บีเอพี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บีเอพี
비에이피
B.A.P
ข้อมูลพื้นฐาน
แหล่งกำเนิด โซล ประเทศเกาหลีใต้
แนวเพลง ป็อป ฮิปฮ็อพ
อาชีพ นักร้อง
ช่วงปี พ.ศ. 2555 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลง ทีเอส เอ็นเตอร์เทนเมนท์
สมาชิก ยงกุก
ฮิมชาน
แดฮยอน
ยองแจ
จงออบ
เจโล่
บีเอพี
ฮันกึล 비에이피

บีเอพี (ฮันกึล: 비에이피; อักษรโรมัน: B.A.P ย่อมาจาก Best Absolute Perfect) เป็นกลุ่มศิลปินฮิปฮอปจากประเทศเกาหลีใต้ มีสมาชิก 6 คน เปิดตัวในปี 2012 ภายใต้การดูแลของทีเอส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ในวันที่ 26 มกราคม 2012 B.A.P ได้บันทึกการแสดงเดบิวต์ ซิงเกิ้ล Warrior ก่อนจะตามด้วยการเดบิวต์เปิดตัวของพวกเขา ในซิงเกิ้ล Warrior ในเดือนกุมภาพันธ์ 2012

ประวัติ[แก้]

บีเอพี นั้นเริ่มการฟอร์มกลุ่มขึ้นและเริ่มการโปรโมตในช่วงปลายปี 2011 เริ่มต้นด้วยยงกุก, ที่รับหน้าที่ลีดเดอร์ของวง และได้ Featuring กับ Song Jieun " Going crazy ". บังยงกุก ได้เริ่มเดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยว วันที่ที่ 11 สิงหาคม 2011 โดยซิงเกิ้ล " I remember " Featuring B2ST ยังโยซอบ . สมาชิกสอง คิมฮิมชาน ผู้ที่เป็นออลจัง ก็ได้เป็นสมาชิกคนที่สองของ B.A.P ได้รับการแนะนำให้รู้จัก กับการเป็นพิธีกร สำหรับรายการเพลงของเกาหลี ที่มีการแสดงสด และสุดท้าย 23 ​​พฤศจิกายน 2011, เจลโล่ สมาชิกที่สามจาก B.A.P ที่จะแนะนำต่อแฟนๆ โดยเดบิวต์คู่กับ บังยงกุก ที่เปิดตัวมาก่อน ภายใต้ชื่อเล่น Bang & Zelo โดยพวกเขาปล่อยไตเติ้ลเพลงชื่อ " Never Give up"

สมาชิก[แก้]

ชื่อในการแสดง ชื่อจริง วันเกิด ตำแหน่ง
ไทย โรมัน ฮันกึล/ฮันจา ไทย โรมัน ฮันกึล/ฮันจา
ยงกุก Yong Guk 용국/容國 บัง ยงกุก Bang Yongguk 방용국/方容國 31 มีนาคม พ.ศ. 2533 (26 ปี) (หัวหน้าวง) แร็ปเปอร์หลัก
ฮิมชาน Him Chan 힘찬/力燦 คิม ฮิมชาน Kim Himchan 김힘찬/金力燦 19 เมษายน พ.ศ. 2533 (26 ปี) นักเต้นนำ นักร้องเสริม ภาพลักษณ์ของวง
แดฮยอน Dae Hyun 대현/大賢 จอง แดฮยอน Jung Daehyun 정대현/鄭大賢 28 มิถุนายน พ.ศ. 2536 (23 ปี) นักร้องเสียงหลัก
ยองแจ Young Jae 영재/永才 ยู ยองแจ Yoo Yongjae 유영재/劉永才 24 มกราคม พ.ศ. 2537 (22 ปี) นักร้องนำ
จงออบ Jong Up 종업/鐘業 มุน จงออบ Moon Jongup 문종업/文鐘業 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2538 (21 ปี) นักเต้นหลัก นักร้องเสริม
เซโล่, เจลโล่ Zelo 젤로 ชเว จุนฮง Choi Junhong 최준홍/崔準烘 15 ตุลาคม พ.ศ. 2539 (20 ปี) แร็ปเปอร์หลัก (น้องเล็ก)

ผลงาน[แก้]

อัลบั้มสตูดิโอ[แก้]

  • 2014: 1st Album - “First Sensibility”
  • 2016: 2nd Album - "Noir"

มินิอัลบั้ม[แก้]

  • 2012: 1st Mini Album - “NO MERCY”
  • 2012: 1st Mini Album Repackage - “CRASH”
  • 2013: 2nd Mini Album - “ONE SHOT”
  • 2013: 3rd Mini Album - “BADMAN”
  • 2015: 4th Mini Album - "MATRIX"
  • 2016: 5th Mini Album - "Carnival"

ซิงเกิ้ลอัลบั้ม[แก้]

  • 2012: 1st Single Album - “WARRIOR”
  • 2012: 2nd Single Album - “POWER”
  • 2012: 3rd Single Album - “STOP IT”
  • 2014: 4th Single Album - “B.A.P Unplugged 2014”
  • 2016: 5th Single Album - "Put Em Up"

ซิงเกิ้ล[แก้]

  • 2011: Bang Yong Guk - I Remember ft. Yang Yoseob
  • 2011: Bang Yong Guk & ZELO - Never Give Up
  • 2015: Bang Yong Guk - AM 4:44
  • 2015: ZELO - No Title

Featuring and duets[แก้]

  • 2011: Song jieun (Secret) - Going Crazy ft. Bang Yong Guk
  • 2012: Sunhwa (Secret) - Everything Is Pretty ft. Youngjae
  • 2013: Song jieun (Secret) - Vintage ft. ZELO