน้ำ (สำหรับเด็ก), จาคุซซี, ห้องฟิตเนส, ห้องอบไอน้ำ, สปา, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ให้ได้ออกกำลังกายและพักผ่อนหย่อนใจ นับตั้งแต่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1974 โรงแรมแห่งนี้ได้ผสมผสานบริการชั้นหนึ่งและสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยเข้าไว้ด้วยกัน แบบฟอร์มการจองทางออนไลน์ของเราจะช่วยให้การสำรองห้องพักที่ Parkroyal Hotel ในกัวลาลัมเปอร์

อ้างอิง[แก้]

 • สวลี แนบนวล,การจัดการย่านการค้า,มหาวิทยาลัยศรีปทุม,2553, ย่านการค้า Bukit Bintank